x close

ทำความรู้จัก Top 5 Miss Universe 2022 พร้อมส่องความสวยแบบชัด ๆ

          Miss Universe 2022 สาวงาม 5 คนสุดท้ายบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส ครั้งที่ 71 นางงามแต่ละคนเป็นใคร เป็นตัวแทนจากประเทศไหน พร้อมส่องความสวยที่กินกันไม่ลง

          ทำเอาลุ้นและเชียร์แบบสุดมัน กับเวทีประกวดนางงามจักรวาล Miss Universe 2022 (มิสยูนิเวิร์ส 2022) ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองนิวออร์ลีนส์ สหรัฐอเมริกา ภายใต้การดูแลของ แอน จักรพงษ์ ผู้บริหาร บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) หรือ JKN ซึ่งก็จัดได้อย่างสวยหรูอลังการ ตั้งแต่รอบพรีลิมมินารี รอบการประกวดชุดประจำชาติ รวมทั้งรอบตัดสิน โดยเหล่าสาวงามทั้ง 84 คน ต่างก็ไม่มีใครยอมใคร จัดเต็มทั้งหน้า ผม หุ่นสวย ชุดเป๊ะ พร้อมพกความมั่นใจมาในสไตล์ของแต่ละคน

          ในที่สุดผลการตัดสินก็ประกาศออกมาให้ทราบแล้ว โดย R’Bonney Gabriel Nola สาวงามจากสหรัฐอเมริกา คว้ามงกุฎ Miss Universe 2022 ครั้งที่ 71 ไปครองได้สำเร็จ ในขณะที่รองทั้ง 4 ก็แสดงศักยภาพและความสวยมีเสน่ห์ จนได้ใจแฟนนางงามไปไม่แพ้กันเลย วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จัก Top 5 Miss Universe 2022 กันสักหน่อย พร้อมส่องความสวยว่าจะเชือดเฉือนกันขนาดไหน

R’Bonney Gabriel Nola : Miss Universe 2022 

          อาร์บอนนีย์ กาเบรียล ลูกครึ่งฟิลิปปินส์-อเมริกัน วัย 28 ปี ซึ่งคุณพ่อของเธอเป็นดอกเตอร์ด้านจิตวิทยาชาวฟิลิปปินส์ ส่วนแม่เป็นชาวเทกซัส เธอสำเร็จการศึกษาปริญญาตรีจาก University of North Texas สาขาออกแบบแฟชั่น ปัจจุบันทำงานเป็นแฟชั่นดีไซเนอร์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม นางแบบ และครูฝึกสอนการตัดเย็บในองค์กรไม่หวังผลกำไร โดยสาวหน้าคมผู้คว้ามง 9 ให้กับสหรัฐฯ คนนี้ ได้ชื่อว่าเป็นชาวอเมริกันเชื้อสายฟิลิปปินส์คนแรกที่ได้เป็น Miss USA และ Miss Universe

Amanda Dudamel : 1st Runner Up Miss Universe 2022

          อแมนดา ดูดาเมล สาวงามจากเวเนซุเอลา ทายาทอดีตนักฟุตบอลทีมชาติ พูดได้ถึง 3 ภาษา ได้แก่ สเปน อังกฤษ และอิตาเลียน ปัจจุบันเป็นแฟชั่นดีไซเนอร์ในกรุงโรม ทั้งยังเป็นผู้สานฝันโครงการ Smiles Teain ให้เด็กปากแหว่งเพดานโหว่กลับมามีรอยยิ้มสดใส ซึ่งเราจะเห็นว่าเธอเฉิดฉายมาทุกรอบ พร้อมลีลาการเดินแบบจอย ๆ โปรยรอยยิ้มหวาน ทำให้แฟนนางงามหลงรักเธอไม่ยาก

Andreina Martínez : 2nd Runner Up Miss Universe 2022

          แอนเดรย์นา มาร์ติเนซ สาวละตินหน้าสวยวัย 25 ปี ผู้คว้าปริญญาเกียรตินิยมด้านจิตวิทยาและลาตินอเมริกาศึกษา จาก University of New York เธอสามารถพูดได้ทั้งภาษาอังกฤษและสเปน ก่อนหน้านี้เธอคือตัวแทนประเทศเข้าร่วมประกวด Miss Universe 2021 แต่พลาดโอกาสเพราะติดเชื้อโควิด ก่อนที่จะสานฝันสำเร็จได้รับตำแหน่งอันดับ 3 ไปในปีนี้

Ashley Cariño : Top 5 Miss Universe 2022

          แอชลีย์ คารีโญ สาวละตินผมดำขลับเปี่ยมเสน่ห์จากเปอร์โตริโก วัย 27 ปี สูง 180 เซนติเมตร ดีกรีอดีตรองอันดับ 2 Miss USA 2021 ที่รูปร่างหน้าตาของเธอโดดเด่น แถมความสามารถก็ไม่เป็นรองใคร เพราะเธอเป็นทั้งนักจิตวิทยาสังคมบำบัดและกำลังศึกษาวิศวกรรมการบินอวกาศ มหาวิทยาลัย Central Florida ด้วยความใฝ่ฝันที่จะทำงานใน SpaceX หรือ NASA ซึ่งเธอก็นับเป็นตัวเต็งอีกคนที่ทำผลงานได้ดีมาตลอดการประกวดครั้งนี้

Gabriela dos Santos : Top 5 Miss Universe 2022

          กาบรีเอลา ดอส ซานโตส ไลฟ์โค้ชสาวงามจากกือราเซา อายุ 20 ปี ผู้เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังจนกลายมาเป็นม้ามืดของเวที เธอพูดได้ถึง 4 ภาษา ได้แก่ อังกฤษ สเปน ดัชต์ และปาเปียเมนตู อีกทั้งในปี 2019 เธอได้ก่อตั้งโครงการ Life4Change องค์กรไม่แสวงผลกำไร ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อสร้างการรับรู้เรื่องการบูลลี่ทางไซเบอร์ด้วย ส่วนความสวยและรูปร่างก็กินขาด จึงสามารถผ่านเข้ารอบ 5 คนสุดท้ายได้อย่างไม่น่าแปลกใจ

          ได้รู้จักพวกเธอกันไปแบบพอหอมปากหอมคอ ต้องยอมรับเลยว่าแต่ละคนต่างก็มีความสวยและเอกลักษณ์ของตัวเอง แถมยังสู้เต็มที่เพื่อตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไม่แพ้กันเลยทีเดียว

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก JKN18, Instagram missuniverse, rbonneynola, amandadudamel, missesofdominicanrepublic, ashleyanncarino, gabrieladdossantos

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทำความรู้จัก Top 5 Miss Universe 2022 พร้อมส่องความสวยแบบชัด ๆ อัปเดตล่าสุด 17 มกราคม 2566 เวลา 10:58:00 12,841 อ่าน
TOP