x close

ย้อนประวัติ ริว อาทิตย์ ชีวิตดั่งละคร จากดาราดังยุค 90 สู่คนไร้บ้าน ชะตาชีวิตไม่เคยลิขิตเอง

         ย้อนประวัติ ริว อาทิตย์ เรื่องราวชีวิตดั่งละคร จากพระเอกสุดหล่อในยุค 90 มีผลงานละครมากมาย เช่น วัยร้ายไฮสคูล รวมถึงสาว ๆ กรี๊ดทั้งเมือง สู่คนไร้บ้าน หลังเจอมรสุมชีวิตหลายลูกที่โหมกระหน่ำ ทั้งปัญหาชีวิตส่วนตัว อุบัติเหตุ แฟน ๆ แทบจำไม่ได้

         จากกรณีที่ วันบันเทิง ได้เปิดเผยภาพล่าสุด ริว อาทิตย์ อดีตดารา พระเอกยุค 90 ที่ตอนนี้ชีวิตพลิกผันอย่างหนัก จนทำเอาแฟน ๆ ตกอกตกใจ ซึ่งตอนนี้ ริว อาทิตย์ เป็นพ่อค้าตลาดนัด ขายของมือสองประทังชีวิต ไร้บ้าน และต้องอาศัยอาบน้ำตามปั๊ม

         อย่างไรก็ตาม ก่อนที่จะเดินมาถึงจุดนี้ ชีวิตของ ริว อาทิตย์ ผ่านมรสุมยักษ์มาหลากหลายลูก จนถึงวันนี้ที่ ริว อาทิตย์ กลายเป็นคนไร้บ้าน โดยวันนี้ กระปุกดอทคอม จะมาย้อนชีวิตสุดสาหัสของพระเอกคนนี้ให้ฟังกัน

ริว อาทิตย์ พระเอกชื่อดังยุค 90 โด่งดังเป็นพลุแตกจากวัยร้ายไฮสคูล และผลงานในตำนาน 303 กลัว กล้า อาฆาต

         ริว อาทิตย์ เกิดวันที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2521 จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ถือเป็นอดีตพระเอกดังยุค 90 ที่โด่งดังมาก่อนจากโฆษณา ด้วยความที่ยุคนั้นเป็นยุคที่กระแสญี่ปุ่นกำลังมาแรง และริวก็มีหน้าตาน่ารัก ปากนิดจมูกหน่อย และเน้นความหล่อใส จนหลายคนกรี๊ดกร๊าด ริวมีโอกาสได้ขึ้นปกนิตยสารชื่อดังอย่าง เธอกับฉัน, The Boy นิตยสารวัยรุ่นชื่อดังสมัยนั้น
         หลังจากที่มีผลงานในวงการบันเทิง ริว อาทิตย์ ได้รับการเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัดอาร์เอส และได้เล่นละครดังอย่าง วัยร้ายไฮสคูล ที่แม้จะเป็นละครฉายช่วงกลางวัน แต่กลับโด่งดังเป็นพลุแตก จากนั้นริวก็ได้รับงานการแสดงภาพยนตร์อย่าง 303 กลัว กล้า อาฆาต ประกบ อนันดา เอเวอริงแฮม, เทย่า โรเจอร์ส, ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี ซึ่งเป็นการเปิดฉากความสยองของหนังผีไทย ที่นักเรียนใหม่ต้องการรู้เรื่องการตายของรุ่นพี่ มีฉากเล่นผีถ้วยแก้วแล้วโดนผีสิง, ฉากลากไปฝังทั้งเป็นแล้วร้องเพลงมอญซ่อนผ้า ถือเป็นการเปิดศักราชหนังผีไทยสุดสยองที่ทำเอาหลายคนหลอนและกลัวผีไทยสุด ๆ

         หลังจากนั้น ริว อาทิตย์ ได้มาเล่นละครอย่าง วัยร้ายเฟรชชี่ ภาคต่อจากวัยร้ายไฮสคูล ประกบนักร้องอาร์เอสที่ดังที่สุดในยุคนั้นอย่าง บิ๊กและแดน ดีทูบี รวมถึง อ้อน ลัคนา และ นาตาลี เดวิส จนเรียกได้ว่านั่นคือขีดสุดของความดังของริว
ริว อาทิตย์ ประวัติดาราดังยุค 90

ริว อาทิตย์ ออกจากวงการ พร้อมข่าวหน้า 1 ครั้งใหญ่ เปิดตัวลูกและภรรยา - อดีตแม่ภรรยาแฉกลางวงแถลงข่าว

ริว อาทิตย์ ประวัติดาราดังยุค 90

ภาพจาก Ryu Atith

             ริว อาทิตย์ มีงานละครเข้ามาเรื่อย ๆ ทั้ง ลูกทุ่งหารสอง, กาเหว่าที่บางเพลง และเด็กเดน รวมทั้งพิธีกรรายการ อย่างไรก็ตาม ต่อมาริวไม่ได้รับงานในวงการบันเทิง และค่อย ๆ เฟดตัวออกไป จนมีข่าวว่าพระเอกหน้าเด็กมีลูกมีเมียแต่เก็บเอาไว้ และการมีลูกมีเมียในยุคนั้นถือว่าส่งผลต่องานในวงการและเรตติ้งละคร จนสุดท้ายริวก็ออกมายอมรับว่าคือเขาเอง

             ทั้งนี้ ริว อาทิตย์ ยอมรับว่าแต่งงานกับภรรยาคนแรก ซึ่งเป็นเพื่อนที่เรียนมหาวิทยาลัยเดียวกัน ตั้งแต่ที่ริวอายุประมาณ 24 ปี ตอนที่ริวเล่นวัยร้ายเฟรชชี่ และมีลูกด้วยกัน 2 คน มีการจัดพิธีแต่งงานเล็ก ๆ เป็นการภายใน แต่ช่วงนั้นริวดังมาก ทางต้นสังกัดขอให้ช่วยปิดข่าว ริวจึงไม่ได้ออกมาพูดอะไรมากเมื่อมีกระแสพระเอกหน้าเด็กมีเมีย ด้วยความที่ริวและภรรยาคนแรกเข้ากันไม่ได้ ทำให้ริวเลิกกับภรรยาคนแรก จนมีภรรยาคนที่ 2 และมีลูกด้วยกันอีก 1 คน

             ทั้งนี้ ริว อาทิตย์ อ้างว่า เรื่องมีลูกมีภรรยาไม่ได้ต้องการปกปิดแต่อย่างใด แค่ลูก ๆ เป็นคนธรรมดา ภรรยาก็คนธรรมดา อยากให้ทุกคนมีชีวิตที่ปกติ ไม่อยู่ท่ามกลางแสงสปอตไลท์เท่านั้น แต่เรื่องนี้กลับกลายเป็นข่าวดังพาดหัวใหญ่ทุกฉบับ เพราะจากนั้นไม่นาน แม่ยายของภรรยาคนแรกออกมาแฉริว พูดถึงเรื่องของริวและอดีตภรรยากับความสัมพันธ์ที่คลอนแคลน มีเรื่องชู้สาว เรื่องไปแอบจดทะเบียนสมรสและหย่า มีการทวงค่าเลี้ยงดูเด็ก ๆ เป็นการแถลงข่าวครั้งใหญ่จนริวร้องไห้และก้มลงกราบที่ตักอดีตแม่ยาย กลายเป็นภาพขึ้นหน้า 1 ทุกฉบับ

             เท่านั้นยังไม่พอ เรื่องราวได้กลายเป็นข่าวฉาวทอล์ก ออฟ เดอะทาวน์อีก เมื่อ ริว อาทิตย์ ต้องการที่จะบวชทดแทนพระคุณแม่ แต่อดีตแม่ยายได้มาที่งานบวชและด่าริว ทวงเงินค่าเลี้ยงดูจากริว จนแทบจะเป็นงานบวชไม่ได้บวช และตอนนั้นก็มีสื่อจากหลายสำนักไปทำข่าวจนกลายเป็นประเด็นใหญ่อีกรอบ

ริว อาทิตย์ ประสบอุบัติเหตุ ขับรถชนหนักหวิดอัมพาต - เริ่มมีอาการทางจิตเวช จนถูกคนมองไม่ดี

            หลังจากนั้น 1 ปี ชีวิตของ ริว อาทิตย์ ก็พลิกผันอีก เมื่อริวขับรถ BMW ป้ายแดงแหกโค้งไปชนต้นไม้ในจังหวัดนครศรีธรรมราช แต่โชคดีที่มีชาวบ้านมาเห็นและดึงตัวริวออกมาจากซากรถได้สำเร็จ ก่อนที่ไฟจะลุกท่วมรถ อุบัติเหตุครั้งนี้ถือเป็นอุบัติเหตุครั้งใหญ่ที่สุดในชีวิต จนมีความเป็นห่วงว่าริวจะอัมพาต แต่แล้วก็ปลอดภัย

            อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์หลาย ๆ อย่างในชีวิตของ ริว อาทิตย์ ทำให้เขามีอาการทางจิตเวช แต่ในยุคนั้นความเข้าใจเรื่องโรคทางจิตเวชยังไม่ดี พฤติกรรมของริวหลายอย่างที่ถูกเปิดเผยออกมาจึงถูกมองไม่ดีตามไปด้วย เช่น ริวเคยไปต่อว่าค่ายมือถือดังเจ้าหนึ่งเนื่องจากส่ง SMS โฆษณามารบกวน, ไปญี่ปุ่นใส่เสื้อมีฮู้ดเดินเท้าเปล่าเข้าธนาคารเพื่อเบิกเงิน หรือขอร้องตำรวจว่าอยากไปอยู่ในคุก เมื่อคนรอบตัวรู้สึกว่าไม่ดี จึงหลอกล่อให้ริวเข้าโรงพยาบาลจิตเวช ซึ่งริวแสดงอาการไม่พอใจอย่างหนักที่ถูกคนรอบข้างพาไปรักษา และริวก็เคยออกมาให้สัมภาษณ์ในรายการหนึ่งในลักษณะที่ค่อนข้างวกไปวนมา จนหลายคนตกใจไปตาม ๆ กัน

            ต่อมา ริว อาทิตย์ ได้เลิกกับภรรยาคนที่ 2 และประกาศแต่งงานกับภรรยาคนที่ 3 พร้อมกับยอมรับว่าตอนนี้ลูกของริวทั้งหมดอยู่กับฝั่งแม่ ริวได้แยกตัวออกมาแล้ว

ริว อาทิตย์ เฟดจากวงการ ต้องรักษาโรคไบโพลาร์อย่างต่อเนื่อง ชีวิตเสียศูนย์ วันนี้กลายเป็นคนไร้บ้าน

           ริว อาทิตย์ มีอาการป่วยด้วยโรคไบโพลาร์อย่างต่อเนื่อง และต้องกินยารักษาอาการ เข้า-ออกโรงพยาบาลเป็นประจำ บางครั้งมีอาการเจ็บป่วยและโพสต์ข้อความหลายอย่างที่น่าตกใจลงในโซเชียล บางครั้งก็ไปบวชจนสามารถท่องบทสวดได้คล่อง และใช้ชีวิตไป-มาระหว่าง กทม. และนครศรีธรรมราช ริวพยายามเริ่มต้นชีวิตใหม่ หันไปจับงานหลายอย่าง พยายามใช้ชีวิตเหมือนคนปกติ

           จนสุดท้ายในตอนนี้มีผู้สื่อข่าวไปเจอ ริว อาทิตย์ ที่เอาของมือสองมาขายตามตลาดนัด ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่าต้องรักษาไบโพลาร์ถึง 15 ปี ชีวิตเหลือตัวคนเดียว ชีวิตพัง เก็บของเก่าขาย และทำได้เพียงติดตามชีวิตลูกผ่านโซเชียล คุณแม่เสียชีวิตก็ไม่ได้บอกลา เคยติดแอลกอฮอล์และเลิก และชีวิตตอนนี้กลายเป็นคนไร้บ้านไปแล้ว

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ย้อนประวัติ ริว อาทิตย์ ชีวิตดั่งละคร จากดาราดังยุค 90 สู่คนไร้บ้าน ชะตาชีวิตไม่เคยลิขิตเอง อัปเดตล่าสุด 4 กรกฎาคม 2566 เวลา 23:57:53 51,379 อ่าน
TOP