x close

เซรั่มวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี 2023 ช่วยปรับผิวสว่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ

          เซรั่มวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ช่วยบูสต์ผิวกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ รอยสิว ใครที่มีปัญหาผิวเหล่านี้และอยากหาเซรั่มวิตซีสักตัวมาลองใช้ เรามีเซรั่มวิตามินซีมาแนะนำ
เซรั่มวิตามินซี

          ปัจจุบันสาว ๆ คงสังเกตเห็นว่าในท้องตลาดต่างก็มีเซรั่มหน้าใสวางขายให้เราเลือกใช้เต็มไปหมด สำหรับทุกปัญหาผิว แต่หนึ่งในสกินแคร์ยอดฮิตที่ไม่เคยหายไปจากแวดวงความงามก็คือ เซรั่มวิตามินซี นั่นเอง ด้วยส่วนผสมหลักอย่างวิตามินซี (Vitamin C) ที่มีประโยชน์มากมาย โดยเฉพาะในแง่ของการบำรุงผิวพรรณให้แลดูกระจ่างใส ดังนั้นใครที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำ อยากหาตัวช่วยปรับสีผิวให้ไบรท์และชุ่มชื้นขึ้น วันนี้เรามีเซรั่มวิตซีมาแนะนำ แต่ก่อนที่จะไปดูว่า เซรั่มวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี เรามาทำความรู้จักกับเจ้าตัวเซรั่มประเภทนี้กันก่อนดีกว่าค่ะ

เซรั่มวิตามินซี คืออะไร

          เซรั่มวิตามินซี เป็นสกินแคร์ที่อุดมไปด้วยสารสกัดวิตามินซีเข้มข้นในรูปแบบของเซรั่ม สำหรับทาบนผิวหน้าโดยตรง โดยประเภทของอนุพันธ์วิตามินซีที่นิยมนำมาใช้เป็นส่วนผสมก็คือ วิตามินซีธรรมชาติ หรือที่เรียกกันว่า L-ascorbic Acid (กรดแอสคอร์บิก) ที่ออกฤทธิ์ฟื้นฟูและบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใส ซึ่งสามารถซึมเข้าสู่ชั้นผิวได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากเนื้อของเซรั่มวิตามินซีเบาบางมากกว่าครีม และใช้ต่อเนื่องได้ โดยไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เนื่องจากวิตามินซีสามารถละลายน้ำได้ จึงถูกขับออกมาพร้อมเหงื่อหรือปัสสาวะตามกลไกธรรมชาติ

เซรั่มวิตามินซี ประโยชน์มีอะไรบ้าง

          ทราบแล้วว่าเซรั่มวิตามินซีคืออะไร คราวนี้ลองมาดูประโยชน์ของสกินแคร์ตัวนี้กันว่ามีอะไรบ้าง
  1. ต่อต้านอนุมูลอิสระที่ก่อให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยหรือผิวหนังเหี่ยวย่นจากแสงแดดและมลภาวะ
  2. ยับยั้งการผลิตเม็ดสีเมลานินในชั้นผิว ทำให้ผิวดูสว่าง กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยลดรอยดำ รอยสิว และปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ
  3. กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้กับผิว ช่วยให้ใบหน้าดูกระชับ เรียบเนียน เต่งตึง รวมถึงป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย
  4. เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ทำให้ผิวหน้าดูฉ่ำและมีสุขภาพดี ทั้งยังช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าได้อีกด้วย

เซรั่มวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี 2023

          ดีต่อผิวขนาดนี้จะรออะไรล่ะคะ ต้องรีบหาเซรั่มวิตามินซีมาใช้บ้างแล้ว ซึ่งจะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาดูกันเลย

1. Aqua+ Series Enriched-C Serum

          เซรั่มวิตามินซีเข้มข้น 14% ผสานพลังแอนติออกซิแดนซ์ 12 ชนิด ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ปลุกผิวหมองคล้ำให้กลับมาสดใส โดยเซรั่มขวดนี้ผลิตด้วยนวัตกรรมใหม่ที่ช่วยให้วิตามินซีมีความเสถียรสูง พร้อมเติมความชุ่มชื่น เนื้อเกลี่ยง่าย ซึมลึกได้ทันทีที่สัมผัสผิว ฟื้นฟูความร่วงโรยให้ผิวแลดูเนียนละเอียด กระจ่างใส ยกกระชับผิว คืนความอ่อนเยาว์ได้ในตัวเดียว ปริมาณ 15 ml. ราคา 1,450 บาท
Aqua+ Series Enriched-C Serum เซรั่มวิตามินซี

ภาพจาก : aquaplus.co.th

2. Gravich Vitamin C Activator Serum

          เซรั่มวิตามินซีตัวนี้รวมเอา Active Ingredients เฉพาะของแบรนด์มาไว้ด้วยกัน ซึ่งล้วนแต่เป็นอนุพันธ์วิตามินซีที่เข้มข้นสูงและบริสุทธิ์ จึงมีประสิทธิภาพมากกว่าสารสกัดวิตามินซีทั่วไป ช่วยลดจุดด่างดำฝังลึก รอยสิวต่าง ๆ ให้สาว ๆ สามารถเผยผิวกระจ่างใสอย่างมั่นใจ ที่สำคัญไม่ผลัดเซลล์ผิวให้บาง ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ค่ะ ปริมาณ 30 ml. ราคา 590 บาท
Gravich Vitamin C Activator Serum เซรั่มวิตามินซี

ภาพจาก : gravichlab.com

3. CeraVe Skin Renewing Vitamin C Serum

          สำหรับคนที่มีปัญหาผิวบอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีวิตามินซีเข้มข้นสูง อาจทำให้รู้สึกไม่สบายผิวและเกิดการระคายเคืองได้ง่าย แต่ถ้าใช้ตัวนี้ก็เบาใจได้เลย เพราะแม้จะเป็นเซรั่มวิตามินซีบริสุทธิ์เข้มข้น 10% แต่ก็มีส่วนผสมที่ช่วยปลอบประโลมและเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ทั้งอนุพันธ์ไฮยาลูรอนิก แอซิด และวิตามินบี 5 มาพร้อมเนื้อสัมผัสบางเบา ซึมไว อ่อนโยนต่อผิวบอบบาง หลอดเดียวจบทั้งช่วยเรื่องผิวกระจ่างใส ต้านสารอนุมูลอิสระ ป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย แถมยังช่วยเสริมชั้นผิวให้แข็งแรงอีกด้วย ปริมาณ 30 ml. ราคา 990 บาท
CeraVe Skin Renewing Vitamin C Serum เซรั่มวิตามินซี

ภาพจาก : cerave.co.th

4. SRICHAND Super C Brightening Intense Serum

          บอกลาผิวหมองคล้ำ ฝ้า กระ จุดด่างดำ ไปกับเซรั่มวิตามินซี เนื้อแอมพูลเข้มข้น จากแบรนด์คนไทยอย่างศรีจันทร์ ขวดนี้ประกอบด้วยอนุพันธ์วิตามินซี วิตามินบี 3 และสารสกัดจากซีบัคธอร์น Super fruit ที่อุดมไปด้วยคุณค่าการบำรุงผิว นอกจากจะช่วยให้ผิวกระจ่างใส ลดเลือนรอยดำจากสิว และปรับสีผิวให้สม่ำเสมอแล้ว ยังช่วยรักษาผิวคล้ำเสียจากแสงแดด ชะลอการเกิดริ้วรอย ให้ผิวกลับมาเปล่งปลั่ง สุขภาพดี ปริมาณ 30 ml. ราคาน่ารัก 399 บาท
SRICHAND Super C Brightening Intense Serum เซรั่มวิตามินซี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Srichand ศรีจันทร์

5. Plantnery Vit C Orange & Lemon Bright Complex Intense Serum

          เซรั่มวิตามินซีตัวนี้มีส่วนผสมของอนุพันธ์วิตามินซี Ethyl Ascorbic Acid ที่มีความคงทนมากกว่าตัววิตามินซีสด ช่วยกู้ผิวคล้ำ บูสต์ผิวสว่างใส ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ เรียบเนียน พร้อมด้วยการทำงานร่วมกันของ Citrus Complex ที่สกัดจากผลไม้ตระกูลซิตรัส 6 ชนิด ได้แก่ ส้ม มะนาว เลมอน ส้มเขียว เกรปฟรุต และคาคาดูพลัม จึงช่วยปกป้องผิวจากความเสียหายของแสง UV และมลภาวะที่นำไปสู่จุดด่างดำได้ เสริมไปกับ Niacinamide ช่วยลดการสร้างเม็ดสีเมลานิน แล้วยังเสริมเกราะป้องกันผิวอีกด้วย เนื้อสัมผัสเป็นน้ำเหลว ใช้ได้ทั้งเช้า-เย็น ปริมาณ 30 ml. ราคา 229 บาท
Plantnery Vit C Orange & Lemon Bright Complex Intense Serum เซรั่มวิตามินซี

ภาพจาก : plantnery.com

6. IT Cosmetics Bye Bye Dullness Vitamin C Serum

          เซรั่มวิตามินซี 15% ที่มีสารสกัดจากเปลือกสน ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ปกป้องผิวจากปัจจัยภายนอก ทั้งแสงแดด มลภาวะต่าง ๆ พร้อมจับวิตามินอีมาช่วยบำรุงความชุ่มชื้น ผิวจึงดูเปล่งปลั่งสดใส เนื้อสัมผัสเหลว ทาง่าย ไม่แสบผิว ปริมาณ 25 ml. ราคา 1,400 บาท
IT Cosmetics Bye Bye Dullness Vitamin C Serum เซรั่มวิตามินซี

ภาพจาก : itcosmetics.com

7. OLAY Luminous Niacinamide Vitamin C Super Serum

          โอเลย์ ลูมินัส ไนอะซินาไมด์ วิตามินซี ซูเปอร์ เซรั่ม สูตรสีส้ม เหมาะสำหรับคนที่สีผิวไม่สม่ำเสมอและมีจุดด่างดำกวนใจ เนื่องด้วยมีวิตามินซีเข้มข้นและวิตามินบี 3 ช่วยปรับผิวโกลว์ใส มีออร่า ลดจุดด่างดำ ลดการสร้างเมลานิน ใช้อย่างต่อเนื่องอย่างน้อย 2 สัปดาห์ จะเห็นว่าสีผิวดูสม่ำเสมอและเรียบเนียนขึ้น มาพร้อมเนื้อสัมผัสนุ่มละมุน เบาสบาย ใช้ได้ทุกวัน ปริมาณ 30 ml. ราคา 999 บาท
OLAY Luminous Niacinamide Vitamin C Super Serum เซรั่มวิตามินซี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Olay

8. Pond’s Age Miracle Ultimate Youth Serum

          เซรั่มบำรุงผิวหน้าที่อัปเกรดสูตรใหม่ เพิ่มส่วนผสม 2 พลัง ทั้ง 50X Vitamin C+ เร่งการผลัดเซลล์ผิว ช่วยปรับผิวให้ดูกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำฝังแน่นสะสม และไฮยา-คอลลาเจน 50X เติมเต็มความชุ่มชื้นสู่ชั้นผิวอย่างล้ำลึก เสริมด้วยวิตามินบี 3 ช่วยฟื้นบำรุงและเสริมเกราะป้องกันให้ชั้นผิว ผิวจึงสว่างใสขึ้น เปลั่งปลั่ง อิ่มฟู แถมดูเด็กอีกต่างหาก ปริมาณ 30 ml. ราคา 599 บาท
Pond’s Age Miracle Ultimate Youth Serum เซรั่มวิตามินซี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก POND'S

9. Awena Vit C Perfect Brightening Skin C+ Serum

          เซรั่มวิตามินซีที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ รวมถึงวิตามินซีอัดแน่นเต็มขวด ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ไร้รอยสิว กระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิว ให้ผิวเด้ง ดูฉ่ำน้ำ อิ่มฟูตลอดวัน ผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังแล้วว่าผิวแพ้ง่ายใช้ได้ เพราะอ่อนโยน แนะนำให้ใช้เป็นประจำทุกวัน เช้า-เย็น ปริมาณ 20 ml. ขวดละ 590 บาท
Awena Vit C Perfect Brightening Skin C+ Serum เซรั่มวิตามินซี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Awena skin

10. Alphascience Phytic (tc)serum

         สำหรับคนที่มีผิวหน้ามัน ขอแนะนำเป็นเซรั่มวิตามินซี นวัตกรรมจากฝรั่งเศส ที่ลดความมันของผิว และควบคุมปัญหาสิวตั้งแต่ต้นเหตุ ทั้งยังอุดมไปด้วยวิตามินซี และ Phytic Acid ที่มีความสามารถในการควบคุมการสร้างเซลล์เม็ดสีที่ผิดปกติ สามารถปรับผิวให้กระจ่างใส ลดเลือนรอยสิวได้อย่างอ่อนโยน ไม่ต้องกลัวอุดตันหรือผิวแพ้ เพราะเป็นผลิตภัณฑ์เวชสำอางเกรดการแพทย์จึงสบายใจได้ ปริมาณ 8 ml. ราคา 1,350 บาท
10. Alphascience Phytic (tc)serum เซรั่มวิตามินซี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก AlphascienceThailand

          รวบรวมมาให้แบบจัดเต็ม สำหรับใครที่ชอบเซรั่มวิตามินซีจากแบรนด์ไหน ก็ลองเลือกมาไว้ใช้ดูแลผิวหน้าให้สว่างใสเหมือนเปิดไฟให้ผิวกันได้เลย

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : aquaplus.co.th, gravichlab.com, cerave.co.th, เฟซบุ๊ก Srichand ศรีจันทร์, plantnery.com, itcosmetics.com, เฟซบุ๊ก Olay, POND'S, Awena skin, AlphascienceThailand

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เซรั่มวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี 2023 ช่วยปรับผิวสว่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ อัปเดตล่าสุด 29 มีนาคม 2566 เวลา 11:56:30 63,042 อ่าน
TOP