x close

เปิ้ล ไอริณ พูดถึงเด็กอุ้มหมา แซะเหตุที่เด็กสมัยนี้ก้าวร้าว-ติดคุกคดีการเมือง คนงง เกี่ยวตรงไหน ?!

         เปิ้ล ไอริณ เล่านิทานเด็กอุ้มหมาของเปิ้ล เปิ้ลไม่พอใจแม่เลยซื้อหมาใหม่ให้ลูกแทน โยงสมัยนี้เด็กก้าวร้าว ร้องกรี๊ด ๆ จนติดคุกคดีทางการเมือง ทุกคนงงมาก เดี๋ยวนะ เกี่ยวตรงไหน มีเงินซื้อหมาให้ลูกมันผิดเหรอ 
เปิ้ล ไอริณ

ภาพจาก Instagram irin.888


          กลายเป็นประเด็นร้อน ๆ ที่ทำเอาคนคอมเมนต์กระจาย เมื่อเปิ้ล ไอริณ นักร้องคนดัง ได้ออกมาโพสต์เล่านิทานเด็กอุ้มหมา ที่มีบางประโยคเหมือนกับว่าต้องการจะแซะคนรุ่นใหม่ โดยเฉพาะเด็กที่ต้องโทษคดีทางการเมือง จนทำเอาเสียงแตกเป็นสองฝ่ายด้วย

          ทั้งนี้ เปิ้ล ไอริณ ได้โพสต์รูปใส่บิกินี่สีชมพูคาดอก มือขวาถือน้องหมาแนบตัว และตั้งแคปชั่นว่า ตนเคยพาหมาไปร้านเสริมสวยที่ไปประจำ ลูกชายเจ้าของร้านอายุขวบกว่า อุ้มหมาของเปิ้ลขึ้นไปนั่งกับเขา หมากลัวก็กระโดดลงมา เด็กก็ยังอุ้มไปนั่งอีก เปิ้ลเลยไปอุ้มหมาคืนจนทำให้เด็กไม่พอใจ และบอกว่า "เอามา หมาเขา" ทำให้ทางคุณแม่ซึ่งเป็นเจ้าของร้านมาอุ้มลูกชายออกไปหน้าร้านแล้วดุลูกว่า อยากเป็นทาสหมาเหรอ และอาทิตย์ต่อมา เด็กในร้านลอยหน้าลอยตามาบอกว่าซื้อหมาตัวใหม่ให้ลูกแล้ว  

          ตนอยากบอกว่า ตนเคยเป็นครูในโครงการ To be number one มา 2 ปี ตนเข้าใจธรรมชาติของเด็ก แต่แม่บางคน ไม่มีคู่มือความเป็นแม่ติดตัวมา นั่นทำให้ในภาพชาตินี้ ตนถึงเห็นเด็กติดคุกเป็นนักโทษทางการเมือง กรี๊ด ๆ ก้าวร้าวเหลือทน และสุดท้ายก็โดนรุมด่าทอ พ่อแม่ที่เลี้ยงเขาไม่เคยให้วัคซีนในการเรียนรู้ที่จะจัดการถึงการได้หรือไม่ได้ ไม่เคยสอนให้ลูกรู้จักยับยั้งชั่งใจ แต่กลับสอนว่าถ้าแสดงออกแบบนี้แล้วจะได้ทุกอย่าง 

          "เรารับไม่ได้เลยที่สมัยนี้ แม่บางคนปล่อยให้ลูกเล็ก ๆ อยู่แต่กับแท็บเล็ตมือถือ แต่ไม่เอาเวลาอันมีค่านั้น มาคุย มาสอน อบรมลูก ให้เด็ก ๆ เป็นเด็กที่ต้องโตไปแบบมีศักยภาพที่ดี ต่อครอบครัวและสังคม นี่แหละ ที่เข้าตำรา พ่อแม่รังแกฉัน ที่แท้ทรู !! #ฝากไว้ให้คิด #ให้มันจบในรุ่นเรา"

เปิ้ล ไอริณ

ภาพจาก Instagram irin.888


          อย่างไรก็ตาม หลังจากที่เปิ้ลโพสต์นี้ออกไป ก็จุดประเด็นขึ้นมาทันที โดยมีข้างหนึ่งที่เข้ามาคอมเมนต์ว่า สิ่งที่เปิ้ลพูดนั้นถูก เมล็ดพันธุ์ในอนาคตจะแคระแกรนหรือเน่า ขึ้นอยู่กับการอบรมสั่งสอนของผู้ปกครอง เด็กรุ่นใหม่เป็นแบบนี้ เหนื่อยแล้วที่จะสอน รุ่นลูกยังโอเค รุ่นหลานนี่ไม่ไหว เด็กรุ่นนี้ไม่มีศาสนา อยากไปอยู่เมืองนอกก็ได้ไป กวนประสาททุกอย่าง

เปิ้ล ไอริณ

 
          ในขณะเดียวกัน ก็มีอีกเสียงบอกว่า เปิ้ลไม่ได้ดูเลยว่าฐานแฟนคลับของตัวเองเป็นใคร พูดแบบนี้ก็จบเลย ไปน็อกเอฟเวอรี่ติงกับลุง บ้างก็บอกว่าที่พูดมาคือเหมือนจะดี แต่จริง ๆ มันคนละประเด็นกันเลย เรื่องการที่มีคนเรียกร้องทางการเมืองก็อย่างหนึ่ง เรื่องเด็กติดคุกก็อีกเรื่อง เรื่องพ่อแม่ซื้อหมาให้ลูกก็อีกอย่าง จะไปตัดสินคนอื่นทำไมแค่พ่อแม่ซื้อหมาให้ลูกเลี้ยง และมีการตั้งข้อสังเกตว่า เรื่องนี้จริงหรือจ้อจี้ เพราะเด็กแค่ขวบกว่ายังเดินไม่ตรงเลย ไม่ต้องพูดถึงเรื่องอุ้มหมา

เปิ้ล ไอริณ

เปิ้ล ไอริณ

เปิ้ล ไอริณ

 

ภาพจาก Instagram irin.888

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิ้ล ไอริณ พูดถึงเด็กอุ้มหมา แซะเหตุที่เด็กสมัยนี้ก้าวร้าว-ติดคุกคดีการเมือง คนงง เกี่ยวตรงไหน ?! อัปเดตล่าสุด 24 พฤษภาคม 2566 เวลา 09:28:43 12,112 อ่าน
TOP