x close

พอลล่า เทเลอร์ ประวัติดาราสาวลูกครึ่ง คุณแม่ลูกสาม เจ้าของรอยยิ้มหยุดโลก

          พอลล่า เทเลอร์ นักแสดงและนางแบบลูกครึ่ง ยิ้มสดใส ที่เพิ่งประกาศแยกทางกับสามี เอ็ดเวิร์ด บัทเทอรี่ จนเป็นข่าวช็อกหัวใจแฟน ๆ มารู้จักประวัติดาราสาว คุณแม่ลูกสาม คนนี้ให้มากขึ้นกัน
พอลล่า เทเลอร์

ภาพจาก : Instagram paulataylorbuttery

          ถ้าพูดถึงนักแสดงสาวรอยยิ้มสดใสชวนสะกด เห็นทีไรก็ต้องเผลอยิ้มตามทุกที ต้องยกให้สาวสวยคนนี้ พอลล่า เทเลอร์ ดาราและนางแบบมากฝีมือที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก ถึงแม้พักหลังเจ้าตัวจะห่างหายไปจากวงการ เนื่องจากไปใช้ชีวิตกับครอบครัวที่ต่างประเทศ แต่หลายคนก็ยังรอคอยติดตามผลงานอยู่เสมอ ทว่าข่าวบันเทิงล่าสุดก็ทำเอาตกใจ เมื่อ พอลล่า เทเลอร์ ได้ประกาศสิ้นสุดสถานะความเป็นสามีภรรยากับ เอ็ดเวิร์ด บัทเทอรี่ หลังจากที่ทั้งคู่แต่งงานกันมาประมาณ 12 ปี ท่ามกลางความเสียดายของแฟน ๆ เอาเป็นว่าใครที่คิดถึงสาวพอลล่า วันนี้กระปุกดอทคอมจะพามาเจาะลึกประวัติของเธอกัน

ประวัติ พอลล่า เทเลอร์

          พอลล่า มาร์กาเรต เทย์เลอร์ หรือที่รู้จักในชื่อ พอลล่า เทเลอร์ มีชื่อภาษาไทยว่า พัลลภา ศุภอักษร เกิดเมื่อวันที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2526 เป็นสาวหน้าหวานลูกครึ่งไทย-อังกฤษ โดยมีบิดาเป็นชาวอังกฤษ และมารดาเป็นชาวไทย เธอเกิดที่ประเทศไทยก็จริง แต่เดินทางไปใช้ชีวิตในวัยเด็กที่เมืองเพิร์ท และเมืองบริสเบน ประเทศออสเตรเลีย ทำให้ได้รับการเลี้ยงดูจากสองวัฒนธรรมทั้งตะวันตกและไทย หลังจากเรียนจบไฮสคูลที่ออสเตรเลียแล้ว ต่อมา พอลล่า เทเลอร์ ก็กลับมาที่บ้านเกิดและจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ด้านธุรกิจและการจัดการระหว่างประเทศ

ก้าวสู่วงการบันเทิง เป็นทั้งวีเจ นักแสดง นางแบบ

          พอลล่า เทเลอร์ ก้าวเข้าสู่เส้นทางสายบันเทิงจากการเป็นนางแบบตั้งแต่อายุ 12 ปี ด้วยการเป็นตัวประกอบในภาพยนตร์โฆษณาและเริ่มถ่ายโฆษณารองเท้านักเรียน และเล่น MV ชิ้นแรก เพลง "ฉันอีกหรือ" ของ เจอาร์ วอย จากนั้นเธอก็ได้เข้ามาอยู่ในสังกัดของค่ายหนังและละครอีกหลายช่อง รวมถึงเป็นวีเจที่ Channel [V] Thailand ต่อมาเธอได้เป็นนักแสดงในสังกัดของ GTH แม้ว่าในช่วงแรกที่เข้าวงการจะมีกระแสว่าเป็นนักแสดงที่พูดภาษาไทยไม่ชัด แต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรค เพราะเธอตั้งใจฝึกฝนและพัฒนาฝีมือมาตลอด บวกกับความมีเสน่ห์ ทำให้ได้ชื่อว่าเป็นดาราสาวขวัญใจใครหลาย ๆ คน

          นอกจากงานในวงการบันเทิงแล้ว เจ้าตัวก็มีธุรกิจเป็นของตัวเองอีกด้วย ทั้งบริษัท สเตลล่าร์ อาร์ทิสท์ แมนเนจเม้นท์ จำกัด (Stellar Artist Management) และธุรกิจเสื้อผ้าเด็กอย่าง Paula and Baby

พอลล่า เทเลอร์

ภาพจาก : Instagram paulataylorbuttery, love_dara_90_and_ps

ผลงานสร้างชื่อ

          สำหรับผลงาน พอลล่า เทเลอร์ นั้น เริ่มด้วยละครเรื่อง เทพนิยายนายเสนาะ ช่อง 3 เมื่อปี 2541 และแชมเปี้ยนสะบัดช่อ ตามมาด้วยภาพยนตร์เรื่อง 999-9999 ต่อติดตาย ในปี 2545 และ Sexphone / คลื่นเหงา / สาวข้างบ้าน ในปี 2546 ประกบกับนักร้องหนุ่ม บีม กวี ซึ่งเรียกได้ว่าแจ้งเกิดให้เธออย่างเป็นทางการ จากนั้นจึงมีผลงานการแสดงทั้งละคร ภาพยนตร์ และโฆษณาอีกหลายชิ้น อาทิ ชิชา สาวน้อยมหัศจรรย์, เลดี้มหาชน, รักจัง, บ้านฉัน..ตลกไว้ก่อน (พ่อสอนไว้) และที่ทำให้เธอโด่งดังเป็นที่จดจำของแฟน ๆ มากที่สุดก็คือบทบาทของ "ขวัญใจ" จากซีรีส์ไตรภาคอย่าง เนื้อคู่ประตูถัดไป เนื้อคู่อยากรู้ว่าใคร และเนื้อคู่ The Final Answer

          ไม่ใช่แค่นั้น สาวพอลล่ายังเป็นเจ้าแม่นางเอกมิวสิกวิดีโอที่มีผลงานกว่า 20 เพลง เช่น "มือเปล่า" ของ ลิฟท์-ออย "จะโกหกกันไปถึงไหน" ของ D2B "อีกด้านของนางมารร้าย" ของ ปาน ธนพร "ข้ามรุ่น" ของ วงเล้าโลม "Sexy" ของ Paradox "มากมาย" ของ บี้ สุกฤษฎิ์ และ "กลุ่มเสี่ยง" ของ โอ๊ต ปราโมทย์ เป็นต้น

พอลล่า เทเลอร์

ภาพจาก : Instagram paulataylorbuttery

สาวสวย หนึ่งในแก๊งนางฟ้า

          แน่นอนว่าตัวเธอเองก็ถือว่าป๊อปปูล่าร์มาก ๆ แต่สาวพอลล่ายังมีเพื่อนในวงการที่สวยน่ารักกันทุกคน จนสื่อให้ฉายาว่า "แก๊งนางฟ้า" ซึ่งประกอบไปด้วย พอลล่า เทเลอร์, เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ, แอน อลิชา, นานา ไรบีนา, วุ้นเส้น วิริฒิพา เจนสุดา ปานโต ที่คบกันเหนียวแน่นมาตลอดหลายปี ถึงจะมีบางช่วงที่งอนกันบ้าง แต่พวกเธอก็ก้าวข้ามผ่านมายืนอยู่เคียงข้างกันเสมอ
พอลล่า เทเลอร์

ภาพจาก : Instagram paulataylorbuttery

เส้นทางความรัก พอลล่า เทเลอร์ กับ เอ็ดเวิร์ด บัทเทอรี่

          พอลล่า เทเลอร์ พบรักกับ เอ็ดเวิร์ด บัทเทอรี่ นักธุรกิจลูกครึ่งฮ่องกง-อังกฤษ โดยทั้งคู่เป็นรักแรกพบของกันและกัน โดยพี่สาวของฝ่ายชายเป็นเพื่อนกับพอลล่ามานานถึง 8 ปี และพยายามจะให้ทั้งสองคนคบกัน แต่ก็มีเหตุให้ไม่ได้เจอ จนกระทั่งทั้งคู่ได้มาพบกันเองโดยบังเอิญ ทำให้พอลล่าเชื่อในพรหมลิขิต โดยทั้งคู่คบหาดูใจกันประมาณปีกว่า ก่อนที่จะจดทะเบียนสมรสเมื่อวันที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2553 และจัดพิธีฉลองงานวิวาห์เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2553 มีบุตรด้วยกัน 3 คน คือ ไลลา เจน, ลูก้า คริสโตเฟอร์ และลูเอลล่า ลูอีส โดยต้องบอกเลยว่าหน้าตาถอดแบบคุณพ่อคุณแม่มายกบ้าน ทั้งนี้ เธอย้ายไปใช้ชีวิตกับครอบครัวที่ต่างประเทศ จนกระทั่งเกิดเรื่องราวช็อกวงการ หลังพอลล่ากับสามีประกาศสิ้นสุดสถานะสามีภรรยา เหลือไว้เพียงหน้าที่พ่อแม่ที่ดีของลูก ๆ เท่านั้น
พอลล่า เทเลอร์

ภาพจาก : Instagram paulataylorbuttery

พอลล่า เทเลอร์

ภาพจาก : Instagram paulataylorbuttery

          สำหรับ พอลล่า เทเลอร์ ปัจจุบันถึงแม้จะเป็นคุณแม่ลูกสามแล้ว แต่ความสวยเซ็กซี่ของเธอนั้นเรียกว่าไม่จางหายไปเลย รวมถึงรอยยิ้มสดใสที่มัดใจแฟน ๆ ก็ยังคงโดดเด่นอยู่บนใบหน้าของเธอเสมอไม่เปลี่ยนแปลง

ขอบคุณภาพจาก : Instagram paulataylorbuttery

ขอบคุณข้อมูลจาก : Instagram paulataylorbuttery, th.wikipedia.org, dailynews.co.th
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พอลล่า เทเลอร์ ประวัติดาราสาวลูกครึ่ง คุณแม่ลูกสาม เจ้าของรอยยิ้มหยุดโลก อัปเดตล่าสุด 18 มกราคม 2566 เวลา 14:44:38 17,828 อ่าน
TOP