x close

Doja Cat กับ 6 ลุคสุดไวรัลในแฟชั่นวีกระดับโลก ขโมยซีนได้ทุกงาน

          Doja Cat ศิลปินระดับโลก ที่นอกจากเสียงร้องและพลังแรปแล้ว ลุคชม Fashion Week ของเธอยังกลายเป็นไวรัลแทบทุกงาน เรารวมชุดไฮไลต์ของเธอมาให้ส่องกันอีกครั้ง บอกเลยว่าจึ้งและอึ้งไม่ไหว !

          ถือเป็นอีกหนึ่งซุปตาร์ระดับโลกที่ขยันสร้างตำนานได้ทุกงานอีเวนต์และแฟชั่นโชว์ สำหรับ Doja Cat (โดจา แคต) นักร้องและแรปเปอร์สาว วัย 27 ปี เจ้าของรางวัลแกรมมี่จากผลงานเพลง Kiss Me More ซึ่งต้องบอกว่าเธอปรากฏตัวใน Fashion Week แต่ละครั้ง ก็เรียกเสียงฮือฮาและแสงแฟลชจากบรรดาช่างภาพได้เสมอ จนกลายเป็นลุคสุดไวรัล ทั้งในส่วนของคอสตูมไปจนถึงเมคอัพที่ดูแหวกแนว แต่ก็สามารถสร้างสีสันให้กับงานแฟชั่นวีกอย่างมากทีเดียว โดยเฉพาะครั้งล่าสุดที่ ปารีส แฟชั่น วีก 2023

          วันนี้กระปุกดอทคอมจึงขอพาเพื่อน ๆ ไปย้อนชมลุคเด่น ๆ ของ Doja Cat ในปีที่ผ่านมา ว่าแฟชั่นของเธอจะสวย แปลก และตาแตกแค่ไหน

          เริ่มกันที่ลุคแรก Doja Cat ทำเอาโลกโซเชียลตกตะลึง กับความกล้าในการเพนต์ใบหน้าและลำตัวเป็นสีทองอร่าม ตัดกับแว่นตาเลนส์สีฟ้า เพื่อชมแฟชั่นโชว์ของ Awake Mode Spring 2023 ใน Paris Fashion Week 2022 ซึ่งดึงดูดความสนใจของคนทั้งงานได้อย่างท่วมท้น
          ลุคต่อมาต้องยกให้โมเมนต์แย่งซีน ที่ Doja Cat แต่งตัวด้วยชุดเกาะอกและกระโปรงคาดลำตัวแบบแซ่บ ๆ เพื่อร่วมชมแฟชั่นโชว์จากแบรนด์ MONOT Spring Summer 2023 ซึ่งนอกจากชุดสุดเซ็กซี่แล้ว การแต่งหน้าของเธอยังเป็นที่พูดถึงมาก ๆ เพราะทาด้วยสีขาวโพลน ไฮไลต์กรอบหน้าสีน้ำเงินและทาลิปสติกสีแดงสด ส่วนถุงมือก็เป็นการเพนต์ทั้งหมด รังสรรค์โดยเมคอัพอาร์ทิสต์ผู้เชี่ยวชาญด้าน Body Paint อย่าง Laurel Charleston
          เบรกความสุดโต่งด้วยลุคสาวยิปซีกลางกรุงปารีส พร้อมเข้าชมแฟชั่นโชว์แบรนด์ Vivienne Westwood โดย Doja Cat มาในชุดกระโปรงพิมพ์ลายหลากสี โชว์การแมตช์ลายชนลายได้อย่างเหนือชั้น พร้อมกรีดอายไลเนอร์เป็นรูปสายฟ้าและงานคิ้วที่กลมกลืน แต่สะดุดตามาก
          ลุคที่ 4 คงหนีไม่พ้นเมคอัพสุดล้ำ ด้วยการโกนผมและคิ้ว ก่อนเพนต์ศีรษะด้วยสีขาวเป็นลวดลาย Abstract จับคู่กับเสื้อผ้า All-White จากแบรนด์ Marni เพื่อเฉลิมฉลองในงาน Vogue World Show เป็นลุคที่ดูราวกับหลุดมาจากโลกอนาคต
          ลุคที่ 5 ปารีสต้องสะเทือนอีกครั้ง เมื่อ Doja Cat เผยโฉมสีแดงทั้งตัวในโอต์ กูตูร์ ปารีส แฟชั่น วีก เพื่อชมโชว์ Schiaparelli Couture Spring/Summer 2023 โดยเบื้องหลังลุคนี้มีชื่อว่า “Doja’s Inferno” ร่วมเซเลเบรตแฟชั่นชั้นสูงด้วยประกายระยิบระยับ ชุดออกแบบโดย Daniel Roseberry ครีเอทีฟไดเรกเตอร์ของแบรนด์ Schiaparelli แต่งหน้าโดย Pat McGrath ที่ใช้เวลาเกือบ 5 ชั่วโมง ทั้งในการทาตัวสีแดงก่อนแปะคริสตัลสวารอฟสกี้ (Swarovski) มากถึง 30,000 เม็ด แน่นอนว่าลุคนี้ไวรัลสุด ๆ
          ตามมาด้วยลุคที่ 6 ที่เกือบจำไม่ได้ เพราะ Doja Cat แปลงกายเป็นชายหนุ่มมาชมโชว์ของ Viktor & Rolf แบรนด์แฟชั่นหรูแบบ Avant-garde โดยใช้ขนตาปลอมมาครีเอตเป็นหนวดและคิ้ว พร้อมชุดที่ไร้ขอบเขตจำกัดทางเพศจากคอลเล็กชั่น Viktor & Rolf Fall 2022 เรียกว่านี่คือลุคโอต์ กูตูร์ แบบใหม่แบบสับฉบับแม่แมวเลยล่ะ

          แต่ละลุคไม่ธรรมดาเลย แถม Doja Cat ยังย้ำด้วยว่าไม่ได้อยากดูเซ็กซี่หรือสวยล้น ทุกลุคมีเรื่องราว แล้วการแต่งหน้าก็ไม่มีกฎตายตัว นี่แหละตัวแม่แฟชั่นสุดแหวกที่ทุกงานต้องจารึก

ขอบคุณภาพจาก : Instagram dojacat, laurelcharleston, awake_mode, sacciadidthat, monotofficial, brettalannelson, patmcgrathreal, danielroseberry, swarovski, instylemagazine

ขอบคุณข้อมูลจาก : Instagram dojacat, nylon.com, popsugar.com, goodmorningamerica.com, elle.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Doja Cat กับ 6 ลุคสุดไวรัลในแฟชั่นวีกระดับโลก ขโมยซีนได้ทุกงาน อัปเดตล่าสุด 26 มกราคม 2566 เวลา 17:00:19 11,396 อ่าน
TOP