x close

กรีน อัษฎาพร เปิดใจครั้งแรก ปมเลิก ธันวา เสียใจสุดคือวันที่เขาบอกแม่ เรื่องนี้...

          กรีน อัษฎาพร เปิดใจครั้งแรก หลังประกาศเลิก ธันวา สุริยจักร จบรัก 8 ปี เคลียร์ข่าวเมาท์ปมมือที่สาม เล่าสาเหตุรักร้าว กับวันที่เสียใจสุด เมื่อเขาไปบอกกับแม่เรื่องนี้
 
กรีน อัษฎาพร เปิดใจครั้งแรก ปมเลิก ธันวา

          นางเอกสาวสวย กรีน อัษฎาพร เปิดใจครั้งแรก หลังปิดฉากความรักกว่า 8 ปี กับแฟนหนุ่ม ธันวา สุริยจักร พร้อมย้อนเล่าปมปัญหาที่ยืดเยื้อมานานนับปี และสาเหตุที่ทำให้ตัดสินใจเลิกกัน ทุกประเด็นในรายการคุยแซ่บshow ทางช่อง วัน31 ที่มี พีเค ปิยวัฒน์ และได๋ ไดอาน่า ดำเนินรายการ
 
กรีน อัษฎาพร เปิดใจครั้งแรก ปมเลิก ธันวา

- ความรู้สึกตอนนี้ ?
 

          กรีน : โอเคนะคะ ปกติขึ้นแล้วค่ะ จะมีช่วงแรกที่เราเคยมีความสัมพันธ์ในรูปแบบนึง พอวันนึงลดสถานะลง ภาพเก่า ๆ มันจะย้อนกลับมาที่มีความสุข มีความเสียใจ ใจหายบ้าง
 

- ณ วันนี้ยังทำใจไม่ได้ ?
 

          กรีน : ทำใจได้ เข้าใจสถานการณ์ ยินดีกับเค้าด้วย ยินดีกับเราทั้งคู่ในสถานะ ณ ตอนนี้ แต่พอมันเห็นภาพก็มีบ้าง ๆ นิด ๆ หน่อย ๆ
 

- เลิกกันเพราะอะไร ?
 

          กรีน : เป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ไลฟ์สไตล์ด้วย ความชอบที่ต่างกัน เรากับเค้าพยายามปรับกันแล้วก็ยังหาจุดตรงกลางไม่เจอสักที
 

- มีมือที่ 3 ?
 

          กรีน : ไม่มีค่ะคอนเฟิร์มได้เลย ตังแต่คบกับเค้ามา 8 ปี ไม่เคยมีเรื่องเหล่านี้เลย เราสามารถเชื่อใจกันและกันได้
 

- ใช้เวลาปรับกัน 8 ปี ?
 

          กรีน : จริง ๆ ถ้าใครดูในยูทูบก็จะเห็นว่าเราตีกันบ้าง ทะเลาะกันบ้าง ตีกันบ่อยแต่เราก็ประคับประคองกันมาได้ แต่กรีนก็มีคำถามนี้ในใจ เราพยายามค่ะ เค้าก็เป็นคนดีสำหรับเรา เค้าเข้ามาในชีวิตเราก็ปรับนิสัยเราหลาย ๆ อย่าง เรื่องการใช้เงินเค้าก็คอยสอนเรา เราก็ได้อะไรจากเค้าเยอะ แต่มันก็มีบางสิ่งเราไม่สามารถพูดได้เหมือนกัน

 

กรีน อัษฎาพร เปิดใจครั้งแรก ปมเลิก ธันวา

- ไลฟ์สไตล์แบบไหนไม่เข้ากัน ?
 

          กรีน : ไม่มีอะไรพีค มันคือเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ กรีนชอบถ่ายรูปเค้าไม่ชอบ เค้าไม่ยอมไปกับเราด้วย เหมือนเค้าต้องไปรอบางครั้งอยากให้เค้าถ่ายให้แต่เราอยากได้แบบนี้ ๆ ครั้งแรก ๆ ไม่เป็นไร พอครั้งหลัง ๆ เราเกรงใจเค้า มันเหมือนช่วงนี้แหละที่ทำให้เราไม่เจอกัน มันเหมือนทำให้เราไม่มีโมเมนต์ที่คู่รักทำกัน ฟีลมันประมาณยังงี้ เรื่องอาหารการกิน บางทีเลือกร้านจนทะเลาะกันก็มี
 

- จุคพีคสุด ?
 

          กรีน : เกิดขึ้นมาประมาณ 2-3 ปีที่แล้ว ก่อนหน้านี้เค้าทำอะไรหนูจะค่อนข้างตามเค้า พอช่วงหลังเริ่มหันกลับมามองตัวเองมากขึ้น มีจุดยืนตัวเองมากขึ้น เลยไม่ค่อยเชื่อฟังเค้าเท่าไหร่ เราทำตามใจของตัวเอง พอเรามีจุดยืน เค้ารู้สึกเหมือนคุยอะไรกับเราไม่ค่อยได้ มันเลยเกิดความชินชาบางอย่างเกิดขึ้น เริ่มเย็นชาใส่กัน มุมเค้าก็เหมือนกัน ระยะห่างเกิดขึ้นโดยที่เราไม่รู้ตัว บวกกับถ่ายละคร ทำให้แทบจะไม่ได้เจอกัน
 

- จุดที่ต้องคุยกัน ?
 

          กรีน : เค้าเป็นคนเริ่มบอกหนู ทำไมมันไม่เหมือนเดิม หนูก็ขอโทษเค้าที่เป็นแบบนี้ แต่ก่อนเค้าคือที่ 1 ในเป้าหมายชีวิตวันนี้เค้าก็ยังเป็นที่ 1 แต่มีเป้าหมายอื่นเข้ามาอยู่ข้าง ๆ หนูเป็นหัวหน้าครอบครัว มีภาระหนี้สินที่ต้องดูแล ดูแลแม่ ทำให้มีแต่ครอบครัวมีเค้าน้อยลง เค้ามีความน้อยใจ คุยเรื่องนี้กันบ่อย ไม่ค่อยมีเวลาให้กัน เราก็บอกว่ามาอยู่ที่บ้านเราสิ มาอยู่กับแม่ เราไม่ได้ออกไปอยู่ข้างนอกด้วยกัน เค้าบอกว่าความรู้สึกไม่ได้หลาย ๆ อย่าง
 

- เคยคุยกันมั้ย ?
 

          กรีน : บอกค่ะ เค้าเข้าใจทุกอย่างเลย เคยมีจุดที่ไม่เข้าใจนั่งจับเข่าคุยกันก็เข้าใจ แต่สุดท้ายมันไม่ใช่ประเด็นเรื่องนี้มันเป็นเรื่องเค้าไม่มีความสุข ในมุมของหนูอาจดูเห็นแก่ตัว ถ้าผู้ชายคนนี้สามารถอดทนรอหนูได้หนูก็คิดว่าเค้าคือคนที่ใช่ แต่ถ้าหนูไปบอกว่าให้รอก่อนนะ ให้ใช้หนี้ให้หมดก่อน ให้ดูแลแม่ก่อนนะ มันดูเห็นแก่ตัว เรายังไม่มองเรื่องแต่งงาน มีลูก เราขอทำเป้าหมายบางอย่างในครอบครัวของเราก่อน
 

- ถ้ารอไม่ได้ก็ไม่ว่า ?
 

          กรีน : ใช่ค่ะ ทำพร้อมกันไปอยู่ แต่แต่ละคนไม่เหมือนกัน กรีนทำแล้วจะไปสุดในด้านใดด้านนึง ไม่ใช่ไม่รักไม่ใส่ใจเค้าแต่มันถูกลดลงหรือปล่าว

 

กรีน อัษฎาพร เปิดใจครั้งแรก ปมเลิก ธันวา

- 8 ปี อิ่มตัว ?
 

          กรีน : จริง ๆ มันก็ยังไม่อิ่มนะคะ หนูยินดีที่จะคบเค้าไปเรื่อย ๆ ถ้าไม่มีปัญหาอะไร ถ้าเค้าโอเค แต่สิ่งที่ทำให้ตัดสินใจเราลงโพสต์ เราคุยกันมาสักระยะแล้วตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว เรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ เค้าพูดว่าเค้าไม่มีความสุขจริง ๆ กรีนให้ในสิ่งที่เค้าต้องการไม่ได้หลาย ๆ อย่าง ก็จริง เค้ายังคบกับเราอยู่เค้าก็ไม่มีโอกาสไปเจอคนที่ให้ความสุขเค้าได้มากกว่าเรา เค้าติดอยู่ที่เรา เค้าจะพูดตลอดเลยว่าเค้าไม่มีความสุขเลยทำยังไงดี เราควรจะไปตรงไหนดี พอเค้าพูดว่าเค้าไม่มีความสุขกรีนไปต่อไม่ได้เหมือนกัน ตอนแรกเรารู้ว่าสุดท้ายผลลัพธ์ต้องออกมาเป็นแบบนี้ ฉันแข็งแกร่ง พอวันที่เค้าบอกว่าเราไปต่อไม่ได้แล้ว ตอนนั้นยังรู้สึกว่าแข็งแกร่งอยู่ แต่วันที่เสียใจสุด ๆ เลยคือวันที่เค้าเดินไปหาแม่หนูเองเลย เดินไปบอกแม่ หนูไม่รู้ว่าเค้าคุยอะไร แต่ขอลดความสัมพันธ์ลง ตอนเข้ามาเค้าก็คุยกับทางแม่เหมือนกัน วันที่ออกเค้าเลยอยากคุยกับแม่เหมือนกัน
 

- วันที่ตัดสินใจเป็นยังไง ?
 

          กรีน : ไม่เจอกันแค่คุยโทรศัพท์กันว่าจะเอายังไง เค้าถ่ายละคร แต่เราปิดกล้องแล้วจัดของไปเรียนต่อ ไม่มีเวลาเจอกัน ที่ผ่านมาเรื่องทะเลาะ เรื่องคืนดีกันเราก็คุยโทรศัพท์กัน คุณแม่คือเค้าไปเลยค่ะ เค้าก็ไม่ได้บอกกรีน พอเค้าไปหาคุณแม่เสร็จเค้าก็โทรมาบอกกรีน คุยกับแม่แล้วนะ เสียงเค้าก็ดูปกติ แต่พอวางหูปุ๊ปหนูก็ร้องไห้เลย หนูก็ถามตัวเองว่าเป็นอะไร แต่สุดท้ายผลลัพธ์ที่ออกมามันก็ดีที่เค้าเดินไปบอกแม่เรา
 

- ตอนแรกตั้งใจจะจบเงียบ ๆ ทำไมตัดสินใจบอกทุกคน ?


          กรีน : เป็นไอเดียธันวา ความคิดหนูไม่อยากให้เรื่องพัวพันโน่นนี่มีคำถามเยอะ คิดว่าผ่าน ๆ ไปก่อนเราจะไปเรียนต่อแล้วด้วยให้เรื่องเบา ๆ ไปค่อยว่ากันอีกที หนูสามารถปล่อยเบลอไปได้เลยไม่ซีเรียสอะไร แต่ธันวารู้สึกว่าเค้าอยากให้เกียรติคนใหม่ที่จะเข้ามา กรีนก็ลืมมองมุมนี้ถ้าเค้าอยากจะเจอคนใหม่ มันไม่ควรมีอะไรผูกพันธ์กับคนนี้อยู่ ควรจะชัดเจนไปเลยมั้ย กรีนยังไงก็ได้หมด
 

- 3 เดือน ไปเรียนต่อมีผลมั้ยกับเรื่องแยกทาง ?

          กรีน : จริง ๆ มันคนละเรื่อง เพียงแต่มันเข้ามาในช่วงเดียวกัน วางแผนจะเรียนตั้งแต่ช่วงโควิด
 

- ตอนโพสต์กระแสเป็นยังไงบ้าง ?
 

          กรีน : ที่เห็นในไอจีส่วนใหญ่จะได้รับกำลังใจ ถ้าคอมเมนต์แง่ลบหนูจะปล่อยผ่านไม่ค่อยเอาเก็บไปคิดเท่าไหร่ เลยไม่ได้มีผลเท่าไหร่
 

กรีน อัษฎาพร เปิดใจครั้งแรก ปมเลิก ธันวา

- เสียดายเวลามั้ย ?
 

          กรีน :  8 ปี เราผ่านเรื่องราวอะไรมาก็เยอะ มีมาหมด ก็เสียดายค่ะ แต่หนูจะเสียดายมากกว่าถ้าคบไปอีกเรื่อย ๆ แล้วเรายังประคับประคองไปเรื่อย ผลลัพธ์ยังออกมาเป็นแบบนี้ แทนที่ธันวาจะเหลือเวลาในชีวิตเค้าไปเจอคนใหม่หรือคนที่ดีกว่าไม่ดีกว่าหรอ
 

- ทำไมไม่มองว่าเราจะได้ไปเจอคนใหม่บ้าง ?
 

          กรีน : เจออยู่แล้วค่ะ (หัวเราะ) หมายถึงว่ามันเหมือนเป็นกระจกสะท้อน ถ้าหนูคิดแบบนี้กับเค้าเราก็มีโอกาสเหมือนกันแล้วมันเป็นสิ่งแรกที่หนูคิดแบบนั้นจริง ๆ กับเค้า ตั้งแต่เริ่มมานั่งคุยกันว่าจะโพสต์มันควรจะเป็นแบบนั้น หนูมีหนทางที่ให้ความสุขกับตัวเองหลายอย่างเลย ไม่จำเป็นรูปแบบของแฟน หนูมีครอบครัว มีงานที่เป็นความสุข เรื่องความรักถ้ามันใช่เดี๋ยวจะเข้ามาเองแหละ หนูเคยคิดว่าถ้าผ่านไป 10 ปี เส้นทางที่เราเคยคู่ขนานกันวันนึงมันจะย้อนมาเจอกันได้มั้ย
 

- ในอนาคตอาจกลับมาได้ ?
 

          กรีน : ทุกวันนี้ยังคุยโทรศัพท์กับเค้า สัญญาที่เค้าเคยให้ไว้จริง ๆ เค้าไม่ต้องทำตามสัญญาก็ได้ เค้ายังทำ อย่างเค้ารู้ภาระหนี้สินที่บ้านกรีน เค้ารู้เรื่องการเงินที่บ้าน เรากำลังลงทุนกันอยู่ศึกษาอยู่ เค้าศึกษาหนักมาก ๆ กรีนจะตามเค้าเรื่องนี้ เค้าบอกว่าสัญญานะเค้าวางการเงินไว้เค้าบอกจะทำให้เราแบบนี้ เราจะไม่ทิ้ง
 

- เลิกกันแล้วรักกันมากขึ้นในฐานะเพื่อน ?
 

          กรีน : ค่ะ แปลกนะวันที่ประกาศลดสถานะ ความคาดหวังมันไม่มี เหมือนเราคุยได้ทุกเรื่องไปเลย ไม่ต้องไปงอนไปน้อยใจ เค้าเป็นเพื่อนที่ดีเลย

 

กรีน อัษฎาพร เปิดใจครั้งแรก ปมเลิก ธันวา

- เลิกกันแบบชั่วคราวมั้ย ?
 

          กรีน : ไม่น่านะคะ หนูคิดว่าไม่นะคะ เราเคยมีโมเมนต์แบบนี้มาหลายครั้งเหมือนกัน แต่ครั้งนี้มันชัดเจนและเป็นเรื่องจริงไปเลย ถ้าเรากลับไปเป็นแบบเดิมมันจะเข้าสู่วงจรเดิมผลลัพธ์เดิมคือเค้าไม่มีความสุข ที่น่าจะช่วยพวกเรื่องทั้งคู่ได้คือเรื่องเวลาอย่างเดียวเลย ทำให้เติบโตมากขึ้น
 

- พูดถึงเค้ามีแต่สิ่งดี ๆ ?
 

          กรีน : แปลกนะ ตอยคบกันเราจะมองแต่สิ่งที่ไม่ดีของเค้า พอลดสถานะเรามองแต่สิ่งที่ดีของเค้า
 

- เข็ดกับความรักมั้ย ?
 

          กรีน : ให้โอกาสตัวเองมากกว่า ไม่เชิงว่าเข็ด ถ้าคนที่จะเข้ามาต้องใช้เวลาในการเรียนรู้เยอะกว่าเดิม เพราะเวลาทำอะไรไปภาพเก่า ๆ มันอาจจะกลับมา ทำแบบนี้เค้าจะไม่ชบหรือเปล่า ไลฟ์สไตล์จะไม่ตรงกันอีกมั้ย
 

- สเปก ?
 

          กรีน : ไม่มีเลยค่ะ กรีนแพ้คนดูแลเอาใจใส่เรา เป็นคนดีสำหรับเราเอื้อเฟื้อ เหมือนมองเพื่อนมนุษย์คนอื่นเป็นเหมือนคนในครอบครัว

 

กรีน อัษฎาพร เปิดใจครั้งแรก ปมเลิก ธันวา

ภาพจาก Instagram green_ausadaporn

          ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์  เวลา 13.15-14.15 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama
 
กรีน อัษฎาพร เปิดใจครั้งแรก ปมเลิก ธันวา

ภาพจาก Instagram green_ausadaporn

กรีน อัษฎาพร เปิดใจครั้งแรก ปมเลิก ธันวา

ภาพจาก Instagram thanwa_than

กรีน อัษฎาพร เปิดใจครั้งแรก ปมเลิก ธันวา

ภาพจาก Instagram thanwa_than

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
กรีน อัษฎาพร เปิดใจครั้งแรก ปมเลิก ธันวา เสียใจสุดคือวันที่เขาบอกแม่ เรื่องนี้... โพสต์เมื่อ 3 พฤษภาคม 2566 เวลา 18:28:34 190,645 อ่าน
TOP