x close

8 รองพื้นกันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนนาน พร้อมเกิดทุกสถานการณ์

          รองพื้นกันน้ำ กันเหงื่อ ไม่ติดแมสก์ สาวไทยเมืองร้อนมีไว้ใช้กันแล้วหรือยัง เราคัดรองพื้นกันน้ำ 2023 สูตรติดทนมาแนะนำ แต่ละตัวให้ลุคสวยฉ่ำ จะโดนน้ำ โดนฝนกระหน่ำ เหงื่อออกเยอะยังไงก็ไม่หลุด
รองพื้นกันน้ำ

          เมื่อพูดถึงเครื่องสำอางที่สาว ๆ ขาดไม่ได้ หนึ่งในนั้นต้องมี “รองพื้น” อยู่ด้วยแน่นอน เพราะสามารถปกปิดจุดบกพร่องต่าง ๆ ของใบหน้าให้เนียนกริบ ไม่ว่าจะเป็นรอยสิว จุดด่างดำ รอยแผลเป็นต่าง ๆ จึงช่วยเพิ่มความมั่นใจ พร้อมเฉิดฉายมากขึ้น แต่สำหรับเมืองไทย โดยเฉพาะช่วงหน้าร้อนที่สภาพอากาศทำให้เหงื่อออกเยอะ ไหนจะมีทริปไปทะเล เล่นน้ำ หลายคนก็อาจจะเจอกับปัญหาเมคอัพไหลเยิ้ม ซับหน้าแต่ละทีก็กลัวว่ารองพื้นจะหลุดออกมาด้วย เพราะฉะนั้นจึงต้องมีรองพื้นกันน้ำ กันเหงื่อ ติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ คราวนี้ไม่ว่าจะทำกิจกรรมกลางแจ้ง ว่ายน้ำ เล่นกีฬา หน้าของเราก็จะคงความสวยเป๊ะอยู่

          แน่นอนว่าการหารองพื้นกันน้ำดี ๆ สักตัวไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ได้ยากเกินความสามารถของเราค่ะ เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมจะมาแนะนำ รองพื้นกันน้ำ กันเหงื่อ 2023 ว่ามียี่ห้อไหนโดนใจสาว ๆ ส่วนใหญ่กันบ้าง บอกเลยจะร้อนจะเปียกแค่ไหนก็ไม่หวั่น !

วิธีการเลือกรองพื้นกันน้ำ

          รองพื้นกันน้ำมีมากมายหลายยี่ห้อให้เลือกใช้ ซึ่งนอกจากจะต้องเลือกเฉดสีให้ตรงกับผิวของเราแล้ว แต่ละรุ่นก็มีเนื้อสัมผัส ระดับการปกปิดที่แตกต่างกัน เราจึงควรศึกษาหลักในการเลือกรองพื้นกันน้ำให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ ดังนี้

1. สังเกตชื่อ Waterproof หรือ Water Resistance Foundation

          หากที่ฉลากมีคำเหล่านี้ก็มั่นใจได้เลยว่ารองพื้นนั้นสามารถกันน้ำ กันเหงื่อได้ แต่หากไม่มีคำนี้ก็ให้ดูที่คุณสมบัติว่าระบุถึงการกันน้ำ กันเหงื่อ หรือไม่

2. เลือกจากเนื้อสัมผัส

          เนื้อสัมผัสของรองพื้นกันน้ำนั้นมีหลายประเภท ได้แก่

  • รองพื้นแบบลิควิดหรือเนื้อน้ำ จะค่อนข้างบางเบาและแนบติดกับผิว จึงมีประสิทธิภาพในการกันน้ำได้ดี อีกทั้งปกปิดได้สูง แต่หากทาหนาจนเกินไปอาจทำให้หน้าเยิ้มได้ ทางที่ดีแนะนำให้ลงบาง ๆ เอาไว้ก่อนจะปลอดภัยที่สุด
  • รองพื้นเนื้อครีมหรือมูส จะมีความเกลี่ยง่าย บางเบา ไม่วอก ไม่เป็นคราบ กันน้ำ กันเหงื่อได้ดี แต่ระดับการปกปิดอาจจะไม่ได้สูงมากนัก เหมาะกับวันชิล ๆ หรือใครที่ชอบงานผิว
  • รองพื้นแบบแท่ง จะเป็นรองพื้นเนื้อแข็งและค่อนข้างหนา สามารถปาดลงบนผิวได้โดยตรง ปกปิดได้สูง รวมถึงเกาะติดผิวได้ดี สามารถใช้แทนคอนซีลเลอร์ได้ แต่ต้องระวังในการใช้ เพราะหากทาหนามากเกินไปจะทำให้เกิดคราบเช่นกัน

3. สารกันแดดในรองพื้นกันน้ำ

          รองพื้นกันน้ำที่มีส่วนผสมของสารกันแดด ถือเป็นอีกคุณสมบัติที่ไม่ควรมองข้าม ใครที่ทำกิจกรรมกลางแดดนาน ๆ หรือต้องโดนแดดมากเป็นพิเศษ แนะนำให้เลือกรองพื้นที่ให้การปกป้องสูงสุดคือ SPF50+/PA++++ ส่วนในชีวิตประจำวันแนะนำให้เลือกค่า SPF30/PA ++ ก็เพียงพอแล้วค่ะ

รองพื้นกันน้ำ กันเหงื่อ ยี่ห้อไหนดี

1. KMA Water Resist Liquid Foundation

          รองพื้นสูตรกันน้ำ กันเหงื่อ ที่คิดค้นมาเพื่อผิวคนไทยโดยเฉพาะ ตัวนี้ให้การปกปิดรอยจุดด่างดำ ฝ้า กระ ได้เนียนสนิท พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยค่า SPF30 ช่วยล็อกผิวสวย ควบคุมความมัน จะ everyday look หรือหน้าแน่นเป๊ะในวันพิเศษก็เอาอยู่ สีรองพื้นไม่ดรอป ไม่เป็นคราบระหว่างวัน เนื้อสัมผัสนุ่มละมุน เกลี่ยง่าย เบาสบายผิว มีให้เลือก 5 เฉดสี ในขนาด 30 ml. ราคา 420 บาท
KMA Water Resist Liquid Foundation รองพื้นกันน้ำ

ภาพจาก : kma-cosmetics.com

2. L'ORÉAL Infallible 24H Matte Cover Liquid Foundation

          รองพื้นสูตรน้ำแบบหลอด นอกจากปกปิดแล้วก็ยังติดทนนานทั้งวัน กันเหงื่อ กันน้ำ ใส่แมสก์สัมผัสใบหน้าเต็ม ๆ ก็แทบจะไม่มีคราบรองพื้นติดออกมาง่าย ๆ อีกทั้งควบคุมความมัน พร้อม Shine Defy Blotting Spheres ที่ดูดซับเหงื่อและน้ำมันใต้ผิวหนังอย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่ทำให้สีรองพื้นเปลี่ยนไป เนื้อแมตต์ เกลี่ยง่าย ไม่หนักหน้า แถมยังมี SPF20 PA+++ และผ่านการทดสอบว่าไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตัน มีถึง 16 เฉดสีที่เข้ากับผิวสาวไทย ขนาด 35 ml. ราคา 449 บาท
L'ORÉAL Infallible 24H Matte Cover Liquid Foundation รองพื้นกันน้ำ

ภาพจาก : loreal-paris.co.th

3. Maybelline Fit Me Matte + Poreless Foundation

          อีกหนึ่งรองพื้นสูตรติดทนนานของใครหลายคน ให้ระดับปกปิดปานกลาง เนื้อแมตต์ แต่บางเบา เนียนกลืนไปกับผิวเลย รวมถึงช่วยคุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อได้ดี ให้ลุคผิวสวยธรรมชาติ เบลอรูขุมขน และปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF22 ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน มีถึง 20 เฉดสี เหมาะกับสาวผิวมันถึงผิวธรรมดาค่ะ ขนาด 30 ml. ราคา 349 บาท
Maybelline Fit Me Matte + Poreless Foundation รองพื้นกันน้ำ

ภาพจาก : maybelline.co.th

4. Srichand Super Coverage Foundation SPF50 PA++++

          รองพื้นหลอดแดง คุมมันยาวนาน กันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนไม่เป็นคราบ มีเทคโนโลยี Airy Ball Blurring ที่ช่วยปกปิด เบลอร่องผิว และกลบความหมองคล้ำ รอยดำ รอยแดง เท่านั้นยังไม่พอ มีส่วนผสม Whitening Peptide ช่วยบำรุงให้ผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมกันแดดด้วยค่า SPF50 PA++++ ทำกิจกรรมเอาต์ดอร์นาน ๆ ก็หายห่วง ขนาด 30 ml. ราคา 350 บาท
Srichand Super Coverage Foundation SPF50 PA++++ รองพื้นกันน้ำ

ภาพจาก : srichand.co.th

5. Sola Foundation Primer SPF50 PA+++

          รองพื้นโสมโซลาที่มีคุณสมบัติกันน้ำ กันเหงื่อ คุมมันยาวนาน มีไพรเมอร์ช่วยเบลอรูขุมขน ให้การปกปิดอย่างเป็นธรรมชาติ ผิวสวยเนียนเป๊ะ ไม่มีโป๊ะ พร้อมกันแดดสูง SPF50 PA+++ และสารบำรุงจากโสมดำเกาหลี ใช้แล้วผิวกระจ่างใส ลดริ้วรอย เนื้อรองพื้นแบบน้ำ เบาสบายผิว เกลี่ยง่าย แห้งไว มาในขวดสีม่วงสะดุดตา ขนาด 45 ml. ราคา 665 บาท
Sola Foundation Primer SPF50PA+++ รองพื้นกันน้ำ

ภาพจาก : solacosmetic.com

6. MAC Pro Longwear Nourishing Waterproof Foundation

          ใครไม่อยากเมคอัพหลายขั้นตอน ตัวนี้เป็นรองพื้นกันน้ำและคอนซีลเลอร์ในหนึ่งเดียว กับนวัตกรรม Pro Longwear ให้การปกปิดได้อย่างแนบเนียน ติดทนนานระหว่างวัน ทนต่อความซื้นจากเหงื่อและน้ำ จึงไม่เลอะเปรอะเปื้อนง่าย ๆ ผิวเนียนนวลสวยตลอดวัน แถมเป็นสูตร Oil-free สาวผิวมันก็ใช้ได้ ขนาด 25 ml. ราคา 2,300 บาท
MAC Pro Longwear Nourishing Waterproof Foundation รองพื้นกันน้ำ

ภาพจาก : maccosmetics.co.th

7. HOURGLASS Vanish Seamless Finish Foundation Stick

          รองพื้นแบบแท่งคล้ายคอนซีลเลอร์ พกพาง่าย ไม่ต้องกลัวแตก เนื้อสัมผัสนุ่ม น้ำหนักเบา จุดเด่นคือเป็นสูตรกันน้ำ ติดทนทาน เพื่อการปกปิดเต็มรูปแบบ มาพร้อมเทคโนโลยีที่ช่วยปรับความแน่นของเนื้อรองพื้นให้เข้ากับอุณหภูมิร่างกาย ทำให้กลืนไปกับโทนสีผิวและอำพรางจุดด่างดำได้อย่างไร้ที่ติ มีให้เลือก 32 เฉดสีจุก ๆ จึงเข้ากับทุกสีผิวเลยทีเดียว ขนาด 7.2 g. ราคา 2,100 บาท
HOURGLASS Vanish Seamless Finish Foundation Stick รองพื้นกันน้ำ

ภาพจาก : hourglasscosmetics.com

8. YSL All Hours Foundation

          รองพื้นกันน้ำ ไม่ไหลเยิ้ม หรือลอกหลุดง่ายระหว่างวัน ให้ผิวยังคงดูนวลเนียนเหมือนเพิ่งแต่งหน้าเสร็จ  รุ่นนี้เป็นสูตรใหม่ เน้นการปกปิด แต่เนื้อสัมผัสเบาสบาย เรียบเนียนไปกับผิว โดยมีส่วนผสมของสกินแคร์ที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นมาด้วย อย่างกรดไฮยาลูรอนิก ทำให้รู้สึกสบายผิว หน้าเปล่งประกาย เป็นธรรมชาติ ไม่หมอง ไม่ดรอป มาด้วยกันทั้งหมด 8 เฉดสี ครอบคลุมทุกสีผิว ขนาด 25 ml. ราคา 2,700 บาท
YSL All Hours Foundation รองพื้นกันน้ำ

ภาพจาก : yslbeautyth.com

          สำหรับรองพื้นกันน้ำ กันเหงื่อ ที่คัดมาในวันนี้หวังว่าจะช่วยเพิ่มตัวเลือกให้สาว ๆ กันได้มากขึ้นนะคะ ทั้งนี้ อย่าลืมใช้ Makeup Remover หรือ Cleansing ในการล้างรองพื้นกันน้ำให้สะอาดหมดจดด้วยล่ะ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : kma-cosmetics.com, loreal-paris.co.th, maybelline.co.th, srichand.co.th, solacosmetic.com, maccosmetics.co.th, hourglasscosmetics.com, yslbeautyth.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 รองพื้นกันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนนาน พร้อมเกิดทุกสถานการณ์ อัปเดตล่าสุด 10 พฤษภาคม 2566 เวลา 13:55:29 59,562 อ่าน
TOP