x close

บิ๊ก เดอะสตาร์ แจงที่มา ไปถึงแชมป์แต่ได้อยู่คอนโด 3 เดือน ประกวดเสร็จเงินเหลือไม่ถึง 300

           บิ๊ก เดอะสตาร์ เล่าที่มา หลังดราม่าเดอะสตาร์ ไปถึงแชมป์แต่ไม่มีเงินให้ ชี้ได้อยู่คอนโด 3 เดือน มีค่ามากแค่ไหน ส่วนปีนี้ปรับเป็น 1 ปี รับหลังประกวดเงินเหลือไม่ถึง 300 บาท

           กำลังเป็นดราม่าอยู่ไม่น้อย กับรายการ เดอะสตาร์ ที่ได้แชมป์อย่าง เจมส์ เจตพล แต่มีคนแอบตั้งข้อสังเกตว่า รางวัลที่ได้รับจากรายการ มีแค่ถ้วยกับให้อยู่คอนโด 1 ปี และบิ๊ก เดอะสตาร์ 12 ก็เผยว่า ปีของบิ๊กได้อยู่คอนโดแค่ 3 เดือนเท่านั้น

           อ่านข่าว : บิ๊ก เดอะสตาร์ 12 เผย คนมาประกวดต้องการอะไร ไม่ได้เงินสักบาท - ได้อยู่คอนโดแค่ 3 เดือน

           ทั้งนี้ บิ๊ก เดอะสตาร์ 12 เผยว่า รายการเดอะสตาร์ คนที่มาเข้าประกวดทุกคนรู้แล้วว่าไม่มีเงินรางวัล และรายการไม่เคยให้เงินรางวัลมาก่อน สิ่งที่ทราบว่าจะได้รับคือ เซ็นสัญญากับช่องวัน หรือ GMM Grammy, ต่อยอดทำงานในวงการบันเทิง ไม่มีรางวัลอื่น ทุกคนรู้อยู่แล้วว่าจะได้หรือไม่ได้อะไร

           ในปีของบิ๊กนั้น มีการเปลี่ยนกรรมการ เปลี่ยนกติกาในการรับสมัคร บิ๊กเป็นคนเชียงใหม่ เล่นดนตรีที่ร้านลาบ จ.ลำพูน เวลาที่บิ๊กมาออดิชั่นที่ กทม. ก็ต้องลางาน และก็ต้องขึ้นรถทัวร์มา และมีค่าที่พักอื่น ๆ ซึ่งยิ่งเข้ารอบลึก ก็ยิ่งต้องเสียค่าใช้จ่ายเยอะ บิ๊กเลยไปปรึกษาทีมงานและบอกว่า บิ๊กพูดตรง ๆ ว่าไม่มีเงิน เพราะต้องทำงาน เล่นดนตรีที ลางานมาก็เสียรายได้ ทีมงานก็เลยบอกว่า ให้เอาใบเสร็จโรงแรม ตั๋วรถทัวร์ มาเบิกเงินได้

บิ๊ก เดอะสตาร์

ภาพจาก Instagram big_thestar

           จนเมื่อเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย บิ๊กก็เข้าไปอยู่ในบ้านเดอะสตาร์ทันที โดยไม่ได้ทำเรื่องหาที่พักสำรองใน กทม. หลังจากประกาศผลเสร็จ มีอาฟเตอร์ปาร์ตี้ บิ๊กก็ต้องย้ายออกจากบ้านเดอะสตาร์ทันที ทำให้บิ๊กไม่มีที่นอน ทีมงานก็เลยจัดหาที่พักให้ โดยที่ไม่มีเงื่อนไขตั้งแต่แรกว่า คนที่ได้แชมป์เดอะสตาร์จะได้รับที่พักที่เป็นคอนโด

           คอนโดนั้นก็มีประโยชน์คือ พ่อแม่ของบิ๊กก็ได้มาพัก และหลังจากได้รับแชมป์ ก็ต้องไปตระเวนเดินสายขอบคุณสื่อ ถ้าไม่มีคอนโดตรงนี้ช่วยไว้ก็แย่ เพราะบิ๊กก็ไม่มีเวลาไปหา และหลังจากประกวดเสร็จ บิ๊กเหลือเงินไม่ถึง 300 บาท เพราะตอนเข้าบ้านก็ต้องออกจากงาน ที่บ้านก็ไม่มีเงิน ต่อให้มีเวลาไปหาคอนโด ก็ไม่มีเงินไปจ่ายค่ามัดจำ ไม่อย่างนั้นก็ต้องหยิบยืมเงินคนอื่น

บิ๊ก เดอะสตาร์

ภาพจาก Instagram big_thestar

           หลังจากได้แชมป์ ก็คือเริ่มทำงานทันที ตามขั้นตอนคือ ต้องทำงานไปก่อนแล้วเงินถึงเข้าบัญชีทีหลังภายใน 30-45 วัน ดังนั้น การที่แชมป์เดอะสตาร์ได้อยู่คอนโด 3 เดือน คือมีค่าและมีประโยชน์มาก อย่าไปติหรือโทษทีมงานว่าน้อยไปหรือเปล่า แต่ละปีก็มีรางวัลไม่เหมือนกัน

           อย่างไรก็ตาม ทางรายการก็มีมอบเงินให้เหมือนกัน แต่ไม่มีการประกาศผ่านสื่อ ประมาณหลักพันปลาย - หลักหมื่นต้น ๆ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บิ๊ก เดอะสตาร์ แจงที่มา ไปถึงแชมป์แต่ได้อยู่คอนโด 3 เดือน ประกวดเสร็จเงินเหลือไม่ถึง 300 อัปเดตล่าสุด 27 มกราคม 2566 เวลา 11:20:32 93,875 อ่าน
TOP