x close

ผู้หญิงช่วยตัวเองยังไง ? มาดู 8 วิธีช่วยตัวเองให้ถึงจุดสุดยอด ฟินได้ไม่ต้องง้อใคร

          ผู้หญิงช่วยตัวเองยังไง คำถามที่สาว ๆ หลายคนอยากรู้ แต่ไม่กล้าบอก เรามีคำแนะนำเรื่องวิธีช่วยตัวเองผู้หญิง รวมถึงข้อดีและข้อควรระวังของการช่วยตัวเองที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน
วิธีช่วยตัวเองผู้หญิง

          แม้ว่าเราจะอยู่ในศตวรรษที่ 21 แล้ว แต่ในบางสังคมเรื่องเพศหรือเซ็กส์ยังคงเป็นสิ่งต้องห้ามสำหรับผู้หญิง โดยเฉพาะการสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเอง หรือ ช่วยตัวเอง (Masturbation) ซึ่งหลายคนแอบรู้สึกผิดหรือเขินอาย แต่ความจริงแล้ว การช่วยตัวเองและมีอารมณ์ทางเพศของผู้หญิง ไม่ใช่เรื่องผิดแปลกน่าอาย แต่ทั้งฟิน ไม่มีความเสี่ยงในการตั้งครรภ์โดยไม่พึงประสงค์ ดีต่อสุขภาพ นอกจากนี้ยังถือเป็นการสำรวจและทำความรู้จักตัวเอง เวลาลงสนามจริงจะได้ไม่ลังเลที่จะบอกคู่ของเราเพื่อให้ถึงจุดสุดยอดได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

          อย่างไรก็ตาม หลายคนอาจจะยังไม่เข้าใจว่าผู้หญิงช่วยตัวเองยังไง ? วันนี้เรามีเคล็ดลับ วิธีช่วยตัวเองผู้หญิง มาเพิ่มความสุขให้กับสาว ๆ ทุกคนกัน

วิธีช่วยตัวเองผู้หญิง

          มาดูกันเลยว่าวิธีช่วยตัวเองแบบไหนจะทำให้สาว ๆ ถึงจุดสุดยอดได้บ้าง

1. โฟกัสที่คลิตอริส หรือจุด C-Spot

          คลิตอริส เป็นจุดสัมผัสสุดเสียวของผู้หญิง อยู่ในตำแหน่งด้านบนสุดตรงกลางระหว่างแคมทั้งสองข้าง ซึ่งในคลิตอริสมีเส้นประสาทจำนวนมาก ทำให้รับความรู้สึกได้ดี ด้วยเหตุนี้สาว ๆ ส่วนใหญ่จึงสามารถถึงจุดสุดยอดจากการกระตุ้นคลิตอริสได้

          เริ่มด้วยนอนหงายในท่าที่สบาย ชันขาขึ้นและกางออกเล็กน้อย จากนั้นค่อย ๆ บรรเลงโดยใช้มือลูบไล้บริเวณหัวหน่าวและแคมทั้ง 2 ข้าง แหวกน้องสาวให้เป็นตัว “V” ด้วยนิ้วชี้และนิ้วกลาง จากนั้นใช้นิ้วมือเขี่ย คลึงเบา ๆ ที่คลิตอริส เลื่อนนิ้วขึ้น-ลงหรือวนเป็นวงกลมสลับช้า-เร็ว และหนัก-เบาตามที่คุณจะรู้สึกดี ค่อย ๆ ทำไปเรื่อย ๆ จนมีน้ำหล่อลื่นมากขึ้น แล้วเพิ่มความรู้สึกโดยใช้แรงกดหนัก ๆ อีกไม่นานคุณอาจรู้สึกตัวสั่นเกร็ง เสียวสุดขีด จนกรีดร้องออกมาอย่างไม่รู้ตัว นั่นแหละแสดงว่าคุณถึงฝั่งฝันแล้ว

2. เล่นกับจุด G-Spot เพิ่มความฟิน

          ในผู้หญิงบางคนอาจไม่เคยเสร็จทางช่องคลอดเลยด้วยซ้ำเวลามีเซ็กส์ แต่ก็ใช่ว่าจะเล่นสนุกกับจุดนี้ด้วยตัวเองไม่ได้ใช่มั้ยล่ะ ! ก่อนอื่นแนะนำให้ทำท่านั่งยอง ๆ หรือสควอช เพราะเป็นท่าที่กระตุ้นจุด G-Spot ได้มากที่สุด จากนั้นค่อย ๆ ใช้นิ้วมือนวดเบา ๆ บริเวณปากช่องคลอดก่อน เป็นการวอร์มอัพก่อนเร่งเครื่อง เมื่อบริเวณนั้นแฉะมากพอ (หรืออาจใช้สารหล่อลื่นช่วย) อารมณ์เริ่มได้ที่ ก็ค่อย ๆ สอดนิ้วเข้าไปในช่องคลอด จะเป็นนิ้วเดียวหรือสองนิ้วก็ได้ ขยับมือเข้า-ออก หรือวนเป็นวงกลม หรือทำทั้งสองอย่างสลับกันก็ได้อย่างเป็นจังหวะ ช้า เร็ว หรือแรงมากขึ้นตามฟีล กระทั่งรู้สึกตัวลอย หรือคุณอาจถึงจุดสุดยอดจากการช่วยตัวเองในท่านี้ก็ได้

3. กระตุ้น G-spot ทางอ้อมจากทางด้านหลัง

          วิธีนี้ยังคงเล่นกับจุด G-Spot แต่เพิ่มลีลาให้เร้าใจมากขึ้น ด้วยการนอนคว่ำ หรือคุกเข่าทำท่า Doggy Style เพื่อเปิดทางให้คุณได้สนุกกับจุดเสียวทั้งช่องคลอดและจุดใกล้รูทวารได้มากขึ้น เมื่อได้ท่าที่ถนัดแล้วให้ค่อย ๆ เอาแขนข้างหนึ่งอ้อมไปด้านหลัง ค่อย ๆ นวดทั้งด้านนอกและด้านในบริเวณปากทางช่องทวาร ก่อนจะสอดนิ้วหรือเซ็กส์ทอยอื่น ๆ เข้าไปช้า ๆ ขยับให้พอดีกับจังหวะที่พึงพอใจ หรือในระหว่างที่นอนคว่ำอาจใช้อีกมือคลึงคลิตอริสร่วมด้วยก็ได้ จะยิ่งรู้สึกมันส์และเสียวยิ่งขึ้นจนหยุดแทบไม่ไหว

4. ช่วยตัวเองให้เสร็จแบบ Combo

          วิธีช่วยตัวเองของผู้หญิงแบบนี้เป็นการกระตุ้นทั้งทางช่องคลอดและทางคลิตอริสพร้อม ๆ กัน ด้วยการใช้มือทั้ง 2 ข้าง หรือใช้เซ็กส์ทอย ร่วมกับการลูบไล้สัมผัสจุดเสียวอื่น ๆ เช่น หน้าอก หัวนม ก้น หน้าท้อง ซึ่งจะทำให้เกิดการถึงจุดสุดยอดแบบรุนแรงเหมือนแผ่นดินไหวเลยล่ะ เคล็ดลับคือให้ทดลองสัมผัสในหลาย ๆ ส่วนของร่างกายเพื่อรู้สึกถึงจุดที่ฟินที่สุด
วิธีช่วยตัวเองผู้หญิง

5. หาตัวช่วยเพิ่มความเสียวซ่าน

          นอกจากการใช้นิ้วแล้ว สาว ๆ ยังสามารถเลือกเพิ่มความรู้สึกเสมือนการสอดใส่จริง ๆ ได้ด้วยของเล่นต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Vibrator เครื่องสั่น อวัยวะเพศชายปลอม หรือแม้แต่หมอนข้าง เพื่อกระตุ้นคลิตอริสและจุด G-Spot โดยที่ไม่ต้องออกแรงให้เมื่อยนิ้ว หรือใครจะเพิ่มความเสียวด้วยการช่วยตัวเองหน้าบานกระจกก็จะกระตุ้นอารมณ์หื่นกระหาย ทั้งยังสามารถมองเวลาที่ตัวเองเซ็กซี่สุด ๆ ได้อีกด้วย

6. การขมิบก็ช่วยให้เสร็จได้นะ

          การขมิบเป็นวิธีช่วยตัวเองของผู้หญิง ผ่านการกระชับอุ้งเชิงกรานและช่องคลอด ซึ่งเป็นวิธีช่วยตัวเองที่ทำง่าย ไม่มีใครเห็น ไม่ต้องสอดใส่ โดยระหว่างที่ทำก็อาจจะดูหนังเพื่อสร้างอารมณ์ร่วมไปด้วยก็ได้

7. ฝึกจินตนาการ ช่วยตัวเองให้เสร็จได้แบบ Hands-free

          ผู้หญิงบางคนสามารถถึงจุดสุดยอดได้ผ่านการจินตนาการหรือความฝัน วิธีนี้ให้สาว ๆ หลับตา นึกเรื่องราวอันเร่าร้อน อาจเป็นการมีเพศสัมพันธ์กับคนรักในสถานที่สุดโรแมนติก หรืออาจจะตื่นเต้นก็ได้ ตามรสนิยมของคุณ ปล่อยใจให้จอย ๆ ไปกับเรื่องนั้นจนรู้สึกเสมือนจริง งานนี้คุณอาจเสร็จได้โดยไม่รู้ตัว หรือตื่นจากความฝันมาแบบสุดฟิน

8. ให้ภาพ เสียง ตัวหนังสือ บิลต์อารมณ์

          การดูหนังอีโรติก อ่านนิยายเกี่ยวกับเรื่องเซ็กส์ ตลอดจนคุยเซ็กส์โฟนกับใครสักคน ช่วยให้เห็นภาพ ได้ยินเสียง หรือจินตนาการพุ่งพล่านขึ้น จึงกระตุ้นอารมณ์ทางเพศให้ผู้หญิงไปถึงจุดสุดยอดได้ หรืออาจทำร่วมไปกับวิธีช่วยตัวเองข้ออื่น ๆ ด้วยก็ได้

ข้อดีของการช่วยตัวเอง

         นอกจากความฟินแล้ว การช่วยตัวเองมีข้อดีอย่างไรบ้าง ลองมาดูกัน
 • ลดความเครียด ทำให้อารมณ์ดีขึ้น

          เมื่อผู้หญิงถึงจุดสุดยอด สมองจะหลั่งฮอร์โมน Endorphin, Oxytocin กับ Serotonin ทั้ง 3 ตัวนี้จะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย มีความสุข ลดความเครียด ลดความเจ็บปวด และช่วยลดอาการซึมเศร้าได้ ยิ่งถ้าอารมณ์หงุดหงิดอยู่ การช่วยตัวเองอาจทำให้อารมณ์ดีขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ

 • นอนหลับดีขึ้น

          ใครนอนหลับยาก การช่วยตัวเองจนถึงจุดสุดยอดก่อนนอน ฮอร์โมนที่สมองจะหลั่งออกมา ช่วยให้ร่างกายและอารมณ์ผ่อนคลาย ทำให้หลับได้ง่ายและสนิทขึ้น

วิธีช่วยตัวเองผู้หญิง

 • บรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือน

          ในขณะที่ผู้หญิงช่วยตัวเอง การหดตัวของมดลูกสามารถช่วยขับเลือดประจำเดือนและเนื้อเยื่อออกมาได้เร็วขึ้น จึงช่วยลดการตกค้างของเลือดภายใน บรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือนได้

 • ช่วยเผาผลาญแคลอรี

          เนื่องจากการช่วยตัวเองต้องใช้การเคลื่อนไหวร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นแขน ขา มือ เอว จึงเป็นการเผาผลาญแคลอรีไปในตัว นอกจากนี้ระหว่างช่วยตัวเอง อัตราการเต้นของหัวใจจะถี่ขึ้น ปอดจะทำงานมากขึ้น และร่างกายจะแลกเปลี่ยนออกซิเจนได้มากขึ้น หลอดเลือดจะขยายตัว ทำให้เลือดไปเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้ดีขึ้นด้วย

 • เพิ่มความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน

          การถึงจุดสุดยอดช่วยให้กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานได้ออกกำลังอย่างจริงจัง เพิ่มความดันเลือด ปรับกล้ามเนื้อ ปรับจังหวะการเต้นของหัวใจ และปรับระบบทางเดินหายใจ โดยมดลูกจะยกกล้ามเนื้อบริเวณนี้ขึ้นและเกร็งตัว ทำให้อุ้งเชิงกรานแข็งแรง

 • รู้จักร่างกายและความต้องการของตัวเองได้ดีขึ้น

          การช่วยตัวเองเป็นอีกทางหนึ่งที่จะช่วยให้เราได้เรียนรู้สรีระของตัวเอง ทำให้สามารถค้นพบจุดที่ไวต่อความรู้สึก รู้ว่าต้องทำอย่างไรเพื่อให้ตัวเองมีความสุข ชอบน้ำหนักหรือความเร็วแค่ไหน ซึ่งข้อมูลเหล่านี้ไม่เพียงช่วยให้เราพอใจกับตัวเอง แต่ยังช่วยกระชับความสัมพันธ์ทางเพศ ลดปัญหาบนเตียงได้ด้วย

ข้อควรระวังในการช่วยตัวเอง

          ไม่ได้มีแต่ข้อดี แต่การช่วยตัวเองสำหรับผู้หญิงก็ต้องมีข้อควรระวังเช่นเดียวกัน ไม่อย่างนั้นอาจเกิดปัญหาตามมาภายหลังได้ โดยสิ่งที่ควรระวังมีดังนี้
 • ทำความสะอาดมือ อวัยวะเพศ รวมถึงเซ็กส์ทอย ก่อนและหลังจากการช่วยตัวเอง เพื่อรักษาสุขอนามัย และลดความเสี่ยงการแพร่กระจายของเชื้อโรค
 • ควรตัดเล็บให้สั้นและรักษาความสะอาดอยู่เสมอ เพื่อป้องกันไม่ให้เล็บข่วนบริเวณอวัยวะเพศจนเกิดแผล และป้องกันสิ่งสกปรกที่อาจติดอยู่ในซอกเล็บ
 • ไม่ควรช่วยตัวเองอย่างรุนแรงจนเกินไป ตลอดจนใช้สิ่งของที่มีขนาดใหญ่กว่าปกติสอดใส่เข้าไป เพราะอาจทำให้อวัยวะเพศบาดเจ็บ ฉีกขาด เป็นแผล และเสี่ยงต่อการติดเชื้อภายในช่องคลอดได้
 • ผู้ที่มีภาวะช่องคลอดแห้ง และผู้ที่ใช้เซ็กส์ทอยสอดใส่ ควรสวมถุงยางอนามัยให้เซ็กส์ทอย และใช้เจลหล่อลื่นร่วมด้วย เพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ช่องคลอด ลดการเสียดสี ป้องกันการเกิดแผล และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ
 • ไม่ควรช่วยตัวเองบ่อยเกินไป อาจทำเพียงแค่ 2 ครั้ง/สัปดาห์ ครั้งละ 10-20 นาที เพราะการช่วยตัวเองบ่อยเกินจำเป็นอาจนำไปสู่ภาวะเสพติดเซ็กส์ หมกมุ่นเรื่องเพศ และส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์ระหว่างคู่รัก สุขภาพ การทำงาน และการใช้ชีวิตประจำวันได้
          การช่วยตัวเองของผู้หญิงเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่เราก็ต้องรู้จักวิธีช่วยตัวเองอย่างเหมาะสมและปลอดภัยด้วย ใครที่ไม่รู้ว่าผู้หญิงช่วยตัวเองยังไง ลองนำคำแนะนำไปปรับใช้กันดูนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณข้อมูลจาก : insider.com, glamourmagazine.co.uk, cosmopolitan.com, healthline.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผู้หญิงช่วยตัวเองยังไง ? มาดู 8 วิธีช่วยตัวเองให้ถึงจุดสุดยอด ฟินได้ไม่ต้องง้อใคร อัปเดตล่าสุด 21 เมษายน 2566 เวลา 14:12:52 594,191 อ่าน
TOP