x close

ซาร่า แจงถามหาคนทำงานการบินไทย ไม่ใช่เช็ก ตม. - DSI แจ้งเอาผิด ให้ที่พัก ดาริล ยัง !

          ซาร่า คาซิงกินี โดน DSI แจ้งความดำเนินคดี ปมให้ที่พักพิงสามี ดาริล ยัง - โพสต์แจงความบริสุทธิ์ใจ ปมถามหาคนทำงานการบินไทย ไม่ใช่เรื่องเช็ก ตม.
ซาร่า คาซิงกินี ดาริล ยัง DSI

ภาพจาก Instagram sarahcasinghini

          เรียกว่างานเข้าแบบเต็ม ๆ เลยทีเดียว สำหรับนางแบบสาว ซาร่า คาซิงกินี ที่หลังจากสามี ดาริล ยัง ถูกจับกุมในคดีแชร์ลูกโซ่ Forex-3D ไปแล้ว ก็มีการจับตาว่าซาร่าจะถูกดำเนินคดี เนื่องจากมีส่วนช่วยเหลือสามีในการหลบหนีหรือไม่ ขณะที่ก่อนหน้านี้ก็มีเพจดังตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับโพสต์ของซาร่า ที่ถามหาคนทำงานการบินไทย และโยงไปว่าเกี่ยวกับเรื่องนี้หรือเปล่า

อ่านข่าว : DSI เตรียมเอาผิด ซาร่า ช่วยเหลือพา ดาริล ยัง หลบหนี ชี้พฤติการณ์เข้าข่าย !

ซาร่า คาซิงกินี ดาริล ยัง DSI

ภาพจาก คุยแซ่บshow

          ล่าสุด (19 มกราคม 2566) ซาร่า คาซิงกินี ก็ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวผ่านอินสตาแกรม ดังนี้

          "ซาร่าขออนุญาตชี้แจงในพื้นที่ของตัวเอง เนื่องจากมีเพจข่าว fake news ที่แอบอ้างแล้วให้ข้อมูลที่เป็นเท็จกล่าวหาว่า ซาร่าเป็นคนติดต่อสอบถามการบินไทย เพื่อเช็กสถานะ ตม. เข้าออกให้สามีซาร่า นี้คือหลักฐานที่ซาร่ามี เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ของตนเองว่าไม่ได้มีส่วนที่กระทำตามที่ถูกกล่าวหาแต่อย่างใด ซาร่าเพียงเพื่อเช็กกับสายการบินเพื่อแลกตั๋วไมล์ในการเดินทางเพียงเท่านั้นค่ะ และสิ่งที่ประหลาดใจซาร่ามาก ๆ ก็คือเพจเต้าข่าวแล้วมีคนเชื่อแบบนั้น สายการบินทั่วโลกสามารถเช็กตรวจสอบระบบของ ตม. ได้ด้วยหรอคะ ? คำถามเบสิกง่าย ๆ เขียนข่าวและเสพข่าวอย่างมีสติด้วยค่ะ

          ขอขอบคุณพี่ที่ซาร่าคุยด้วยนะคะ ที่อนุญาตให้ซาร่านำบทสนทนามาเปิดเผยเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของซาร่า ขอความกรุณาสื่อต่าง ๆ ช่วยตรวจสอบหาข้อมูลเท็จจริงก่อนจะนำไปเผยแพร่ข่าวด้วยค่ะ ไม่ใช่ห่วงแต่ยอดไลก์ยอดแชร์ จนขาดจรรยาบรรณ ลืมว่ามีกฎหมายคุ้มครอง พ.ร.บ.คอม อยู่ และขอบคุณทุกกำลังใจ ทุกความเข้าใจที่ส่งมานะคะ ซาร่าได้อ่านและซาบซึ้งใจจริง ๆ ค่ะ ซาร่าขอโอกาสและเวลาเพื่อพิสูจน์ความจริงและความบริสุทธิ์ของตัวเองต่อไปนะคะ ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ"

ซาร่า คาซิงกินี ดาริล ยัง DSI

          ต่อมาในช่วงค่ำวันเดียวกัน มีรายงานว่า ร้อยเอก นวินภพ ปานะวิภาต พนักงานสอบสวนคดีพิเศษชำนาญการพิเศษกองกฎหมาย กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ ซาร่า คาซิงกินี ที่ สน.บางพลัด ในข้อหา ผู้ใดช่วยผู้อื่นซึ่งเป็นผู้กระทำความผิด หรือเป็นผู้ต้องหาว่ากระทำความผิด อันมิใช่ความผิดลหุโทษ เพื่อไม่ให้ต้องโทษ โดยให้พำนักแก่ผู้นั้น โดยซ่อนเร้นหรือโดยช่วยผู้นั้นด้วยประการใดเพื่อไม่ให้ถูกจับกุม ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสองปี หรือปรับไม่เกินสี่หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ซาร่า คาซิงกินี ดาริล ยัง DSI

ซาร่า คาซิงกินี ดาริล ยัง DSI

          ทั้งนี้ ร้อยเอก นวินภพ เผยว่า เดินทางมาตามที่ได้รับมอบหมาย เพื่อดำเนินคดีกับซาร่า ตามฐานความผิดให้ที่พักพิงแก่  ดาริล ยัง ส่วนพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง อยู่ในอำนาจการรวบรวมของพนักงานสอบสวน DSI ซึ่งได้นำมาเสนอต่อพนักงานสอบสวนท้องที่ สน.บางพลัด โดยเบื้องต้น ซาร่า ยังถูกดำเนินคดีเพียงข้อหาเดียวก่อน หากปรากฏพบว่ามีข้อหาอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ก็ต้องดำเนินคดีเช่นกัน

          ทางด้าน พ.ต.อ. ปริญญา เหลืองอุทัย ผกก.สน.บางพลัด เผยว่า หลังจากนี้จะดำเนินการตรวจสอบพยานตามที่ DSI ส่งมาให้ก่อน จากนั้นจะเรียกซาร่าเข้ามาพบตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป

ซาร่า คาซิงกินี ดาริล ยัง DSI

ซาร่า คาซิงกินี ดาริล ยัง DSI

ซาร่า คาซิงกินี ดาริล ยัง DSI

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ซาร่า แจงถามหาคนทำงานการบินไทย ไม่ใช่เช็ก ตม. - DSI แจ้งเอาผิด ให้ที่พัก ดาริล ยัง ! อัปเดตล่าสุด 19 มกราคม 2566 เวลา 22:04:55 6,549 อ่าน
TOP