x close

ย้อนสัมภาษณ์ ถนอม สามโทน เคยติดเหล้าจนเสียงาน แต่ผ่านมาได้ - ภาพสุดท้ายก่อนจาก

          ย้อนสัมภาษณ์ถนอม สามโทน ก่อนเสียชีวิต ช่วงหนึ่งเคยติดเหล้า เพราะชีวิตเสียศูนย์ บางครั้งดื่มจบตอนค่ำ เช้ามาดื่มต่อจนมือสั่น และกำลังใจที่ทำให้เลิกได้ ก่อนวันนี้จะจากไปไม่มีวันกลับ
ถนอม สามโทน

ภาพจาก คุยแซ่บโชว์

         นับเป็นการสูญเสียครั้งใหญ่ของวงการบันเทิง เมื่อถนอม สามโทน เจ้าของผลงานเพลง ขอให้เจ้าภาพจงเจริญ ได้เสียชีวิตจากมะเร็งตับ เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2566 สร้างความเสียใจให้กับญาติสนิท มิตรสหายเป็นอย่างยิ่ง

         อ่านเพิ่มเติม ถนอม สามโทน นักร้องชื่อดังเจ้าของเพลงอมตะ เจ้าภาพจงเจริญ เสียชีวิตอย่างสงบ
 

ถนอม สามโทน

ภาพจาก คุยแซ่บโชว์

         ก่อนหน้านี้ ถนอม สามโทน เคยให้สัมภาษณ์ในรายการคุยแซ่บโชว์ เมื่อวันที่ 15 เมษายน 2564 ว่า ตนเคยมีปัญหาในชีวิตหลายอย่าง ทั้งเรื่องการดำเนินชีวิตที่ไม่ดี เรื่องธุรกิจที่ลงทุนแล้วไม่เป็นผล ตนเคยคิดว่าถ้าไม่ได้ทำงานในวงการแล้วไปอยู่บ้านนอกเหมือนเดิมก็ได้ แต่กลายเป็นว่าทุกอย่างหายไปหมดเลย และยังติดลบอีก ตอนนั้นต่างคนต่างแยกกันทำงาน เพื่อน ๆ ก็ไม่ทราบเรื่องที่เกิดขึ้น ช่วงนั้นตนก็กลับไปอยู่บ้านที่แพร่ มีบ้างที่คนจ้างมาเล่นละครก็เข้ามาใน กทม. แล้วก็ไปอยู่ที่แพร่ใหม่

         ด้วยความที่ประสบปัญหาในชีวิตหนัก ตนก็หันไปติดเหล้า เวลาดื่มก็ดื่มไม่เหมือนชาวบ้าน เวลาดื่มก็ดื่มยาวไปเรื่อย ๆ ทั้งคืน ตื่นมาก็ดื่มใหม่ บางครั้งดื่มติดกันหลายวันหลายคืน จนถึงขั้นเสียงาน สมมุติมีงานถ่ายละคร เราก็จะไปแบบแฮงก์ ๆ ไปไม่ทัน บทไม่แม่น หน้าตาก็จะโทรม ๆ บางทีเข้าฉากมีกลิ่นเหล้าออกมา ทำให้เราไม่มีความมั่นใจในตัวเอง การแสดงไม่สมบูรณ์และมือสั่น และช่วงนั้นถ้าหยุดดื่มก็ยิ่งทำให้ไม่มั่นใจในตัวเอง 

         ตนดื่มหนักแล้วไม่พัก จนตนช็อกเหมือนจะหยุดหายใจ นั่งในห้องน้ำแล้วไม่มีแรง ความรู้สึกเหมือนจะตาย ตนจึงพยายามสวดมนต์ให้หัวใจเต้นช้าลงและรอดมาได้ แต่ตอนนั้นตนก็ยังไม่ไปหาหมอ 

ถนอม สามโทน

ภาพจาก คุยแซ่บโชว์

          หลังจากนั้นตนก็มอเตอร์ไซค์คว่ำ ตนก็ไม่ไปหาหมออีก เพราะอายไม่กล้าไปบอกใคร รู้แค่ว่าเจ็บหน้าอก หายใจก็เจ็บ ไอก็เจ็บ และพยายามกินยาแก้ปวด ถ้ามันเจ็บมาก ๆ ก็กินเหล้า ตอนเมาอาการเจ็บก็หายไป พอหมดฤทธิ์เหล้าอาการเจ็บก็กลับมา และสุดท้ายอาการนี้ก็หายไปเอง 

          จนสุดท้ายตนไปตรวจร่างกายประจำปี และหมอบอกว่าปอดมีพังผืด กระดูกซี่โครงเคยหัก ไหปลาร้าหัก และซี่โครงทิ่มปอด ซึ่งตนก็ตกใจมาก ๆ ตอนนี้เวลาออกกำลังกายบางท่าก็ยังมีอาการเจ็บอยู่ 


          เมื่อถามว่าวันนี้ยังติดเหล้าอยู่ไหม ถนอมยืนยันว่าตนเลิกเหล้าแล้ว ตนเลิกสำมะเรเทเมาหลายปี แต่มีบางครั้งที่ต้องดื่มเพื่อเข้าสังคม ตอนเลิกใหม่ ๆ ก็เลิกได้เป็นพัก ๆ ก่อนที่จะกลับมาอีก และตอนนี้ก็เลิกถาวรแล้ว เพราะมีแฟนเข้ามาเปลี่ยนชีวิต

ถนอม สามโทน

ภาพจาก Vitthaya Jetapai

           ในขณะเดียวกัน รูปสุดท้ายบนเฟซบุ๊กของ ถนอม สามโทน ได้โพสต์รูปกับภรรยา ที่ได้กล่าวอำลาสุนัขที่เลี้ยงด้วยกันมา หลังจากที่สุนัขตาย พร้อมกับภาพความทรงจำมากมายที่ถนอมไปเที่ยวกับภรรยา และพาสุนัขไปด้วย ซึ่งก็มีแฟน ๆ เข้ามาแสดงความเสียใจ ต่อการจากไปของเจ้าตัวในครั้งนี้ิ
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ย้อนสัมภาษณ์ ถนอม สามโทน เคยติดเหล้าจนเสียงาน แต่ผ่านมาได้ - ภาพสุดท้ายก่อนจาก อัปเดตล่าสุด 31 มีนาคม 2566 เวลา 09:17:00 9,706 อ่าน
TOP