x close

มิย่า ทองเจือ ลูกสาว พีท ทองเจือ ลูกไม้ใต้ต้น สวย เก่ง ความสามารถเพียบ

          มิย่า ทองเจือ ประวัติลูกดารารุ่นใหญ่ชื่อดัง พีท ทองเจือ ที่ทั้งสวยทั้งเก่ง ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น ไปทำความรู้จักกับสาวน้อยคนนี้กัน
พีท ทองเจือ

ภาพจาก : Instagram miya_thongchua

          เป็นหนึ่งในลูกดาราที่มีชื่อปรากฏอยู่ในข่าวบันเทิงอยู่บ่อยครั้ง สำหรับ มิย่า ทองเจือ ลูกสาวของดารารุ่นใหญ่อย่าง พีท ทองเจือ เพราะนอกจากจะสวยน่ารักแล้ว เธอคนนี้ยังเจริญรอยตามคุณพ่อ เริ่มทำงานในวงการบันเทิงแล้วด้วย ยิ่งตอนนี้คนจับตามองเรื่องความสัมพันธ์กับ น้องอชิ มัสยวาณิช ทำให้หลายคนอยากรู้จักกับน้องมิย่าให้มากขึ้นไปอีก กระปุกดอทคอมจึงขอนำประวัติ มิย่า ทองเจือ มาฝากกัน

          น้องมิย่า มีชื่อจริงว่า พิชชา ทองเจือ เกิดวันที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2549 อายุ 16 ปี เป็นลูกคนกลางของ พีท ทองเจือ และ เจ็ง วิไลลักษณ์ มีพี่สาวคือ เซย่า ณิชฎา และน้องชายคือ โรเตอร์ ไพชยนต์ ปัจจุบันน้องมิย่ากำลังศึกษาอยู่ที่โรงเรียนนานาชาติกีรพัฒน์ (KPIS International School)

พีท ทองเจือ

ภาพจาก : Instagram miya_thongchua

          มิย่า ทองเจือ สนใจงานด้านวงการบันเทิงตั้งแต่เด็ก เพราะได้ตามคุณพ่อไปที่กองถ่ายบ่อย ๆ ทั้งยังเรียนเต้นบัลเล่ต์มาตั้งแต่อายุได้ 5 ขวบ บวกกับความชื่นชอบศิลปินเกาหลีเป็นทุน จึงทำให้มีลีลาการเต้นที่หลากหลาย เธอยังเคยออดิชั่นผ่านได้เป็นศิลปินฝึกหัดที่ประเทศเกาหลีด้วย แต่ด้วยความเป็นห่วงไม่อยากให้ลูกไปอยู่ต่างแดน ประกอบกับมองเห็นแวว พีท ทองเจือ จึงได้เปิดค่ายเพลง Lil’ Brat Records เพื่อให้ลูกได้ทำตามความฝันเสียเอง โดยมิย่ามีผลงานเพลงมาแล้ว 2 ซิงเกิล คือ Mini Heart และ Get Like Me นอกจากงานเพลงแล้ว มิย่ายังมีความสามารถในด้านการเดินแบบ โดยเรียนการเดินแบบจาก ลูกหมี รัศมี นางแบบซูเปอร์โมเดลแถวหน้าในประเทศไทยด้วย เท่านั้นยังไม่พอ เพราะเธอยังแสดงได้ด้วย และมีผลงานเป็นนางเอกภาพยนตร์เรื่องแรกคือ “16 ห้าว 19 เดือด” เมื่อที่ฉายเมื่อปี พ.ศ. 2565 ที่ผ่านมานี่เอง
พีท ทองเจือ

ภาพจาก : Instagram miya_thongchua

          ไม่เพียงงานในวงการบันเทิงเท่านั้น เพราะสาวน้อย มิย่า ทองเจือ ยังมีหัวด้านธุรกิจอีกด้วย โดยเธอและเซย่า พี่สาว ได้ทำธุรกิจสกินแคร์ร่วมกัน อีกทั้งยังมีธุรกิจกระโปรงแฟชั่นอีกหนึ่งอย่าง น้องมิย่าเปิดเผยว่าได้คุณแม่เข้ามาช่วยดูแลจึงทำให้สามารถทำสิ่งที่ชอบได้หลายอย่าง ความสามารถรอบด้านขนาดนี้ สวย เก่ง ไม่แพ้คุณแม่เลยจริง ๆ

          ล่าสุดมีคนจับตาความสัมพันธ์ของน้องมิย่ากับน้องอชิ ลูกชาย ฟลุค เกริกพล หลังจากที่เห็นภาพความสนิทสนมในช่วงเคาท์ดาวน์ปีใหม่ รวมถึงการไปร่วมโต๊ะอาหารกับครอบครัวของน้องอชิอยู่บ่อยครั้ง โดยเซย่าผู้เป็นพี่เปิดเผยว่าทั้งคู่อยู่ในกลุ่มเพื่อนสนิทเดียวกัน ส่วนความสัมพันธ์ก็เรียกได้ว่าสนิทที่สุด แต่ก็ต้องรอเจ้าตัวออกมาพูดเอง ทว่าเมื่อวันที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2566 ที่ผ่านมาคุณพ่อฟลุค ก็ได้ออกมาโพสต์ภาพที่น้องอชิควงน้องมิย่ามาร่วมดินเนอร์กับครอบครัวพร้อมแคปชั่น "Family dinner" ซึ่งก็มีสาวโยเกิร์ตเข้ามาคอมเมนต์ว่า "อยู่ดี ๆ ก็มีลูกสาว" ก็ยิ่งทำให้แฟน ๆ ฟันธงถึงสถานะของ น้องอชิ กับ น้องมิย่า เลยทีเดียวว่าน่าจะคบหาดูใจกันแล้วแน่นอน

พีท ทองเจือ

ภาพจาก : Instagram fluke777

          ทั้งสวย ทั้งเก่ง มีความสามารถรอบด้านขนาดนี้ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเธอถึงเนื้อหอม เป็นที่จับตามองสุด ๆ แบบนี้คุณพ่อคุณแม่จะไม่หวงได้ยังไงละเนี่ย

ขอบคุณภาพจาก : Instagram miya_thongchua, fluke777

ขอบคุณข้อมูลจาก : nangdee.com, thaipost.net, Instagram miya_thongchua, Instagram fluke777
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
มิย่า ทองเจือ ลูกสาว พีท ทองเจือ ลูกไม้ใต้ต้น สวย เก่ง ความสามารถเพียบ โพสต์เมื่อ 19 มกราคม 2566 เวลา 14:05:13 7,569 อ่าน
TOP