x close

คุชชั่นยี่ห้อไหนดี ? ส่อง 10 คุชชั่นตัวเด็ด ปกปิดเนียนกริบ โชว์ผิวสวยดั่งใจ

         คุชชั่นยี่ห้อไหนดี ที่จะทำหน้าที่ปกปิดจุดบกพร่อง ช่วยให้แต่งหน้าได้เนียนสวย แต่ยังเป็นงานผิว ลองมาดู 10 คุชชั่นตัวเด็ดเหล่านี้กัน

          ยุคนี้การแต่งหน้าเป็นเรื่องสำคัญที่จะทำให้ใบหน้าดูดี แต่จะแต่งหน้าให้สวยทั้งที เครื่องสำอางก็ต้องเหมาะสมกับผิวหน้าด้วย โดยเฉพาะ รองพื้น ที่จะช่วยสร้างผิวเรียบเนียนไร้ที่ติ แต่สมัยนี้ความง่ายและสะดวกสบายก็เป็นเรื่องที่มองข้ามไม่ได้ ดังนั้นอีกหนึ่งไอเทมแต่งหน้าอย่าง คุชชั่น ก็กำลังเป็นที่นิยมเช่นกัน เพราะใช้ง่าย สะดวก และเกลี่ยได้เรียบเนียน สำหรับสาว ๆ ที่กำลังมองหาว่า คุชชั่นยี่ห้อไหนดี ที่เน้นงานผิว แต่ยังคงปกปิดจุดบกพร่องได้ดี กระปุกดอทคอมมี 10 คุชชั่นตัวเด็ดมาฝาก พร้อมแนะนำวิธีใช้ให้ได้งานผิวสวยเป๊ะ

คุชชั่นคืออะไร

          คุชชั่น คือ รองพื้นที่ถูกนำมาบรรจุใส่ตลับโดยมีฟองน้ำรองอยู่ด้านบน เพื่อให้ได้ปริมาณที่พอเหมาะในการใช้แต่ละครั้ง เวลาใช้จะใช้กับพัฟเพื่อเกลี่ยไปบนใบหน้า แรกเริ่มคุชชั่นมักจะเป็นผลิตภัณฑ์บีบีครีมที่ปกปิดไม่สูงมากนัก แต่ภายหลังหลายแบรนด์ก็นำรองพื้นตัวที่นิยมมาอยู่ในรูปแบบคุชชั่นเช่นกัน โดยคุชชั่นกำลังฮิต เนื่องจากใช้ง่าย พกพาสะดวก และเกลี่ยได้เรียบเนียนแม้แต่งหน้าไม่เก่ง

วิธีใช้คุชชั่น ทำยังไงให้เรียบเนียน

          คุชชั่นแม้จะมาในรูปแบบตลับคล้ายแป้งพัฟ แต่การลงคุชชั่นให้เรียบเนียนไม่ได้ใช้วิธีการปาดลงบนผิวหน้าเหมือนการใช้แป้งนะคะ โดยวิธีการทาคุชชั่นให้เรียบเนียนควรทำดังนี้
  • รอให้ครีมบำรุงและครีมกันแดดซึมลงสู่ผิวให้หมดก่อน เพื่อไม่ให้คุชชั่นจับกับครีมจนเป็นคราบ
  • กดพัฟลงบนฟองน้ำคุชชั่นเพียง 1-2 ครั้ง เพื่อให้ได้ปริมาณรองพื้นที่พอเหมาะสำหรับใบหน้า 1 พื้นที่ เช่น กดพัฟ 1-2 ครั้ง สำหรับแก้ม 1 ข้าง หรือหน้าผากและจมูก เป็นต้น
  • ค่อย ๆ กดพัฟลงบนใบหน้า แล้วเกลี่ยด้วยการกดย้ำ ๆ ไม่ใช่วิธีการปาด เพื่อให้เนื้อคุชชั่นแนบสนิทกับผิว
  • หากมีจุดที่ต้องการปกปิดเป็นพิเศษ ให้กดเนื้อคุชชั่นเพิ่ม แล้วใช้พัฟกดย้ำเฉพาะจุด
  • รอให้คุชชั่นเซตตัวแล้วจึงปัดแป้งทับ เพื่อไม่ให้เกิดคราบ

คุชชั่นยี่ห้อไหนดี

          ทราบกันแล้วว่าควรลงคุชชั่นยังไงให้เรียบเนียน ว่าแล้วเราก็มาดูกันดีกว่าว่าคุชชั่นยี่ห้อไหนดี ที่ทั้งปกปิดและทำให้ผิวดูเนียนสวย

1. 4U2 Soft Matte Cushion SPF50 PA+++

          เริ่มกันที่คุชชั่นเนื้อซอฟต์แมตต์ ช่วยเซตผิวให้เนียนสวย ดูเป็นธรรมชาตินานตลอดวัน ปกปิดริ้วรอยและจุดด่างดำได้ดี เนื้อสัมผัสนุ่ม เบาสบายผิว ไม่ทำให้ผิวแห้ง ทั้งยังช่วยคุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อ และปกป้องผิวจากแสงแดดได้ด้วย ราคา 499 บาท
ภาพจาก : 4u2thailand.com

ภาพจาก : 4u2thailand.com

2. Clio Kill Cover The New Founwear Cushion SPF50+ PA+++

          คุชชั่นตัวนี้มีเนื้อแบบ Semi Matte บางเบา ปกปิดแน่น ให้ผิวดูสวยเนียนละเอียด ช่วยเบลอรูขุมขน ปกปิดรอยดำ รอยแดง ให้ผิวดูกระจ่างใสยาวนานถึง 72 ชั่วโมงเลยทีเดียว แถมเขายังเคลมว่าไม่ติดแมสก์ด้วยนะ ราคา 1,290 บาท
ภาพจาก : clio.co.th

ภาพจาก : clio.co.th

3. Jung Saem Mool Skin Nuder Cover Layer Cushion

          คุชชั่นเนื้อ Soft Matte ที่เหมาะกับผิวคนไทย ช่วยควบคุมความมันได้ดี แถมยังปกปิดสุด ๆ แต่เนื้อไม่หนาจนหนักหน้า อีกทั้งหากยิ่งแทปยิ่งได้ผิวสวย ติดทนตลอดวันเช้ายันดึก ราคา 1,500 บาท
ภาพจาก : เฟซชุ๊ก Jungsaemmool Thailand

ภาพจาก : เฟซชุ๊ก Jungsaemmool Thailand

4. Laneige Neo Cushion Matte

          คุชชั่นรุ่นใหม่นี้เป็นสูตรแมตต์ ให้การปกปิดขั้นสุด พรางทุกริ้วรอยและจุดด่างดำ เบลอรูขุมขน ให้ผิวเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยควบคุมความมัน กันน้ำ กันเหงื่อ แม้ท่ามกลางอากาศร้อนชื้น ทาแล้วจะเซตตัวเป็นเลเยอร์บาง ๆ ทำให้รู้สึกสบายผิว ไม่หนักหน้า ผิวดูสวยเป็นธรรมชาติ ราคา 1,350 บาท
ภาพจาก : laneige.com

ภาพจาก : laneige.com

5. Innisfree No Sebum Powder Cushion

          คุชชั่นตัวนี้ความโดดเด่นคือพัฟที่ออกแบบให้เป็นรู ๆ เพื่อให้ได้คุชชั่นที่ปกปิดมากขึ้น เมื่อแตะลงไปบนผิวเนื้อจะเปลี่ยนเป็นแป้งช่วยเบลอผิว อำพรางรูขุมขน ให้ผิวดูเรียบเนียน มีส่วนผสมของสารให้ความชุ่มชื้น ทำให้ผิวไม่แห้ง แต่ควบคุมความมันได้ดี และติดทนถึง 48 ชั่วโมง มาพร้อมค่า SPF35 PA++ ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ราคา 800 บาท
ภาพจาก : th.innisfree.com

ภาพจาก : th.innisfree.com

6. Etude House Double Lasting Cushion Matte

          คุชชั่นแบรนด์เกาหลี รุ่นนี้มาในเนื้อแมตต์กำมะหยี่ บางเบา แต่ปกปิดผิวดีเยี่ยม ยึดติดกับผิวเพื่อปกปิดจุดบกพร่อง และมีเทคโนโลยี Double Fix System เพื่อให้เมคอัพติดทนนาน ไม่เป็นคราบ ไม่ติดแมสก์ ให้ผิวดูกระจ่างใสยาวนานตลอดทั้งวัน ราคา 890 บาท
ภาพจาก : etude.com

ภาพจาก : etude.com

7. Espoir Pro Tailor Be Velvet Cushion

          อีกแบรนด์จากเกาหลี ตัวนี้เป็นคุชชั่นเนื้อแมตต์ บางเบา สบายผิว แต่ให้การปกปิดขั้นสุด ติดทนนาน ให้ผิวไม่เป็นคราบระหว่างวัน มีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงผิว ล็อกความชุ่มชื้นให้ผิว ตัวฟัฟมีความนุ่ม บาง แต่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการปกปิดได้ดียิ่งขึ้น และยังมีค่า SPF34 PA++ ปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย ราคา 1,420 บาท

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Espoir Thailand

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Espoir Thailand

8. RAN Bright Touch Cushion by Pom Vinij

          แบรนด์เครื่องสำอางของช่างแต่งหน้าชื่อดัง ป้อม วินิจ คุชชั่นตัวนี้ช่วยควบคุมความมัน เบลอรูขุมขน และปกปิดจุดด่างดำในระดับ Full Coverage แต่ยังคงเบาสบายผิวด้วยเทคโนโลยี Soft Air Cover ที่เปลี่ยนเนื้อคุชชั่นให้กลายเป็นเนื้อแป้ง เกลี่ยง่าย สัมผัสนุ่มลื่น และยังมี Tri-HYA ไฮยาลูรอน 3 ชนิด ที่ช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื้น พร้อมปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ๆ ราคา 790 บาท
ภาพจาก : rancosmeticofficial.com

ภาพจาก : rancosmeticofficial.com

9. Bobbi Brown Intensive Skin Serum Cushion Foundation SPF40 PA++++

           คุชชั่นที่เหมาะสำหรับคนผิวแห้ง เนื้อสัมผัสบางเบา ไม่หนาเตอะ ไม่แตกเป็นคราบ ปกปิดได้ดี ให้สีผิวแลดูเป็นผิว กันน้ำ กันเหงื่อ และความชื้น นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากถั่งเช่า โสม สาหร่ายทะเลน้ำลึก และวิตามินอี ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นเพื่อผิวเนียนนุ่ม ทั้งยังช่วยลดเลือนริ้วรอยและป้องกันแสงแดดอีกด้วย ราคา 2,700 บาท
ภาพจาก : bobbibrown.co.th

ภาพจาก : bobbibrown.co.th

10. YSL Beauty Touche Éclat Glow-Pact Cushion

          คุชชั่นที่ช่วยให้ผิวดูโกลว์สวย ให้การปกปิดสูง แต่เนื้อบางเบา สบายผิวหน้าตลอดทั้งวัน ช่วยให้โทนสีผิวแลดูสม่ำเสมอและสว่างขึ้นทันที พร้อมทั้งมีความชุ่มชื้น ผิวดูสุขภาพดี มาในตลับสวยหรูหรา หยิบมาใช้คือจึ้งเว่อร์ ราคา 2,900 บาท
ภาพจาก : yslbeautyth.com

ภาพจาก : yslbeautyth.com

          คัดมาให้จัดเต็มขนาดนี้ สาว ๆ ลองเลือกคุชชั่นตัวที่ชอบและเหมาะกับผิวหน้ากันดูนะคะ เพื่อจะได้มีผิวสวย ๆ เอาไว้โชว์ได้ตลอดทั้งวันกันไปเลย

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : 4u2thailand.com, clio.co.th, เฟซชุ๊ก Jungsaemmool Thailand, laneige.com, th.innisfree.com, etude.com, เฟซบุ๊ก Espoir Thailand, rancosmeticofficial.com, bobbibrown.co.th, yslbeautyth.com, kbeautyblossom.com, huffpost.com, blog.caretobeauty.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คุชชั่นยี่ห้อไหนดี ? ส่อง 10 คุชชั่นตัวเด็ด ปกปิดเนียนกริบ โชว์ผิวสวยดั่งใจ อัปเดตล่าสุด 2 มิถุนายน 2566 เวลา 18:27:05 25,924 อ่าน
TOP