x close

ต้าร์ มิสเตอร์ทีม ประกาศไม่ขอร่วมงาน ปิงปอง ศิรศักดิ์ ฟาดเดือดกลางโซเชียล !

               ซัดกลางโซเชียล ต้าร์ มิสเตอร์ทีม ประกาศไม่ขอร่วมงาน ปิงปอง ศิรศักดิ์ อีกฝ่ายฟาดกลับปมนำเพลงไปเล่นไม่ขออนุญาต ซ้ำยังถูกนินทาลับหลัง

           ทำเอาแฟนเพลงสงสัยกันเป็นแถว เมื่อนักร้องเสียงคุณภาพ ที่กลับมารวมตัวกันสร้างสรรค์ผลงานเพลงในนาม ละมุนแบนด์ อย่าง ต้าร์ มิสเตอร์ทีม หรือ ต้าร์ สุรชัย วงษ์บัวขาว, จั๊ก ชวิน จิตรสมบูรณ์ และปิงปอง ศิรศักดิ์ อิทธิพลพาณิชย์ เกิดดราม่าซัดกันกลางโซเชียล ประกาศไม่ขอร่วมงานกันอีก

           โดยเริ่มมาจาก ปิงปอง โพสต์ผ่านทวิตเตอร์ตัวเอง เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2566 ว่า… “เมื่อคนที่เคยเกลียดเรา รวมหัวกันด่าลับหลังเรา แต่เอาผลงานเราไปหากิน...ก็ดีนะ เห็นไหม ชีวิตพวกแกมันหนีผลงานที่ฉันทำทิ้งไว้ให้ไม่ได้หรอก”

ดราม่าดารา

            ด้าน ต้าร์ มิสเตอร์ทีม ก็ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กว่า ตนไม่ได้นำเพลงที่เป็นของวงไปร้องเพื่อหารายได้เข้ากระเป๋าตัวเอง แต่เป็นการทำเพื่อการกุศลช่วยแผ่นดินไหวตุรกี งานนี้จึงเกิดการถกเถียงลามไปถึงปัญหาอื่นขึ้น โดยต้าร์ระบุข้อความว่า…

            "ไม่ได้เอาเพลงไปหากินนะครับ เอาไปร้องงานการกุศลช่วยแผ่นดินไหวตุรกี ไม่มีค่าตัว ผมเป็นคนอยากให้เล่นเพลงนั้นเองครับ เพราะเสียดายดนตรีและไลน์ประสาน แค่นั้นเองจริง ๆ เพลงเราสองคนมีพอเล่นหนึ่งคอนเสิร์ตสบายครับ ผมพูดไม่บ่อยครับ ขอชี้แจงตรงนี้ทีเดียวนะครับ ฝากมิตรสหาย cop ไปให้พี่เค้าอ่านด้วยนะ เราว่านายมีปัญหาเรื่องคนให้ข่าวหว่ะ ไม่รู้ว่าเค้าหวังดีหรือหวังร้ายกับนาย.."

ดราม่าดารา

             ขณะที่ จั๊ก ชวิน ก็ได้เข้ามาเสริมว่า…“งานนี้การกุศลจริง ๆ ครับ ผมขอโทษที่ไม่ได้ขออนุญาตก่อน พวกผมไม่รับค่าตัวเลยซักบาท มันเป็นงานที่ไปช่วยกันจริง ๆ แต่ต้องใช้เพลงที่ไม่ติดลิขสิทธิ์กับค่ายใหญ่ เพราะเขาคิดค่าลิขสิทธิ์เพลงละ 10,000 กว่าบาท ซึ่งเพลงที่เป็นลิขสิทธิ์ของค่ายใหญ่ ผมใช้เพลงเดียวครับ ส่วนเพลงอื่นเป็นเพลงที่เป็นลิขสิทธิ์ของผมเอง ส่วนเพลงที่ลุงเขียนเนื้อ "โดยผมแต่งทำนองเองนั้น" ผมนำมาใช้เพราะลุงอนุญาตแล้วนะครับ

             ส่วนงานที่เรามอบให้กันผมว่าเรารู้กันดีว่าเป็นยังไง ผมไม่ติดค้างอะไรใคร ส่วนใครจะอยู่กลุ่มไหน ผมเชื่อว่าผมเป็นเพื่อนได้กับทุกคนครับ รักและคิดถึงนะครับ" พร้อมกับแนบภาพแชตครั้งที่ปิงปองพิมพ์ในกรุ๊ปไลน์ของละมุนแบนด์ว่า ได้ไปยุติสัญญากับทางต้นสังกัดแล้ว แต่ทางต้าร์และจั๊กยังสามารถไปต่อในนามละมุนแบนด์ และสามารถนำเพลงของวงไปร้องได้ตามปกติ”

ดราม่าดารา

            ต่อมา ปิงปอง ศิรศักดิ์ ก็ได้เข้ามาคอมเมนต์ตอกกลับว่า.."กูก็ว่าก็ยังเคยส่งงานให้มึงนะจั๊กเพราะกูเชื่อว่ามึงไม่ใช่คนที่อยู่ในกลุ่มนั้น ตอนอยู่ด้วยกัน กูว่ากูพยายามมากในการดึงมึงกลับขึ้นมาให้เป็นผู้เป็นคน จะได้กลับมามีงานอะนะ แต่การที่มึงเลือกคนที่พร้อมเมามันไปกับมึง (แถมด่ากูลับหลัง) แล้วมึงยังเป็นคนที่อยู่ในกลุ่มนั้นเสียเอง กูก็ไม่มีอะไรจะพูดอะนะ

            จริงตามจั๊กว่า เราให้จริง ๆ และเราก็ไม่ได้บอกว่าไม่ให้ใช้อะนะ เพราะถ้าไม่ให้ ก็จะไม่ได้มาคุยกันตรงนี้หรอก อยากใช้ผลงานในส่วนของเรา ใช้ได้เลยจั๊ก แค่จำไว้ว่าทุกครั้งที่มึงเล่นเพลงที่กูเขียน มึงกำลังร้องเพลงของคนที่มึงรวมหัวกับชาวบ้านด่าลับหลังกู ทั้งที่เค้าพยายามจะดึงชีวิตมึงให้กลับมาอยู่ในครรลองที่จะดีกับตัวมึงเองและครอบครัว"

              นอกจากนี้ ปิงปอง ยังคอมเมนต์ใต้โพสต์ของต้าร์ว่า…"ในที่สุดก็ยอมรับกันอะนะว่าแอบด่าผมลับหลังกัน ตอนแรกก็เห็นแค่ไอ้ส่อง จนลามมาป้ายุ้ยกับพวกแฟนเพลง ไม่รู้หรอกนะว่าทำไมถึงแอบด่าลับหลังกัน ล่าสุดเรายังรับงาน โทร. คุยกันอยู่เลย ต่อไปจะใช้เพลงผม ใช้ได้นะครับ แต่ โทร. มาขอก่อนก็พอ"
ดราม่าดารา

              ซึ่งหนุ่มต้าร์ก็ได้ออกตัวว่า ตนไม่เคยด่าใครลับหลัง อีกฝ่ายก็น่าจะรู้นิสัยตน แต่หนุ่มปิงปองก็ได้ตอบกลับว่า…"แต่พี่ก็รู้ไงว่าใครบ้าง จริง ๆ สังเกตจากในเมนต์นี้เอาก็ได้ (จริง ๆ ผมแอบเก็บหลักฐานไว้ตลอดแหละ) แต่พี่เลือกไม่รู้ไม่ชี้อะ เอาจริงนะ ผมก็เสียใจแหละ ผมว่าผมเต็มที่กับพี่กับจั๊ก กับละมุนแบนด์ชิบหายเลยตอนที่เราอยู่ด้วยกัน แต่พวกพี่เลือกที่จะทำกับผมกันแบบนี้ มันก็ไม่ไหวอะนะ จริง ๆ ผมก็อยากให้มันกระจ่างไปเลย แค่นี้แหละว่ามีการรวมหัวกันด่าผมลับหลังจริง ๆ สำหรับพี่ ถ้าผมมีงานอะไรที่คิดว่าพี่น่าจะเหมาะ ผมก็คงส่งพี่อย่างเดิมแหละ ผมอยากรู้แค่นี้"
ดราม่าดารา

ต่อมาไม่นาน ต้าร์ ก็ได้โพสต์ประกาศว่าไม่ขอร่วมงานกับ ปิงปอง อีกต่อไป โดยระบุข้อความว่า…

               "ขอพูดอีกครั้งเดียวนะครับ ผม...นาย สุรชัย วงษ์บัวขาว ขอประกาศไม่ขอทำงานร่วมกับ นาย ศิรศักดิ์ อิทธิพลพาณิชย์ ในทุกกรณีหลังจากนี้ไป ไม่ว่าจะเบื้องหน้า หรือเบื้องหลัง ด้วยเหตุผลส่วนตัว 20/3/23 ผมขอจบเรื่องนี้แบบนี้ครับ ด้วยความเคารพทุกฝ่าย"

ดราม่าดารา

จากนั้น ปิงปอง ก็ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เกี่ยวกับการนำเพลงที่ตนแต่งไปร้องโดยไม่ขออนุญาตว่า…

             "ถ้าคุณมีกลุ่มคนที่คอยด่าคุณนินทาคุณลับหลัง (เอางี้ เกลียดเรายังกะขี้) เอาเพลงที่คุณแต่งไปร้อง (อะ แต่งเนื้ออย่างเดียวนี่แหละ เพราะเขาบอกว่าผมมันก็แค่แต่งเนื้อ แต่แต่งเนื้อคนเดียวทั้งหมดนะ) ไม่ โทร. มาขอมาบอกกันก่อนด้วย คุณจะรู้สึกยังไง (ตอนหลังได้รับเหตุผลว่าเสียดายเพลง และเพราะเพลงอื่นเขาคิดค่าลิขสิทธิ์) ส่วนตัวผมไม่หวงนะ ผมก็แค่ยิ้มอะ ว่าสุดท้ายก็หนีผลงานของเราไปไม่ได้ แต่ก็แค่สงสัยว่าคนร้องคนฟัง (ที่นั่งด่าเราลับหลังกันอยู่) ไม่รู้สึกตงิดใจอะไรกันเลยเหรอ ที่ฮาคือยังจะให้เราผิดอีกที่ไม่ให้เกียรติพวกเขา แล้วทำไมไม่ให้เกียรติผม

               ตามธรรมชาติคนทั่วไป ถ้าเกลียดผมขนาดนั้น นั่งรวมหัวด่าผมขนาดนั้น (รวมทั้งคนที่บอกว่าไม่ได้ด่า แต่นั่งฟังเขาด่าด้วยนะ) น่าจะมูฟออนกันไปตามที่คุณพูดกับผมมั้ย (อันนี้ก็ประหลาด ผมที่โดนพวกคุณรุมด่ากลับถูกบอกให้มูฟออน ถ้าไม่มูฟคือผิด เดี๋ยวก่อน แกต้องขอโทษ ไม่ใช่ไล่คนอื่นให้มูฟออน) เห็นว่าประกาศจะไม่ร่วมงานกับผมแล้ว ผมไม่เคยระบุชื่อพวกคุณนะ และก็จะไม่ระบุชื่อต่อไป คนที่ไม่รู้เขาจะได้ไม่รู้ต่อไป เรื่องวีรกรรมต่าง ๆ ผมก็จะไม่พูดถึง ถือว่าเป็นการให้เกียรติที่สุดแล้ว ก็ขอให้นักร้องสองคนนั้นกับบ่าวเทคนิเชียนหมาจิ้งจอกคนนั้น และบ่าวไพร่รอบ ๆ ตัวพวกเขาโชคดีละกัน ป.ล. ประกาศว่าไม่ทำงานร่วมกันก็ดีแล้วฮะ จะได้ไม่ต้องเสียเวลาส่งงานให้อีก จะได้ตัดออกจากลิสต์เลยเช่นกัน"
ดราม่าดารา

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ต้าร์ มิสเตอร์ทีม ประกาศไม่ขอร่วมงาน ปิงปอง ศิรศักดิ์ ฟาดเดือดกลางโซเชียล ! อัปเดตล่าสุด 21 มีนาคม 2566 เวลา 23:45:30 41,272 อ่าน
TOP