x close

คิมจินยอง Single inferno 2 รีวิวกรุงเทพฯ นั่งรถเมล์ร้อน ได้บทเรียนสำคัญ 2 ข้อ พอกันที !

            คิมจินยอง Single inferno 2 มาเมืองไทยคนเดียวครั้งแรก เจอดีเลยจ้า อยากลองนั่งรถเมล์ร้อน จากที่ใช้เวลา 1 ชม. ต้องใช้เวลาจริง 2 ชม. แถมไปซื้อแชมพูยังงง เพราะทุกอย่างเป็นภาษาไทย เอาไงล่ะทีนี้
 
คิมจินยอง Single inferno 2 รีวิวกรุงเทพฯ

ภาพจาก 덱스101


           กรุงเทพมหานคร ถือเป็นจุดหมายปลายทางยอดฮิตที่ชาวต่างชาติหลายคนชอบมา โดยเฉพาะช่วงหลังที่บล็อกเกอร์และดาราเกาหลีหลายคนมาถ่ายทำ Vlog ที่นี่ รวมไปถึงล่าสุด คิมจินยอง หนุ่มหล่อจากซีรีส์เรียลลิตี้ Single inferno 2 ที่ทำ Vlog มากรุงเทพฯ คนเดียวครั้งแรก ถึงกับอึ้งถึงกับเข็ด เพราะลองของดี นั่งรถเมล์ร้อน !

คิมจินยอง มาไทย จัดไปนั่งเครื่องบินแล้วเด็กร้องไห้ประสานเสียง ของจริงไม่ร้อนเท่าที่คิด 

          ทั้งนี้ คิมจินยอง ได้นั่งเครื่องบินของการบินไทยมาลงที่สนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งเขาบอกว่า เหมือนกับว่าบนเครื่องมีแก๊สที่ทำให้ทุกคนหลับ เพราะเขาหลับมาตลอดไฟลต์ แต่สุดท้ายก็มีเสียงเด็กร้อง 2-3 คน ประสานเสียงกันไม่หยุด โชคดีที่เขามีหูฟังแบบ Noise Cancellation เลยผ่านมาได้ 

          อีกอย่างที่เขาค่อนข้างกังวลตอนมาที่ไทยก็คือเรื่องของอาหาร ตอนที่กินอาหารบนเครื่องเขาเลือกเมนูปลา และเห็นผักชีโรยอยู่บนปลา ทว่าอาหารนั้นกลับเซอร์ไพรส์เขามาก ผักชีกลิ่นไม่ฉุนอย่างที่คิด 

คิมจินยอง Single inferno 2 รีวิวกรุงเทพฯ

ภาพจาก 덱스101


          จากนั้นเขาก็ไปแลกเงินที่สนามบิน ซึ่งแลกมาแค่นิดเดียว เพราะเรตแลกเงินที่สนามบินค่อนข้างแพงกว่าในเมือง แล้วก็นั่งรถไฟฟ้าไปหาโรงแรม ซึ่งคิมจินยองก็บอกว่า นึกว่าเมืองไทยจะร้อนกว่านี้ แต่ช่วงนี้ (ปลายเดือนธันวาคม) อากาศเย็นมาก เหมือนเป็นช่วงหน้าร้อนที่กำลังจะเข้าสู่หน้าฤดูใบไม้ร่วงที่เกาหลี 

คิมจินยอง ลองนั่งรถเมล์ร้อนของไทย หอบกระเป๋าใบใหญ่ไปโรงแรม ได้บทเรียนราคาแพง 2 ข้อ

         และจุดพีคก็มาถึง เมื่อคิมจินยองซึ่งลงรถไฟฟ้าย่านอโศก และจะเดินทางไปหาโรงแรมที่พัก โดยแทนที่จะเดินทางโดยใช้รถไฟใต้ดิน เขากลับอยากลองนั่งรถเมล์ดูสักครั้งให้รับรู้ถึงทุกรูปแบบการเดินทางในเมืองไทย ซึ่งแค่มารอที่ป้ายก็ทำเอางงแล้ว เพราะไม่แน่ใจว่ามารอถูกฝั่งหรือเปล่า และที่สำคัญ แถวนี้รถติดมากจนคิดว่ารถไม่ขยับเลยสักนิด 

คิมจินยอง Single inferno 2 รีวิวกรุงเทพฯ

ภาพจาก 덱스101


          และเมื่อขึ้นรถเมล์ร้อนพร้อมกับกระเป๋าใบใหญ่ คิมจินยองถึงกับบอกว่า รถเมล์ไทยเหมือนรถเมล์สมัยก่อนของเกาหลี มีกระเป๋ารถเมล์มาเก็บเงินแต่ละคน แถมรถก็ติด ไม่ขยับเลยสักนิด รถเมล์ก็ไม่มีหน้าต่าง และครั้งนี้เป็นการเดินทางมาเมืองไทยคนเดียวครั้งแรก เป็นการเดินทางมาต่างประเทศคนเดียวครั้งแรก ก็คิดซะว่าเป็นการนั่งรถชมเมืองแล้วกัน เพราะเขาก็ไม่ได้รีบอยู่แล้ว 

          ทั้งนี้ คิมจินยองใช้เวลานั่งรถเมล์กว่า 2 ชั่วโมง ทั้งที่ปกติใช้เวลาแค่ 1 ชั่วโมง แล้วพอลงจากรถก็ยังต้องเดินอีก 20 นาทีกว่าจะถึงที่พัก ซึ่งเขาก็บอกว่ากลางคืนในกรุงเทพฯ ที่เห็นมืด ๆ แบบนี้ ไม่ใช่ซีนจากหนังผี แต่ดูไปดูมาก็โรแมนติกดี มีตลาดนัดตอนกลางคืนอีก

คิมจินยอง Single inferno 2 รีวิวกรุงเทพฯ

ภาพจาก 덱스101


          จากนั้นเขาก็นึกขึ้นได้ว่าไม่ได้เอาแชมพูมาจากเกาหลี เลยไปหาซื้อแชมพูที่ร้านสะดวกซื้อใกล้ ๆ แต่ด้วยความที่อ่านสลากไม่เข้าใจ เลยไปหยิบโลชั่นทาตัวมา แต่พอเจอคำว่า Body milk เลยคิดว่าไม่น่าใช่ จากนั้นก็วางและหันไปเจอแชมพู ซึ่งเจ้าตัวก็แอบงงเพราะสลากเป็นภาษาไทยทั้งหมด

          เมื่อเห็นแชมพูก็หยิบขึ้นมาและแอบงงเล็กน้อย เพราะบนสลากบอกว่าเป็นกลิ่นกุหลาบเจจู "กุหลาบเจจูดังถึงนี่เลยเหรอ" แต่แล้วก็ไม่ได้ซื้ออะไรมาเลย มาใช้ของโรงแรมแทน

สุดท้าย คิมจินยองได้สรุปบทเรียนจากการเดินทางมาถึงไทยเอาไว้ว่า

          1. การจราจรในกรุงเทพฯ แย่พอ ๆ หรือแย่กว่าในโซล รถติดมโหฬารถึงขั้นเลวร้าย นั่งรถไฟฟ้าดีกว่าเยอะ

          2. เวลาจองโรงแรม ให้จองโรงแรมที่ใกล้รถไฟฟ้าหรือรถไฟใต้ดิน มิเช่นนั้นก็ต้องผ่านซอกซอยที่วกวน ทำให้หลงเอาง่าย ๆ และน่ารำคาญมากนะถ้าต้องเดินไกล ๆ ถ้ารู้ตั้งแต่แรกว่าการจะออกจากซอยเป็นเรื่องที่ยากมากก็จะเหนื่อยเอาง่าย ๆ 

 

ขอบคุณภาพจาก 덱스101 
ภาพจาก 덱스101 
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คิมจินยอง Single inferno 2 รีวิวกรุงเทพฯ นั่งรถเมล์ร้อน ได้บทเรียนสำคัญ 2 ข้อ พอกันที ! อัปเดตล่าสุด 27 มกราคม 2566 เวลา 14:41:53 19,957 อ่าน
TOP