x close

Cleansing oil ยี่ห้อไหนดี ? คลีนผิวสะอาดหมดจด ลดสาเหตุสิวอุดตัน

          Cleansing oil ยี่ห้อไหนดี ที่จะช่วยทำความสะอาดอย่างล้ำลึก แต่ก็อ่อนโยนกับใบหน้าด้วย เราคัด คลีนซิ่งออยล์ ตัวเด็ดตัวดังมาให้สาว ๆ แล้ว
cleansing oil ยี่ห้อไหนดี

          ผู้หญิงกับความสวยเป็นสิ่งคู่กัน ไม่ว่าจะออกไปข้างนอกหรืออยู่บ้านก็ต้องทาครีมกันแดดและแต่งหน้ากันเป็นประจำ ยิ่งถ้าเป็นวันสำคัญก็ต้องจัดเต็มด้วยเมคอัพกันน้ำไปเลย แถมในระหว่างวันเรายังต้องเผชิญกับมลภาวะ ทั้งแสงแดด ฝุ่น ควัน ดังนั้นแค่การล้างหน้าด้วยโฟมหรือเจลเพียงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ ต้องอาศัยคลีนซิ่ง (Cleansing) มาเป็นตัวช่วยทำความสะอาดผิวอีกขั้นตอนหนึ่ง เพื่อล้างเครื่องสำอางฝังแน่นและสิ่งสกปรกตกค้างต่าง ๆ ให้หลุดออกไปได้ ซึ่งจะช่วยลดโอกาสเกิดสิวอุดตันด้วย
          สำหรับคลีนซิ่งก็มีหลายเนื้อสัมผัสให้เลือกใช้ แต่สาว ๆ ที่มีผิวแห้ง หรือแต่งหน้าบ่อย ๆ เราขอแนะนำให้รู้จักกับคลีนซิ่งออยล์ (Cleansing oil) เพราะนอกจากจะช่วยคลีนผิวแล้ว ยังให้ความชุ่มชื้นดีอีกด้วย ว่าแต่ Cleansing oil ยี่ห้อไหนดี ? ใครที่ยังเลือกไม่ถูก เราคัดคลีนซิ่งออยล์ที่น่าสนใจมาบอกต่อ

Cleansing oil คืออะไร

เหมาะกับใครบ้าง

          คลีนซิ่งออยล์ (Cleansing oil) คือ คลีนซิ่งที่มีส่วนผสมของน้ำมัน ทำให้ผิวของผู้ใช้ไม่เสียความชุ่มชื้นไป จึงเหมาะกับผู้ที่มีผิวแห้ง เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว หรือใครที่ชอบใช้เมคอัพแบบติดทนและกันน้ำ เพราะเนื้อน้ำมันจะสามารถเข้าไปละลายเมคอัพและสิ่งสกปรกได้ล้ำลึกกว่าคลีนซิ่งสูตรน้ำค่ะ

Cleansing oil ยี่ห้อไหนดี ?

1. Shu Uemura Ultime8 Sublime Beauty Cleansing Oil

          คลีนซิ่งออยล์ที่ทำความสะอาดผิวและบำรุงในขวดเดียว ด้วยส่วนผสมของพืชสมุนไพรถึง 8 ชนิด รวมถึงพืชเอเชียอย่างดอกคาเมลเลีย โสม และไผ่สีทอง จัดการเมคอัพได้อยู่หมัด ช่วยจัดการปัญหาผิว เนื้อสีใส ไม่หนักหน้า หลังจากถูวนบนหน้าแล้วใช้น้ำชโลม เนื้อออยล์จะเปลี่ยนเป็นน้ำนม พร้อมกลิ่นหอมสมุนไพรที่ทำให้รู้สึกสดชื่น ล้างแล้วผิวนุ่ม หน้าสะอาด กระจ่างใส ลืมเรื่องความแห้งตึงไปเลย ขนาด 450 ml. ราคา 4,500 บาท
Shu Uemura Ultime8 Sublime Beauty Cleansing Oil

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก shu uemura

2. Muji Cleansing Oil for Sensitive Skin

          ไอเทมจาก Muji กับคลีนซิ่งออยล์ที่อ่อนโยนต่อผิว แค่ใช้นวดเบา ๆ บนใบหน้าก็สามารถละลายเครื่องสำอางได้แบบหมดจด ทำให้ผิวกลับมาเฟรชอีกครั้ง ตัวนี้มีส่วนผสมของน้ำมันโอลีฟและน้ำมันโจโจ้บา ที่มีคุณสมบัติในการซึมซับเข้าสู่ผิวได้ดี เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีผิวแพ้ง่ายและผิวแห้งมาก ขนาด 400 ml. ราคา 290 บาท
Muji Cleansing Oil for Sensitive Skin

ภาพจาก : muji.com

3. Sulwhasoo Gentle Cleansing oil

          ถ้ามองหาคลีนซิ่งออยล์สูตรอ่อนโยน ไม่ควรพลาดขวดนี้ที่มีส่วนผสมจากสมุนไพรตามแบบฉบับเกาหลีอย่างเม็ดลูกเดือยและเปลือกส้มจีน ช่วยขจัดสิ่งสกปรก ฝุ่นละออง และคราบเครื่องสำอางได้อย่างล้ำลึก พร้อมสารสกัดบริสุทธิ์จากเมล็ดของผลแอปริคอต ทำหน้าที่ผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพออก เพิ่มความยืดหยุ่นให้รูขุมขน แม้แต่ผิวรอบดวงตาหรือริมฝีปากที่บอบบางก็ใช้ได้ ขนาด 200 ml. ราคา 1,500 บาท
Sulwhasoo Gentle Cleansing oil

ภาพจาก : sulwhasoo.com

4. THREE Balancing Cleansing Oil N

          ออยล์ล้างเครื่องสำอาง ที่ไม่เพียงแค่ทำความสะอาดได้อย่างหมดจด แต่ยังมีกลิ่นหอมอโรมาชวนผ่อนคลายอีกด้วย ตัวนี้เป็นคลีนซิ่งออยล์สูตรใหม่ มาพร้อมนิยามการดูแลแบบองค์รวม ทั้งร่างกาย จิตใจ และผิวพรรณ โดยปรับส่วนผสมให้อ่อนโยนกว่าเดิม แต่สามารถล้างเครื่องสำอาง สิ่งสกปรก และมลภาวะได้ล้ำลึก ด้วยเนื้อสัมผัสบางเบา ไม่ทำให้แสบตา ล้างออกง่าย แล้วยังเพิ่มความชุ่มชื้นด้วยเอสเซนเชียลออยล์หลากชนิด ขนาด 185 ml. ราคา 2,000 บาท
THREE Balancing Cleansing Oil N

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก THREE Thailand

5. DHC Deep Cleansing Oil

          คลีนซิ่งออยล์จากญี่ปุ่น ซึ่งมีส่วนผสมหลักสกัดมาจากน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ ทำความสะอาดเมคอัพกันน้ำได้ แม้เป็นเนื้อออยล์ แต่เมื่อโดนน้ำจะกลายเป็นน้ำนมนุ่ม ๆ ล้างออกง่าย หายห่วงเรื่องความมันตกค้าง แต่กลิ่นอาจจะธรรมชาติไปสักนิดค่ะ ขนาด 200 ml. ราคา 1,150 บาท
DHC Deep Cleansing Oil

ภาพจาก : dhccare.com

6. SKIN1004 Madagascar Centella Light Cleansing Oil

           คลีนซิ่งออยล์จากฝั่งเกาหลี ตัวนี้ได้ชื่อว่าเป็น “Light Cleansing Oil” สูตรบางเบาพิเศษ มีส่วนผสมที่ช่วยปลอบประโลมผิว นำโดยสารสกัด Centella Asiatica ผสานน้ำมันสกัดจากพืชธรรมชาติ 6 ชนิด เนื้อออยล์บางเบา พร้อมเคลียร์ทุกเมคอัพ ช่วยฟื้นบำรุงผิวจากความเหนื่อยล้า ล็อกความชุ่มชื้นและปรับสมดุลการสร้างน้ำมันบนใบหน้า ทำให้หลังล้างหน้าก็ไม่มัน อีกทั้งผิวยังแข็งแรงขึ้นด้วย ขนาด 200 ml. ราคา 890 บาท
SKIN1004 Madagascar Centella Light Cleansing Oil

ภาพจาก : skin1004.com

7. Hada Labo Hydrating Cleansing Oil

          อีกหนึ่งคลีนซิ่งออยล์สูตรอ่อนโยนจากญี่ปุ่น ที่มีส่วนผสมจากน้ำมันสกัดธรรมชาติ 4 ตัว ได้แก่ Pure Olive Oi, Jojoba Oil, Macadamia Oil และ Rosehip Oil แค่นวดวนเนื้อออยล์เบา ๆ ก่อนพรมน้ำเล็กน้อย เนื้อสัมผัสจะกลายเป็นน้ำนม จากนั้นค่อยล้างออก นอกจากช่วยให้ผิวสะอาดเกลี้ยงแล้วยังช่วยลดสิวอีกด้วย ขนาด 200 ml. ราคา 470 บาท
Hada Labo Hydrating Cleansing Oil

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก We Love Hada Labo

8. Smooth E Cleansing Oil with Serum

          ตัวนี้เป็นคลีนซิ่งออยล์ที่มาพร้อมส่วนผสมสมุนไพร 3 ชนิด ได้แก่ น้ำมันโจโจ้บา น้ำมันมะกอก และน้ำมันคาเมลเลีย บวกกับนวัตกรรม Serum Pulling Technology ที่ช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึกถึงรูขุมขน ทั้งคราบเครื่องสำอาง ไปจนถึงคราบฝุ่นสกปรกขนาดเล็ก แถมยังมีวิตามินอีที่ช่วยบำรุงผิวหน้าให้แข็งแรงขึ้น ขนาด 200 ml. ราคา 720 บาท
Smooth E Cleansing Oil with Serum

ภาพจาก : smooth-e.com

9. Laneige Water Bank Blue HA Cleansing Oil

          ใครที่แต่งหน้าหนักและอยากขจัดความมัน รวมถึงปัญหาสิวหัวดำ สิวอุดตันต่าง ๆ เหมาะกับคลีนซิ่งออยล์ตัวนี้ ด้วยเนื้อสัมผัสแบบน้ำนมเมื่อโดนผิวและน้ำ จะช่วยขจัดเมคอัพกันน้ำและสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขน ร่วมด้วยน้ำมันอิมัลชั่น ช่วยละลายความมันส่วนเกิน ทำความสะอาดลึกถึงรูขุมขน มอบความสดชื่น โดยไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะเอาไว้ ขนาด 250 ml. ราคา 1,250 บาท
Laneige Water Bank Blue HA Cleansing Oil

ภาพจาก : laneige.com

10. L’occitane Essential Cleansers Oil-to-Milk

          เมคอัพรีมูฟเวอร์เนื้อออยล์ ที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากดอกอิมมอคแตลและดอกคาเลนดูลา ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน ขจัดสิ่งสกปรกตกค้างและมลภาวะ ทำให้ผิวสะอาด เนียนนุ่ม คืนความสมดุลให้ผิวไม่แห้งตึงหรือมันจนเกินไป ขนาด 200 ml. ราคา 950 บาท
L’occitane Essential Cleansers Oil-to-Milk

ภาพจาก : loccitane.com

          ใครที่อยากมีผิวหน้าใส ปราศจากปัญหากวนใจ ก่อนใช้โฟมล้างหน้าอย่าลืมคลีนผิวให้สะอาดหมดจด ไม่เหลือสิ่งสกปรกตกค้างในรูขุมขน ด้วยคลีนซิ่งออยล์เหล่านี้กันนะคะ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก shu uemura, muji.com, sulwhasoo.com, เฟซบุ๊ก THREE Thailand, dhccare.com, skin1004.com, เฟซบุ๊ก We Love Hada Labo, smooth-e.com, laneige.com, loccitane.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Cleansing oil ยี่ห้อไหนดี ? คลีนผิวสะอาดหมดจด ลดสาเหตุสิวอุดตัน อัปเดตล่าสุด 9 พฤษภาคม 2566 เวลา 14:38:36 35,455 อ่าน
TOP