x close

สรุปดราม่า เฌอเอม มิสแกรนด์ ไม่ยอมดูดวง เจอณวัฒน์ฟาดคาเวที ทัวร์กลับเลี้ยวลงบอสแทน !

           ดราม่าเวที มิสแกรนด์ไทยแลนด์ ล่าสุด หลังบอสณวัฒน์ ฟาดเฌอเอม มิสแกรนด์ลำพูน เหตุไม่ยอมมาดูดวงกับหมอแพม เนื่องจากเฌอเอมเป็นคริสต์ อ้างศาสนาเป็นรสนิยม จนเฌอเอมจะกลั้นน้ำตาไม่ไหว แถมยังกลับไปฟาดต่อในไอจี แต่ทัวร์กลับมาลงที่ณวัฒน์ เป็นคริสต์ไม่เสียหาย แต่ยัดเยียดชุดความคิดให้คนอื่นทำตามนี่แหละ เสียหาย !
           กำลังเป็นดราม่าร้อนระบุบนเวทีนางงาม เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2566 จากเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ ที่ได้ให้ทางบ้านร่วมเข้ามาป๊อปปูลาร์โหวตนางงามที่ตัวเองชื่นชอบ และคนที่ได้แค่แนนเยอะที่สุด 3 อันดับแรก จะได้ดูดวงกับหมอแพม ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ เฌอเอม ชญาธนุส ศรทัตต์ มิสแกรนด์ลำพูน แต่กลายเป็นว่าเฌอเอมไม่ยอมดูดวง เพราะเหตุผลในเรื่องของศาสนา

เฌอเอม ไม่ยอมดูดวง เพราะเป็นคริสต์ ณวัฒน์ฟาดจนร้องไห้ ศาสนาเป็นรสนิยม ถ้ายังติดกับดักแบบนี้ ก็ช่วยไม่ได้

           ทั้งนี้ เฌอเอม มิสแกรนด์ลำพูน เผยว่า เธอเป็นคนคริสต์ มีขอบเขตเกี่ยวกับการดูดวง และไม่สะดวกใจหากต้องดูดวง ทำให้ณวัฒน์บอกว่า ทุกคนที่นั่งตรงนี้ก็ศาสนาคริสต์กันหมด แม้กระทั่งหมอดูก็เป็นคริสต์ และขอสอนว่า การอยู่ร่วมกันในสังคมคือความหลากหลาย การยึดติดในบางอย่างจะเป็นอุปสรรคของเรา งานศิลปินต้องใช้ศาสตร์ครบสูตร ณวัฒน์ไม่ใช่พราหมณ์ แต่เข้าพิธีพราหมณ์ทุกครั้ง ตนไม่ใช่คาทอลิก แต่เวลาเดินทางไปต่างประเทศก็เข้าโบสถ์ทุกครั้ง "คนฉลาดเท่านั้นจะอยู่กับคนทุกประเภทได้"

           ถ้าเฌอเอมจะเลือกประเภท จะได้คนแค่บางประเภทในชีวิต จะไม่ได้คนทั้งหมด และศาสนาเป็นเพียงรสนิยม ไม่ใช่ชีวิตและจิตใจ ไม่ใช่หน่อเนื้อ พระเจ้าไม่ได้ให้ชีวิตเรา คนที่ให้ชีวิตเราคือพ่อแม่ คนที่ทำให้เราโตได้คือตัวเรา ถ้าเฌอเอมยังคิดแบบนี้ นี่คืออุปสรรค งานของมิสแกรนด์อยู่กับความเชื่อเยอะมาก ทั้งบ้านมหาเฮง ดูดวง ขายของ เช่น สุภาพร มะลิซ้อน ไม่ใช่คนพุทธ แต่ยอมเข้าโบสถ์บวงสรวงละคร และดูดวง และไปวัด

           ตนให้ข้อคิด เอากลับไปคิด ศาสนาจะทำให้เราเจริญหรือถอยหลัง มันอยู่ที่ตัวเรา ถ้ายังติดกับดักตัวเองแบบนี้ มันก็ช่วยไม่ได้

           ด้านเฌอเอมได้ขัดขึ้นมาด้วยเสียงสั่นเครือและบอกว่า ตนขอโอกาสพูดสักครั้งได้ไหมก่อนที่จะไม่มีโอกาสได้พูดอีก แต่ณวัฒน์ก็ขัดและบอกว่า ไม่ต้องพูด แต่เฌอเอมยืนยันว่าที่อยากจะพูดคือ พูดกับคนทางบ้านที่โหวตให้ ซึ่งณวัฒน์ก็พูดว่า เรื่องนี้มันคือคำสอนจากตนเท่านั้น เฌอเอมไม่ต้องดูดวงก็ได้ แต่ตนอยากสอนจากความรู้สึกของผู้ใหญ่คนหนึ่ง ที่เคยสอนคนอื่น ไม่ว่าจะต่างชาติ ต่างศาสนา ต่างวัฒนธรรมและประสบความสำเร็จ

           ด้านเฌอเอมได้พยายามเลี่ยงและบอกว่า ตนอยากให้เพื่อนขึ้นมาถามแทน เป็นคำถามของเฌอเอมเอง ไม่ใช่คำถามจากเพื่อน แต่ณวัฒน์กลับยืนยันว่า นี่เป็นกติกา เฌอเอมจะไม่มีอภิสิทธิ์เหนือคนอื่น ถ้าหากวันนี้คุณขึ้นประกวดแล้วบอกว่าไม่อยากจะเดินบนเวที แล้วให้คนอื่นมาขึ้นแทน แบบนี้ไม่ได้ ทำให้เฌอเอมขออนุญาตคืนไมค์แล้วเดินออกไป

ณวัฒน์ ฟาดเฌอเอมต่อในไอจี เห็นปี 2020 ยังดูดวงได้ ถามพร้อมที่จะทำงานไหม - พูดอะไรวันแรก ๆ ยังก้องอยู่ 2 หู

           จากนั้น ทางฝั่งณวัฒน์ ได้ออกมาเผยในไอจีสตอรี่ว่า ก่อนหน้านี้เมื่อปี 2020 เฌอเอมเคยดูดวงมาแล้ว และไพ่สำรับนี้เลยที่เนชั่น การที่เฌอเอมไม่ดูดวงแบบนี้ อาจจะเพราะไม่อยากให้คนรู้เรื่องดวงหรือเปล่า แต่ตอนนั้นที่ดูดวงนั้นดูแค่เราเท่านั้น

           นอกจากนี้ ยังมีอีกหลายโพสต์ที่เหมือนจะพูดกระทบเฌอเอม เช่น หมอแพมรู้สึกเสียใจมากและตกใจมากเพราะน้องเคยดูดวงกับแพมมาก่อน ตอนวางไมค์อย่างแรงและเดินไป เหมือนไม่มีคนอยู่ข้างหน้าสักคน ที่นี่เป็นที่หาคนเพื่อมาทำงานให้องค์กรในทุกรูปแบบ ไม่ใช่ที่ระบายความแค้นของใคร คำพูดวันแรก ๆ ที่เก็บตัวเต็มก้อง 2 หู บอสจะให้ทำอะไร จะให้ปรับอะไร จะทำให้หมด

           กลางวันแสงสว่างมาจากดวงอาทิตย์ แสงแห่งชีวิตมาจากการปล่อยวาง และทางองค์กรไม่สามารถเลือกรับงานเฉพาะที่ศิลปินเต็มใจและสะดวกใจที่จะรับเท่านั้น เพราะเราเป็นบริษัทมหาชน และจะผิดวัตถุประสงค์ในการจัดตั้งบริษัท เกิดความแปลก แตกแยก ขัดแย้ง เสียมารยาท และการอยู่ร่วมกันในสังคมแบบไม่มีความสุข รวมถึงภาพลักษณ์ที่ไม่ดีต่อบริษัทลูกค้า

ณวัฒน์ อิสรไกรศีล

ณวัฒน์ อิสรไกรศีล

ณวัฒน์ อิสรไกรศีล

ณวัฒน์ อิสรไกรศีล

ทัวร์ลงณวัฒน์แทน จะเอาเรื่องดูดวงมาเป็นกิจกรรมทำไม - ศาสนาเป็นเรื่องศรัทธา ไม่เคารพความศรัทธาคนอื่นสิ แย่ยิ่งกว่า

           ในขณะเดียวกัน กลับมีคอมเมนต์ต่อว่าณวัฒน์มากมาย โดยเฉพาะการที่บอกว่า ศาสนาเป็นรสนิยม ไม่ใช่ชีวิตจิตใจ คนนับถือศาสนาเพราะศรัทธา ไม่ใช่รสนิยม การที่เฌอเอมปฏิเสธที่จะดูดวง ไม่เกี่ยวกับความเจริญก้าวหน้าหรือถอยหลัง ไม่เกี่ยวกับว่าอยู่ร่วมกับใครในสังคมไม่ได้ แต่มันเป็นเรื่องของความศรัทธาที่ไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อนหรือเสียหาย แต่คนที่จะอยู่ร่วมกับใครไม่ได้ คือคนที่ตัดสินคนอื่นเพราะว่าเขาปฏิเสธในสิ่งที่ตัวเองต้องการ

           ในขณะเดียวกัน บางคนก็บอกว่า ที่พึ่งทางใจของแต่ละคนไม่เหมือนกัน คนที่เคร่งศาสนาเขาจะอ่อนไหวมากกับการทำผิดกฎ จะบอกว่าเข้าเมืองตาหลิ่ว ต้องหลิ่วตาตาม ควรอยู่ในจุดที่สมดุลและให้เกียรติกันมากกว่า ดีกว่าไปลดทอนคุณค่าความศรัทธาของอีกฝ่าย

           บางคนก็บอกว่า ไม่ควรเอากิจกรรมดูดวงมาเป็นกิจกรรมนางงามเลย เพราะมันไม่ได้พัฒนาศักยภาพใด ๆ ของนางงามด้วยซ้ำ ควรเป็นกิจกรรมที่ใครอยากทำก็ทำ ใครไม่อยากทำก็ไม่ต้องทำ คนเราอยู่ร่วมกันได้ไม่ต้องทำในสิ่งเดียวกัน แต่คือการเคารพความแตกต่างของกันและกันมากกว่า เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องการปรับตัวให้เข้ากับสังคม ไม่ใช่เรื่องยืดหยุ่นหรือเปล่า มันคือเรื่องของการเคารพตัวเอง เคารพคนอื่น ยึดมั่นในอุดมการณ์โดยที่ไม่ได้ไปเดือดร้อนคนอื่น ซึ่งเป็นพื้นฐานของประชาธิปไตย และคุณจะเรียกตัวเองว่าเป็นเวทีประชาธิปไตยได้อย่างไรถ้าเรื่องพื้นฐานแค่นี้คุณยังไม่เข้าใจ

           และคนที่บอกเฌอเอมว่าหยวน ๆ ไป คือคนเราต้องยอมทิ้งอุดมการณ์เพื่อมาเอาใจเจ้านายเพราะหวังจะได้ตำแหน่งเหรอ แล้วสิ่งที่ได้คืออะไร นางงามหรือนางเอนเตอร์เทน เพราะถ้าเป็นอย่างหลังจะได้เลิกติดตาม

Miss Grand Thailand

Miss Grand Thailand

เผยเหตุผลที่ชาวคริสต์ไม่ดูดวง มีระบุในพระคัมภีร์ชัด

           ในขณะที่เฟซบุ๊ก แซ่บศรี เผย เหตุผลที่ชาวคริสต์ไม่ดูดวงนั้น เพราะมีบัญญัติเอาไว้ชัดเจนใน เฉลยธรรมบัญญัติ 18:10-12  และ  เยเรมีย์ 27 : 9 ที่ระบุว่า…เพราะฉะนั้นอย่าฟังผู้พยากรณ์ หรือพวกโหร หรือคนช่างฝันของเจ้า หรือหมอดู หรือนักวิทยาคมของเจ้า ผู้ซึ่งกล่าวแก่เจ้าว่า ท่านจะไม่ปรนนิบัติกษัตริย์แห่งกรุงบาบิโลนดอก

           คริตศาสนิกชนจะวางใจว่า พระเจ้าได้เตรียมสิ่งที่ดีที่สุดให้แล้วทุกวัน การดูดวงไม่มีความจำเป็นเพราะพระเจ้าได้นำทางชีวิตทุกวันและเวลา

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สรุปดราม่า เฌอเอม มิสแกรนด์ ไม่ยอมดูดวง เจอณวัฒน์ฟาดคาเวที ทัวร์กลับเลี้ยวลงบอสแทน ! อัปเดตล่าสุด 25 เมษายน 2566 เวลา 09:48:08 67,500 อ่าน
TOP