x close

ไหล่กว้างแต่งตัวยังไง ? มาดู 9 ทริกเลือกเสื้อผ้า เพิ่มความมั่นใจ ใส่แล้วสวยเป๊ะ

          ไหล่กว้างแต่งตัวยังไง ถึงจะช่วยพรางหุ่นได้ สาว ๆ ที่มีปัญหาไหล่กว้าง แขนใหญ่ ใส่เสื้อผ้าไม่สวย มาดูเทคนิคแต่งตัว ไหล่กว้าง ใส่เสื้อแบบไหนดี เพิ่มความสมส่วนชวนมองกันดีกว่า
          การเลือกเสื้อผ้าแฟชั่นที่จะใส่ในแต่ละวันดูเหมือนจะเป็นปัญหาของผู้หญิงหลายคน เพราะต้องคิดแล้วคิดอีกว่าจะใส่อะไรดีให้สวยที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับใครที่มีรูปร่างทรงแอปเปิล หรือ ไหล่กว้าง ถ้าเลือกใส่เสื้อผ้าที่ไม่เหมาะก็อาจจะทำให้ไหล่ใหญ่ ดูถึก บึกบึนเข้าไปอีก ทำให้เสียเซลฟ์ได้ง่าย ๆ แต่รู้ไหมคะว่าจริง ๆ แล้วการมีไหล่กว้างไม่ได้แย่เสมอไปนะ เพราะแม้แต่สาว ๆ นักกีฬาหรือซูเปอร์โมเดลก็มักจะมีช่วงไหล่ที่แผ่กว้างออกและโดดเด่นเช่นกัน ดังนั้นแล้วสาวไหล่กว้างแต่งตัวยังไง ? ไหล่กว้างใส่เสื้อแบบไหน ถึงจะสวยเป๊ะ วันนี้เรามีเทคนิคแต่งตัวที่จะช่วยพรางจุดด้อย เสริมจุดเด่น ใส่แล้วมั่นใจมาฝากค่ะ

ไหล่กว้างดูยังไง ?

          คนที่มีไหล่กว้าง จะมีรูปร่างเป็นสามเหลี่ยมคว่ำ คือส่วนบนกว้างกว่าส่วนล่าง สังเกตง่าย ๆ ว่าช่วงไหล่กว้างกว่าลำตัวและสะโพก แต่ส่วนใหญ่แล้วผู้หญิงรูปร่างแบบนี้จะเป็นเจ้าของขาที่เรียวและยาว ดังนั้นการเลือกใส่เสื้อผ้าจึงควรลดความกว้างส่วนบนและเน้นไปที่ส่วนล่างค่ะ แต่จะมีเสื้อผ้าแบบไหนบ้าง ตามมาดูกันเลย

ไหล่กว้างแต่งตัวยังไง

          สาวไหล่กว้าง ควรหลีกเลี่ยงเสื้อแขนพอง ปิดไหล่ คอสูง คอเต่า มีกระดุมคอ และเสื้อคอเหลี่ยม เพราะเสื้อพวกนี้จะยิ่งทำให้ดูไหล่กว้าง หนา ถ้ามีเสื้อพวกนี้อยู่ในตู้ละก็พับเก็บไว้ก่อน แล้วเปลี่ยนมาใส่เสื้อผ้าต่อไปนี้แทน

เสื้อคอวี

          ถ้าอยากแต่งตัวลดความแมนของไหล่ ต้องให้เสื้อคอวีเป็นตัวช่วย เพราะจะทำให้คอของเราดูยาวและพรางสายตาจากไหล่ได้ดี แต่ถ้าไม่อยากใส่เสื้อคอวีก็สามารถเลือกเสื้อคอลึก เพื่อทำให้ไหล่ดูแคบลงและสมส่วนขึ้นได้ค่ะ

เสื้อเปิดไหล่

         สาวไหล่กว้างอาจจะกลัวการใส่เสื้อเปิดไหล่ แต่จริง ๆ แล้วเสื้อแนวนี้ช่วยโชว์เสน่ห์ความสวยของไหล่ได้ดีทีเดียว แถมยังดูเซ็กซี่ ใส่แล้วเพิ่มความแซ่บ แค่เลือกใส่กับท่อนล่างให้บาลานซ์กับช่วงตัวก็เริดแล้ว

เสื้อสายเดี่ยวเส้นที่ดูหนา

          สายเดี่ยวเส้นเล็ก ๆ สายสปาเกตตี จะเน้นให้เห็นความกว้างของไหล่ ดังนั้นถ้าอยากจะใส่เสื้อสายเดี่ยวบ้าง แนะนำให้เลือกที่มีสายแบบกว้างขึ้นมาหน่อย จะทำให้ท่อนบนของเราดูน่ามองยิ่งขึ้น

เสื้อกล้ามที่ไม่เว้าไหล่

          เสื้อกล้ามก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่สาวไหล่กว้างกังวล แต่ถ้าเป็นแบบไม่เว้าไหล่เข้าไปเยอะละก็จะช่วยให้ไหล่แมน ๆ ของเราดูไม่เตะสายตาจนเกินไป หยิบมาใส่ได้สบาย ๆ

เสื้อลายทางแนวยาว

           รูปแบบเสื้อลายทางยาวสามารถนำสายตาให้คนมองตัวเราเป็นเส้นตรง พรางให้ช่วงไหล่ดูแคบลงได้นั่นเอง ซึ่งหากชอบแขนสั้นควรใส่แบบพอดีช่วงแขน แต่แขนยาวให้เลือกแบบแขนยาวที่ปลายบาน จะช่วยให้ดูสมส่วนยิ่งขึ้นค่ะ

มินิเดรส

          เดรสสั้นปลายพลิ้ว ๆ ปล่อย ๆ พร้อมให้สาวไหล่กว้างใส่ในวันที่อยากดูหวาน ซึ่งความบานของเดรสจะช่วยดึงจุดโฟกัสจากไหล่ของเราได้ ยิ่งเป็นเดรสเปิดไหล่หรือคอวีก็จะพรางความหนาของช่วงบน ทำให้ดูน่ารัก ไหล่ไม่เด่นเกินไปอีกด้วย

กระโปรงทรงเอ

          กระโปรงทรงเอสุดแซ่บสามารถเติมให้หุ่นของเราดูมีสะโพกมากขึ้น ซึ่งจะไปบาลานซ์กับช่วงไหล่ใหญ่ ๆ กว้าง ๆ ของเราให้ดูกำลังพอดี สร้างความสมดุลให้กับสัดส่วน

กางเกงขาบาน

          แฟชั่นไอเทมที่สาวไหล่กว้างควรมี เพราะจะช่วยดึงดูดสายตาไปที่ช่วงขาของเรา แถมยังสร้างความสมส่วนให้กับช่วงไหล่และช่วงล่างของเรา โดยให้ Total Look ชิค ๆ อีกด้วย

เลือกเสื้อผ้าท่อนบนให้มีสีเข้มกว่าท่อนล่าง

          อย่างที่เข้าใจกันว่าสีเข้มจะช่วยอำพรางรูปร่างของเราได้ดีกว่าสีที่สว่างหรือสีอ่อน ดังนั้นจึงควรใส่เสื้อที่มีสีเข้มหรือสีจัด ๆ ส่วนกางเกงหรือกระโปรงก็ใส่เป็นสีอ่อน จะช่วยดึงดูดสายตาให้ท่อนบนดูเล็กลงได้

          สาวไหล่กว้างลองนำเทคนิคดี ๆ เหล่านี้ไปมิกซ์ แอนด์ แมตช์ ดูนะคะ ถึงแม้ว่าผู้หญิงจะมีสรีระแตกต่างกันไป แต่ทุกคนก็มีความสวยในแบบของตัวเอง แค่รู้จักเลือกเสื้อผ้าให้ถูกก็จะยิ่งฉายแววโดดเด่น สวมใส่แล้วมั่นใจมากขึ้นได้ค่ะ

ขอบคุณภาพจาก : Instagram khunfour, dazy_fashion, annscottkemmis, uniqlothailand, gentlewomanstore, pattieung, stylenandathailand_official, mojoonmain, mind_napasasi, joobs.studio, minipantstore

ขอบคุณข้อมูลจาก : dressarteparis.com, alarnahope.com.au, thevoiceofwoman.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไหล่กว้างแต่งตัวยังไง ? มาดู 9 ทริกเลือกเสื้อผ้า เพิ่มความมั่นใจ ใส่แล้วสวยเป๊ะ อัปเดตล่าสุด 9 พฤษภาคม 2566 เวลา 09:57:11 71,936 อ่าน
TOP