x close

ไอเดียแฟชั่น Y2K สไตล์การแต่งตัวยุค 2000 ที่กลับมาฮิตอีกครั้ง

          แต่งตัว Y2K เทรนด์ฮิตเกินต้าน หันไปทางไหนใคร ๆ ก็ใส่ ว่าแต่แฟชั่น Y2K คืออะไร วันนี้เราจะพาไปรู้จัก พร้อมเปิดไอเทมที่จะทำให้สาว ๆ สนุกกับ Y2K Fashion ได้ทุกวัน
          เหล่าแฟชั่นนิสต้าคงทราบกันดีอยู่แล้วว่าเทรนด์แฟชั่นนั้นเป็นวัฏจักร อะไรที่เคยฮิตเมื่อหลายปีที่แล้วก็สามารถกลับมาอยู่ในกระแสใหม่ได้เสมอ และตอนนี้ก็เป็นคราวของแฟชั่น Y2K ที่กำลังครองใจวัยรุ่น Gen Z รวมไปถึงอีกหลาย ๆ คน ซึ่งไม่ใช่แค่เสื้อผ้าเท่านั้น แต่ยังมีการทำผมและแต่งหน้าแบบ Y2K ให้เห็นกันมากขึ้นอีกด้วย แต่สงสัยกันไหมคะว่า Y2K Fashion นั้นเป็นยังไง ทำไมถึงกลับมาฮิต วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาไปทำความรู้จักแฟชั่นผู้หญิงสไตล์นี้กันอีกครั้ง

แฟชั่น Y2K คืออะไร ทำไมถึงฮิต

          คำว่า Y2K ย่อมาจาก Year 2000 ที่หมายถึงปี ค.ศ. 2000 โดย Y = Year และตัว K = Kilo หากแปลเป็นตัวเลขจะหมายถึงหลักพัน ดังนั้นแฟชั่นสไตล์ Y2K ก็มาจากเทรนด์การแต่งตัวที่นิยมในช่วงปลายยุค 90 ถึงต้นยุค 2000 นั่นเอง ซึ่งเป็นยุคที่อินเทอร์เน็ตพัฒนาขึ้น ทำให้เกิดสไตล์การแต่งตัวที่ไร้ขีดจำกัด โดยได้รับอิทธิพลมาจากเหล่าดารา-นักร้องตัวท็อปของยุคอย่าง Britney Spears, Lindsay Lohan, Paris Hilton กลายเป็นการผสมสานของสไตล์ Pop-Culture ในชาว Millennial หรือชาว Gen Y
          ส่วนการคัมแบ็กของ Y2K นั้นก็คงเป็นเพราะเหล่า Gen Z ที่เห็นแฟชั่นแนวนี้มาตั้งแต่ตอนเด็ก ๆ แต่ปัจจุบันโตแล้ว จะใส่อะไรก็ได้ ไหนจะอินฟลูเอนเซอร์ นางแบบแถวหน้าของวงการแฟชั่น ต่างก็ลุกขึ้นมาแต่งหน้า แต่งตัว พร้อมหยิบแฟชั่นไอเทม Y2K มาสวมใส่และประยุกต์ให้เข้ากับปัจจุบันมากขึ้น จนชุบชีวิตให้แฟชั่นนี้กลับมาฮิตอีกครั้ง ทีนี้เราไปดูไอเดียแต่งตัว Y2K กันเลยดีกว่า

แต่งตัว Y2K แมตช์ลุคสุดจ๊าบ
ด้วยไอเทมชิ้นเด็ด

เสื้อยืดตัวเล็กหรือเสื้อครอป

          ถือเป็นไอเทมที่สายแฟยุค Y2K ต้องมีติดตู้ โดยเน้นเสื้อตัวเล็กเข้ารูป เอวลอยโชว์สะดือ ทั้งยังสามารถเพิ่มความเป็น Y2K ด้วยลวดลายน่ารัก อย่างรูปผีเสื้อ หัวใจ ดอกไม้ โลโก้ต่าง ๆ หรือถ้าเป็นกลิตเตอร์ก็จะยิ่งเฟียร์ซ

กางเองเอวต่ำ กระโปรงเอวต่ำ

          อีกหนึ่งซิกเนเจอร์ของการแต่งตัวสไตล์ Y2K จะขาดกระโปรงหรือกางเกงเอวต่ำไปไม่ได้ หยิบไปใส่กับเสื้อครอปท็อป โชว์เอวเอสหนึ่งแมตช์ รับรองว่าเก๋สุด ๆ

กระโปรงสั้น มินิสเกิร์ต

          กระโปรงเอวต่ำยังไม่พอ ต้องสั้นเข้าไว้ ไม่ว่าจะเป็นกระโปรงยีน หรือมินิสเกิร์ตทรงเทนนิส คาดเข็มขัดเส้นใหญ่ ๆ สักหน่อย บอกเลยนึกว่าไอดอลมาเอง

Cargo pants

          กางเกงคาร์โก้ ที่มีลักษณะเด่นเป็นกางเกงตัวหลวมโคร่ง พร้อมกระเป๋าหลาย ๆ ช่อง ชวนให้นึกถึงศิลปินดังในยุคนั้น ใส่กับท่อนบนตัวเล็ก ๆ นี่แหละใช่เลย

เสื้อผ้าสีสันจัดจ้าน

          ถ้าอยากเพิ่มความเปรี้ยว ลองเลือกเสื้อครอป เสื้อกล้ามรัดรูป หรือเสื้อยืดลายกราฟิกที่มีสีสันแสบ ๆ มาใส่ โดยอาจจะเพิ่มพร็อพอย่างรองเท้าส้นตึก ถุงเท้ายาว หรือหูฟัง แค่นี้ก็ครบสูตรตัวแม่ Y2K แล้ว

          แฟชั่นไม่มีกรอบหรือกฎตายตัว ถ้าใครชอบเทรนด์ Y2K ละก็ สามารถนำไอเทมเหล่านี้มาจับแมตช์ให้เป็นสไตล์ของตัวเองกันได้เลย

ขอบคุณภาพจาก : Instagram newjeans_official, khunfour, davikah, taaoem, bowkylion, thisisbebe, minkumiko, ice_amena, pooklook_fonthip, zommarie, namtanlitaa, minpechaya, ciizezphr, jennie_panhan, view.benyapa, gggubgib15, taaoem, min.nicha

ขอบคุณข้อมูลจาก : thetrendspotter.net, thedailystar.net, thecoolist.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไอเดียแฟชั่น Y2K สไตล์การแต่งตัวยุค 2000 ที่กลับมาฮิตอีกครั้ง อัปเดตล่าสุด 2 มิถุนายน 2566 เวลา 14:08:32 51,645 อ่าน
TOP