x close

8 แว่นกันแดดผู้หญิง หยิบมาสวมเมื่อไหร่ก็สวย แถมช่วยป้องกันรังสียูวี

          แว่นกันแดดผู้หญิง ที่สาว ๆ ควรมีไว้เพื่อช่วยเสริมลุคเก๋ จะมีแว่นตาแฟชั่นผู้หญิงแบรนด์ไหนบ้าง เรารวมลิสต์แว่นตากันแดดรุ่นยอดนิยมมาให้เช็กกันแล้ว
แว่นกันแดดผู้หญิง

          เข้าสู่ฤดูร้อนแล้ว อย่างที่รู้ ๆ กันว่าประเทศไทยนั้นแดดแรงมาก การพกแว่นกันแดดไว้จึงถือเป็นตัวช่วยสำคัญในการป้องกันดวงตาจากรังสียูวี ที่สำคัญแว่นกันแดดผู้หญิงยังเป็นแอคเซสซอรี่ที่ช่วยอัปลุคของเราให้ดูดี มีสไตล์ขึ้นมาอีกหลายเลเวล สำหรับใครที่ตอนนี้กำลังมองหาแว่นตาแฟชั่นผู้หญิงที่ช่วยกันแดดได้ แถมใส่แล้วสวย หยิบมาสวมใส่ได้ทุกฤดูกาลอยู่ละก็ วันนี้กระปุกดอทคอมมีแว่นตากันแดดแบรนด์ฮิต รุ่นดัง มาแนะนำกันค่ะ

แว่นกันแดดผู้หญิง
เลือกยังไงให้เข้ากับรูปหน้า

          การเลือกแว่นตากันแดดให้เข้ากับใบหน้า เป็นเรื่องสำคัญไม่ต่างกับการแต่งหน้าของสาว ๆ เลยนะคะ เพราะถ้าเลือกแว่นผิด ชีวิตก็เปลี่ยนได้ ถ้าอยากใส่แว่นกันแดดอย่างมั่นใจ ลองมาอ่านเทคนิคการเลือกแว่นกันแดดผู้หญิงให้แมตช์กับรูปหน้าของเรากันค่ะ
  • รูปหน้ากลม เหมาะกับแว่นกันแดดทรงเหลี่ยม ซึ่งความเหลี่ยมมุมจะมาช่วยบาลานซ์ความกลม ช่วยพรางแก้มได้ หรือใส่ทรงโอเว่อร์ไซซ์นิดหน่อย จะช่วยให้ใบหน้าดูเล็กลง แต่ควรเลี่ยงแว่นทรงกลมขนาดเล็ก เพราะจะทำให้แก้มดูเด่นขึ้น
  • รูปหน้าเหลี่ยม เหมาะกับแว่นกันแดดทรงกลม ทรงหยดน้ำ ทรงนักบิน ให้มีความย้อยลงมา เพราะทรงโค้งมนจะช่วยลดความแข็งของใบหน้าได้
  • รูปหน้าไข่ สามารถเลือกได้ทุกแบบทุกทรง แต่ถ้าอยากให้ใบหน้าดูละมุน อาจจะเลี่ยงกรอบแว่นตาทรงเหลี่ยมที่ดูแข็งกระด้าง
  • รูปหน้าหัวใจ เลือกใส่ได้หลายทรง แต่ไม่แนะนำแนว Cat-eye ที่เฉียงขึ้น และทรงโอเว่อร์ไซซ์ เพราะจะทำให้หน้าผากดูกว้างและชัด
  • รูปหน้ายาว เลือกกรอบแว่นตากันแดดที่มีความลึกและขนาดของกรอบใหญ่ เพื่อลดความยาวของใบหน้า หรือเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า จะช่วยทำให้หน้าดูกว้างและสมดุลขึ้น

แว่นกันแดดผู้หญิง 2023

          ทราบเทคนิคการเลือกแว่นตากันแดดกันแล้ว คราวนี้ลองมาส่องดีกว่าว่ามีแบรนด์แว่นกันแดดอะไรที่น่าสนใจบ้าง

1. Celine TRIOMPHE 01 SUNGLASSES IN ACETATE

          อยากสวยเท่ มีคลาสแบบ ลิซ่า BLACKPINK ต้องไม่พลาดแว่นกันแดดผู้หญิงจากแบรนด์แฟชั่นอย่าง Celine โดยเฉพาะรุ่นนี้ที่มีทรวดทรงเป็นวงรีนิด ๆ ผสานกลิ่นอายวินเทจหน่อย ๆ พร้อมขาแว่นที่ประดับด้วยโลโก้ทอง ทำให้ลุคดูหรูหรามากยิ่งขึ้น เลนส์เป็นแบบสโมก ปกป้องดวงตาจากรังสียูวี เอาไปแมตช์กับชุดไหนก็เริด ราคา 18,000 บาท
Celine TRIOMPHE 01 SUNGLASSES IN ACETATE แว่นกันแดดผู้หญิง

ภาพจาก : celine.com

2. Louis Vuitton รุ่น LV Moon

          แว่นตากันแดดทรงสี่เหลี่ยม รุ่น LV Moon หนึ่งในแว่นตาคอลเล็กชั่นใหม่ โดดเด่นด้วยขนาดโอเว่อร์ไซซ์และการสลักลวดลาย 5 Flowers อันเป็นเอกลักษณ์ ใส่แล้วได้ลุคสวยหรูปนเท่ แต่ถ้าใครไม่มั่นใจทรงนี้ ในคอลเล็กชั่นเดียวกันก็ยังมีทรงแคทอายและทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าให้เลือกด้วย ราคา 22,100 บาท
Louis Vuitton รุ่น LV Moon แว่นกันแดดผู้หญิง

ภาพจาก : louisvuitton.com

3. Dior รุ่น DIORSIGNATURE

          อีกหนึ่งแบรนด์ฝรั่งเศสที่มีการออกแบบอย่างมีมิติ ช่วยเพิ่มความหรูหราในสไตล์อ่อนหวาน แต่ไม่อ่อนแอ ผสมผสานความเป็นผู้หญิงสมัยใหม่ โดยแว่นกันแดดรุ่นนี้มาในลุคโมเดิร์น กรอบแว่นเป็นทรงผีเสื้อขอบหนา เล่นกับเหลี่ยมมุมได้ลงตัว ขณะที่ขาแว่นก็มีตัวอักษรซิกเนเจอร์ของแบรนด์ประดับอยู่ ซึ่งความสวยของแว่นกันแดดรุ่นนี้ก็ทำให้สาวคิมเบอร์ลี่เสือกใส่ในทริปเปิดตัวจิวเวลรี่ชั้นสูงที่ประเทศสเปนมาแล้ว ราคา 19,900 บาท
Dior รุ่น DIORSIGNATURE แว่นกันแดดผู้หญิง

ภาพจาก : dior.com

4. Gucci Frameless round sunglasses GG1149S

          แว่นตากันแดด Gucci มักจะได้รับแรงบันดาลใจมาจากคอลเล็กชั่นต่าง ๆ ทำให้มองผ่านก็รู้ทันทีว่าเป็นแว่นแบรนด์นี้ สำหรับชิ้นที่หยิบมาแนะนำเป็นแว่นตากันแดดไร้กรอบทรงกลม ที่มาพร้อมชาร์มรูปดอกไม้สุดคิวต์ เพิ่มสีสันความสนุกสนานให้กับการแต่งตัว เห็นแบบนี้แต่ทนทาน น้ำหนักเบา หยิบมาใส่เมื่อไรก็เก๋จัด ไม่ซ้ำใคร ราคา 26,700 บาท
Gucci Frameless round sunglasses GG1149S แว่นกันแดดผู้หญิง

ภาพจาก : gucci.com

5. Palm Angels MURRAY SUNGLASSES

          แบรนด์เสื้อผ้าไฮสตรีตสไตล์อเมริกันก็มีคอลเล็กชั่นแว่นกันแดดผู้หญิง โดยรุ่นนี้เป็นทรงสี่เหลี่ยม เลนส์สีน้ำตาล กรอบสีชมพูสดใส มาพร้อมความหนาที่ผสานเข้ากับโลโก้โลหะอย่างลงตัว ถือเป็นแว่นดีไซน์จี๊ดที่เหมาะจะมีไว้ต้อนรับซัมเมอร์สุด ๆ ราคาประมาณ 9,700 บาท
Palm Angels MURRAY SUNGLASSES แว่นกันแดดผู้หญิง

ภาพจาก : palmangels.com

6. Bolon รุ่น Palermo BL3096C10

          แบรนด์แว่นตาสุดชิคจากประเทศฝรั่งเศส ดีไซน์มินิมอล ทันสมัย น้ำหนักเบา แต่ถ้าใครชอบทรงวินเทจละก็ ต้องนี่เลย Palermo จาก Fall/Winter 2022 Collection ที่ไม่ใช่แค่ตัวกรอบที่สวยเก๋ เพิ่มความเท่ให้กับสาว ๆ แต่ยังมาพร้อมเลนส์โพลาไรส์ที่ช่วยตัดแสงได้ดีกว่าเลนส์กันแดดธรรมดา ชิคขนาดนี้ใครยังไม่มีระวังตกเทรนด์นะ ราคา 5,000 บาท
Bolon รุ่น Palermo BL3096C10 แว่นกันแดดผู้หญิง

ภาพจาก : boloneyewear.com

7. Gentle Monster BOLD Collection

          แบรนด์แว่นตาจากเกาหลีที่มีเซเลบทั้งฝั่งฮอลลีวูดและเอเชียใส่กันเพียบ ไม่ว่าจะเป็น เจนนี่ BLACKPINK, จีมิน BTS, แจ็คสัน หวัง, บิยอนเซ่ ฯลฯ โดยดีไซเนอร์มีคอนเซ็ปต์แบรนด์ที่เน้นความล้ำสมัย แปลกตา อย่างคอลเล็กชั่น BOLD ก็ได้แรงบันดาลใจจากดวงดาวในกาแล็กซี ทำให้มีโลหะเงินรูปดาวอยู่ที่ขาแว่น แถมมีหลายสีหลายทรงให้เลือก ซึ่งราชินีเพลงป๊อปตลอดกาลอย่าง มาดอนน่า ก็หยิบแว่นกันแดดคอลเล็กชั่นนี้ไปสวมใส่ด้วย ราคาประมาณ 11,000 บาท
Gentle Monster BOLD Collection แว่นกันแดดผู้หญิง

ภาพจาก : gentlemonster.com

8. Ray-Ban Clubmaster Classic RB3016

          แว่นกันแดดทรงคลาสสิกตลอดกาลจากแบรนด์ Ray-Ban กับรุ่น Clubmaster Classic ที่ยกเอากลิ่นอายในยุค 50’s มาออกแบบใหม่ ด้วยตัวเลนส์ออกไปทางทรงกลม โค้งมน เน้นแนวกรอบคิ้วเด่น ๆ และมีเสน่ห์ของความเรโทร มาพร้อม 7 สีใหม่ให้เลือก ใครที่ต้องการแว่นกันแดดที่ใช้ไปได้ยาว ๆ นี่เป็นอีกรุ่นที่ไม่ควรมองข้าม ราคา 6,350 บาท
Ray-Ban Clubmaster Classic RB3016 แว่นกันแดดผู้หญิง

ภาพจาก : ray-ban.com

          แว่นกันแดดผู้หญิง ถือเป็นแฟชั่นไอเทมชิ้นหนึ่ง ต้องเลือกให้ดีและเหมาะกับตัวเอง จะได้ใส่แล้วโดดเด่น และควรเป็นแบรนด์ที่มีคุณภาพ เพื่อจะได้ปกป้องดวงตาคู่สวยของคุณได้เต็มที่ยังไงล่ะคะ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : celine.com, louisvuitton.com, dior.com, gucci.com, palmangels.com, boloneyewear.com, gentlemonster.com, ray-ban.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 แว่นกันแดดผู้หญิง หยิบมาสวมเมื่อไหร่ก็สวย แถมช่วยป้องกันรังสียูวี อัปเดตล่าสุด 15 มีนาคม 2566 เวลา 16:29:32 20,495 อ่าน
TOP