x close

เซรั่มวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี 2024 ช่วยปรับผิวสว่างใส จุดด่างดำดูลดเลือนลง

          เซรั่มวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ช่วยบูสต์ผิวกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ รอยสิว ใครที่มีปัญหาผิวเหล่านี้และอยากหาเซรั่มวิตซีสักตัวมาลองใช้ เรามีเซรั่มวิตามินซีมาแนะนำ
เซรั่มวิตามินซี

          ปัจจุบันเราจะเห็นได้ว่ามีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอยู่มากมายในท้องตลาด ทั้งเพื่อการลดเลือนริ้วรอย มอบความชุ่มชื้นให้ผิว และบำรุงให้ผิวกระจ่างใส ซึ่งเซรั่มวิตามินซีก็เป็นอีกหนึ่งประเภทที่คนนิยมใช้ เนื่องจากส่วนผสมหลักอย่างวิตามินซีมีประโยชน์มากมาย โดยเฉพาะในแง่ของการบำรุงผิวพรรณให้แลดูกระจ่างใส ดังนั้น ใครที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำ อยากหาตัวช่วยปรับสีผิวให้ไบรท์และชุ่มชื้นขึ้น วันนี้เรามีมาแนะนำ แต่ก่อนที่จะไปดูว่า เซรั่มวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี เรามาทำความรู้จักกับเซรั่มประเภทนี้กันก่อนดีกว่าค่ะ

เซรั่มวิตามินซี คืออะไร

          เซรั่มวิตามินซี เป็นสกินแคร์ที่อุดมไปด้วยสารสกัดวิตามินซีเข้มข้นในรูปแบบของเซรั่ม สำหรับทาบนผิวหน้าโดยตรง โดยประเภทของอนุพันธ์วิตามินซีที่นิยมนำมาใช้เป็นส่วนผสมก็คือ วิตามินซีธรรมชาติ หรือที่เรียกกันว่า L-ascorbic Acid (กรดแอล-แอสคอร์บิก) ที่ออกฤทธิ์ฟื้นฟูและบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใส ซึ่งสามารถซึมเข้าสู่ชั้นผิวได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากเนื้อของเซรั่มวิตามินซีเบาบางมากกว่าครีม และใช้ต่อเนื่องได้โดยไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เนื่องจากวิตามินซีสามารถละลายน้ำได้ จึงถูกขับออกมาพร้อมเหงื่อหรือปัสสาวะตามกลไกธรรมชาติ

เซรั่มวิตามินซี ประโยชน์มีอะไรบ้าง

          ทราบแล้วว่าเซรั่มวิตามินซีคืออะไร คราวนี้ลองมาดูประโยชน์ของสกินแคร์ตัวนี้กันว่ามีอะไรบ้าง
  1. ต่อต้านอนุมูลอิสระที่ก่อให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยหรือผิวหนังเหี่ยวย่นจากแสงแดดและมลภาวะ
  2. ยับยั้งการผลิตเม็ดสีเมลานินในชั้นผิว ทำให้ผิวดูสว่าง กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยลดรอยดำ รอยสิว และปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ
  3. กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้กับผิว ช่วยให้ใบหน้าดูกระชับ เรียบเนียน เต่งตึง รวมถึงป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย
  4. เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ทำให้ผิวหน้าดูฉ่ำและมีสุขภาพดี ทั้งยังช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าได้อีกด้วย

เซรั่มวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี 2024

          ดีต่อผิวขนาดนี้จะรออะไรล่ะคะ ต้องรีบหาเซรั่มวิตามินซีมาใช้บ้างแล้ว ซึ่งจะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาดูกันเลย

1. Rojukiss Vit C 17% Anti-Oxidant Power Serum

          เซรั่มวิตามินซีเข้มข้น เนื้อบางเบา ซึมซาบไว มีส่วนผสมของวิตามินซีบริสุทธิ์เข้มข้นถึง 17% ฟื้นบำรุงผิวให้ดูขาวกระจ่างใส ริ้วรอยดูจางลง นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของวิตามินอี ที่ช่วยส่งเสริมการทำงานของวิตามินซีพร้อมเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิว, Ferulic Acid ช่วยลดความหมองคล้ำ จุดด่างดำ และไฮยาลูรอน ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น ให้ผิวอิ่มฟู ดูสดชื่นเปล่งประกาย ขนาด 20 มิลลิลิตร ราคา 590 บาท
Rojukiss Vit C 17% Anti-Oxidant Power Serum เซรั่มวิตามินซี

ภาพจาก : rojukiss.com

2. Ratcha Vit C Bio Face Serum

          หรือที่หลาย ๆ คนเรียกกันว่า เซรั่มวิตซีน้องฉัตร เพราะเป็นของช่างแต่งหน้าชื่อดัง น้องฉัตร นั่นเอง มีส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติ เช่น มะขามป้อมอินเดีย ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ, รากชะเอมเทศ ช่วยลดการอักเสบของสิว, ว่านหางจระเข้ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว และ Allantoin ที่ช่วยลดการระคายเคือง เซรั่มเนื้อบางเบาสบายหน้า ซึมซาบไว ขนาด 10 มิลลิลิตร ราคา 380 บาท
Ratcha Vit C Bio Face Serum เซรั่มวิตามินซี

ภาพจาก : nongchatmakeup.com

3. Laneige Radian-C Spot Serum

          เซรั่มวิตามินซีเข้มข้นจากวิตามินบริสุทธิ์ 15.2% ช่วยแก้ปัญหารอยดำเฉพาะจุด เสริมพลังด้วย Radian-C 3x Blend™ พร้อมสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ ช่วยขจัดจุดด่างดำและช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ปราศจากการระคายเคือง แถมยังช่วยปลอบประโลมผิวด้วยคาเฟอีน พร้อมให้ความชุ่มชื้นจาก ไฟโต สควาเลน เนื้อเซรั่มไม่เหนอะผิวด้วย ขนาด 10 มิลลิลิตร 805 บาท
Laneige Radian-C Spot Serum เซรั่มวิตามินซี

ภาพจาก : laneige.com

4. Dr. Pong 15C Antioxidant Vitamin C Shake Shake Serum

          เซรั่มวิตามินซีสด ที่มาพร้อมนวัตกรรมใหม่ผ่านงานวิจัยทางคลินิกด้วย C-FreshLock Tech มอบประสิทธิภาพสูงสุดของวิตามินซี คงความเสถียรและความสดใหม่ รูขุมขนกระชับขึ้นเมื่อใช้ต่อเนื่องใน 28 วัน รอยดำจางลง ผิวดูขาวกระจ่างใสขึ้น ผิวเรียบเนียนขึ้น และริ้วรอยลดลงอีกด้วย ขนาด 10 มิลลิลิตร ราคา 333 บาท
Dr. Pong 15C Antioxidant Vitamin C Shake Shake Serum เซรั่มวิตามินซี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เซรั่มหมอพงศ์

5. CeraVe Skin Renewing Vitamin C Serum

          สำหรับคนที่มีปัญหาผิวบอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีวิตามินซีเข้มข้นสูงอาจทำให้รู้สึกไม่สบายผิวและเกิดการระคายเคืองได้ง่าย แต่ถ้าใช้ตัวนี้ก็เบาใจได้เลย เพราะแม้จะเป็นเซรั่มวิตามินซีบริสุทธิ์เข้มข้น 10% แต่ก็มีส่วนผสมที่ช่วยปลอบประโลมและเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ทั้งอนุพันธ์ไฮยาลูรอนิก แอซิด และวิตามินบี 5 มาพร้อมเนื้อสัมผัสบางเบา ซึมไว อ่อนโยนต่อผิวบอบบาง หลอดเดียวจบ ทั้งช่วยเรื่องผิวกระจ่างใส ต้านสารอนุมูลอิสระ ป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย แถมยังช่วยเสริมชั้นผิวให้แข็งแรงอีกด้วย ขนาด 30 มิลลิลิตร ราคา 990 บาท
CeraVe Skin Renewing Vitamin C Serum เซรั่มวิตามินซี

ภาพจาก : cerave.co.th

6. Gravich Triple Vitamin C Booster Serum

          เซรั่มวิตามินซีเนื้อเบา สบายผิว ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใส โดยไม่ทำให้หน้าบางลง และยังช่วยแก้ปัญหาผิวหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ มีจุดด่างดำ รวมทั้งรอยสิว รอยดำที่เกิดจากสิว โดยไม่ทำให้ผิวบางลง นอกจากนี้ยังช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง อิ่มน้ำ เต่งตึง ผิวสุขภาพดี ไม่แห้งกร้าน แล้วยังลดการระคายเคืองบนผิวหนังเมื่อต้องสัมผัสกับแสงแดดอีกด้วย ขนาด 30 มิลลิลิตร ราคา 350 บาท
Gravich Triple Vitamin C Booster Serum เซรั่มวิตามินซี

ภาพจาก : gravich.com

7. Skintific 10% Vitamin C Brightening Glow Serum

          แบรนด์สกินแคร์ที่โด่งดังในโลกโซเชียล สำหรับเซรั่มวิตามินซีเนื้อบางเบาตัวนี้ มีกรดแอล-แอสคอร์บิก 10% ที่สามารถเพิ่มความกระจ่างใสและลบเลือนจุดด่างดำและรอยสิวได้ อีกทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ 3 ชนิด ช่วยป้องกันผิวหมองคล้ำ ทำให้ผิวดูเปล่งปลั่งและมีสุขภาพดี ขนาด 20 มิลลิลิตร ราคา 389 บาท
Skintific 10% Vitamin C Brightening Glow Serum เซรั่มวิตามินซี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Skintific Thailand

8. Nature Republic Vitapair C Dark Spot Serum

         เซรั่มวิตามินสูตรเข้มข้นที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ส่งตรงจากเกาหลี อย่างกรีนเลมอนจากเกาะเชจู ที่มีวิตามินซีสูงกว่าเลมอนสีเหลือง ช่วยลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำ พร้อมบำรุงผิวให้สว่าง กระจ่างใสขึ้น และสารสกัดจากใบบัวบก ช่วยฟื้นฟูผิวให้ดูสว่างใสและลดเลือนปัญหาจากฝ้า กระ จุดด่างดำ พร้อมปกป้องผิวให้แข็งแรง ดูเรียบเนียนขึ้น ขนาด 45 มิลลิลิตร ราคา 952 บาท
Nature Republic Vitapair C Dark Spot Serum เซรั่มวิตามินซี

ภาพจาก : naturerepublic.co.th

9. Innisfree Vitamin C Green Tea Enzyme Brightening Serum

          เซรั่มบำรุงผิวหน้าเนื้อบางเบาสดชื่น ที่มี Dual Vitamin C วิตามินซี 2 ชนิด ในรูปแบบแคปซูล ช่วยปรับสีผิวให้สว่างขึ้น พร้อมด้วย Green Tea Enzyme เอนไซม์ชาเขียว ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ พร้อมทำให้ผิวเรียบเนียนยิ่งขึ้น และหากใช้ต่อเนื่อง 4 สัปดาห์จะสังเกตได้ว่าผิวกระจ่างใสอย่างชัดเจน ขนาด 30 มิลลิลิตร ราคา 1,020 บาท
Innisfree Vitamin C Green Tea Enzyme Brightening Serum เซรั่มวิตามินซี

ภาพจาก : innisfree.com

10. The Face Shop Vitamin.C Brightening Serum

         วิตามินเซรั่มเกรด Vegan เนื้อสัมผัสบางเบา สบายผิว ช่วยปรับโทนสีผิวที่หมองคล้ำ ไม่สม่ำเสมอ ให้กระจ่างใส เรียบเนียน พร้อมมอบความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก ประกอบด้วยวิตามินหลายชนิดที่ช่วยเรื่องความกระจ่างใส อาทิ วิตามินซี วิตามินบี 3 และวิตามินบี 5 ที่มีความบริสุทธิ์มากกว่า 98% สูตรอ่อนโยนเป็นพิเศษ ปราศจากสาร PEG และซิลิโคน ผิวแพ้ง่ายใช้ได้เลยหายห่วง ขนาด 30 มิลลิลิตร ราคา 839 บาท
The Face Shop Vitamin.C Brightening Serum เซรั่มวิตามินซี

ภาพจาก : thefaceshopthailand.com

          รวบรวมมาให้แบบจัดเต็ม สำหรับใครที่ชอบเซรั่มวิตามินซีจากแบรนด์ไหน ลองเลือกมาไว้ใช้ดูแลผิวหน้าให้สว่างใสเหมือนเปิดไฟให้ผิวกันได้เลย

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : rojukiss.com, nongchatmakeup.com, laneige.com, เฟซบุ๊ก เซรั่มหมอพงศ์, cerave.co.th, gravich.com, เฟซบุ๊ก Skintific Thailand, naturerepublic.co.th, th.innisfree.com, thefaceshopthailand.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เซรั่มวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี 2024 ช่วยปรับผิวสว่างใส จุดด่างดำดูลดเลือนลง อัปเดตล่าสุด 5 มีนาคม 2567 เวลา 17:07:10 102,697 อ่าน
TOP