x close

แอนนี่ บรู๊ค สะเทือนใจ น้องฑีฆายุ ถูกเพื่อนที่โรงเรียนล้อ เพราะดราม่าของแม่ในอดีต

          แอนนี่ บรู๊ค เปิดใจครั้งแรกสะเทือนใจ น้องฑีฆายุ ถูกเพื่อนที่โรงเรียนล้อ เพราะดราม่าของแม่ในอดีต เผยฟ้องหมิ่นประมาทเพจและเกรียนคีย์บอร์ด พาดพิงลูกชาย
แอนนี่ บรู๊ค

          คุณแม่สายสตรอง แอนนี่ บรู๊ค เปิดใจครั้งแรก ! หลังฟ้องหมิ่นประมาทเพจและเกรียนคีย์บอร์ด พาดพิงลูกชาย น้องฑีฆายุ พร้อมเล่าลูกโดนเพื่อนล้อที่โรงเรียน และลูกชายอายุ 12 แม่แอนนี่เริ่มสอนเรื่องเพศศึกษาแล้ว รับเอามาจากประสบการณ์ตัวเองมาสอนลูก พร้อมเผยถูกโกงไปครึ่งล้าน ? ทุกประเด็นในรายการคุยแซ่บShow ออกอากาศทางช่องวัน 31 ที่มี ธัญญ่า ธัญญาเรศ และ เบนซ์ พรชิตา เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

ฟ้องเพจและเกรียนคีย์บอร์ดที่พาดพิงถึงลูกชาย ?

          แอนนี่ บรู๊ค : เป็นคนไม่ค่อยอยากมีเรื่องกับใคร และไม่เคยมีเรื่องกับใครมาตลอด 12 ปี อยู่กับลูกชาย 2 คนเงียบ ๆ กันมา เราไม่คิดว่าวันหนึ่งจะเห็นคลิปแบบนี้เกิดขึ้นมาอีก มันเป็นเรื่องเก่าเอามาเล่าใหม่ แต่มันเป็นการเล่าใหม่ที่ไม่น่ารัก มันพีคสุดคือคำพูดที่เขาเล่า เขาขึ้นรูปลูกชายเรา เรารู้สึกว่าลูกเรายังเป็นเยาวชนอยู่ แล้วทำไมเขาต้องเอาเรื่องเก่ามาตอกย้ำซ้ำเติม ว่าแอนแอนไม่เคยว่า ไม่เคยฟ้องใครเลย แต่ว่าลูกเรา ลูกใครใครก็รัก มันเลยเป็นจุดที่ว่าถึงเวลาแล้วไหมที่เราต้องปกป้องลูกบ้าง

มีคำพูดกระทบจิตใจลูกชายด้วยไหม ?

          แอนนี่ บรู๊ค : ไม่ใช่แค่มีรูป ในขณะที่มีรูปน้องมีคำพูดที่ค่อนข้างรุนแรง เช่น แม่เราเป็นผู้หญิงที่ไม่โอเค แต่เขาใช้คำที่แอนไม่สามารถพูดออกอากาศได้

เกรียนคีย์บอร์ดมีคำไหนสะเทือนจิตใจเรามาก ๆ ?

          แอนนี่ บรู๊ค : ที่ผ่านมาไม่เคยใส่ใจเลย แต่พอมาอันนี้เรารู้สึกว่าเราปล่อยปละละเลยจนเขารู้สึกสนุกมากเกินไป เราไม่ได้สนุกด้วยนะ พูดถึงเราเราไม่ได้ว่า แต่เขาโยงทุกอย่างเหมือนรู้เกี่ยวกับลูกเราไปซะหมดเลย ถึงแม้เขาจะไม่ได้ใส่ชื่อลูกเรา แต่อ่านแล้วก็หมายถึงลูกเราทั้งหมด พอรวบรวมข้อความทั้งหมดแล้วเหมือนลูกเราเป็นบางอย่างที่ไม่ดี คือแย่ที่เกิดมาเป็นลูกของเรา

ฟ้องอะไรเขาบ้าง ?

          แอนนี่ บรู๊ค : เพจ ฟ้องหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา และ พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก เพราะน้องยังเป็นเยาวชนอยู่ ถ้าเป็นในเรื่องที่ดีโอเค แต่พอเรื่องลบขึ้นรูปเด็ก ทำให้เด็กถูกจับจ้องโดยเพื่อน โดยสังคมรอบตัว เขาเป็นลูกของเราแล้วถูกมองไม่ดี อันนี้แอนว่าเป็นเรื่องใหญ่ในสังคม พ่อแม่บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่ามี พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก มีเด็กหลายคนที่เสพโซเชียลแล้วซึมเศร้าฆ่าตัวตาย เราไม่อยากให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในสังคมไทย หรือใกล้ตัวเราที่สุดเกิดขึ้นกับเราเรากลัวมาก ไม่ต้องกลัวไม่ต้องอายที่จะปกป้องลูกของเรา

          สำหรับเกรียนคีย์บอร์ด ปล่อยวางไปเยอะ ที่มันสะดุดใจที่สุดคือส่วนมากเขาเป็นคุณแม่คน คอมเมนต์แบ่งเป็น 2 ประเภท คือ เผือก กับอีกประเภทต้องการที่ให้เราเกิดความเจ็บปวด ถูกดูหมิ่นถูกเกลียดชัง ซึ่งข้อความเขาอาจจะเป็นเท็จก็ได้

ก่อนฟ้องปรึกษาใครคนแรก ?

          แอนนี่ บรู๊ค : คนแรกคือลูก วันนั้นแอนไปรับลูกที่โรงเรียน รอรับลูกอยู่ก็เปิดดูไปเรื่อย ๆ ก็เห็นเลยเข้าไปดู ดารา 6 คนที่โกหกที่สุดในประเทศไทย มีเราหนึ่งในนั้น แล้วก็มีรูปลูกขึ้นมา มีถ้อยคำวาจาที่ไม่สุภาพ ไม่น่ารัก ไม่เป็นความจริง แล้วลูกก็ขึ้นรถมาพอดี เขาถามแม่ดูอะไรอยู่ เราจะปิดเลยไม่ได้ เพราะเขาจะยิ่งอยากรู้ แอนจะเลี้ยงลูกแบบว่าค่อย ๆ เปิดมาตลอด เรื่องราวแอนค่อย ๆ บอกลูกมาตลอด น้อง 12 แล้ว พอน้องดูเขาบอกว่าเขายังว่าแม่อยู่อีกเหรอครับ เราก็นิดหนึ่งนะ ก็นั่นสิเนาะ

          สักพักหนึ่งเขาเห็นรูปตัวเอง เขาบอกว่าว่าแม่แล้วว่าผมด้วยเหรอครับ แอนก็อึ้งนิดหนึ่ง เราก็บอกแม่ปิดแล้วนะ เขาก็หันมาถามว่าแม่โอเคไหม แม่เลยบอกว่าต้องถามว่าลูกโอเคหรือเปล่า เลยคุยกันว่ามันเกินไปอันนี้ แม่อาจจำเป็นต้องฟ้องเขานะ เพื่อให้เขาได้เป็นบทเรียน ถ้าแม่ฟ้องมันอาจจะมีข่าวเกิดขึ้นระหว่างทาง แต่ให้เชื่อเถอะว่าครั้งนี้แม่ทำเพื่อลูกนะ ใครว่าแม่ว่าได้นะ แต่ใครว่าลูกแม่แม่ไม่ยอม เขาก็ครับ ๆ ผมเข้าใจ ผมเป็นกำลังใจให้แม่นะ เลยตัดสินใจเป็นกรณีตัวอย่างให้ผู้ปกครองคนอื่น ๆ ด้วย

แอนนี่ บรู๊ค

ลูกชายพูดอะไรทำให้น้ำตาร่วง ?

          แอนนี่ บรู๊ค : นอนไม่หลับเป็นอาทิตย์แล้วหลังจากเจอคลิป วันก่อนขึ้นศาลก็ทบทวนว่าเราทำถูกต้องแล้ว เราส่งเขาขึ้นนอนแล้ว ก็ไม่คิดว่าเขาจะมาอีก เขาบอกว่ายังไม่นอนอีกเหรอแม่ แม่ผมรู้นะว่าแม่กำลังทำอะไรอยู่ แม่ทำเพื่อผมอยู่ ที่ผ่านมาผมเห็นหมดว่าแม่ทำอะไรให้ผมบ้าง คืนนี้ผมไม่รู้ว่าผมจะนอนหลับไหม แม่รีบขึ้นมานอนนะครับ เขาเป็นห่วงเรามากเลย และรู้ด้วยว่าการกระทำครั้งนี้เราทำเพื่อเขา จริง ๆ ไม่อยากทำนะ แอนอยากให้เหมือนที่ผ่านมา เงียบไปซะ แต่พอครั้งหน้าเขาจะเอาอีก เพราะดูเราเป็นผู้หญิงที่ค่อนข้างอ่อนแอรังแกง่าย สิ่งที่อยากเก็บให้ลูกมากที่สุดคือเขาจะรู้ว่าวันหนึ่งแม่ไม่ได้ปล่อยผ่าน แม่ทำบางสิ่งบางอย่างและลุกขึ้นสู้เพื่อเขาบ้าง

ตอนลูก 8 ขวบ เริ่มเล่าเรื่องราวให้ลูกฟัง ?

          แอนนี่ บรู๊ค : ก่อนเล่าแอนอ่านหนังสือเยอะ เรารู้ว่าเรามีประเด็นอะไรในชีวิต แอนจะไม่ปล่อยผ่าน แอนทำการบ้าน อ่านหนังสือการดูแลจิตใจของเด็ก วัยรุ่น ตัดสินใจค่อย ๆ เป็นค่อย ๆ ไป เราพูดไม่ได้ทั้งหมด เราเล่าผสมเป็นนิทาน เป็นการโกหกสีขาว วันข้างหน้าเรามีสเต็ปที่เล่าความจริงอยู่แล้ว

ทำไมถึงเริ่มให้เขารับรู้ ?

          แอนนี่ บรู๊ค : ถึงแม้เราไม่ได้อยู่ในสื่อ แต่เรามีคนรู้จัก แล้วสื่อสังคมเอย เพื่อน ลูกยังต้องไปโรงเรียน เหมือนมีเด็กในห้องมาถามน้องเรื่องราวที่เกิดขึ้น ตอนนั้นน่าจะประมาณ 10 ขวบ ลูกก็มาถามเรา คำพูดเหล่านี้ไม่น่าจะมาจากเพื่อน 10 ขวบนะ เพื่อนบอกว่าที่บ้านพ่อแม่ผู้ปกครองเขาคุยกัน เปิดยูทูบให้ลูกเขาดู เราไม่รู้เขาตั้งใจหรือไม่ตั้งใจ เด็กได้ยินก็เอามาถามลูกเรา เราก็โอเค นี่คือสเต็ปขั้นต่อไปก็คือเปิดยูทูบบอกข่าวว่าเราเป็นข่าวอะไรกันมา เราก็เริ่มเล่าเรื่องข่าวแล้วเพราะเขาเริ่มโต เล่าเป็นขั้นตอน แต่ยังมีความซอฟต์ในการเล่า

ตอนที่เราบอกเขามีปฏิกิริยายังไงบ้าง ?

          แอนนี่ บรู๊ค : ถ้าตอน 10 ขวบก็ยังสับสนอยู่ว่าเขาควรจะเศร้าไหม เราเลี้ยงลูกมาน้องเป็นคนอารมณ์ค่อนข้างดี ร่าเริง เขาน่าจะยังสับสนอยู่ เราเปิดข้อมูลและเล่าอธิบายจากปากของเราเอง ทิศทางเขาคือหลังจากนั้นไม่ถามอีกเลยไม่พูดถึงอีกเลย มีแต่เรานี่แหละที่คอยถามเขา มีใครมาถามอะไรอีกไหม เราหยอดถามเขา ก็บอกมีมั่งนะแม่ แต่แม่บอกผมไปแล้วอะ

ได้ไปคุยกับผู้ปกครองเพื่อนไหม ?

          แอนนี่ บรู๊ค : เราคงไปจัดการใครไม่ได้หรอก ยิ่งเรื่องใหญ่ เราไม่รู้ว่าเขาตั้งใจหรือไม่ตั้งใจ คนละครอบครัว คนละจิตใจ ในเมื่อเราจัดการคนอื่นไม่ได้ เราจัดการครอบครัวและคนของเราดีกว่า

ลูกโดนล้อ ?

          แอนนี่ บรู๊ค : โดนแล้วค่ะ โดนมาแล้ว ในเจนนี้ซิงเกิลมัมกับซิงเกิลแด๊ดเยอะมาก ในห้องเขาคนไหนปรี๊ด ๆ มาก ๆ เราก็ไปสืบเหมือนกัน เขาก็เป็นซิงเกิลมัมนี่ แล้วทำไมถึงมาพูดให้ลูกเขามีความคิดแบบนี้กับลูกเรา เราก็บอกลูกเราแบบสุภาพ เราพยายามเปิดให้เขารู้ว่าไม่ใช่เขาคนเดียวในโลกที่มีแค่เราว่าไม่มีพ่อหรือไม่มีแม่ เราพยายามเปิดมุมมองให้ลูก

ล่าสุดโดนก่อกวน ?

          แอนนี่ บรู๊ค : มีเด็กผู้หญิงคนหนึ่งซ่า ๆ หน่อยในโรงเรียน ลูกมาเล่าให้ฟัง วันนั้นแอนไปรับเขาช้า มาเปิดยูทูบแล้วไล่ตามจี้ติดหลัง เหมือนที่น้องเล่าให้ฟัง เด็กคนนี้จะไม่ค่อยยอมอะไรง่าย ๆ เราถามว่าเขาทำยังไง เขาบอกเขาพยายามเดินหนี แต่เขาก็เดินตาม เราบอกถ้าวันข้างหน้าเขาทำอีกให้ทำเป็นมองไม่เห็น บอกเขาไปเลยว่าถ้าทำแบบนี้แม่จะฟ้องผู้ปกครอง

อายุ 12 สูง 172 แล้ว หล่อด้วย มีสาวหรือยัง ?

          แอนนี่ บรู๊ค : เขาบอกว่าเขายังไม่มีนะคะ ดูท่าทางเขาก็ยังไม่มี เราอยู่กันสองคนแม่ลูกเราก็จะเห็น

แอนนี่ บรู๊ค

คุณแม่เริ่มสอนเพศศึกษาแล้ว ?

          แอนนี่ บรู๊ค : ตรงนี้ต้องสอน เราเป็นสุภาพบุรุษนะ มันไม่จำเป็นว่าอายุเท่าไหร่ต้องเริ่มสอน แต่ในเมื่อเขารู้เรื่องแล้ว เขาบอกเพื่อนเขาเริ่มมีแฟนแล้วนะ แอนถึงตัดสินใจเริ่มสอน ไปร้านสะดวกซื้อไปซื้อกล้วยมาอันหนึ่ง ไปซื้อที่ป้องกันมาอันหนึ่ง เขาเคยเรียนมาแล้วที่โรงเรียน การมีแฟนคือการรับผิดชอบชีวิตคนคนหนึ่ง หนูต้องดูแลป้องกันที่ตัวเอง มันอาจมาจากประสบการณ์ส่วนตัวของแอนด้วยมั้งค่ะ อย่าให้เกิดเหตุการณ์ที่ว่าเราจะมาโทษว่าผู้หญิงไม่ดูแลตัวเองไม่ได้ ผู้ชายไม่ดูแลตัวเองไม่ได้ ให้เริ่มต้นจากคนสองคน แอนบอกลูกว่าให้เป็นสุภาพบุรุษโดยการดูแลตัวเองแทนผู้หญิงในทุก ๆ ครั้ง แล้วทำแบบนี้นะ สอนวิธี นางก็ดูจบจนนะ เขาก็บอกว่า แม่ ผมยังไม่มีแฟนตอนนี้หรอกน่า อย่าอายที่จะไปซื้อ ให้แม่ไปซื้อให้ก็ได้ เราบอกเขาว่าอย่าถอดจนกว่าจะมั่นใจว่าแต่งงานแล้วมีลูกกับคนคนนี้ พร้อมแล้วจะสร้างครอบครัวและมีภาระอันยิ่งใหญ่รออยู่

เอาจากประสบการณ์ตัวเองมาสอนลูก บางคนไม่กล้าเปิดเผยและสอนลูก ?

          แอนนี่ บรู๊ค : ไม่ว่าจะลูกผู้หญิงหรือผู้ชายแอนตั้งใจไว้แล้วสอนแน่ ๆ เรื่องที่มันไม่ควรเกิดขึ้น และไม่สามารถโทษผู้หญิงหรือผู้ชาย มันเรื่องคนสองคน งั้นเราสอนคนของเราก่อนก็แล้วกันดีที่สุด

จนบอกตัวเองไว้เลยว่าจะไม่มีความรัก ?

          แอนนี่ บรู๊ค : จริงค่ะ จริง ๆ มันไม่จำเป็นต้องพิสูจน์ชีวิตของเรา แอนไม่ได้พิสูจน์ให้กับคนอื่น แอนพิสูจน์ให้กับลูกด้วย ณ วันหนึ่งข้างหน้าเขาโตมา มันมีเข้ามาอีก เมื่อก่อนแม่เธอเป็นคนไม่ดีนะ แม่เธออย่างข่าวเลย เจ้าชู้หลายใจ เขาจะได้เห็นว่าในสิ่งที่เขาอยู่กับแอนมา แม่ฉันไม่ได้มีใครเลย

ลูกบอกไหม ถ้าแม่จะมีใครผมไม่ว่า ?

          แอนนี่ บรู๊ค : ตอนนี้ยัง เพราะเขายังเด็กอยู่ แกล้งเขาบอกว่ามีแฟนได้ไหม เขาบอกว่าถ้ามีจะโกรธมากเลย เราพูดเล่นกัน แต่แอนมีธงอยู่แล้วว่าจะทำให้ดู ทั้งลูก ทั้งคนที่เขาว่าเราด้วย ว่าทำได้ในสิ่งนี้ ไม่มีแฟนให้ดู

คนที่เข้ามาจีบปฏิเสธยังไง ?

          แอนนี่ บรู๊ค : ก็มีเข้ามา แอนก็บอกไม่เป็นไรค่ะ ดูแลตัวเองได้

โดนโกงครึ่งล้าน ?

          แอนนี่ บรู๊ค : ทำออนไลน์ของไม่ตรงปก ลูกค้าโวยวาย เราต้องคืนเงินลูกค้า โดนโกงซัพพลายเออร์โน่นนี่นั่น สำหรับเราคือมันเยอะมาก 600,000

          ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.15-14.15 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ YouTube Channel : Orange Mama

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แอนนี่ บรู๊ค สะเทือนใจ น้องฑีฆายุ ถูกเพื่อนที่โรงเรียนล้อ เพราะดราม่าของแม่ในอดีต อัปเดตล่าสุด 3 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 16:58:14 20,153 อ่าน
TOP