x close

ประวัติ นุ่น สุทธิภา ดาราและยูทูบเบอร์สาวหมวยสุดแซ่บ

          นุ่น สุทธิภา คือใคร ? ไปทำความรู้จัก นุ่น สุทธิภา ประวัติดาราและยูทูบเบอร์สาวหน้าหมวย ที่ความสวยและความแซ่บไม่ธรรมดา
          หากพูดถึงดาราสาวหมวยที่มาแรงในยุคนี้จะขาดชื่อของเธอคนนี้ไปไม่ได้ “นุ่น สุทธิภา” เพราะถือว่าเป็นอีกหนึ่งสาวที่ครบเครื่อง ทั้งหน้าตาสวยใส ยิ้มเก่ง สายฮาก็ได้ เซ็กซี่ก็ดี แถมฝีไม้ลายมือด้านการแสดงก็ไม่แพ้ใคร อีกทั้งตอนนี้เธอยังมีบทบาทใหม่ในฐานะยูทูบเบอร์ดีกรีแสนซับอีกด้วย แต่สิ่งที่ทำให้หลายคนสนใจและอยากรู้จัก นุ่น สุทธิภา ประวัติของเธอให้มากขึ้น นั่นก็เพราะเธอกำลังถูกจับตาว่าสนิทสนมกับหนุ่ม นิกกี้ ณฉัตร เป็นพิเศษ จนกลายเป็นประเด็นในหน้าข่าวบันเทิง โยงเหตุทำ นิกกี้-ก้อย ห่างกัน ว่าแล้วสาวคนนี้คือใคร มีผลงานอะไรมาก่อนบ้าง ไปติดตามกันค่ะ
นุ่น สุทธิภา ประวัติ

ภาพจาก : Instagram noon_sutthipha, wechiiz

ประวัติ นุ่น สุทธิภา

          สำหรับ นุ่น สุทธิภา คงแนวดี เกิดเมื่อวันที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2538 เป็นสาวไทยเชื้อสายจีนจากจังหวัดชลบุรี เธอจบการศึกษาจากสถาบันการบินพลเรือน มีน้องชาย 1 คน ซึ่งก็โลดแล่นในวงการบันเทิงเช่นกัน คือ ฟง บวร คงแนวดี ด้วยความร่าเริงสดใส ผิวขาวหยวก แถมหน้าตาหมวย ๆ และแก้มยุ้ยที่เป็นเอกลักษณ์ของเธอ ทำให้ได้รับฉายาว่า “จ้าวลู่ซือเมืองไทย” เพราะเธอนั้นแอบมีใบหน้าคล้ายกับนางเอกจีนอย่างสาว จ้าว ลูซือ (Zhao Lusi) นั่นเอง
นุ่น สุทธิภา ประวัติ

ภาพจาก : Instagram noon_sutthipha

เส้นทางในวงการบันเทิง

          ต้องบอกว่า นุ่น สุทธิภา ฉายแววน่ารักมาตั้งแต่ยังเป็นสาวน้อย โดยเธอเริ่มเข้าวงการจากการประกวด Utip Freshy Idol 5 และสามารถคว้ารางวัล Miss Popular Vote มาครองได้สำเร็จ ซึ่งหลังจากการประกวดก็ทำให้เธอมีบทบาทในวงการบันเทิงมากขึ้น โดยเข้าร่วมเป็นนักแสดงภายใต้สังกัด GMMTV จนถึงปี 2564 แต่ในปัจจุบันเธอได้ผันตัวมาเป็นนักแสดงและนางแบบอิสระ รวมถึงเริ่มต้นเดินทางสู่สายยูทูบเบอร์ โดยช่องบัญชีของเธอที่ชื่อ “Noon Sutthipha” มีผู้ติดตามกว่าแสนซับแล้ว ส่วนเฟซบุ๊กก็มียอดฟอลโลเว่อร์ถึง 1 ล้านคนเลยทีเดียว
นุ่น สุทธิภา ประวัติ

ภาพจาก : Instagram noon_sutthipha, fotayen

ผลงานสุดโดดเด่น

           ในด้านการเป็นนักแสดง ผลงานที่ทำให้สาว นุ่น สุทธิภา เป็นที่รู้จัก ได้แก่ U Prince Series ตอน ธีสิส, อาตี๋ของผม, Endless Love รักหมดใจ, Be Mine Superstar พี่พระเอกกับเด็กหมาในกอง แต่ผลงานแจ้งเกิดให้ดาวพราวแสงคนนี้เฉิดฉายมากขึ้นก็คือบทบาทของ “ผีโรส” จากมินิซีรีส์ในโปรเจกต์พิเศษที่มีชื่อว่า ROSE IN DA HOUSE นอกจากนั้นเธอยังมีผลงานแสดง MV เช่น เพลงค้างใจ ของศิลปิน เต้น นรารักษ์ ในปี 2565 และถ่ายแบบอีกมากมาย ทั้งนี้ นุ่น สุทธิภา ยังเคยเป็นนักแสดงรับเชิญในรายการ หกฉากครับจารย์ ทางช่อง Workpoint ทำให้ค่อนข้างสนิทกับหนุ่ม นิกกี้ ณฉัตร เป็นอย่างดี
นุ่น สุทธิภา ประวัติ

ภาพจาก : Instagram noon_sutthipha

นุ่น สุทธิภา สาวเสียงใหญ่ เสน่ห์เกินต้าน

          แม้จะสวยน่ารักขนาดนี้ แต่เธอก็ยังไม่วายเจอคำถามว่า นุ่น สุทธิภา เป็นสาวสองไหม ศัลยกรรมแปลงเพศหรือเปล่า นั่นเป็นเพราะเนื้อเสียงของเธอค่อนข้างทุ้มต่ำ จนทำคนเข้าใจผิดมานักต่อนัก แต่สาวนุ่นก็ยืนยันว่าเธอคือหญิงแท้ร้อยเปอร์เซ็นต์ แถมยังมองว่าเป็นเรื่องขำ ๆ ไม่ซีเรียส

ดราม่า นุ่น สุทธิภา สนิท นิกกี้ ณฉัตร

          ล่าสุด นุ่น สุทธิภา ก็ต้องเจองานเข้าอย่างจัง หลังมีข่าวลือรักร้าวของคู่รักสายฮา นิกกี้ ณฉัตร และนักแสดงสาว ก้อย อรัชพร จนทำให้สาวนุ่นถูกโยงว่าอาจเป็นหนึ่งในชนวนเหตุของการเลิกรา เนื่องจากที่ผ่านมามีคลิปพฤติกรรมที่สนิทกันเกินไประหว่างหนุ่มนิกกี้ และ นุ่น สุทธิภา ที่มักมาปรากฏตัวในช่องยูทูบของนิกกี้บ่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นคลิปที่หนุ่มนิกกี้แกล้งขับรถพาสาวนุ่นเข้าม่านรูด คลิปที่ทั้งคู่ผลัดกันหอมแก้มและกอด ตลอดจนคลิปที่นิกกี้บ่นว่าเกร็งกราม สาวนุ่นจึงโน้มตัวนิกกี้ลงมาเพื่อลูบสันกรามให้ โดยหลายคนมองว่าแม้ทั้งคู่จะสนิทสนมกันมากยังไง แต่การเล่นถึงเนื้อถึงตัวแบบนี้ถือเป็นการไม่ให้เกียรติแฟนสาวอย่าง ก้อย อรัชพร เลย แต่ทั้งนี้สำหรับสาเหตุของการห่างกันของ นิกกี้-ก้อย ข้อเท็จจริงจะเป็นอย่างไร คงต้องรอฟังจากปากของทั้งคู่อีกครั้ง

นุ่น สุทธิภา ประวัติ

ภาพจาก : Instagram noon_sutthipha

          ไม่ใช่แค่หมวย สวย แซ่บ เท่านั้น แต่ใครที่ได้ติดตาม นุ่น สุทธิภา ก็จะได้เห็นพัฒนาการในหลาย ๆ ด้านของเธอมาโดยตลอด จัดว่าเป็นอีกหนึ่งสาวในวงการบันเทิงที่ฉายแววโดดเด่นและเชื่อว่าคงจะตรงสเปกหนุ่ม ๆ หลายคนเลยทีเดียว

บทความที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณภาพจาก : Instgram noon_sutthipha

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก Noon Sutthipha, Utip freshy beauty

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติ นุ่น สุทธิภา ดาราและยูทูบเบอร์สาวหมวยสุดแซ่บ อัปเดตล่าสุด 20 มีนาคม 2566 เวลา 12:25:22 102,516 อ่าน
TOP