x close

Met Gala 2023 ส่องแฟชั่นพรมแดงแบบสับของเหล่าเซเลบริตี้

          Met Gala 2023 งานกาล่าสุดยิ่งใหญ่ที่ทั่วโลกรอคอยและจับตามอง ครั้งนี้มาในธีมเพื่อระลึกถึง Karl Lagerfeld วีรบุรุษแห่งโลกแฟชั่น ส่วนแฟชั่นพรมแดงของใครจะปังบ้าง ตามมาดูกัน

          นับเป็นงานแฟชั่นสุดยิ่งใหญ่ที่หลายคนรอคอยและจับตามองทุกปี สำหรับ Met Gala ซึ่งจัดขึ้นที่ Metropolitan Museum of Art Costume Institute นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา โดยในปีนี้ Met Gala 2023 มาในธีม “Karl Lagerfeld : A Line of Beauty” เพื่อสดุดีให้กับผลงานความคิดสร้างสรรค์ตลอดช่วงชีวิตของวีรบุรุษแห่งโลกแฟชั่นผู้ล่วงลับอย่าง Karl Lagerfeld งานนี้เหล่าดีไซเนอร์แต่ละแบรนด์ก็ได้ครีเอตแฟชั่นพรมแดงสุดอลังการมาให้คนดัง ดารา นางแบบ และเซเลบริตี้ระดับ A-List ได้สวมใส่ไปเฉิดฉายกัน เรียกว่าไม่มีใครยอมใครเช่นเคย

          แน่นอนว่าเราจะไม่มาพูดกันปากเปล่า เพราะจะนำภาพเหล่าคนดังบนพรมแดงมาให้ชมกันด้วย เพราะแต่ละคนจัดเต็มชุดที่ได้รับแรงบันดาลใจหรือสื่อถึงราชาแฟชั่นอย่าง Karl Lagerfeld ได้เป็นอย่างดี เรียกแสงแฟลชจากสื่อมวลชนให้กดชัตเตอร์กันรัว ๆ ส่วนจะมีใครบ้างไปชมกันเลย

1. Jared Leto สร้างความฮือฮาขั้นสุดด้วยการปรากฏตัวเป็นเจ้า Choupette น้องแมวสุดที่รักของ Karl Lagerfeld งานนี้ทำเอาเซอร์ไพรส์สุด ๆ

met gala 2023 แฟชั่นพรมแดง

ภาพจาก MIKE COPPOLA / AFP

met gala 2023 แฟชั่นพรมแดง

ภาพจาก MIKE COPPOLA / AFP

2. ต่อกันด้วย Doja Cat ที่ลงทุนแต่งหน้าเป็นน้องเหมียว Choupette เช่นกัน แต่เพิ่มความหรูอลังการด้วยเดรสยาวเปลือยหลังจากแบรนด์ Oscar de la Renta ที่แต่งขนนกตรงชายกระโปรง เรียกว่าเป็นแมวที่สวยสุดในงาน

met gala 2023 แฟชั่นพรมแดง

ภาพจาก DIMITRIOS KAMBOURIS / AFP

3. เจนนี่ BLACKPINK ไอดอลสาวสวย ที่ได้รับเลือกเป็น Muse ของแบรนด์ Chanel ซึ่งต้องบอกว่าเธอเป็น Muse คนสุดท้ายที่ได้รับเลือกจาก Karl Lagerfeld โดยงานนี้สาวเจนนี่ปรากฏตัวในเดรสสั้นสีขาวจาก Chanel พร้อมถุงมือและถุงน่องสีดำ ซึ่งเป็นสีที่ Karl Lagerfeld ใส่เป็นประจำนั่นเอง

met gala 2023 แฟชั่นพรมแดง

ภาพจาก : DIMITRIOS KAMBOURIS / AFP

4. Jackson Wang ศิลปินและไอดอลจากวง GOT7 เข้าร่วมเดินพรมแดงในงานนี้ด้วยเช่นกัน โดยเมื่อหลายปีก่อนเขาเคยร่วมงานกับ Karl Lagerfeld ในฐานะ Brand Ambassador ของ Fendi ก่อนที่จะหมดสัญญาเมื่อไม่นานมานี้ โดยครั้งนี้แจ็คสันปรากฏตัวในแจ็กเก็ตตัวสั้นคัตติ้งเนี้ยบพร้อมถุงมือหนังจาก Louis Vuitton และสวมเครื่องประดับจาก Cartier

met gala 2023 แฟชั่นพรมแดง

ภาพจาก : DIMITRIOS KAMBOURIS / AFP

5. Jeremy Pope สร้างความอลังการแบบสุดด้วยเสื้อเคปยาว 30 ฟุต ตัดเย็บพิเศษจากแบรนด์ Balmain ถักทอเป็นลายใบหน้าของดีไซเนอร์ผู้ล่วงลับ โดยเสื้อตัวนี้ต้องใช้ผ้า Silk Chiffon ถึง 5,000 เมตรเลยทีเดียว

met gala 2023 แฟชั่นพรมแดง

ภาพจาก : MIKE COPPOLA / AFP

6. Anne Hathaway สวยเจิดจรัสด้วยเดรสผ้าทวีดสีขาวจาก Versace พร้อมกับคัตเอาต์แหวกเรียวขาสวย ประดับด้วยหมุดสีทอง พร้อมถุงมือโอเปร่าที่เข้ากัน รวมถึงโช้กเกอร์ประดับเพชรจาก Bulgari

met gala 2023 แฟชั่นพรมแดง

ภาพจาก JAMIE MCCARTHY / AFP

7. Rihanna มาแบบตัวมัมด้วยเสื้อคลุมประดับดอกคาเมเลียสีขาว สัญลักษณ์ของ Chanel พร้อมเดรสสีขาวยาวกรุยกราย โดยชุดนี้เป็นของแบรนด์ Valentino ได้รับแสงแฟลชไปรัว ๆ เช่นกัน

met gala 2023 แฟชั่นพรมแดง

ภาพจาก THEO WARGO / AFP

8. Paris Hilton เซเลบสาวที่สร้างความฮือฮาด้วยการมาร่วมงาน Met Gala เป็นครั้งแรกในปีนี้ โดยเธอมาในชุดเดรสหนังเปิดไหล่สีดำ ตัดด้วยผ้ากลิตเตอร์วาวระยับ พร้อมโช้กเกอร์เข้าชุดกันจากแบรนด์ Marc Jacobs

met gala 2023 แฟชั่นพรมแดง

ภาพจาก JAMIE MCCARTHY / AFP

9. Ava Max ก็มาร่วมงาน Met Gala เป็นครั้งแรกเช่นกัน กับชุดเดรสสีขาวปักคริสตัลและมุกสุดอลังการจากแบรนด์ Christian Siriano พร้อมสวมเครื่องประดับจาก Maison Spoiled

10. แม่เงือกสาว Halle Bailey เข้าร่วมงานในชุดเดรสลูกไม้ซีทรู พร้อมเสื้อคลุมจับจีบเป็นชั้นสุดหรูหราจากแบรนด์ Gucci

11. Julia Garner มาในลุคเรียบหรู ด้วยเดรสผ้าไหมสีขาวสุดเซ็กซี่ พร้อมเสื้อเคปกำมะหยี่ตัวยาวจาก Gucci เช่นกัน

12. Daisy Edgar-Jones สวมใส่ชุดเสื้อครอปที่มีดีไซน์เว้าอก แต่งผ้าลายริบบิ้นที่คออย่างที่ Karl Lagerfeld ชอบใส่เป็นประจำ มาพร้อมกระโปรงผ้าสีดำกลิตเตอร์แหวกข้างสุดเซ็กซี่ ทั้งหมดจากแบรนด์ Gucci

13. Salma Hayek Pinault สวมชุดเดรสหนังแก้วที่มาพร้อมกระโปรงจีบรอบเป็นชั้น ๆ สีแดงสดสะดุดตาจากแบรนด์ Gucci เช่นกัน

14. Maya Hawke สวมใส่เดรสผ้าซาตินสีขาวที่ตกแต่งด้วยดีเทลดอกไม้บนเสื้อคลุมตัวยาว ซึ่งชุดนี้สั่งตัดพิเศษจากแบรนด์ Prada เนื่องจากเธอเป็น Brand Ambassador นั่นเอง

15. ช่าย สวี่คุน นักแสดงหนุ่มสุดหล่อจากเมืองจีน ปรากฏตัวในเสื้อโค้ทตัวยาวประดับคริสตัลที่สวมทับเสื้อเชิ้ตและเนกไท พร้อมสร้อยลายโซ่สุดเท่ ทั้งหมดจากแบรนด์ Prada

16. Kim Kardashian มาในลุคอวดเอวสับด้วยเดรสสีนู้ดรัดรูปตกแต่งด้วยสร้อยมุกทั้งตัว พร้อมเสื้อคลุมสีขาวตัวยาว ทั้งหมดจากแบรนด์ Schiaparelli

17. Miranda Kerr มาในเดรสยาวเกาะอกแต่งสายเดี่ยวสีขาว ประดับคริสตัลสุดหรูจากแบรนด์ Dior

18. Kate Moss มาในชุดเดรสซาตินบางเบา แต่งแขนเสื้อด้วยผ้าซีทรูสีชมพูสุดหวาน จากแบรนด์ Fendi

19. ซองเฮเคียว ก็มา โดยสวมใส่ชุดเดรสสีชมพูสวยหวานจับเดรปดีไซน์สวยจากแบรนด์ Fendi

20. Amber Valletta สวยเซ็กซี่ด้วยเดรสสีขาวแต่งคริสตัลเว้าช่วงเอว พร้อมผ้าซีทรูที่กระโปรง โดยตัวชุดออกแบบให้คล้ายรูปพัดแบบที่ Karl Lagerfeld ถือติดตัวเป็นประจำ โดยชุดนี้เป็นของแบรนด์ KARL LAGERFELD couture

21. มิเชล โหย่ว ตัวแม่แห่งวงการบันเทิง เธอมาในชุดเดรสสีขาว-ดำเปิดไหล่ ด้วยดีไซน์ที่คล้ายกับสไตล์ของ Karl Lagerfeld และแน่นอนว่าชุดนี้เป็นของแบรนด์ KARL LAGERFELD couture พร้อมสวมใส่เครื่องประดับจาก Cartier

22. Vera Wang จัดได้ว่าเป็นดีไซเนอร์ที่เป็นเพื่อนสนิทกับ Karl Lagerfeld ดังนั้นจึงพลาดไม่ได้กับการใส่เดรสแบรนด์ตัวเอง ด้วยเดรสสีขาว แต่งช่วงอกด้วยผ้าสีดำ พร้อมตัวอักษรคำว่า Karl ที่ช่วงกระโปรง เพื่อระลึกถึงดีไซเนอร์ผู้ล่วงลับ

23. Lily Collins สวมใส่เดรสเกาะอกที่ช่วงบนเป็นสีขาวพร้อมกระโปรงสุ่มยาวสีดำ ทีเด็ดอยู่ที่ชายกระโปรงยาวที่พิมพ์อักษรคำว่า KARL ชุดนี้มาจากแบรนด์ Vera Wang

24. Jenifer Lopez แซ่บสุดกับเดรสเข้ารูปแหวกช่วงหน้าท้อง ท่อนบนเป็นสีดำสุดเซ็กซี่ ส่วนท่อนล่างเป็นผ้าไหมซาตินพลิ้วไหวอ่อนหวาน เพิ่มความเก๋ด้วยชายกระโปรงสีดำที่มาจากผ้าผูกเอว ชุดนี้มาจากแบรนด์ Ralph Lauren

25. Cara Delevingne สวมเดรสสั้นสีขาว ตกแต่งแขนเสื้อพองใหญ่และชายกระโปรงยาว มาพร้อมปลอกขาสีดำโชว์เรียวขาสวย และทำผมสีเทาที่เป็นเอกลักษณ์ของดีไซเนอร์ผู้ล่วงลับ ชุดนี้เป็นของแบรนด์ Karl Lagerfeld

          แต่ละชุดบอกเลยว่าโดดเด่นและสื่อถึงการระลึกถึง Karl Lagerfeld ได้อย่างชัดเจนเลยทีเดียว ส่วน Met Gala ปีหน้าจะมาในธีมไหน และใครจะเข้าตาบ้าง อย่าลืมรอติดตามกัน

ขอบคุณภาพจาก : AFP, Instagram avamax, hallebailey, gucci, prada, mirandakerr, katemossagency, fendi, karllagerfeld, verawanggang, jlo, caradelevingne

ขอบคุณข้อมูลจาก : apnews.com, matnews.us, whowhatwear.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Met Gala 2023 ส่องแฟชั่นพรมแดงแบบสับของเหล่าเซเลบริตี้ อัปเดตล่าสุด 4 พฤษภาคม 2566 เวลา 22:47:23 11,636 อ่าน
TOP