x close

เทรนด์ศัลยกรรม 2023 สาว ๆ ควรรู้ไว้ ก่อนอัปความสวย

          เทรนด์ศัลยกรรม 2023 อะไรมาแรง มาอัปเดตการทำศัลยกรรมความงามที่คาดว่าจะมาแรงปีนี้ ถ้าไม่อยากพลาด ต้องรู้เอาไว้
ศัลยกรรม

          ในปี 2023 ถือเป็นยุคหลังโควิดที่สถานการณ์ต่าง ๆ เริ่มกลับมาเป็นปกติ จากที่ WFH ก็คัมแบ็กสู่ออฟฟิศ ได้ออกไปพบเจอผู้คน เดินทางท่องเที่ยวกันมากขึ้น ทำให้หลายคนให้ความสนใจการศัลยกรรมใบหน้าและรูปร่างอีกครั้ง เพื่อเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ภายนอกให้ดูดีขึ้น เพิ่มความมั่นใจและเสริมบุคลิกภาพให้กับตนเอง ซึ่งต้องบอกเลยว่าด้วยพัฒนาการทางการแพทย์ที่ก้าวหน้า เรื่องการทำศัลยกรรมในทุกวันนี้จึงง่ายขึ้น ปลอดภัยมากขึ้น รวมทั้งเจ็บน้อยลงและฟื้นตัวเร็ว ส่งผลให้ศัลยกรรมใบหน้า เสริมจมูก เสริมหน้าอก ในประเทศไทยขยายตัวในวงกว้าง ผู้คนให้การยอมรับ ทำได้ทุกเพศทุกวัย แต่เทรนด์ศัลยกรรม 2023 จะเปลี่ยนแปลงจากปีก่อน ๆ อย่างไรบ้าง กระปุกดอทคอมจะพาไปอัปเดตกันค่ะ

8 เทรนด์ศัลยกรรม 2023
ที่น่าจับตา

          แน่นอนว่าตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน เทรนด์ศัลยกรรมมีการเปลี่ยนแปลงเรื่อย ๆ ดังนั้นคงจะดีไม่น้อย ถ้าได้รู้เทรนด์ศัลยกรรม 2023 เผื่อใครที่มีแผนอัปความสวยในปีนี้จะได้ไม่พลาด

1. เทรนด์ศัลยกรรมเน้นความเป็นธรรมชาติ หน้าเปลี่ยน แต่ไม่โป๊ะ

          สมัยก่อนการทำศัลยกรรมเสริมความงาม เราอาจจะมีรูปทรงจมูก ดวงตา หน้าอก ที่ต้องการไว้ในใจก่อนเข้าปรึกษาแพทย์ ซึ่งแบบที่คิดไว้นั้นอาจสวยโดดเด่นเกินความเป็นจริง เช่น หน้าอกขนาดใหญ่เกินรูปร่าง จมูกโด่งพุ่งเกินไปจนเสี่ยงอันตราย แต่ปัจจุบันเทรนด์ความงามแบบธรรมชาติกำลังอิน เพราะให้รูปลักษณ์ที่ดูดีเหมาะกับตัวเองมากกว่า ดังนั้นเทรนด์ศัลยกรรม 2023 จึงเน้นศัลยกรรมเพียงเล็กน้อยหรือบางส่วน เสริมจุดเด่น กลบจุดด้อย หรือใช้หัตถการมาช่วย เช่น ฉีดโบท็อกซ์ เติมฟิลเลอร์ ทำเลเซอร์ ยกกระชับหน้า ใครที่ไม่อยากหน้าเปลี่ยนบ่อย ๆ ไม่ชอบทำหน้าตามกระแส แนะว่านำเทรนด์นี้ไปใช้ จะได้สวยทุก พ.ศ. ค่ะ

2. เทรนด์ดึงหน้า Facelift มาแรง

          ด้วยนวัตกรรมการผ่าตัดและเทคนิคขั้นสูง ทำให้ความนิยมของการศัลยกรรมดึงหน้า หรือ Facelift เพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดดเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะในหมู่ผู้ที่มีอายุ 40-50 ปีขึ้นไป แถมล่าสุดก็ได้มีเทรนด์ “Facelift lite” ซึ่งเป็นแนวทางใหม่ที่มีการดึงน้อยกว่าการดึงหน้าแบบดั้งเดิม แต่ยังคงกำจัดริ้วรอยและกระชับผิวได้ดีอยู่ ผลลัพธ์ที่ได้คือใบหน้าที่สดใส กระปรี้กระเปร่า โดยไม่ดู “แข็ง” เกินไป ใครที่อยากหน้าเด็ก ตึงกระชับ ไม่ต้องรอให้อายุขึ้นเลข 5 ก็สามารถดึงหน้าแบบเบา ๆ ไว้ก่อนได้

3. เทรนด์ศัลยกรรม Brow & Eyelid Lifts เพิ่มความอ่อนเยาว์

          ดวงตาเป็นส่วนแรก ๆ ที่เรามอง เมื่อพบหรือพูดคุยกับใครสักคน ทำให้การศัลยกรรมตาได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น ศัลยกรรมตาสองชั้น ศัลยกรรมตาล่าง เพื่อแก้ไขถุงใต้ตา ศัลยกรรมดึงหางตา เพื่อแก้ไขหางตาตก และในปีนี้การผ่าตัดเปลือกตาบนจะกลายเป็นทางเลือกยอดฮิต สำหรับผู้ที่ต้องการย้อนวัย เพราะเมื่อเราอายุมากขึ้น ก็มักจะต้องการกำจัดผิวหนังเหี่ยวย่นและไขมันส่วนเกินบริเวณเปลือกตาออก เพื่อเสริมให้ดวงตาสดใส ดูตื่นตัวและอ่อนเยาว์ขึ้น รวมไปถึงศัลยกรรมยกคิ้วที่จะช่วยเปลี่ยนใบหน้าที่เศร้าหมองให้ดูดีขึ้นไปพร้อมกัน
ศัลยกรรม

4. เทรนด์ศัลยกรรมเสริมหน้าอกยังไม่หายไปไหน

          ในบ้านเราการเสริมจมูกอาจยังครองอันดับ 1 ของการศัลยกรรม แต่ฝั่งอเมริกานั้น การเสริมหน้าอกแซงหน้าการเสริมจมูกไปแล้ว โดยเป็นขั้นตอนการทำศัลยกรรมพลาสติกที่มีการร้องขอมากที่สุดในอเมริกาเหนือเมื่อปี 2565 ในขณะเดียวกัน American Society of Plastic Surgeons ก็จัดอันดับให้การเสริมหน้าอกเป็นที่นิยมมากที่สุดเป็นอันดับ 3 ในช่วงปี 2564-2565 อีกด้วย ฉะนั้นสำหรับสาวจอแบน ปีนี้จึงน่าจะถึงเวลาเปลี่ยนคัพให้อึ๋มสมใจ แต่ก็อย่าลืมเลือกคลินิกหรือโรงพยาบาลที่มีความเชี่ยวชาญและได้มาตรฐานกันด้วยล่ะ

5. เทรนด์ศัลยกรรม Liposuction ดูดไขมัน เพื่อรูปร่างที่งดงาม

          นอกจากการดูแลความงามบนใบหน้า ซึ่งได้รับความสำคัญมาตลอดแล้ว ปัจจุบันผู้ให้บริการด้านความงามทั่วโลกเริ่มเห็นแนวโน้มการดูแลความงามบนร่างกายมากขึ้น โดยเฉพาะเทรนด์การดูดไขมัน หรือ Liposuction ซึ่งจะช่วยขจัดไขมันออกอย่างปลอดภัย คงไว้ซึ่งรูปร่างที่สวยงาม แถมได้ฟื้นฟูความมั่นใจในตัวเองกลับมาด้วย และแน่นอนไม่ใช่แค่ในกลุ่มผู้หญิงอีกต่อไป เพราะการดูดไขมันกำลังกลายเป็นเทรนด์ศัลยกรรมที่ได้รับความนิยมสูงสำหรับผู้ชาย และมีทีท่าจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในปี 2023
ศัลยกรรม

6. เทรนด์ศัลยกรรม ฉีดโบท็อกซ์และฟิลเลอร์ ทางเลือกยอดฮิต

          เหตุผลหนึ่งที่ทำให้การฉีดโบท็อกซ์และฟิลเลอร์ได้รับความนิยมยาว ๆ มาหลายปี ก็เพราะไม่ต้องใช้วิธีการผ่าตัดใด ๆ ทั้งยังเห็นผลเร็ว และเนื่องจากความสวยที่ได้นั้นไม่ถาวร เราจึงไม่ต้องกังวลว่าผลลัพธ์นั้นจะคงอยู่ไปตลอดชีวิตหากไม่พอใจ ซึ่งเทรนด์นี้จะดำเนินต่อไปตลอดทั้งปีเลยทีเดียว

7. เทรนด์ศัลยกรรม งามในแบบโลกดิจิทัล

          ทุกวันนี้เราเห็นภาพตัวเองในสื่อดิจิทัลเป็นประจำ โดยใช้เทคโนโลยีตกแต่งภาพต่าง ๆ มาสอดรับกับความอยากดูดี ทว่าภาพที่เห็นในสื่อเหล่านี้อาจบิดเบือนไปจากความจริง ทำให้คนเปลี่ยนมุมมองเกี่ยวกับความงามจากการสังเกตตัวเองทุกวัน และหันมาพึ่งศัลยกรรมมากขึ้น แต่อย่างที่บอกว่าเทรนด์ปัจจุบันเปลี่ยนไป จากเมื่อก่อนที่ฮิตหน้าบล็อกเดียวกับดาราดัง ๆ แต่ตอนนี้ผู้คนจะนิยมมาพร้อมรูปตัวเองเวลาแต่งผ่านแอปฯ หรือฟิลเตอร์ ซึ่งข้อดีคือทำศัลยกรรมได้ง่ายและเหมาะสมกับตัวเรามากขึ้น

8. เทรนด์ศัลยกรรมความงามที่ครอบคลุมทุกเพศ

          นิยามของความงามจะไม่ถูกแบ่งสำหรับเพศไหนอีกต่อไป ดังนั้นในปีนี้คาดการณ์ว่า ผู้ชายหลาย ๆ คนหรือเพศทางเลือก มีแนวโน้มตัดสินใจเข้ารับการศัลยกรรมมากขึ้นกว่าเดิมแน่นอน จากการบอกปากต่อปาก หรือจากความมั่นใจเพิ่มขึ้นในเรื่องของศัลยกรรม ซึ่งไม่ใช่แค่การผ่าตัด แต่ยังรวมไปถึงหัตถการต่าง ๆ เช่นกัน

          การทำศัลยกรรมเป็นความพึงพอใจของแต่ละคน จึงขึ้นอยู่กับว่าเรามองตัวเองอย่างไร ไม่ใช่คนอื่นมอง ถ้าทำแล้วมั่นใจตัวเองมากขึ้นก็ถือว่าประสบความสำเร็จแล้ว อย่างไรก็ตาม ควรศึกษาถึงเรื่องความปลอดภัยก่อนตัดสินใจทำศัลยกรรมด้วยนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : drjjwendel.com, allure.com, glam.com, cosmetictown.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เทรนด์ศัลยกรรม 2023 สาว ๆ ควรรู้ไว้ ก่อนอัปความสวย อัปเดตล่าสุด 25 มกราคม 2566 เวลา 17:00:52 22,376 อ่าน
TOP