x close

หลิน มชณต ประวัตินางแบบหน้าเก๋ หรือ “อีกี้” สก๊อยสาวสุดเปรี้ยวใน MV ธาตุทองซาวด์

          หลิน มชณต ประวัตินางแบบสาวลุคเท่ ผู้พลิกมารับบท อีกี้ สก๊อยตัวจี๊ดในเอ็มวีเพลง ธาตุทองซาวด์ หลิน มชณต คือใคร มีผลงานอะไรบ้าง มาทำความรู้จักกัน
          ขึ้นแท่นสาวฮอตปรอทแตกแห่งยุคไปเรียบร้อยสำหรับ หลิน มชณต นางแบบและดาราสาวหน้าเก๋ที่สวย แซ่บ เปรี้ยวจี๊ด จนละสายตาไม่ได้ จากการมารับบท “อีกี้” สก๊อยสาวตัวแม่ในมิวสิกวิดีโอเพลง “ธาตุทองซาวด์” ของแรปเปอร์หนุ่ม YOUNGOHM ซึ่งหลังจากปล่อยเอ็มวีไปแค่วันเดียวก็ฟาดยอดวิวพุ่งทะลุถึง 3 ล้าน โดยลุคนี้ของเธอตกแฟน ๆ ไปได้มากมาย จนหลายคนอยากรู้ว่า หลิน มชณต ประวัติดาราของเธอเป็นยังไง เคยมีผลงานอะไรมาแล้วบ้าง วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาไปรู้จักสาวสวยคนนี้กัน
หลิน มชณต ประวัติ

ภาพจาก : Instagram linnmashannoad

ประวัติ หลิน มชณต

          หลิน มชณต สุวรรณมาศ มีชื่อเดิมว่า กมลพรรณ สุวรรณมาศ เกิดเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2535 เป็นชาวจังหวัดขอนแก่น สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนสายน้ำผึ้ง ปัจจุบันจบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและการบริการ สาขาการจัดการการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยรังสิต

เข้าสู่วงการด้วยการเป็นนางแบบ

          เส้นทางสายบันเทิงของ หลิน มชณต เริ่มจากการเป็นนางแบบตั้งแต่ยังเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โดย อาร์ต อารยา อินทรา เป็นผู้ชักชวนมาถ่าย Lookbook ชุดฤดูร้อน 2554 ของเสื้อผ้าแฟชั่นแบรนด์ Theatre ด้วยความสูงถึง 175 เซนติเมตร และใบหน้าสไตล์เอเชียนที่เป็นเอกลักษณ์ของสาวเท่คนนี้ ทำให้เธอเข้าสู่วงการนางแบบเต็มตัวได้ไม่ยาก ประเดิมงานเดินแบบในรันเวย์ ELLE Fashion Week 2012 หลังจากนั้นก็เริ่มมีผลงานอื่น ๆ เช่น ถ่ายแบบ เล่นมิวสิกวิดีโอ และการแสดง
หลิน มชณต ประวัติ

ภาพจาก : Instagram linnmashannoad

ผลงานการแสดงก็ไม่ธรรมดา

          สำหรับผลงานการแสดงที่สร้างชื่อเสียงให้ หลิน มชณต เป็นที่รู้จักในวงกว้างก็คือซีรีส์เรื่อง เดอะดรีมเมอร์ คอนโด/บาริสต้า/สถาปนิก เมื่อปี 2559 ตามมาด้วยผลงานทางภาพยนตร์เรื่อง มิสเตอร์เฮิร์ท มือวางอันดับเจ็บ ที่เธอเล่นร่วมกับ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, มารี เบรินเนอร์ และ ดีเจเผือก พงศธร จงวิลาส ในปี 2560 และที่ใคร ๆ เริ่มจดจำเธอได้ในบท ชาลา สาวเฉิ่มเพื่อนของนางเอก ก้านแก้ว ในละคร หลงไฟ สาวหลินยังคงมีผลงานการแสดงละครโทรทัศน์อยู่เรื่อย ๆ เช่น แนวสุดท้าย, voice in the rain - เสียงรักในสายฝน, สืบสวนสำนวนรัก รวมถึงเป็นพิธีกรรายการ Fashion frappe และ TGIF อีกด้วย
          ด้านมิวสิกวิดีโอ เชื่อว่าหลายคนน่าจะคุ้นเคยกับใบหน้าของสาวหลินมาบ้าง เพราะก่อนหน้านี้เธอได้เล่นเป็นนางเอกเอ็มวีมาแล้วหลายเพลง เช่น กลับไปเป็นเพื่อนกันไม่ได้อีกแล้ว ของศิลปิน Forte', คุกเข่า COCKTAIL, ผี (GHOST) URBOYTJ FT. MAIYARAP, ไหนบอกเลิกแล้ว Three Man Down และล่าสุด ธาตุทองซาวด์ YOUNGOHM ft. SONOFO ซึ่งเธอปรากฏตัวในซีนเด็ดท่อน “อีกี้มันเป็นสก๊อย ไปกับผู้บ่อย ผู้พาไป skrt” ซึ่งเธอก็ทุ่มสุดตัว ทำการบ้านและฝึกซ้อมท่าเต้นแบบยั่ว ๆ บด ๆ จนสามารถตีบทแตก ทำเอาลืมภาพสาวเท่ไปเลยทีเดียว
หลิน มชณต ประวัติ

ภาพจาก : Instagram linnmashannoad

หลิน มชณต ประวัติ

ภาพจาก : Instagram linnmashannoad

หลิน มชณต ธุรกิจและไลฟ์สไตล์ส่วนตัว

          นอกจากงานวงการบันเทิง ในมุมของธุรกิจส่วนตัว หลิน มชณต ยังนั่งแท่นหนึ่งในกรรมการและผู้ถือหุ้นของบริษัท ฟิฟตี้ฟิฟท์ แอเรีย จำกัด ซึ่งประกอบกิจการให้เช่าพื้นที่ถ่ายทำภาพยนตร์ งานสื่อบันเทิงทุกรูปแบบ และการดำเนินการเกี่ยวข้องกับด้านอสังหาริมทรัพย์ ครบสูตรสาวสวยเก่งจริง ๆ ส่วนในวันว่างเธอก็มักจะใช้เวลาผ่อนคลายไปกับศิลปะ ธรรมชาติ และสัตว์เลี้ยง อีกทั้งเธอยังเป็นสาวสปอร์ตที่เล่นกีฬาทั้งโต้คลื่นและดำน้ำอีกด้วย

ความรักของ หลิน มชณต

          ก่อนหน้านี้ หลิน มชณต เคยเป็นอดีตคนรักของ ฟรอยด์ ณัฏฐพงษ์ ก่อนมาคบหากับ โทนี่ รากแก่น และปิดฉากลงหลังศึกษาดูใจมานานถึง 5 ปี ด้วยเหตุผลว่าเวลาและมายด์เซตของคนสองคนไม่ตรงกัน ไม่มีมือที่สามมาเกี่ยว พอเป็นสาวโสดเนื้อหอม หลิน มชณต ก็มีข่าวกับหนุ่ม ๆ หลายคน ไม่ว่าจะเป็นพระเอกดัง ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ ตามจีบ หรือข่าวเมาท์วงในบอกว่าเธอกำลังซุ่มคบอยู่กับ ไฮโซแพท ทวิรัส อมาตยกุล แต่เธอก็ออกมาเคลียร์ว่ามองทุกคนเป็นเพื่อนที่รู้จักเท่านั้น จนถึงตอนนี้เธอก็ยังไม่ได้เปิดตัวว่าคบกับหนุ่มคนไหนเป็นพิเศษ
หลิน มชณต ประวัติ

ภาพจาก : Instagram linnmashannoad

          ไม่ใช่แค่ความแซ่บปนเท่ แต่ หลิน มชณต ยังถือเป็นสาวเก่งที่แสดงได้หลายบทบาท และไม่ว่าจะเปลี่ยนลุคคาแรกเตอร์ไหน เธอก็พร้อมรับความท้าทายและทำได้อย่างดีเยี่ยม

บทความที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณภาพจาก : Instagram linnmashannoad

ขอบคุณข้อมูลจาก : th.wikipedia.org, thaimovie.org, data.creden.co

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หลิน มชณต ประวัตินางแบบหน้าเก๋ หรือ “อีกี้” สก๊อยสาวสุดเปรี้ยวใน MV ธาตุทองซาวด์ อัปเดตล่าสุด 11 เมษายน 2566 เวลา 16:55:59 79,041 อ่าน
TOP