x close

มดดำ ฉะ โม อมีนา ปล่อยข่าวอ๋อม เป็นมะเร็ง คนในครอบครัวยังไม่พูด เราก็ไม่มีสิทธิ์ !

          มดดำ เผยเบื้องหลัง อ๋อม อรรคพันธ์ ป่วยเป็นมะเร็ง อาการยังดี ให้คีโมจนก้อนเนื้อเล็กลง พร้อมเผย มดดำรู้มาตลอด ทุกคนรู้ นักข่าวรู้ แค่ไม่พูด คนในครอบครัวเขายังไม่พูด เราก็ไม่มีสิทธิ์ไปพูด
มดดำ คชาภา

ภาพจาก แฉ


         ถือเป็นเรื่องน่าใจหายไม่น้อย กับกรณีอ๋อม อรรคพันธ์ พระเอกชื่อดัง ป่วยเป็นมะเร็ง โดยที่โม อมีนา เผยว่า อ๋อมตรวจพบว่าเป็นมะเร็งตั้งแต่ ตุลาคม 2565 มีชิ้นเนื้อขนาด 12 ซม. ชิ้นเนื้ออยู่ข้างบนบริเวณของหัวใจ และลามมาที่ปอด ตอนนี้กำลังผ่าตัด

อ่านเพิ่มเติม ช็อก ! อ๋อม อรรคพันธ์ ป่วยมะเร็งใกล้หัวใจ-ลามปอด เข้าผ่าตัดวันนี้

มดดำเผยเบื้องหลัง อ๋อมทรุดกลางกองถ่าย ไปตรวจเจอมะเร็ง เปิดรายการมาด่า อีโม ก่อนเลย

มดดำ คชาภา

ภาพจาก แฉ


         ทั้งนี้ มดดำเริ่มรายการด้วยการพูดว่า "อ่านข่าวแล้วไม่สบายใจเลยนะ อีโม" เพื่อสื่อถึง โม อมีนา หลังจากที่โม อมีนา เป็นคนยืนยันว่า อ๋อม อรรคพันธ์ เป็นมะเร็งที่หัวใจ ลามไปยังปอด และเข้ารับการรักษาแล้ว 4-5 ครั้ง

         มดดำบอกว่า เรื่องที่อ๋อมเป็นมะเร็ง ดาราทุกคนก็รู้กันหมด นักข่าวหลายคนก็รู้ แต่อ๋อมไม่อยากให้ใครรู้ เพราะครั้งหนึ่งอ๋อมเคยออกมาบอกว่ากำลังป่วย และหายไปเลยจากละคร 

         ก่อนหน้านี้อ๋อมก็ไม่รู้ว่าตัวเองเป็นอะไร แต่วันหนึ่งตอนออกกองถ่าย อ๋อมมีอาการเหนื่อย และวูบไปในกองถ่าย จึงไปตรวจและเจอมะเร็ง 2-3 เดือนแรกอ๋อมก็ไม่บอกใครว่าเป็นอะไร เพราะเขาไม่อยากให้ใครรู้ และเมื่อเดือนธันวาคม มดดำก็ได้คุยกับอ๋อมและรู้ ตอนนั้นอ๋อมคิดแค่ว่าจะหาย และได้กลับมาทำงานในวงการบันเทิง เพราะเป็นอาชีพเดียวที่อ๋อมทำตั้งแต่เรียนจบจากจุฬาฯ 

มดดำ คชาภา

ภาพจาก แฉ


           ตอนนั้นอ๋อมให้คีโมเกิน 10 ครั้ง และมดดำก็คุยกับอ๋อม ให้กำลังใจว่าไหวไหม ถามไถ่กันปกติ จนมีอักษรย่อหลุดว่าดาราป่วยหนัก อ๋อมก็บอกว่า หลุดออกไปได้ยังไง ไม่อยากให้คนอื่นรู้ว่าเป็นอ๋อม และมดดำยืนยันว่าไม่ได้ป่วยหนักขนาดนั้น ไม่อย่างนั้นคงไม่ได้ด่ากันทุกวัน 

มดดำ เสริมชัด ความเป็นความตาย ให้พ่อแม่เขาพูดดีกว่า - อ๋อมกังวล ป่วยแล้วจะไม่มีคนให้งานทำ

มดดำ คชาภา

ภาพจาก แฉ


         การให้คีโมของอ๋อมคือ พอดีขึ้นก็กลับไปหาพ่อแม่ ป่วยก็มา รพ. เข้า ๆ ออก ๆ โรงพยาบาลตลอดเวลา และพ่อแม่ "พี่น้องเขาก็ไม่เคยออกมาพูดว่าลูกเขาเป็นอะไร เราก็ไม่มีสิทธิ์ไปพูด โอเค รัก ๆ เลิก ๆ เราก็เดากันสนุกสนานได้ แต่นี่คือความเป็น ความตาย ความป่วยของคน เราพูดไม่ได้หรอก" 

         ด้านดีเจดาด้า เสริมว่า การที่เขาเจ็บป่วย มันเป็นสิทธิ์ของเขาที่จะบอกหรือไม่บอก และตัวเขาก็ไม่ได้ป่วยบนหัวใคร และตอนนั้นที่อ๋อมไม่พูด เพราะเชื่อว่าผลการรักษาจะดี ใจอ๋อมก็สู้ และเมื่อยิงคีโม 4-5 ครั้ง ผลการตอบสนองดี ก้อนมะเร็งเล็กลง ก็ต้องผ่าตัด เพราะก้อนเนื้ออยู่ระหว่างปอดกับหัวใจ แต่วันนี้เราไม่ควรไปบอกว่าใครป่วย ถ้าเขาไม่พูดเอง ถ้าสมมุติวันนี้อ๋อมบอกให้พูดก็ดี แต่วันนี้ อ๋อมยังไม่อยากให้คนรู้ว่าป่วย ถ้าเกิดคนรู้เยอะ ๆ หายออกมาแล้วใครจะให้งานอ๋อมทำ จึงทำให้มดดำสัญญาว่า ตราบใดที่มดดำอยู่ในวงการบันเทิง เดี๋ยวมดดำหางานให้ทำเอง

         มดดำยืนยันว่าอาการของอ๋อมดี ผลการรักษาดี แต่ตอนนี้ทุกอย่างอยู่ในกระบวนการรักษา และเป็นกำลังใจให้อ๋อม


**หมายเหตุ อัปเดตข้อมูลล่าสุดเมื่อเวลา 13.35 น. วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2566


ภาพจาก แฉ, Instagram omakapan
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มดดำ ฉะ โม อมีนา ปล่อยข่าวอ๋อม เป็นมะเร็ง คนในครอบครัวยังไม่พูด เราก็ไม่มีสิทธิ์ ! อัปเดตล่าสุด 1 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 13:36:14 26,224 อ่าน
TOP