x close

มาย ณภศศิ ประวัติอดีตเน็ตไอดอลยุค Y2K กับหลายเรื่องราวที่หลายคนอยากรู้จัก

          มายด์ ณภศศิ อดีตเน็ตไอดอลชื่อดัง หรือที่หลายคนรู้จักกันในนาม มายด์ อุทัยทิพย์ เธอมีประวัติอย่างไรบ้าง ไปตามดูเรื่องราวของเธอกัน
          หากพูดถึงดาราและเน็ตไอดอลชื่อดังในอดีต เชื่อว่าชื่อของ มายด์ ณภศศิ หรือ มายด์ อุทัยทิพย์ ต้องเป็นอันดับต้น ๆ ที่หลายคนนึกถึง ด้วยความสวยน่ารักและผลงานในวงการบันเทิงมากมาย ซึ่งภายหลังเธอหายหน้าหายตาไปทำธุรกิจส่วนตัว ทว่าเริ่มถูกข่าวบันเทิงจับตามองอีกครั้งว่ามีความสัมพันธ์พิเศษกับไฮโซหนุ่ม สงกรานต์ เตชะณรงค์ หรือเปล่า หลังมีภาพเธอปรากฏตัวที่เขาใหญ่เล่นกอล์ฟร่วมเฟรมกับฝ่ายชาย แถมยังมีภาพถ่ายสถานที่เดียวกันอีกด้วย จากข่าวนี้ทำให้หลายคนที่อาจหลงลืมเธอไปแล้วอยากรู้จักเธอให้มากขึ้น กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปรู้จักประวัติดาราคนนี้กัน
มายด์ ณภศศิ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram mind_napasasi

ประวัติ มายด์ ณภศศิ

          สำหรับประวัติ มายด์ ณภศศิ สุรวรรณ เธอเกิดวันที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2534 พื้นเพเป็นคนจังหวัดชลบุรี จบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นที่โรงเรียนสาธิต "พิบูลบำเพ็ญ" มหาวิทยาลัยบูรพา และจบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายจากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา ต่อมาเธอจบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เอกวารสารสนเทศ ล่าสุดเพิ่งคว้าปริญญาโทจากวิทยาลัยการแพทย์บูรณาการ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ สาขาวิทยาการชะลอวัยและฟื้นฟูสุขภาพ มาได้สำเร็จ
มายด์ ณภศศิ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram mind_napasasi

นักกิจกรรมตัวยง

          ในช่วงที่ศึกษาอยู่ที่โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา มายด์ ณภศศิ ทำกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย เช่น เป็นนางนพมาศ ปี พ.ศ. 2550 ถือป้ายโรงเรียนในกิจกรรมกีฬาสี เชียร์ลีดเดอร์ในกีฬาประเพณีโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาและโรงเรียนเตรียมทหาร ครั้งที่ 25 และ 26 นอกจากนี้ยังอยู่ในโครงการความสามารถพิเศษทางภาษาไทย (Gifted ไทย) และเมื่อครั้งศึกษาอยู่ที่คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เธอก็เป็นผู้นำเชียร์ คณะนิเทศศาสตร์ ในงานกีฬาเฟรชชี่ และจุฬาฯ คทากร อีกด้วย

เส้นทางสู่วงการบันเทิง

          มายด์ ณภศศิ เริ่มเข้าวงการจากการได้รับตำแหน่ง Miss Uthaitip Freshy Idol 2008 จากนั้นก็มีงานบันเทิงทั้งถ่ายแบบ เดินแบบ งานแสดง พิธีกร ดีเจ โดยผลงานการแสดงที่เป็นที่รู้จัก ได้แก่ ละครเรื่อง อุบัติรักข้ามขอบฟ้า 2, Ugly Duckling รักนะเป็ดโง่, Love Songs Love Series 1, ภาพยนตร์เรื่อง แต๋วเตะตีนระเบิด และอวสานโลกสวย เป็นต้น
มายด์ ณภศศิ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram mind_napasasi

นักธุรกิจสาวเก่ง

          ในช่วงหลัง มายด์ ณภศศิ หายหน้าจากวงการบันเทิงไปพักใหญ่ เนื่องจากเธอผันตัวไปจับธุรกิจความงามอย่างเต็มตัว โดยมีธุรกิจคลินิกเสริมความงามและธุรกิจอาหารเสริม นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เธอเรียนต่อปริญญาโทด้านวิทยาการชะลอวัยและฟื้นฟูสุขภาพนั่นเอง นอกจากนี้ มายด์ ณภศศิ ยังมีช่องยูทูบของตัวเองด้วย ชื่อว่า Mind Napasasi เรียกว่าเข้าสู่วงการอินฟลูเอนเซอร์เต็มตัวเลยทีเดียว
มายด์ ณภศศิ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram mind_napasasi

มายด์ ณภศศิ ถูกจับตาความสัมพันธ์กับ สงกรานต์ เตชะณรงค์

          ก่อนหน้านี้ มายด์ ณภศศิ ถูกจับตาความสัมพันธ์ว่าเป็นสาวคนใหม่ของ สงกรานต์ เตชะณรงค์ หลังจากที่สงกรานต์มีข่าวลือว่าเลิกรากับ แมท ภีรนีย์ โดยเผยตัวย่อว่าเป็นสาว ม. น้ำแดง เนื่องจากปรากฏภาพเธอไปเที่ยวที่เขาใหญ่ แถมยังมีรูปร่วมเฟรมกับสงกรานต์ขณะไปตีกอล์ฟอีกด้วย แถมล่าสุดยังถูกจับโป๊ะความสัมพันธ์อีกครั้ง หลังมีภาพโผล่เสริมความงามที่คลินิกเดียวกัน ก่อนที่จะถูกลบออกไป ทำให้ชาวเน็ตยิ่งจับตามองประเด็นนี้กันมากขึ้น

มายด์ ณภศศิ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram matthew.deane1

          ต้องยอมรับเลยว่า มายด์ ณภศศิ เป็นสาวสวยที่มากความสามารถ แถมยังมีความน่ารัก เป็นขวัญใจชาวเน็ตยุค Y2K ส่วนเรื่องราวความรักความสัมพันธ์ของเธอจะเป็นอย่างไรก็คงต้องรอติดตามกันต่อไป

ขอบคุณภาพจาก : Instagram mind_napasasi, matthew.deane1, drorn_onuma

ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, Instagram mind_napasasi, tnnthailand.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มาย ณภศศิ ประวัติอดีตเน็ตไอดอลยุค Y2K กับหลายเรื่องราวที่หลายคนอยากรู้จัก อัปเดตล่าสุด 8 มิถุนายน 2566 เวลา 13:18:45 70,554 อ่าน
TOP