ต้น วี 9 หนุ่มแนวโซล คว้าสุดยอดนักล่าฝันซีซั่น 8ต้น V9
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก trueaf.truelife.com


        แฟนคลับลุ้นกันตัวโก่งเมื่อพิธีกรประกาศรางวัลสุดยอดนักล่าฝันคนที่ 8 ใน "ทรู อคาเดมี แฟนเทเซีย ซีซั่น 8" ซึ่งในปีนี้ ผู้ที่คว้ารางวัลไปครองครองสำเร็จ ได้แก่... ต้น ธนษิต จตุรภุช วี 9 หนุ่มน้อยวัย 21 ที่ชื่นชอบดนตรีแนวโซลเป็นชีวิตจิตใจ

       โดยวานนี้ (17 กันยายน) ที่อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการจัดคอนเสิร์ตแข่งขันสุดยอดนักล่าฝันปีที่ 8 "ทรู อคาเดมี แฟนเทเซีย ซีซั่น 8" ในรอบตัดสินผู้เข้ารอบ 6 คนสุดท้ายซึ่งประกอบด้วย

V3  คชา-นนทนันท์ อัญชุลีประดิษฐ์ อายุ 20 ปี นักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ เอกภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต
 V9  ต้น-ธนษิต จตุรภุช  อายุ 21 ปี นิสิตคณะวารสารศาสตร์อินเตอร์ ปี 3 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
 V10  เจมส์-ศุภวิชญ์ บุญเกษม อายุ 17 ปี กำลังศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนสตรีวิทยา 2
 V15  แพรว-จีรวรรณ สอนสะอาด อายุ 21 ปี นักศึกษาคณะศิลปกรรมศาสตร์ เอกดนตรีไทย มหาวิทยาลัยขอนแก่น         
 V21 เฟรม-วัชรกาญจน์ บัวบาน อายุ 16 ปี กำลังศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนแก่นนครวิทยาลัย
 V23 เต๋า-เศรษฐพงศ์ เพียงพอ  อายุ 20 ปี นักศึกษาคณะการตลาดภาคอินเตอร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

        และในปีนี้สุดยอดนักล่าฝัน ได้แก่  V9  ต้น ธนษิต จตุรภุช  หนุ่มน้อยวัย 19 โดยจะได้รับรางวัล วิสดอม คอนโดมีเนียม มูลค่า 6 ล้านบาท พร้อมเงินสด 350,000 บาท
 


         รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ V15  แพรว-จีรวรรณ สอนสะอาด อายุ 21 ปี ได้รับรางวัลรถยนต์โตโยต้า พริอุส  มูลค่า 1,190,000 บาท พร้อมเงินสด 200,000 บาท         รองชนะเลิศอันดับ 2  ได้แก่ V3  คชา-นนทนันท์ อัญชุลีประดิษฐ์ อายุ 20 ปี ได้รับรางวัลรถยนต์โตโยต้าโคโรล่า อัลติส  มูลค่า 799,000 บาท พร้อมเงินสด 150,000 บาท        รองชนะเลิศอันดับ 3 ได้แก่  V21 เฟรม-วัชรกาญจน์ บัวบาน อายุ 16 ปี ได้รับรางวัลโทรทัศน์แอลซีดีโซนี่ , ชุดโฮมเธียร์เตอร์ , คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก , กล้องวีดิโอ และเงินสด 1 แสนบาท        รองชนะเลิศอันดับ 4 ได้แก่   V23 เต๋า-เศรษฐพงศ์ เพียงพอ  อายุ 20 ปี ได้รับรางวัลโทรทัศน์แอลซีดีโซนี่ , ชุดโฮมเธียร์เตอร์ , คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก , กล้องดิจิตอล และเงินสด 9 หมื่นบาท       รองชนะเลิศอันดับที่ 5 ได้แก่ V15  เจมส์ ศุภวิชญ์ บุญเกษม อายุ 17 ปี ได้รับรางวัลโทรทัศน์แอลซีดีโซนี่ พร้อมเครื่องเล่นบลูเรย์ และเงินสด 8 หมื่นบาท  

       สำหรับความรู้สึกของ ต้น-ธนษิต จตุรภุช หลังที่ได้รับรางวัลสุดยอดนักล่าฝันคนล่าสุด ก็เปิดเผยว่า ตนไม่อยากจะเชื่อเลยว่าตนจะได้เป็นเดอะวินเนอร์  ตนพยายามทุ่มเทตามล่าหาความฝันมากว่า 3 ปี มาวันนี้ตนทำสำเร็จแล้ว ตนรู้สึกภูมิใจมากที่สุดในชีวิตที่ได้รับรางวัลดังกล่าว


[12 กันยายน] ไปไม่ถึงฝัน! จอย V24 พลาดเข้ารอบชิง AF8

          ผ่านพ้นไปเป็นสัปดาห์ที่ 11 แล้ว สำหรับการแข่งขันรายการเรียลลิตี้โชว์ชื่อดัง อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซีซั่น 8 หรือเอเอฟ8 (AF8) บนเวทีอิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี เหลืออีกเพียงแค่ 1 สัปดาห์ก็จะเข้าใกล้เส้นชัยได้ไปถึงรอบชิงชนะเลิศการแข่งขัน

          สำหรับการแข่งขันในสัปดาห์ที่ผ่านมาก็เข้มข้นเหมือนเคย เหล่าบรรดานักล่าฝันต้องมาประชันฝีมือกันครั้งสำคัญกับโจทย์เพลง "เพลงในแบบฉบับของนักล่าฝัน" ที่เหล่านักล่าฝันทั้ง 7 คนที่เหลือต้องออกมาแสดงความสามารถกันอย่างเต็มที่บนกันเวทีคอนเสิร์ต ท่ามกลางแฟน ๆ ที่แห่มาให้กำลังใจกันอย่างเนืองแน่นเช่นเคย

          และเมื่อบทเพลงในโจทย์ ''เพลงในแบบฉบับของนักล่าฝัน''  ได้สิ้นสุดลง ก็มาถึงช่วงสำคัญ โดยในสัปดาห์นี้นักล่าฝันที่ต้องอำลาโอกาสเข้ารอบ 6 คนสุดท้ายของบ้านเอเอฟไปอย่างน่าเสียดาย ก็คือ จอย-จีราพัชร จงกลสงเคราะห์ นักล่าฝัน V24

          ทั้งนี้ สาวจอย ก็ได้ออกมาเปิดใจว่า ยอมรับว่าตนรู้สึกเสียดายที่ต้องออกจากบ้านเอเอฟไปก่อน เพราะเหลือสัปดาห์สุดท้ายก็จะเข้าสู่รอบชิงฯ แล้ว แต่ที่ผ่านมา ตนก็ได้ทำเต็มที่แล้ว และได้ความรู้จากการได้เข้ามาอยู่ในบ้านเอเอฟมากมายตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ซึ่งตนไม่ทิ้งผลงานเพลงอย่างแน่นอน

          อย่างไรก็ตาม ก่อนจะปิดท้ายรายการ ทีมงานเลยจัดเซอร์ไพรส์ชุดใหญ่ด้วยการส่ง 18 นักล่าฝันที่ออกจากบ้านไปแล้วก่อนหน้านี้ เข้ามาสร้างความคึกครื้นและเป็นกำลังใจให้กับนักล่าฝัน 6 คนสุดท้าย ได้แก่ ต้น, เต๋า, คชา, แพรว, เฟรม, เจมส์ ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในบ้านเอเอฟอีกครั้ง 
[28 สิงหาคม] แพรวา V2 เก็บกระเป๋าออกจากบ้าน AF8 อีกราย

          เรียกได้ว่าเป็นโจทย์เพลงสุดหินอีกครั้ง สำหรับการแข่งขัน ทรูเอเอฟ 8 ในสัปดาห์ที่ 9 กับโจทย์ "เพลงอมตะ" ที่ผู้เข้าแข่งขันทั้ง 8 คน ต้องงัดบทเพลงลูกทุ่ง หรือลูกกรุงที่โด่งดังในอดีตมาขับร้อง เพื่อช่วงชิงตั๋ว 7 ใบสุดท้ายไปยืนต่อในสัปดาห์หน้า

          งานนี้ ทั้ง 8 ผู้เข้าแข่งขัน ต่างงัดเอาบทเพลงดังที่ใคร ๆ ก็รู้จักมาร้องกันอย่างเต็มที่ โดย แพรวา V2 เลือกร้องเพลงฝากดิน ของแม่ผ่องศรี วรนุช, คชา V3 เลือกเพลงเป็นไปไม่ได้ ของดิ อิมพอสซิเบิ้ล, ต้น V9 เลือกเพลงพรานทะเล บทเพลงอมตะของครูเอื้อ สุนทรสนาน ส่วนเจมส์ V10 เลือกร้องเพลงทาสเทวี ของชรินทร์ นันทนาคร ขณะที่สาวแพรว V15 เลือกร้องเพลงสมมุติว่าเขารัก บทเพลงดังของโฉมฉาย อรุณฉาน ตามมาด้วย เฟรม V21 เลือกเพลงร้องไห้กับเดือน ของคัมภีร์ แสงทอง หนุ่มเต๋า V23 เลือกร้องเพลงมันส์ ๆ อย่างขาดคนหุงข้าว ของยอดรัก สลักใจ ส่วนสาวจอย V24 เลือกร้องเพลงสุดท้ายที่กรุงเทพ ของสุนารี ราชสีมา

          และเมื่อถึงเวลาปิดผลโหวต เพื่อประกาศผลผู้ที่จะได้ไปต่อในสัปดาห์หน้า ก็ปรากฎว่า เป็นสาวแพรวา V2 ที่ต้องออกจากการแข่งขันไปอย่างน่าเสียดาย เอ้า...แฟนคลับสาวแพรวา V2 ส่งกำลังใจให้สาวแพรวาด้วยนะจ๊ะ


[21 สิงหาคม] หลิน V7 ออกจากบ้าน AF8 เป็นรายที่ 4

          เข้าสู่สัปดาห์ที่ 8 แล้ว สำหรับเวทีล่าฝัน  True Academy Fantasia ซีซั่นที่ 8 ซึ่งแน่นอนว่า ในสัปดาห์หน้าจะต้องเหลือนักล่าฝันอยู่บ้าน AF เพียงแค่ 8 คนเท่านั้น

          โดยโจทย์ประจำสัปดาห์นี้ ก็ทำเอาผู้เข้าแข่งขันต้องกุมขมับไม่น้อย เมื่อทุกคนจะต้องเพลงแนว "จี้จุดอ่อน" ซึ่งเป็นเพลงในแนวที่ไม่ถนัด แถมยังไม่ค่อยเข้ากับน้ำเสียงของผู้เข้าแข่งขันแต่ละคนเสียด้วย แต่ปรากฎว่า เหล่านักล่าฝันก็สามารถทำผลงานออกมาได้ไม่ขี้เหร่ เรียกเสียงกรี๊ดเสียงเชียร์จากแฟนคลับกันไปทุกราย

          และก็ถึงเวลาระทึกใจ เมื่อต้องประกาศผลว่า ใครจะกลายเป็น 11 คนสุดท้ายที่เหลืออยู่ของเวที AF8 ซึ่ง 3V ที่ได้คะแนนน้อยที่สุดของบ้านได้แก่ หลิน V7 เต๋า V23 และ จอย V24 ก่อนที่จะเป็นสาวจอมพลังเสียงดี หลิน V7 ที่ต้องออกจากบ้านไปรายล่าสุด[14 สิงหาคม] จอย V24 โชคดี ยังได้อยู่บ้าน AF8 ต่อ

          ทำเอาแฟน ๆ มันส์กันยกใหญ่ เมื่อเหล่าผู้เข้าแข่งขัน True Academy Fantasia ซีซั่นที่ 8 ทั้งหมด 9 คน ต้องออกมาโชว์สเต็ปแดนซ์มันส์ ๆ ในโจทย์เพลง "Variety Dance" ในการแข่งขันสัปดาห์ที่ 7

          งานนี้ ผู้เข้าแข่งขันทั้ง 9 คน แพรวา, คชา, หลิน, ต้น, เจมส์, แพรว, เฟรม, เต๋า และจอย ก็สามารถทำผลงานออกมาได้ดีทุกคน และเหล่าคอมเมนเตเตอร์ก็เลือกสาวจอย V24 ให้เป็นผู้ชนะในวีคนี้

          กระทั่งถึงเวลาประกาศผล ก็ทำเอาแฟน ๆ สาวจอย V24 ถึงกับกรี๊ดสลบ เมื่อผลโหวตของสาวจอยน้อยกว่าใครเพื่อน ซึ่งหมายถึงต้องหยุดเส้นทางความฝันไว้เพียงเท่านั้น แต่โชคชะตาก็ยังเข้าข้างสาวจอย เมื่อทางรายการมีกติกาให้ผู้เข้าแข่งขันที่คอมเมเตเตอร์เลือกให้ชนะในสัปดาห์นั้น ได้รับสิทธิพิเศษไม่ต้องออกจากบ้านทรู ซึ่งก็ทำให้สาวจอยรอดจากการออกจากบ้าน AF8 ไปอย่างหวุดหวิด

          ก็เป็นอันว่า สัปดาห์ที่ 7 นี้ไม่มีใครต้องเก็บกระเป๋าออกจากบ้าน AF8 ไป ยังเหลือผู้เข้าแข่งขัน 9 คนครบเหมือนเดิม
[7 สิงหาคม] ไทด์ V1 เดินออกจากบ้านทรู af8 เป็นคนที่ 3

         ปฏิบัติการล่าฝัน True Academy Fantasia ซีซั่นที่ 8 ธีมเพลงคู่ โดยคนที่ต้องโบกมือลาไปในสัปดาห์นี้คือ ไทด์ V1 ที่ต้องลากกระเป๋ากลับบ้านไปอย่างน่าเสียดาย

         เริ่มต้นสัปดาห์หวานเพลงคู่ด้วย เจมส์ V10 และแพรว V15 กับเพลง เล็ก ๆ น้อย ๆ ซึ่งทั้งคู่ถ่ายทอดบทเพลงได้ออกมาอย่างหวานแหววจนหลาย ๆ คนอดที่จะอมยิ้มกันไม่ได้เลยทีเดียว ตามมาด้วย แพรวา V2 และ เฟรม V21 ที่มาในเพลง หนุ่มบาว สาวปาน ที่ทำโชว์ได้ดีจนได้รับคำชมจากคอมเมนเตเตอร์ไปอย่างไม่ต้องสงสัย

         ต่อกันด้วย หลิน V7 กับ ไทด์ V1 กับเพลง วนาสวาท ที่ทำเอาสาว ๆ ทั้งฮอลล์คอนเสิร์ตกรี๊ดสุด ๆ ด้วยความเขิน เพราะหนุ่มไทด์ โชว์ซีนหวานสุด ๆ มาถึงคู่ที่ 4 กับ จอย V24 และ ต้น V9 ที่มาในเพลง Always ที่ขับร้องออกมาได้หวานซึ้งและไพเราะจนแฟน ๆ ปลาบปลื้มกันเลยทีเดียว และปิดท้ายคู่ที่ 5 ที่ออกมาโชว์เพลงคู่แต่ไม่ (กล้า) หวานคือ หนุ่มเต๋า V23 และ หนุ่มคชา V3 ในเพลง อยากรู้แต่ไม่อยากถาม ที่ทำเอาทั้งคู่โดนแซวไปไม่น้อย เพราะเพลงดังกล่าวเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ "เพื่อน...กูรักมึงว่ะ"

          มาต่อกันด้วยเพลงรักแบบรายตัวกันบ้าง เริ่มต้นกันที่ คชา V3 ที่ออกมาขับขานเพลง คิดถึงฉันไหมเวลาที่เธอ และต่อกันด้วย ไทด์ V1 ในเพลงซมซาน ตามมาติด ๆ ด้วย เฟรม V21 ที่มาขับร้องเพลงพรหมลิขิต ในสไตล์ฟังสบาย ๆ ก่อนที่จะไปต่อกับ แพรวา V2 ในเพลงพูดอีกที ตัดอารมณ์ให้แฟน ๆ ได้โยกตัวกันบ้าง

         ต่อกันที่ หลิน V7 ที่มาทำซึ้งในเพลงพรหมลิขิต ทำเอาแฟน ๆ ซึ้งกันสุด ๆ ตามมาด้วย จอย V24 ที่ออกมาโชว์ความพริ้วในเพลงควักหัวใจ ชวนแฟน ๆ แดนซ์กันอย่างสนุกสนาน และต่อด้วยสาวห้าว แพรว V15 ที่มาในเพลงอู้วว์ ที่เธอเปลี่ยนลุคไปจนหลาย ๆ คนตะลึง มาถึง ต้น V9 เจ้าพ่อเพลงโซลที่ออกมาขับร้องเพลงซึ้ง ๆ กันและกัน และปิดท้ายโชว์ในวันนี้ด้วย เต๋า V23 ในเพลงสุดมันส์ อย่างน้อย โดยแฟน ๆ ในฮอลล์ต่างก็ลุกขึ้นมากระโดดร่วมเย้วกับหนุ่มเต๋าแทบจะทั้งฮอลล์เลยทีเดียว

         และก็มาถึงเวลาที่ทุกคนไม่อยากให้ถึง คือเวลาของการประกาศผู้ที่ต้องออกจากบ้านไป โดย 3 คนที่ออกมายืนปากเหวในสัปดาห์นี้ได้แก่ แพรวา V2, ไทด์ V1 และ หลิน V7 โดยคนที่ต้องโบกมือลาไปในสัปดาห์นี้คือ ไทด์ V1 ที่ต้องลากกระเป๋ากลับบ้าน  เรียกน้ำตาจากเหล่าแฟนคลับกันท่วมฮอลล์เลยทีเดียว

         เอ้า! หากรักใครเชียร์ใคร อาทิตย์หน้าก็อย่าลืมโหวตกันนะจ๊ะ เพื่อนักล่าฝันที่คุณรักจะได้ไม่ต้องลากกระเป๋ากลับบ้านไปนะคะ
[31 กรกฎาคม] แอ้น V12 เดินออกจากบ้านทรู Af8 เป็นคนที่ 2

          จบโชว์และเซอร์ไพรส์สุดพิเศษ จากการกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง ของเหล่านักล่าฝันทั้ง 24 คน ซึ่งถือเป็นบิ๊กเซอร์ไพรส์ทั้งกับแฟนคลับและนักล่าฝันทั้ง 11 คน ทำให้บรรยากาศในวีคนี้ (30 กรกฎาคม) เต็มไปด้วยความสุขและความประทับใจ และเป็นที่แน่นอนอยู่แล้วว่าทุกสัปดาห์จะต้องมีนักล่าฝันที่ต้องเดินออกจากบ้านทรู เอเอฟ 8 และในสัปดาห์นี้ สาวแอ้น V12 หรือ นันนภัส  ชูเชิดกีรติวัฒน์ ก็ไปไม่ถึงฝัน จากผลคะแนนโหวตที่น้อยที่สุด ทำให้เธอต้องเดินออกจากบ้านไปเป็นคนที่ 2

          แม้ว่าหลังจากคอนเสิร์ต สาวแอ้นจะให้สัมภาษณ์ว่า เธอก็รู้สึกเสียใจที่ต้องออกจากบ้านไปในสัปดาห์นี้ แต่เธอก็รู้สึกได้ว่าตัวเองค่อนข้างเครียดกับโจทย์เพลงที่ได้รับมา ทำให้การแสดงอาจจะออกมาไม่เต็มที่อย่างที่เธอตั้งใจไว้ แต่ทั้งนี้ เธอก็ได้ทำหน้าที่การเป็นนักล่าฝันของเธออย่างดีที่สุดตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาแล้ว

          นอกจากนี้ สาวแอ้นก็ยังฝากขอบคุณมายังเหล่าบรรดาแฟนคลับและผู้ชมที่คอยติดตามเชียร์ คอยให้กำลังใจ และโหวตให้กับสาวแอ้นตลอดมาด้วย


[24 กรกฎาคม] ดิว ไปไม่ถึงฝัน หิ้วกระเป๋ากลับบ้านคนแรกใน af8


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก trueaf.truelife.comเฟสบุ๊ค True AF8

        หลังจากที่เหลือนักล่าฝันตัวจริงเพียง 12 คนในรายการ ทรูอคาเดมี่ แฟนเทเชีย ในสัปดาห์นี้ก็เป็นสัปดาห์แรกที่การแข่งขันเป็นไปอย่างดุเด็ดเผ็ดมันส์! เพราะขณะนี้ผู้เข้าแข่งขันต้องมาล่าฝันแข่งกันแบบตัวต่อตัวแล้ว

       ล่าสุดกับโชว์ในสัปดาห์ที่ 4 ที่บรรดานักล่าฝันทุกคนต่างแสดงฝีมืออย่างเต็มที่ มีของดี ของเด็ดอะไรงัดออกมาโชว์กันหมดเปลือก แต่กติกาก็ต้องเป็นไปตามกติกา อนาคตของนักล่าฝันอยู่ในมือของผู้ชมทุกท่าน ว่าจะชี้ชะตาให้ใครอยู่ใครไป

       และในสัปดาห์นี้ (23 กรกฎาคม) ก็ต้องมีนักล่าฝันมีต้องหิ้วกระเป๋าออกจากบ้านเป็นคนแรก ซึ่งมี 3 นักล่าฝันที่ออกไปยืนปากเหวได้แก่ แพรวา V2 เจมส์ V10  ดิว V22  และผู้ที่ต้องออกจากบ้านเป็นคนแรกในการแข่งขันครั้งนี้นั่นก็คือ สาวสวยทรงเสน่ห์ ดิว V22 จากโรงเรียนชุมพวงศึกษา

      เอ้า! สัปดาห์หน้าใครจะอยู่ใครจะไป ร่วมเชียร์ร่วมลุ้นกันได้ในรายการ ทรูอคาเดมี่ แฟนเทเชีย นะคะ
          เต้-ยูกิ-เหวย เหวย-อ้น กอดคอหลุดโผ 12 ตัวจริง AF8 ตกรอบคอนเสิร์ต ทรู อคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซีซั่น 8 วีคที่ 3 กับโจทย์เพลง "Thanks & Give"

          เริ่มต้นคอนเสิร์ตสัปดาห์ที่ 3 เปิดโดยโชว์รวมของนักล่าฝันฝ่ายชายกับเพลง หยุด ของ กรู๊ฟ ไรเดอร์ และตามมาด้วยเพลง ขอบคุณ ของ ป๊อด feat บุรินทร์-ปาล์มมี่ เพื่อเป็นการขอบคุณบรรดาแฟนคลับที่ให้การสนับสนุนพวกเขาด้วยดีเสมอมา ตามด้วยเพลง ลมหายใจ ของ Modern Dog ที่นำมาขับร้องโดยนักล่าฝันฝ่ายหญิงทั้งหมด และปิดช่วงแรกด้วยเพลง เกมเกียรติยศ ของ ก๊อต จักรพรรณ อาบครบุรี

          สำหรับโชว์เดี่ยวของแต่ละคน เปิดเวทีฉายเดี่ยวด้วย เพลง ดาว ของวง B5 ด้วยฝีมือของ แพรว V15 กับมาดห้าว ๆ ของเธอ ตามมาด้วย ไทด์ V1 ที่มาในเพลง เธอคนเดียว ของ เบิร์ด ธงไชย และต่อกันด้วยเพลง Aroma ของ บี บีระพัฒน์ โดยฝีมือของ เต้ V6 ส่วน เหวย เหวย V16 ที่ออกมาโชว์น้ำเสียงในเพลง ตะวันยังมีให้เห็น ของ อ๊อฟ ปองศักดิ์ ซึ่ง 2 รายหลังได้รับคำติจากคอมเมนเตเตอร์ทั้ง 3 ท่านว่าเพี้ยนขั้นเทพจริง ๆ ตามมาด้วย หลิน V7 ที่ออกมาครวญเพลง ขอไปให้ถึงดาว ของ ปาน ธนพร และต่อกันด้วยเพลง อย่าทำอย่างนี้ไม่ว่ากับใครเข้าใจไหม ของ เบิร์ด ธงไชย ในแบบของ เต๋า V23

          ในขณะที่เหล่าแฟนคลับกำลังเครื่องร้อน ก็เริ่มต้นโชว์ในช่วงที่ 2 กับหนุ่มเสียงทรงพลัง ต้น V9 ที่มาในเพลง พูดตรง ๆ ของ บี พีระพัฒน์ และต่อกันด้วยเพลง Stand Up For Love ของ La Diva จากน้ำเสียงของ จอย V24 และต่อด้วยหนุ่มหล่อ อ้น V20 กับเพลง Eternity ของ Robbie Williams ตามมาด้วย แอ้น V12 กับเพลง รักครั้งสุดท้าย ของโบ สุนิตา ที่เรียกเสียงชมจากคอมเมนเตเตอร์ได้อย่างถ้วนหน้าเลยทีเดียว

         ตามมาด้วย เฟรม V21 ที่ออกมาร้องเพลงสากลฟังสบาย ๆ อย่าง I'm Yours ของ Jason Mraz กับ ดิว V22 มาในเพลง ขอเป็นคนของเธอ ของ โบ สุนิตา ซึ่งทั้งคู่ก็ได้รับคำชมไปอย่างล้นหลามเลยทีเดียว และต่อกันด้วย แพรวา V2 กับเพลง เพลงของเธอ ของ ปาน ธนพร และปิดท้ายคอนเสิร์ตวันนี้ด้วย เจมส์ V10 ที่มาขับร้องเพลงสุดน่ารักอย่าง อยู่ที่ไหน ของ โต๋ ศักดิ์สิทธิ์

         สุดท้าย เต้ V6, ยูกิ V4, เหวย เหวย V16 และ อ้น V20 เป็น 4 หนุ่มสาวที่ต้องกอดคอกันตกรอบ ชวดเป็น 12 นักล่าฝันตัวจริงของ True AF8 ไปอย่างน่าเสียดาย... และอย่าลืมคอยร่วมลุ้น 12 นักล่าฝัน AF8 ตัวจริงกันด้วยนะคะ

V4 ยูกิ - พิมณัฎฐา คุโด

V6 เต้ - ปิยะพงษ์ เล็กประยูร

V16 เหวยเหวย - ปภัสสร ฮัน

V20 อ้น - อัตตพงษ์ อัตตกิจกุล
[12 กรกฎาคม] อีก 4 นักล่าฝัน AF8 ตกรอบคอนเสิร์ตวีคที่ 2

          เบียร์ V18, ปิ๊ก V5, เอิง V14 และ ทีม V19 กอดคอตกรอบ True Academy Fantasia ซีซั่น 8 วีค 2 กับโจทย์เพลง "สุดยอดเพลงไลน์ประสาน"

         
โดยสำหรับเพลงโจทย์ที่แต่ละกลุ่มแต่ละคู่ได้รับ ล้วนแต่เป็นเพลงที่เหมาะมากสำหรับการร้องแบบไลน์ประสาน ซึ่งเปิดโชว์เพลงแรกการร้องเพลงไลน์ประสานกลุ่มกับ เพลงรักไม่ต้องการเวลา ที่ขับร้องโดย แพรวา V2, ปิ๊ก V5, เจมส์ V10, ทีม V19 และ จอย V24 ตามมาด้วย เพลงหัวใจผูกกัน โดย คชา V3, โปเต้ V6, แพรว V15, อ้น V20 และ ดิว V22 ต่อด้วยเพลงที่ฟังแล้วน่าโยกตัวตามอย่าง เพลงไม่ต้องมีคำบรรยาย ที่ขับร้องโดย ไทด์ V1, ต้น V9, แอ้น V12, เอิง V14 และ เหวย เหวย V16 และจบโชว์เพลงไลน์ประสานกลุ่มกับ เพลงทุ้มในใจ โดยยูกิ V4, หลิน V7, เบียร์ V 18, เฟรม V21 และ เต๋า V23

         ในช่วงของการร้องเพลงไลน์ประสานคู่ เริ่มต้นโชว์แรกกับ 2 สาวเสียงดีอย่าง แพรวา V2 และ แอ้น V12 ในเพลง A Song For You จากเวอร์ชั่นของ วิทนี่ย์ ฮูสตัน และตามมาด้วย เพลงพูดไม่คิด ของวง SeasonFive ที่ขับร้องโดย โปเต้ V6 และ เฟรม V 21

          โชว์ต่อมากับ เพลงแด่เธอที่รัก ของวง Klear ที่ขับร้องโดย หลิน V7 และ จอย V24 ซึ่งพลังเสียงของทั้งสองสาวนั่นทำเอาหลาย ๆ คนขนลุก ขนาดคอมเมนเตเตอร์ยังเอ่ยปากชมว่าทำการบ้านมาดีมาก ๆ และต่อด้วย 2 หนุ่ม เจมส์ V10 และ ทีม V1 กับ เพลงคนไม่พิเศษ ของวง B5 ที่ทำได้น่ารักน่าเอ็นดู

          พักกันสักครู่ ก็มาต่อกันกับ 2 หนุ่มเสียงนุ่ม ไทด์ V1 และ ต้น V9 ในเพลง One Last Cry ของ Seven ที่ร้องได้สุดยอด จนสาวทาทา หนึ่งในคอมเมนเตเตอร์ต้องเสียน้ำตากันทีเดียว และหักอารมณ์เศร้าไปโยกต่อกับ เหวย เหวย V16 และ ยูกิ V4 กับ เพลง Price Tag ของสาวอาร์ต Jessie J และต่อด้วย เพลงรักเธอตลอดกาล ของ โดม ปกรณ์ ลัม ที่ 2 หนุ่ม เต๋า V23 และ เบียร์ V 18 นำมาขับร้อง จบจาก 2 หนุ่มไปต่อที่ 2 สาว เอิง V14 และ แพรว V15 ที่นำ เพลงเพียงครึ่งใจ ของรุ่นพี่ AF อย่างสาวพัดชา AF2 มาขับร้อง

          จบโชว์สุดท้ายของฝ่ายชายด้วย 2 หนุ่ม อ้น V20 และ คชา V3 ที่มาร้อง เพลงเจ้าหญิง ของ บอยด์ โกสิยพงษ์ ที่ทำเอาสาว ๆ หลาย ๆ คนถึงกับเคลิ้มไปกันเลยทีเดียว และจบโชว์สุดท้ายของฝ่ายหญิงกับ 2 สาวสุดยอดพลังเสียง ปิ๊ก V5 และ ดิว V2 ที่มาใน เพลงหัวใจถวายวัด ของราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์

          หลังจากที่โชว์สุดท้ายจบลงและประกาศปิดโหวต เวลาที่เหล่าแฟนคลับไม่อยากให้มาถึงก็คือ การประกาศรายชื่อผู้ที่ต้องออกจากบ้านไปในสัปดาห์ที่ 2 โดย เศรษฐา ศิระฉายา พิธีกรหลักของรายการ True Academy Fantasia ซีซั่น 8  ซึ่งเรียกนักล่าฝัน ได้แก่ เบียร์ V18, ปิ๊ก V5, เต๋า V23, เอิง V14, ทีม V1 และ จอย V24 ออกมายืนปากเหวลุ้นว่าใครจะต้องตกรอบไป

          สุดท้าย เบียร์ V18, ปิ๊ก V5, ทีม V1 และ เอิง V14 เป็น 4 หนุ่มสาวที่ต้องเดินออกจากบ้านไปในสัปดาห์ที่ 2 เรียกน้ำตาจากคนทั้งฮอลล์ รวมถึงคอมเมนเทนเตอร์และนักล่าฝันได้อย่างถ้วนหน้

 

V5 ปิ๊ก-อรวรรณ นวมศิริ

V14 เอิง-ปภาวริญจ์ กำจรเกียรติสกุล

V18 เบียร์-กฤษฎาพัฒน์ สิริกฤษสวัสดิ์

[ 7 กรกฎาคม ] 4 นักล่าฝัน AF8 กอดคอร่วง หลังประเดิมคอนเสิร์ตแรก

          สำหรับโจทย์เพลงในคอนเสิร์ตแรกเมื่อวันที่ 2 กรกฎาคมที่ผ่านมา เป็นโจทย์ที่มี ดี้-นิติพงษ์ ห่อนาค เป็นผู้กำหนดแนวเพลง และเลือกเพลงให้ตรงตามความถนัดของบรรดานักล่าฝันทั้ง 24 คน โดยแบ่งออกเป็น 8 โชว์ ทั้งเพลงเดี่ยวและเพลงรวม ให้นักล่าฝันแต่ละคนได้แสดงความสามารถกันอย่างเต็มที่ ท่ามกลางแฟนคลับที่มาร่วมให้กำลังใจกันอย่างคับคั่ง

          และหลังจากการแสดงคอนเสิร์ตได้จบลง ก็ถึงช่วงเวลาลุ้นระทึกในการประกาศผลการโหวตสำหรับนักล่าฝันทุกคน โดย ต้อย-เศรษฐา ศิระฉายา พิธีกรประจำรายการได้ประกาศว่า V ที่ได้คะแนนโหวตน้อยที่สุดที่ต้องก้าวออกจากบ้านในสัปดาห์ที่ 1 ได้แก่
V8 โป๊ยเซียน-สุชญา เพ็ชรกระโทกV11 ตั้ม-วีระยุตย์ วรรณวิจิตรV13 แวว-กนกพร สรอุดมฤทธิ์V17 เฟรนด์ชิฟ-เสฐียรพงษ์ จันนิคม

          สำหรับ บรรดานักล่าฝันอีก 20 คนที่เหลือจะต้องกลับเข้าบ้าน ทรู เอเอฟ พร้อมกับเตรียมตัวรับโจทย์เพลงเป็นสัปดาห์ที่ 2 ซึ่งจะต้องฝ่าด่านความยากและท้าทายยิ่งขึ้น ทั้งแนวเพลง การแสดง และการเต้น เพื่อค้นหานักล่าฝันตัวจริง 12 คนเท่านั้น
[ 6 มิถุนายน] เผยโฉม 24 คนสุดท้าย เวทีล่าฝัน af8

          ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับเวทีล่าฝันอย่าง ทรู อคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซีซั่น 8 (True Academy Fantasia Season 8) หรือ AF8 ที่จะเริ่มออนแอร์ล่าฝันกันในวันที่ 26 มิถุนายนที่จะถึงนี้ โดยก่อนหน้านี้ ทางทรู อคาเดมี่ แฟนเทเชีย ได้คัดเลือกนักล่าฝันจากสถาบันการศึกษาจากทั่วประเทศมาแล้ว 9 คน และคัดเลือกตัวแทนที่มีมาสมัครด้วยตัวเองจากภาคต่าง ๆ 50 คน ผ่านทางออนไลน์ 50 คน ให้เหลือนักล่าฝันเพียง 15 คนเท่านั้น โดยมีคณะกรรมการขั้นเทพที่ทำการคัดเลือก 5 ท่านดังนี้ ครูรัก ศรัทธา ศรัทธาทิพย์, แมว จิระศักดิ์, ครูปุ้ม อรวรรณ, ครูเป็ด วาเนสซ่า และ อมิตา ทาทา ยัง

          โดยรายชื่อนักล่าฝันในเวที ทรู อคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซีซั่น 8 มีดังต่อไปนี้

            V1 นายวัชรินทร์ พลอยงาม (ไทด์) มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต กรุงเทพฯ (คัดเลือกจากสถาบัน)            V2 น.ส.ฉัตรธิดา ปูคะวนิช (แพรวา) โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยรังสิต กรุงเทพฯ


            V3 นายนนทนันท์ อัญชุลีประดิษฐ์ (คชา) มหาวิทยาลัยรังสิต กรุงเทพฯ

            V4 น.ส.พิมณัฎฐา คุโด (ยูกิ) โรงเรียนนานาชาติแอ็ดเวนต์รามคำแหง กรุงเทพฯ
            V5 น.ส.อรวรรณ นวมศิริ (ปิ๊ก) มหาวิทยาลัยบูรพา จ.ชลบุรี (คัดเลือกจากสถาบัน)

            V6 นายปิยะพงษ์ เล็กประยูร (เต้) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กรุงเทพฯ
            V7 น.ส.ดวงพร แย้มมณฑา (หลิน) โรงเรียนสารวิทยา กรุงเทพฯ (คัดเลือกจากสถาบัน)
            V8  น.ส.สุชญา เพ็ชรกระโทก (โป๊ยเซียน) โรงเรียนอัสสัมชัญนครราชสีมา จ.นครราชสีมา
            V9 นายธนษิต จตุรภช (ต้น) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กรุงเทพฯ
            V10 นายศุภวิชญ์ บุญเกษม (เจมส์) โรงเรียนสตรีวิทยา 2 กรุงเทพฯ
            V11 นายวีระยุตย์  วรรณวิจิตร (ตั้ม) มหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จ.ขอนแก่น (คัดเลือกจากสถาบัน)
            V12 น.ส.นันนภัส ชูเชิดกีรติวัฒน์  (แอ้น) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กรุงเทพฯ
            V13 น.ส.กนกพร สรอุดมฤทธิ์ (แวว) โรงเรียนศรีอยุธยา ในพระอุปถัมภ์ฯ กรุงเทพฯ (คัดเลือกจากสถาบัน)            V14 น.ส.ปภาวริญจ์ กำจรเกียรติสกุล (เอิง) มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จ.เชียงใหม่            V15 น.ส.จีรพรรณ สอนสะอาด (แพรว) มหาวิทยาลัยขอนแก่น จ.ขอนแก่น (คัดเลือกจากสถาบัน)            V16 น.ส.ปภัสสร ฮัน (เหวยเหวย) โรงเรียนดาราวิทยาลัย จ.เชียงใหม่
            V17 นายเสฐียรพงษ์ จันนิคม (เฟรนด์ชิฟ) มหาวิทยาลัยเจ้าพระยา จ.นครสวรรค์  (คัดเลือกจากสถาบัน)
            V18 นายกฤษฎาพัฒน์ สิริกฤษสวัสดิ์ (เบียร์) สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง กรุงเทพฯ
            V19 นายวรัสสรร ภิสิทธิ์ทวิชัย (ทีม) Modern International School กรุงเทพฯ
            V20 นายอัตตพงษ์ อัตตกิจกุล (อ้น) มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ กรุงเทพฯ

            V21 นายวัชรกาญจน์ บัวบาน (เฟรม)
โรงเรียนแก่นนครวิทยาลัย จ.ขอนแก่น
            V22 น.ส.ธนิดา ไชยกิตติ (ดิว)
โรงเรียนชุมพวงศึกษา จ.นครราชสีมา (คัดเลือกจากสถาบัน)
            V23 นายเศรษฐพงศ์ เพียงพอ (เต๋า) มหาวิทยาลัยขอนแก่น จ.ขอนแก่น
            V24 น.ส.จีราพัชร จงกลสงเคราะห์ (จอย) มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม กรุงเทพฯ  (คัดเลือกจากสถาบัน)


          เอ้า..รักใครเชียร์ใคร ก็อย่าลืมติดตามและให้กำลังใจหนุ่มสาวนักล่าฝันได้ที่ ทรูวิชชั่นส์ ช่อง 60 ตลอด 24 ชั่วโมง เริ่มออกอากาศวันแรก 26 มิถุนายนนี้ !!


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก       
ต้น วี 9 หนุ่มแนวโซล คว้าสุดยอดนักล่าฝันซีซั่น 8 โพสต์เมื่อ 6 มิถุนายน 2554 เวลา 08:45:42 2,385 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ต้น วี 9 หนุ่มแนวโซล คว้าสุดยอดนักล่าฝันซีซั่น 8 ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP