x close

ฟรีนเบค คือใคร ? รู้จักสองสาวคู่จิ้นจากซีรีส์ทฤษฎีสีชมพู เจ้าของรางวัลขวัญใจมหาชน 2023

          ฟรีนเบค หรือ ฟรีน-เบ็คกี้ คู่จิ้นหญิง-หญิงที่มาแรงไม่แผ่ว ล่าสุดคว้ารางวัลขวัญใจมหาชน 2023 ไปครอง พวกเธอคือใคร มารู้จักประวัติ ฟรีน สโรชา และ เบ็คกี้ รีเบคก้า ให้มากขึ้นกัน
ภาพจาก : Instagram becccca___

ภาพจาก : Instagram becccca___

          เป็นอีกหนึ่งคู่จิ้นที่กำลังมาแรง สำหรับ ฟรีนเบค หรือ ฟรีน สโรชา และ เบ็คกี้ รีเบคก้า สองดาราสาวดาวรุ่งจากซีรีส์ทฤษฎีสีชมพู (GAP The series) ซีรีส์แนว Girls’s Love เรื่องแรกของไทยจากค่าย Idol Factory ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก ทำให้ 2 นางเอกสาวเป็นที่จับตา และล่าสุดทั้งคู่ก็เพิ่งสร้างปรากฏการณ์คว้ารางวัลขวัญใจมหาชน จากไนน์เอ็นเตอร์เทนอวอร์ด 2023 มาได้สำเร็จ ด้วยแรงเชียร์ แรงโหวตจากแฟน ๆ จนเกิดเทรนด์ #9ent2023xfreenbecky บนทวิตเตอร์ และมียอดมากถึง 1 ล้านทวีต งานนี้ใครที่ยังไม่รู้จักพวกเธอคงจะอยากทราบประวัติดาราของ 2 สาวสวยกันให้มากขึ้น เราไม่รอช้าพร้อมเสิร์ฟเรื่องราวที่น่าสนใจและคัดภาพความน่ารักของ ฟรีน-เบ็คกี้ มาให้ชมกันแล้ว

ประวัติ ฟรีน สโรชา

          ฟรีน สโรชา จันทร์กิมฮะ เกิดวันที่ 8 สิงหาคม 2541 จบการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาวิชาการประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต โดยฟรีนเคยเข้าประกวดมิสทีน ไทยแลนด์ 2016 เข้ารอบ 1 ใน 15 คน และได้รับรางวัลหุ่นสวยสุขภาพดี ก่อนจะเป็นใบเบิกทางให้เธอได้ประเดิมงานในวงการด้วยการเล่นมิวสิกวิดีโอเพลง ก่อนฤดูฝน - The Toys หลังจากนั้นฟรีนก็แคสต์งานโฆษณาอื่น ๆ ต่อ จนมีโอกาสมาเล่นซีรีส์เรื่อง “แอบหลังรัก” เป็นตัวรอง ก่อนจะมารับบทนำในเรื่อง “ทฤษฎีสีชมพู” และโด่งดังเป็นพลุแตก
ภาพจาก : Instagram srchafreen

ภาพจาก : Instagram srchafreen

ประวัติ เบ็คกี้ รีเบคก้า

          เบ็คกี้ รีเบคก้า แพทรีเซีย อาร์มสตรอง เกิดเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2545 เป็นลูกครึ่งไทย-อังกฤษ โดยใบหน้าของเธอจะค่อนไปทางอังกฤษอย่างชัดเจนเลยทีเดียว ปัจจุบันเบ็คกี้กำลังเรียนเกี่ยวกับด้านกฎหมาย (Law with Criminology and Psychology) ที่ University of Essex ประเทศอังกฤษ สาวเบ็คกี้เริ่มก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงตั้งแต่อายุ 17 ปี จากการแคสติ้งเช่นกัน โดยผลงานเรื่องแรกของเธอคือซีรีส์ ธารไทป์ เดอะ ซีรีส์ 2 (TharnType SS2) ก่อนที่ความสวยและฝีมือจะไปเข้าตาจนทำให้ได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงภายใต้สังกัด Idol Factory ประเดิมด้วยซีรีส์เรื่อง “แอบหลงรัก” รับบทเพื่อนสนิทฟรีน ซึ่งจากเคมีที่เข้ากันทำให้ต่อมาทั้งคู่ได้เล่นเป็นตัวหลักหญิงรักหญิงครั้งแรกในซีรีส์ “ทฤษฎีสีชมพู”
ภาพจาก : Instagram becccca___

ภาพจาก : Instagram becccca___

ฟรีนเบค คู่จิ้น Girl’s Love กระแสแรง

          ด้วยความน่ารักรวมถึงเคมีสุดลงตัวของฟรีน-เบ็คกี้ ทำให้พวกเธอมีแฟนคลับชาวไทยและชาวต่างชาติมากมาย รวมถึงกระแสคู่จิ้น ฟรีนเบค ก็เป็นที่พูดถึงในโลกโซเชียลอยู่บ่อยครั้ง แน่นอนว่าบัตรแฟนมีตติ้ง FreenBecky FaBulous FanBoom 2023 ครั้งแรกในชีวิตของทั้ง 2 สาวก็ไม่เกินความคาดหมาย เพราะว่าขายหมดเกลี้ยงภายใน 2 นาที จากความปังของทั้งคู่จึงตามมาด้วยการจัดงานแฟนมีตติ้งนอกประเทศครั้งแรกในงาน “FreenBecky FaBulous FanBoom in MACAU” ณ บรอดเวย์ มาเก๊า ซึ่งพวกเธอก็สร้างรอยยิ้มและความประทับใจให้กับแฟนคลับได้อย่างต่อเนื่อง

ภาพจาก : Instagram idolfactoryth

ภาพจาก : Instagram idolfactoryth

เจ้าของรางวัล “ขวัญใจมหาชน”

          ล่าสุดทั้งคู่ร่วมเดินพรมม่วงในงานไนน์เอ็นเตอร์เทนอวอร์ด 2023 (Nine Entertain Awards 2023) งานประกาศผลรางวัลอันทรงเกียรติของเหล่าคนบันเทิง โดยการมอบรางวัลสุดท้าย คือ “ขวัญใจมหาชน” ซึ่งปีนี้พิเศษสุด ๆ ด้วยการคัดเลือกจากคู่จิ้น คู่ขวัญ คู่ซี้ คู่รัก ที่ประชาชนเสนอเข้ามาผ่านการโหวต โดยคู่ที่มีคะแนนรวมสูงสุด ได้แก่ “M3 ฟรีน-เบ็คกี้ (Freen-Becky)” เฉือนเอาชนะคู่ตัวเต็งอย่าง ณเดชน์-ญาญ่า เข้ม-มุกดา พีพี-บิวกิ้น ซี-นุนิว อิงฟ้า-ชาล็อต ไปได้อย่างงดงาม เรียกว่าทำเอากรรมการอึ้ง เพราะพวกเธอเป็นคู่จิ้นหญิงคู่แรกที่สามารถคว้ารางวัลนี้ได้สำเร็จ
ภาพจาก : Instagram becccca___

ภาพจาก : Instagram becccca___

          นอกจากชื่อเสียงที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ แล้ว ฟรีน-เบ็คกี้ ยังเป็นคู่ที่อยู่ด้วยกันแล้วออร่าความน่ารักแผ่ออกมาจนสัมผัสได้เลย จึงกลายเป็นอีกคู่จิ้นที่หลายคนกำลังลุ้นให้เป็นคู่จริงอีกด้วย

ขอบคุณภาพจาก : Instagram srchafreen, becccca___, idolfactoryth

ขอบคุณข้อมูลจาก : Instagram srchafreen, becccca___, idolfactoryth, NineEntertain, dailynews.co.th, springnews.co.th, th.wikipedia.org (1), (2)

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฟรีนเบค คือใคร ? รู้จักสองสาวคู่จิ้นจากซีรีส์ทฤษฎีสีชมพู เจ้าของรางวัลขวัญใจมหาชน 2023 อัปเดตล่าสุด 29 พฤษภาคม 2566 เวลา 17:57:47 25,707 อ่าน
TOP