x close

แต่งหน้าสงกรานต์ 2023 กันน้ำ สวยฉ่ำ เปียกแค่ไหนก็ไม่ดรอป !

          แต่งหน้าสงกรานต์ 2023 ปีนี้สาว ๆ หลายคนได้โอกาสกลับมาแต่งหน้าเล่นสงกรานต์กันอีกครั้ง แต่จะแต่งแบบไหนให้สวยนาน หน้าไม่ซีด เรารวมเทคนิคแต่งหน้ากันน้ำมาให้แล้ว
แต่งหน้าสงกรานต์

          ชั่วโมงนี้เฟสติวัลที่ชาวไทยหลายคนคิดถึงและรอคอยมานานก็กลับมาอีกครั้ง กับเทศกาลสงกรานต์ 2023 หลังจากไม่ได้แต่งหน้าเล่นสงกรานต์มาหลายปี ตอนนี้ได้เวลาแล้วที่สาว ๆ จะต้องเตรียมพร้อมมองหาลุคแต่งหน้าสงกรานต์แบบต่าง ๆ ไว้เพื่อการนี้ ซึ่งโดยปกติหากอยากจะไปเล่นน้ำก็อาจจะมีบ้างที่กลัวว่าแต่งหน้าแล้วเครื่องสำอางจะหลุดไหลย้อยจนต้องเผยหน้าสดซีด ๆ แต่จะให้โบ๊ะหนาก็ไม่ไหว เพราะแทนที่จะเป๊ะ อาจโป๊ะแตก แถมเกิดปัญหาสิวอุดตันตามมาอีก วันนี้กระปุกดอทคอมจึงจัดไอเดีย แต่งหน้าสงกรานต์ พร้อมเทคนิคแต่งหน้ากันน้ำให้สวยแน่นทนนานมาฝาก

แต่งหน้าสงกรานต์ กันน้ำ ยังไงดี ?

          Step 1 : ต้องให้ความสำคัญกับการเลือกใช้เครื่องสำอางชนิดกันน้ำ (waterproof) ไม่ว่าจะเป็นรองพื้น อายไลเนอร์ มาสคาร่า ดินสอเขียนคิ้ว ส่วนบลัชออนกับอายแชโดว์สามารถใช้ชนิดเนื้อครีมและทินต์ จะติดทนมากกว่าแบบฝุ่น

          Step 2 : บำรุงและเตรียมผิวหน้าให้พร้อม ด้วยการครีมกันแดดแบบกันน้ำที่มีค่า SPF 50 ขึ้นไป ยิ่งมีคุณสมบัติไม่อุดตันด้วยยิ่งดี ทาบาง ๆ ให้ทั่วหน้าและลำคอ เพื่อปกป้องผิวไม่ให้ดำคล้ำและไหม้แดด

          Step 3 : ลงรองพื้นแบบกันน้ำ หรือใครจะใช้เป็นบีบีครีมที่ปรับสีผิวในขั้นตอนเดียวเลยก็ได้ ตามด้วยลงคอนซีลเลอร์ในบริเวณที่ต้องการปกปิดเป็นพิเศษ

          Step 4 : เติมสีสันให้ใบหน้าด้วยการเขียนคิ้ว เลือกใช้ที่เขียนคิ้วแบบเจลหรือดินสอเขียนคิ้วกันน้ำ โดนสาดแค่ไหนคิ้วก็ไม่หลุด ตามด้วยลงบลัชออนและอายแชโดว์เนื้อน้ำหรือทินต์ เบลนด์ให้แก้มดูระเรื่อ โดนน้ำแล้วหน้าจะได้ไม่ซีดเซียว

          Step 5 : เซตทุกอย่างด้วยแป้งฝุ่นผสมรองพื้น โดยค่อย ๆ กดลงไป ห้ามปาด เพราะอาจเป็นคราบได้ง่าย ตบท้ายด้วยการทาลิปมันแบบกันแดดบำรุงให้นุ่มชุ่มชื้น ก่อนใช้ลิปทินต์หรือลิปสติกเนื้อแมตช์ที่กันน้ำทาให้ทั่วทั้งริมฝีปากตามชอบ

          รู้ขั้นตอนแต่งหน้าสงกรานต์กันน้ำแบบง่าย ๆ แล้ว ต่อไปเรายังมีคลิป How To พร้อมบอกพิกัดเครื่องสำอางว่าใช้แบรนด์ไหน ทดสอบมาแล้วว่ากันน้ำได้ค่อนข้างเวิร์ก จะมีลุคไหนบ้าง และเทคนิคของสาว ๆ แต่ละคนเป็นยังไง ไปชมกันเลย

ไอเดียแต่งหน้าสงกรานต์ 2023

1. แต่งหน้าสงกรานต์ กันน้ำ ติดทนขั้นสุด โดยไม่ต้องลงรองพื้น แต่เน้นแป้งกันน้ำแทน ผิวสวยแน่น ติดทน เล่นน้ำได้ทั้งวัน

2. แต่งหน้าสงกรานต์ ด้วยเครื่องสำอาง 7-11 งบน้อยก็สวยแซ่บได้

3. เจาะไอเทมเมคอัพกันน้ำ ต้อนรับสงกรานต์ พร้อมวิธีการแต่งให้สวยทนตลอดวัน

4. แต่งหน้ากันน้ำรับสงกรานต์ โทนส้มสดใส เล่นแสง เข้าได้ทุกสีผิว

5. แต่งหน้าเล่นน้ำสงกรานต์ ตา แก้ม ปาก จัดเต็มครบองค์ความสวย ใครจะต้านล่ะลุคนี้

6. สาวผิวเข้มที่อยากจะแต่งหน้าเล่นน้ำสงกรานต์ให้สวยแน่น สดใส เป็นธรรมชาติ ลองมาดูเทคนิคและไอเทมเด็ด ๆ กัน

7. แต่งหน้าลุคใส ๆ แบบสาวเกาหลี ลุยน้ำสงกรานต์ เปียกทั้งวันก็ยังเป๊ะ

8. สำหรับคลิปนี้เป็นลุคซัมเมอร์แบบติดทน กันน้ำ กันเหงื่อ จะแต่งไปเล่นสงกรานต์หรือเที่ยวทะเลก็ได้

9. แต่งหน้าโทนพีชรับหน้าร้อนแบบสายฝอเบา ๆ ทนน้ำ กันแดด พร้อมเล่นสงกรานต์ 2023

10. How To แต่งหน้ากันน้ำ เลือกไอเทมยังไง แต่งแบบไหนให้กันน้ำมากที่สุด คัดมาแล้วว่าติดทนจริง

          นี่ก็คือไอเดียครีเอตลุคแต่งหน้าเล่นสงกรานต์ฉบับง้ายง่าย บอกเลยว่าไม่กี่นาทีก็ออกจากบ้านได้แล้ว !

ขอบคุณข้อมูลจาก : ยูทูบดอทคอม โพสต์โดย Soundtiss ST, nutties11311, นางพญาปลวก by miss rain, This is Pear นี่แพรเอง, lifestylehattaya70, Knack Chira, Qmiy, mininuiizz, MilkMerrygirl, khwankhong

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แต่งหน้าสงกรานต์ 2023 กันน้ำ สวยฉ่ำ เปียกแค่ไหนก็ไม่ดรอป ! อัปเดตล่าสุด 11 เมษายน 2566 เวลา 16:14:11 17,479 อ่าน
TOP