x close

มะปราง อลิสา ประวัติสาวสวยสายซิ่ง นักแสดงมากความสามารถ

          มะปราง อลิสา ประวัติดารานักแสดงสาวเสียงดี มากความสามารถ แถมยังเป็นนักแข่งรถและชื่นชอบกีฬาเอ็กซ์ตรีมอีกด้วย เธอมีเรื่องราวอะไรน่าสนใจบ้าง มาทำความรู้จักกัน
มะปราง อลิสา ประวัติ

ภาพจาก : Instagram alrisaa

          หลังจากเป็นประเด็นในข่าวบันเทิงว่า “คู่รักเสียงดีเลิกกัน” ในที่สุดก็เป็นไปตามคาดว่าคู่ของดาราสาวสวย มะปราง อลิสา และ โอบ โอบนิธิ ได้จบความสัมพันธ์กันแล้ว หลังจากที่หลายคนจับสังเกตว่าทั้งสองคนไม่ค่อยมีโมเมนต์หวาน ๆ และไม่ลงรูปคู่ บวกกับที่ผ่านมาฝ่ายชายก็โพสต์ภาพให้กำลังใจตัวเอง รวมถึงลงแคปชั่นคล้ายตัดพ้อ จากประเด็นนี้ทำให้หลายคนให้ความสนใจและอยากทราบเรื่องราวของ มะปราง อลิสา ให้มากขึ้น กระปุกดอทคอมจึงขอนำประวัติดาราสาวสวยมากความสามารถคนนี้มาให้ได้รู้จักกัน

ประวัติ มะปราง อลิสา

          สำหรับประวัติของ มะปราง อลิสา ขุนแขวง เธอเกิดวันที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2536 จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนราชินีบน และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีที่คณะศิลปศาสตร์ สาขาการสื่อสารภาษาอังกฤษเชิงธุรกิจ (Business English Communication) (หลักสูตรนานาชาติ) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยขณะที่ยังศึกษาอยู่เธอได้เป็นดรัมเมเยอร์งานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 69 ด้วย
มะปราง อลิสา ประวัติ

ภาพจาก : Instagram alrisaa

เส้นทางในวงการบันเทิงของ มะปราง อลิสา

          มะปราง อลิสา เริ่มเป็นที่รู้จักจากการเล่นมิวสิกวิดีโอเพลง หล่อเลย ของ พลพล จากนั้นเธอก็เริ่มรับงานแสดง ถ่ายแบบ และเป็นพิธีกรในช่องยูทูบ โดยเมื่อปี พ.ศ. 2559 เธอได้เล่นซิตคอมเรื่อง เสือ ชะนี เก้ง ในบท เอิงเอย จนทำให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง กระทั่งปี พ.ศ. 2561 ก็ได้รับบทนางเอกเต็มตัวจากละครเรื่อง วายุเทพยุทธ์ คู่กับ โตโน่ ภาคิน หลังจากนั้นก็มีผลงานทั้งซิตคอมและละครตามมามากมาย อาทิ หน้ากากแก้ว, หีบหลอนซ่อนวิญญาณ, ไปให้ถึงดวงดาว, เพลงรักเจ้าพระยา, อังคารคลุมโปง The Series ตอน บ้านท้ายซอย และ แทนแมน ทำแทนได้ เป็นต้น
         นอกจากผลงานการแสดงแล้ว มะปราง อลิสา ยังเป็นพิธีกรอีกด้วย เนื่องจากบุคลิกที่มีความมั่นใจ พูดจาฉะฉาน ทำให้เธอดำเนินรายการมาแล้วมากมาย อาทิ เกลือ วัน เด้อ, SUPER MATCH และ มะปรางจับไมค์

มะปราง อลิสา นักแสดงเสียงดี

          แม้จะไม่ได้เป็นนักร้องอาชีพ แต่ มะปราง อลิสา ก็ชื่นชอบการร้องเพลงมาก และเคยคัฟเวอร์เพลงทางยูทูบหลายครั้งจนเป็นที่ยอมรับว่าเธอเป็นอีกหนึ่งนักแสดงเสียงดีที่น่าจับตามองเลยทีเดียว กระทั่งเธอได้มาทำรายการ มะปรางจับไมค์ ทางยูทูบช่อง One Playground ที่เป็นการฟีเจอริ่งกับนักร้องที่มีชื่อเสียงมากมาย ทำให้เธอมีชื่อเสียงในวงกว้างว่าร้องเพลงเพราะ แถมเอาอยู่ทุกเพลง
มะปราง อลิสา ประวัติ

ภาพจาก : Instagram alrisaa

มะปราง อลิสา สาวสวยสุดเอ็กซ์ตรีม

          เห็นสวย ๆ แบบนี้ เชื่อหรือไม่ว่า มะปราง อลิสา ชื่นชอบความเร็วมาก เรียกว่าเป็นนักซิ่งเลยทีเดียว โดยเธอเป็นนักแข่งรถที่สามารถขับได้ทั้งรถแข่งและรถโกคาร์ท ทั้งยังลงสนามอยู่บ่อยครั้งเพื่อฝึกฝนตัวเอง นอกจากนี้ มะปราง อลิสา ยังชื่นชอบกีฬาเอ็กซ์ตรีมอีกด้วย โดยหากมีเวลาว่างเธอจะไปเล่นเจ็ตสกี หรือหากมีโอกาสไปต่างประเทศก็จะเล่นสโนว์บอร์ด เป็นต้น นอกจากจะสวยแล้วยังเท่อีกนะเนี่ย
มะปราง อลิสา ประวัติ

ภาพจาก : Instagram alrisaa

ประเด็นความรัก มะปราง อลิสา - โอบ โอบนิธิ

          มะปราง อลิสา และ โอบ โอบนิธิ เจอกันครั้งแรกจากการร่วมแสดงมิวสิกวิดีโอเพลง หล่อเลย ของ พลพล จากนั้นก็ค่อย ๆ สานสัมพันธ์และตกลงคบกันในที่สุด ซึ่งมะปรางเปิดเผยว่า ช่วงที่คบกันแรก ๆ โดนซินแสทักว่าทั้งคู่ไม่ใช่คู่กัน และจะคบกันได้ไม่เกิน 5 ปี เลยเกิดเป็นปมในใจ จนกระทั่งผ่านพ้นปีที่ 5 ไป เธอถึงกับบอกว่าปลดล็อกปมนั้นได้แล้ว ทั้งยังบอกว่าไม่ควรดูดวงเรื่องความรัก เพราะความสัมพันธ์เป็นเรื่องละเอียดอ่อน คนกำหนดหลัก ๆ ก็คือเราเอง
          ต่อมาไม่นานก็เกิดข่าวลือหนาหูว่า คู่รักเสียงดีเลิกกัน มีชาวเน็ตพุ่งเป้าไปที่คู่ของ มะปราง-โอบ ทำให้ทุกคนต่างจับตามองและส่งกำลังใจให้ กระทั่งล่าสุดมะปรางได้ออกมาเปิดเผยว่า โสดมาพักหนึ่ง หลายเดือนแล้ว พยายามจะปรับกันทั้งคู่แล้ว แต่เข้ากันไม่ได้ ปัจจุบันเธอเปิดใจและมีคนคุยแล้ว แต่ยังไม่ได้คบกัน ส่วนโอบนั้น เธอบอกว่าก็ยังเป็นเพื่อนที่คุยกันได้
มะปราง อลิสา ประวัติ

ภาพจาก : Instagram alrisaa

          ถือว่า มะปราง อลิสา เป็นนักแสดงที่มีความสามารถหลากหลายจริง ๆ ทั้งสวย เก่ง แถมยังเป็นคนลุย ๆ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมหลายคนจึงชื่นชอบ ส่วนบทสรุปเรื่องของหัวใจก็คงต้องให้เวลาเยียวยาและเป็นตัวตัดสิน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณภาพจาก : Instagram alrisaa

ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, Instagram alrisaa, thethaiger.com, tnnthailand.com, dailynews.co.th, รายการ ตอบไม่อั้น

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มะปราง อลิสา ประวัติสาวสวยสายซิ่ง นักแสดงมากความสามารถ อัปเดตล่าสุด 18 มิถุนายน 2566 เวลา 22:48:12 46,455 อ่าน
TOP