x close

เอ็ม บุษราคัม รีวิวแก้จมูกใหม่ หลัง 1 เดือน บอกหมดเตรียมตัวยังไง-เจ็บตรงไหนบ้าง !!

          เอ็ม บุษราคัม รีวิวแก้จมูกใหม่-เติมหน้าผาก หลังครบ 1 เดือน บอกหมด ก่อน-หลัง ควรทำเตรียมตัวยังไง จนสวยพุ่ง ชี้ตอนนี้อาจยังบวม ๆ แต่พอใจกับผลลัพธ์แล้ว หายใจสะดวกขึ้น
เอ็ม บุษราคัม

ภาพจาก Instagram emmeemm 

          เป็นอีกหนึ่งคนที่ไม่เคยปกปิดเรื่องการทำศัลยกรรม สำหรับ เอ็ม บุษราคัม ทายาทตลกชื่อดัง ซึ่งล่าสุด (18 กุมภาพันธ์ 2566) ก็ออกมารีวิวฉบับเต็มหลังเจ้าตัวไปแก้จมูกมาใหม่ อัปซีรีส์เพื่อความปังที่พุ่งสวยกว่าเดิม แถมยังไปเติมหน้าผากเพิ่มมาด้วย ซึ่งสาวเอ็มยังได้บอกถึงขั้นตอนการเตรียมตัวและการหาข้อมูล วิธีการปฏิบัติตัว ก่อนและหลังทำเสร็จด้วย

          โดยสาวเอ็มได้เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า "อัปซีรีส์แบบopen และ เสริมหน้าผากแบบ customize ที่ เสริมจมูกเทคนิคเกาหลี By หมอตี้ ฉบับย่อตามคำเรียกร้อง:

เอ็ม บุษราคัม

ภาพจาก Instagram emmeemm 

          ก่อนไปทำ 3 เดือน : หาข้อมูลและเลือกสถานที่ นั่งดูรีวิวไปเรื่อย ๆ และลองนัดปรึกษา ปรึกษากันจนถูกจริตเพราะว่าปรึกแล้วก็ปรึกอีก ปรึกซ้ำปรึกซาก 55555 ห่างการทำสวยจากมีดหมอมานาน ทั้งกังวลและกลัวหลายๆ จุด รอบนี้ตัดสินใจแก้จมูกและหน้าผาก (หมอดูทักเยอะมาก ว่าถ้าปรับรูปหน้า จมูก หน้าผากให้รับกัน ทรัพย์จะถล่มมาก) หมอตี้ เป็นคนศัลย์สร้างจมูกให้ หมอเช เป็นคนเสกสวยหน้าผากให้

          เตรียมตัวก่อนศัลย์ : งดแอลกอฮอล์ 1 อาทิตย์ งดอาหารเสริมทุกชนิด 1 อาทิตย์ ถนอมร่างกายให้ดีอย่าให้เจ็บป่วย ไข้ ถนอมผิวให้ดี มีสิว 1 เม็ด จะกระทบกับการทำสวยครั้งนี้ทันที เพราะถือว่าผิวติดเชื้อและอ่อนแอแล้ว

          จมูก : ทำแบบ open เปิดตรงกลางจมูก ใช้ซิลิโคนตรงสัน ซี่โครงตรงปลายจมูก ปรับโครงสร้างครั้งใหญ่ เพิ่งรู้ว่าตัวเอง ผนังกั้นจมูกคด ต้องการแก้ให้ปีกจมูกสูงต่ำเท่ากัน ต้องการแก้ให้รูจมูกสองข้างเท่ากัน ต้องการให้สันตรง เพราะอันก่อนหน้า แอบเอียง เพิ่มความหวาน อันเดิมแข็ง ดุ ไปหน่อย ก่อนวันผ่าตัด เอ็มได้มีการเซฟ Ref. ทรงจมูกที่ต้องการ และทรงจมูกที่ไม่ต้องการให้ทางทีมแพทย์ไปทำการบ้านมา โจทย์ของเอ็มคือ สวยในแบบของเอ็ม ไม่เอาสวยในแบบภาพตัวอย่างที่ส่งให้ค่ะ

          หน้าผาก : เอ็มเลือกทำแบบ customize จริง ๆ มีให้เลือก 2 วิธีนะคะ วิธีแรกคือ เลือกตามไซซ์ที่เขาทำมามาตรฐาน แบบ S M L แบบนี้เป็นต้น วิธีถัดมาคือ ทำแบบ customize คือเราจะต้องไปทำ CT Scan เพื่อส่งผลไปให้ทางคลินิก ทางคลินิกส่งต่อไปที่เกาหลี เพื่อให้เขาทำ Mold กะโหลกเราขึ้นมา แล้วเขาก็จะทำแผ่นซิลิโคนตามรูปทรงของหน้าผากเรา (เอ็มกำชับไปว่า ขอแบบธรรมชาติ ไม่ปลาหมอสี ไม่บาร์บี้ ขอแบบรับกับหน้าและจมูกของเอ็มเองค่ะ)

ภาพจาก Instagram emmeemm 

          19/01/2023 : วันนี้แล้วสิ ตื่นเต้นแบบใจจะหลุด งดน้ำ งดอาหาร 8 ชั่วโมง เนื่องจากมีการดมยาสลบด้วย เข้าพบคุณหมออีกครั้งเพื่อพูดคุยให้เข้าใจตรงกันอีกรอบ

          11.00 เริ่มเดินไปเตรียมตัว เปลี่ยนชุด สามีเดินขึ้นมาส่ง ใจมันหวิวมากกกกกกกกก

          11.30 เข้าห้องผ่าตัดเรียบร้อย วิสัญญีแพทย์มาอธิบายเรื่องราวต่าง ๆ นานา เปิดเส้นเพื่อเตรียมยา บลา ๆ คุย ๆ กันอยู่ดีดี แล้วฉันก็น็อกไปเลยจ้า

          16.30 ได้ยินเสียงคนเรียก คุณเอ็มคะ คุณเอ้มมมมมม คนไข้คะ ได้ยินไหมคะ เสร็จเรียบร้อยแล้วน้าาาา แต่ก็ตื่นไม่ไหวจริง ๆ หลังจากนั้นก็รู้สึกตัวว่ามีใครเอาน้ำมาราดหัว ได้ยินเสียงไดร์ อ๋อออออ พยาบาลสระผมล้างคราบเลือดให้จ้า เป่า ๆ กันอยู่สักพัก พร้อมถักเปียให้สวยงาม หลังจากนั้นพยาบาลถามว่า เป็นไงบ้างคะคุณเอ็มสวยแล้วนะ จำที่ตัวเองพูดได้แม่นว่า "จะนอนค่ะ" 55555

          17.00 เข็นออกมานอนพักผ่อนที่ห้องพักฟื้น อย่าถามว่าเจ็บไหม ? เพราะยาสลบยังอยู่ในร่างอยู่ ฉันลอยมากอยากนอนอย่างเดียว

          18.30 เริ่มลุกขึ้นมาตั้งสติ เริ่มพูดรู้เรื่องและก็ทำการเคลื่อนขบวนไปนอนต่อที่โรงแรมที่จองไว้อยู่หลังคลินิก

เอ็ม บุษราคัม

ภาพจาก Instagram emmeemm 

          หลังทำ :

          วันที่ 1 อื้อหืออออออเหมือนมีอะไรอยู่ในจมูก จนกระทั่งไปเจอพยาบาลที่คลินิกถึงได้รู้ว่า ขี้มูก ลิ่มเลือดบล็อกจมูกอยู่ก้อนเบอเร่อ พอเอาออกก็คือโล่งมากและวันนี้มีให้ยาฆ่าเชื้อด้วย

          วันที่ 2 ให้ยาฆ่าเชื้อ ทำความสะอาดรูจมูก ดูแผล

          วันที่ 3 พักผ่อน ใต้ตาเริ่มช้ำเขียวแล้ว

          วันที่ 4 ให้ยาฆ่าเชื้อ

          วันที่ 5-6 พักผ่อน

          วันที่ 7 พบหมอเช (หมอทำหน้าผาก) หลังผ่าตัดครบ 1 สัปดาห์ ปรากฏว่าแผลดี แผลสวย แผลแห้งเลยได้เวลาเอาแม็คที่หน้าผากออก พร้อมกับโดนเจาะหน้าผากบริเวณที่มีเลือดครั้งเพื่อดูดออก เจ็บม๊ากกกกก ร้องไห้ 1 กรุบ..... พบหมอตี้ (หมอทำจมูก) เพื่อถอดเฝือกจมูก ถอดออกมาสันช้ำมากเพราะเนื้อบาง

          วันที่ 10 ตัดไหมจมูก ขุ่นพระ !!! ฟีลเหมือนคนดึงขนจมูกอะ น้ำตาไหลอีกครั้ง หลังจากนั้นก็พักฟื้นตามสภาพ

          ช่วงพักฟื้น : งดแอลกอฮอล์ งดของหมัก ดอง แปรรูป ปลาร้า ซีฟู้ด ของดิบ ประคบเย็น/ประคบร้อน ช่วงนี้เอ็มดื่มน้ำใบบัวบก/น้ำมะพร้าว/น้ำฟักทอง แบบจุก ๆ วันละเป็น 10 ขวดเลย นอนหมอนสูงประมาณ 2 สัปดาห์ งดนอนตะแคง 1 เดือน ดิฉันนอนท่าเดียวนอนหงายมา 1 เดือนแล้ว หมั่นทำความสะอาดเอาขี้มูกออก

เอ็ม บุษราคัม

ภาพจาก Instagram emmeemm 

          แผลอยู่ตรงไหนบ้าง : ตรงกลางจมูกตรงหน้าผากซ้ายเล็ก ๆ ตรงหน้าผากขวายาวประมาณ 2 ซม. หลบอยู่ตรงผม ตรงใต้ราวนมข้างขวา 1 จุด

          เจ็บตรงไหนที่สุด : ที่สุดของความเจ็บในรอบนี้คือ เจ็บหน้าผากตรงที่มีการใส่แผ่นซิลิโคนเข้าไป ความรู้สึกเหมือนปวดหัวตึบ ๆ เหมือนคนขาดคาเฟอีน เหมือนคนมานั่งทับหัว แล้วเอ็มปวดนานถึง 1 อาทิตย์ (แล้วแต่สภาพร่างกายของแต่ละคนนะคะ บางคนไม่เจ็บหน้าผาก ไปเจ็บแผลซี่โครงแทน อันนี้แล้วแต่คนจริง ๆ) เจ็บที่ใจมาก ๆ เพราะร่างกายที่ขาดปลาร้าจะอยู่อย่างไรไหว ทุกวันมันทรมานเหลือเกินสาวเอ้ย สิ่งที่น่ารำคาญอีกเรื่องคือ การเลือกอาหารการกินและสภาพอากาศ เพราะถ้าน้ำมูกไหลที่กำจัดลำบากมาก (แก้ปัญหาด้วยการที่ เอ็มพกสำลีก้านไปด้วยทุกที่และตลอดเลย)

          ค่าเสียหาย : ขอเฉลยในคลิปนะจ๊ะ ถือว่าการทำสวยครั้งนี้ของเอ็มคุ้มค่ามาก เอ็มดูสวยหวานขึ้น (ในสายตาของตัวเอ็มเองนะคะ) ดูละมุนมากขึ้น ตอนนี้จะยังบวม ๆ โด่ง ๆ อยู่ แต่พอเข้าที่ก็จะดูพอดี ไม่มากไม่น้อยจนเกินไปดั้งโด่ง หายใจได้ดีกว่าเมื่อก่อน ไม่ค่อยมีขี้มูกและลิ่มเลือดแล้ว ปีกจมูกเล็กลงโดยไม่ต้องตัด หน้าผากโหนกแต่พอดี เพอร์เฟคแล้วสำหรับเวอร์ชั่นสวยในแบบของตัวเอง

          ฝากติดตามรีวิวฉบับเต็มได้ที่ช่องยูทูบของเอ็มเร็ว ๆ นี้นะคะ ถ้าชอบก็ไลก์ ถ้าถูกใจก็กดแชร์ให้กันเด้อ"

          เรียกว่าเป็นการรีวิวแบบลงรายละเอียดเจาะลึก ทำเอาหลายคนที่กำลังหาแนวทางการเตรียมตัวและกำลังตัดสินใจทำศัลยกรรมเข้ามาขอบคุณสาวเอ็มกันเพียบ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เอ็ม บุษราคัม รีวิวแก้จมูกใหม่ หลัง 1 เดือน บอกหมดเตรียมตัวยังไง-เจ็บตรงไหนบ้าง !! อัปเดตล่าสุด 20 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 14:42:46 11,040 อ่าน
TOP