x close

ลูกไม่ยอมแปรงฟัน ยังไงก็ไม่ได้ พี่ฮาย ทรงอย่างแบด พูดคำเดียวเท่านั้น ความพีคบังเกิด !

            วง Paper Plans เปิดใจหลังเป็นปรากฏการณ์ ทรงอย่างแบด เป็นเพลงชาติวัยรุ่นฟันน้ำนม พ่อแม่เด็กปลื้มจากลูกไม่ยอมแปรงฟัน แต่ฟังคำพูดพี่ฮายก็แปรงทันที

            กลายเป็นวงขวัญใจวัยรุ่นฟันน้ำนมไปแล้ว สำหรับวง Paper Planes ศิลปินไทป์อินดี้ร็อกจากค่าย genie records หลังปล่อยเพลง ทรงอย่างแบด (Bad Boy) ออกมาจนติดหู จนไม่ว่าที่ไหนเปิดเพลงนี้ จะต้องมีเด็กอนุบาล หรือชั้นประถมตะโกนร้องกันสุดเสียง

            นอกจากนี้ เมื่อวง Paper Planes ไปตระเวนเล่นคอนเสิร์ต กลายเป็นว่ามีพ่อแม่พาลูก ๆ มาดูกันเต็มหน้าเวทีแทบทุกแห่ง จนมีไวรัลที่ ฮาย นักร้องนำ พูดกับแฟนคลับวัยจิ๋วว่า "สัญญาได้มั้ย ถ้าดูคอนเสิร์ตจบแล้ว ก่อนนอน อย่าลืมแปรงฟันกันนะ ก่อนนอนอย่าลืมแปรงฟันกันนะ โอเคมั้ย" พร้อมกับแซวตัวเองว่า "ทำไมชีวิตผมถึงเปลี่ยนไปเยอะขนาดนี้"

            วันที่ 5 มกราคม 2566 ฮาย ธันวา และ เซน นครินทร์ สองหนุ่มจากวง Paper Planes ได้เปิดใจถึงปรากฏการณ์ที่วงนั้นจู่ ๆ ก็มีแฟนคลับเป็นกลุ่มเด็กฟันน้ำนมเป็นจำนวนมาก ยอมรับว่าไม่รู้ว่าจุดเริ่มต้นมาจากไหน แค่ว่าคำนี้มันเป็นวลีติดหูเฉย ๆ ไม่ได้คิดเลยว่าจะกลายเป็นเพลงชาติสำหรับเด็ก ในมุมของคนทำเพลงก็รู้สึกดีที่มีคนชอบเยอะ แค่ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับกลุ่มทาร์เก็ตวัยนี้

            ตอนนี้วันเด็กก็มีงานแล้ว ตอนนี้พี่ผู้จัดการเพิ่งอัปเดตล่าสุดว่ามีคุณครู หมอฟันหลังไมค์มา ตอนนี้เริ่มมีพวกโรงเรียนเข้ามาบ้างครับ ไปเล่นตามอีเวนต์ของวันเด็ก ส่วนประโยคที่ชวนเด็ก ๆ แปรงฟันก่อนนอน แค่รู้สึกว่าเด็ก ๆ พอนอนดึกน่าจะไม่ค่อยแปรงฟันกัน น่าจะหลอกพ่อแม่ ก็เลยคิดว่าคุยกับเขาว่าถ้าจบคอนเสิร์ตอย่าลืมไปแปรงฟันกันนะ ก็พูดปกติเหมือนที่เราคุยกับเด็ก แต่มีแฟนเพลงเขาถ่ายแล้วไปลง เลยเหมือนเป็นวลีฮิตไป ตอนนี้เวลาไปเล่นคอนเสิร์ตเลยต้องหาเรื่องราวไปพูดด้วย

            เรื่องฟีดแบ็กจากผู้ปกครอง ยังไม่เชิงว่ามีการวิจารณ์ แต่ก็เป็นความรู้สึกว่า เนี่ยพูดตั้งนานนะไม่ยอมแปรงฟัน แต่พอพี่ฮายมาพูดรอบเดียวก็แปรงเลย หรือทันตแพทย์มาบอกว่ารณรงค์มาตั้งนาน ก็ขอบคุณที่มาพูดเรื่องนี้ แต่เราก็พูดไปด้วยความตลก ๆ ของเรา แต่ก็ดีที่ช่วยให้น้อง ๆ ได้แปรงฟัน

            แฟนคลับเด็กสุด เดาว่าน่าจะ 2 ขวบ ยังต้องอุ้มอยู่เลย มีจังหวะหนึ่งที่ร้องเพลงไป แล้วหันไปเห็นแม่เขาป้อนนม คือยังกินนมอยู่ พกขวดนมมาด้วย แต่ก็แอบเป็นห่วงเรื่องเสียงในงานที่อาจจะดังไป อยากแนะว่าถ้าพาเด็ก ๆ มาอยากให้ใส่เฮดโฟนเพื่อป้องกันหูของเขาจะได้ดูคอนเสิร์ตไปด้วยกันได้

            ส่วนเรื่องผลงานต่อไปนั้นไม่ได้รู้สึกกดดัน แต่จะระวังเรื่องคำหยาบให้มาก เราเขียนเพลงก็ไม่ได้มีคำหยาบมากมายอยู่แล้ว ก็จะระวังให้มากขึ้น และเรื่องของวิธีคิดสำคัญมาก เพราะเด็กฟังเพลงของเรา ถ้าวิธีคิดผิดไปรู้สึกว่ามันจะฝังเป็นเมล็ดพันธุ์ที่ไม่ดี  เมื่อมีโอกาสแล้วอาจจะทำเพลงเพิ่มที่เป็นประโยชน์ให้กับเด็ก ๆ มากขึ้น ฝากอะไรให้กับเด็กรุ่นนี้มากขึ้น เผื่อในอนาคตอาจจะเป็นแรงบันดาลใจให้เขาเป็นสิ่งที่เขาชอบ หรือว่าเป็นเด็กที่มีวิธีคิดที่ดีมากขึ้น

            ถ้าให้ฝากอะไรถึงเด็ก ๆ ก็อยากให้น้องใช้ชีวิตช่วงนี้อย่างมีความสุข มีความรับผิดชอบในหน้าที่ตอนนี้ให้ดีที่สุด เช่นแปรงฟัน กินอาหารให้ดี นอนพักผ่อนให้เพียงพอ หาสิ่งที่ตัวเองชอบทำ ทำสิ่งที่มีความสุข และยังไม่ต้องรีบค้นหาตัวเอง สำหรับคนที่เจอตัวเองแล้วก็สนุกกับมัน ส่วนคนที่ยังไม่เจอก็ไม่ต้องกดดันตัวเอง อยู่ในวัยที่ยังไม่ต้องรับผิดชอบมาก เก็บเกี่ยวช่วงนี้ ใช้ชีวิตในช่วงนี้ไปมาก ๆ จะดี ในวันที่เราโตขึ้นอาจจะไม่ได้อยู่ในช่วงนี้อีกแล้ว อย่างเช่นพวกเราที่โตขึ้นแล้วอยากกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ลูกไม่ยอมแปรงฟัน ยังไงก็ไม่ได้ พี่ฮาย ทรงอย่างแบด พูดคำเดียวเท่านั้น ความพีคบังเกิด ! อัปเดตล่าสุด 16 มกราคม 2566 เวลา 14:27:51 17,566 อ่าน
TOP