x close

คุชชั่นยี่ห้อไหนดี ? ส่อง 10 คุชชั่นตัวเด็ด ปกปิดเนียนกริบ โชว์ผิวสวยดั่งใจ

         คุชชั่นยี่ห้อไหนดี ที่จะทำหน้าที่ปกปิดจุดบกพร่อง ช่วยให้แต่งหน้าได้เนียนสวย แต่ยังเป็นงานผิว ลองมาดู 10 คุชชั่นตัวเด็ดเหล่านี้กัน

          ยุคนี้การแต่งหน้าเป็นเรื่องสำคัญที่จะทำให้ใบหน้าดูดี แต่จะแต่งหน้าให้สวยทั้งที เครื่องสำอางก็ต้องเหมาะสมกับผิวหน้าด้วย โดยเฉพาะ รองพื้น ที่จะช่วยสร้างผิวเรียบเนียนไร้ที่ติ แต่สมัยนี้ความง่ายและสะดวกสบายก็เป็นเรื่องที่มองข้ามไม่ได้ ดังนั้นอีกหนึ่งไอเทมแต่งหน้าอย่าง คุชชั่น ก็กำลังเป็นที่นิยมเช่นกัน เพราะใช้ง่าย สะดวก และเกลี่ยได้เรียบเนียน สำหรับสาว ๆ ที่กำลังมองหาว่า คุชชั่นยี่ห้อไหนดี ที่เน้นงานผิว แต่ยังคงปกปิดจุดบกพร่องได้ดี กระปุกดอทคอมมี 10 คุชชั่นตัวเด็ดมาฝาก พร้อมแนะนำวิธีใช้ให้ได้งานผิวสวยเป๊ะ

คุชชั่นคืออะไร

          คุชชั่น คือ รองพื้นที่ถูกนำมาบรรจุใส่ตลับโดยมีฟองน้ำรองอยู่ด้านบน เพื่อให้ได้ปริมาณที่พอเหมาะในการใช้แต่ละครั้ง เวลาใช้จะใช้กับพัฟเพื่อเกลี่ยไปบนใบหน้า แรกเริ่มคุชชั่นมักจะเป็นผลิตภัณฑ์บีบีครีมที่ปกปิดไม่สูงมากนัก แต่ภายหลังหลายแบรนด์ก็นำรองพื้นตัวที่นิยมมาอยู่ในรูปแบบคุชชั่นเช่นกัน โดยคุชชั่นกำลังฮิต เนื่องจากใช้ง่าย พกพาสะดวก และเกลี่ยได้เรียบเนียนแม้แต่งหน้าไม่เก่ง

วิธีใช้คุชชั่น ทำยังไงให้เรียบเนียน

          คุชชั่นแม้จะมาในรูปแบบตลับคล้ายแป้งพัฟ แต่การลงคุชชั่นให้เรียบเนียนไม่ได้ใช้วิธีการปาดลงบนผิวหน้าเหมือนการใช้แป้งนะคะ โดยวิธีการทาคุชชั่นให้เรียบเนียนควรทำดังนี้
  • รอให้ครีมบำรุงและครีมกันแดดซึมลงสู่ผิวให้หมดก่อน เพื่อไม่ให้คุชชั่นจับกับครีมจนเป็นคราบ
  • กดพัฟลงบนฟองน้ำคุชชั่นเพียง 1-2 ครั้ง เพื่อให้ได้ปริมาณรองพื้นที่พอเหมาะสำหรับใบหน้า 1 พื้นที่ เช่น กดพัฟ 1-2 ครั้ง สำหรับแก้ม 1 ข้าง หรือหน้าผากและจมูก เป็นต้น
  • ค่อย ๆ กดพัฟลงบนใบหน้า แล้วเกลี่ยด้วยการกดย้ำ ๆ ไม่ใช่วิธีการปาด เพื่อให้เนื้อคุชชั่นแนบสนิทกับผิว
  • หากมีจุดที่ต้องการปกปิดเป็นพิเศษ ให้กดเนื้อคุชชั่นเพิ่ม แล้วใช้พัฟกดย้ำเฉพาะจุด
  • รอให้คุชชั่นเซตตัวแล้วจึงปัดแป้งทับ เพื่อไม่ให้เกิดคราบ

คุชชั่นยี่ห้อไหนดี

          ทราบกันแล้วว่าควรลงคุชชั่นยังไงให้เรียบเนียน ว่าแล้วเราก็มาดูกันดีกว่าว่าคุชชั่นยี่ห้อไหนดี ที่ทั้งปกปิดและทำให้ผิวดูเนียนสวย

1. 4U2 Soft Matte Cushion SPF50 PA+++

          เริ่มกันที่คุชชั่นเนื้อซอฟต์แมตต์ ช่วยเซตผิวให้เนียนสวย ดูเป็นธรรมชาตินานตลอดวัน ปกปิดริ้วรอยและจุดด่างดำได้ดี เนื้อสัมผัสนุ่ม เบาสบายผิว ไม่ทำให้ผิวแห้ง ทั้งยังช่วยคุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อ และปกป้องผิวจากแสงแดดได้ด้วย ราคา 499 บาท
4U2 Soft Matte Cushion SPF50 PA+++

ภาพจาก : 4u2thailand.com

2. Clio Kill Cover The New Founwear Cushion SPF50+ PA+++

          คุชชั่นตัวนี้มีเนื้อแบบ Semi Matte บางเบา ปกปิดแน่น ให้ผิวดูสวยเนียนละเอียด ช่วยเบลอรูขุมขน ปกปิดรอยดำ รอยแดง ให้ผิวดูกระจ่างใสยาวนานถึง 72 ชั่วโมงเลยทีเดียว แถมเขายังเคลมว่าไม่ติดแมสก์ด้วยนะ ราคา 1,290 บาท
Clio Kill Cover The New Founwear Cushion SPF50+ PA+++

ภาพจาก : clio.co.th

3. Jung Saem Mool Skin Nuder Cover Layer Cushion

          คุชชั่นเนื้อ Soft Matte ที่เหมาะกับผิวคนไทย ช่วยควบคุมความมันได้ดี แถมยังปกปิดสุด ๆ แต่เนื้อไม่หนาจนหนักหน้า อีกทั้งหากยิ่งแทปยิ่งได้ผิวสวย ติดทนตลอดวันเช้ายันดึก ราคา 1,500 บาท
Jung Saem Mool Skin Nuder Cover Layer Cushion

ภาพจาก : เฟซชุ๊ก Jungsaemmool Thailand

4. Laneige Neo Cushion Matte

          คุชชั่นรุ่นใหม่นี้เป็นสูตรแมตต์ ให้การปกปิดขั้นสุด พรางทุกริ้วรอยและจุดด่างดำ เบลอรูขุมขน ให้ผิวเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยควบคุมความมัน กันน้ำ กันเหงื่อ แม้ท่ามกลางอากาศร้อนชื้น ทาแล้วจะเซตตัวเป็นเลเยอร์บาง ๆ ทำให้รู้สึกสบายผิว ไม่หนักหน้า ผิวดูสวยเป็นธรรมชาติ ราคา 1,350 บาท
Laneige Neo Cushion Matte

ภาพจาก : laneige.com

5. Innisfree No Sebum Powder Cushion

          คุชชั่นตัวนี้ความโดดเด่นคือพัฟที่ออกแบบให้เป็นรู ๆ เพื่อให้ได้คุชชั่นที่ปกปิดมากขึ้น เมื่อแตะลงไปบนผิวเนื้อจะเปลี่ยนเป็นแป้งช่วยเบลอผิว อำพรางรูขุมขน ให้ผิวดูเรียบเนียน มีส่วนผสมของสารให้ความชุ่มชื้น ทำให้ผิวไม่แห้ง แต่ควบคุมความมันได้ดี และติดทนถึง 48 ชั่วโมง มาพร้อมค่า SPF35 PA++ ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ราคา 800 บาท
Innisfree No Sebum Powder Cushion

ภาพจาก : th.innisfree.com

6. Etude House Double Lasting Cushion Matte

          คุชชั่นแบรนด์เกาหลี รุ่นนี้มาในเนื้อแมตต์กำมะหยี่ บางเบา แต่ปกปิดผิวดีเยี่ยม ยึดติดกับผิวเพื่อปกปิดจุดบกพร่อง และมีเทคโนโลยี Double Fix System เพื่อให้เมคอัพติดทนนาน ไม่เป็นคราบ ไม่ติดแมสก์ ให้ผิวดูกระจ่างใสยาวนานตลอดทั้งวัน ราคา 890 บาท
Etude House Double Lasting Cushion Matte

ภาพจาก : etude.com

7. Espoir Pro Tailor Be Velvet Cushion

          อีกแบรนด์จากเกาหลี ตัวนี้เป็นคุชชั่นเนื้อแมตต์ บางเบา สบายผิว แต่ให้การปกปิดขั้นสุด ติดทนนาน ให้ผิวไม่เป็นคราบระหว่างวัน มีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงผิว ล็อกความชุ่มชื้นให้ผิว ตัวฟัฟมีความนุ่ม บาง แต่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการปกปิดได้ดียิ่งขึ้น และยังมีค่า SPF34 PA++ ปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย ราคา 1,420 บาท

Espoir Pro Tailor Be Velvet Cushion

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Espoir Thailand

8. RAN Bright Touch Cushion by Pom Vinij

          แบรนด์เครื่องสำอางของช่างแต่งหน้าชื่อดัง ป้อม วินิจ คุชชั่นตัวนี้ช่วยควบคุมความมัน เบลอรูขุมขน และปกปิดจุดด่างดำในระดับ Full Coverage แต่ยังคงเบาสบายผิวด้วยเทคโนโลยี Soft Air Cover ที่เปลี่ยนเนื้อคุชชั่นให้กลายเป็นเนื้อแป้ง เกลี่ยง่าย สัมผัสนุ่มลื่น และยังมี Tri-HYA ไฮยาลูรอน 3 ชนิด ที่ช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื้น พร้อมปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ๆ ราคา 790 บาท
RAN Bright Touch Cushion by Pom Vinij

ภาพจาก : rancosmeticofficial.com

9. Bobbi Brown Intensive Skin Serum Cushion Foundation SPF40 PA++++

           คุชชั่นที่เหมาะสำหรับคนผิวแห้ง เนื้อสัมผัสบางเบา ไม่หนาเตอะ ไม่แตกเป็นคราบ ปกปิดได้ดี ให้สีผิวแลดูเป็นผิว กันน้ำ กันเหงื่อ และความชื้น นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากถั่งเช่า โสม สาหร่ายทะเลน้ำลึก และวิตามินอี ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นเพื่อผิวเนียนนุ่ม ทั้งยังช่วยลดเลือนริ้วรอยและป้องกันแสงแดดอีกด้วย ราคา 2,700 บาท
Bobbi Brown Intensive Skin Serum Cushion Foundation SPF40 PA++++

ภาพจาก : bobbibrown.co.th

10. YSL Beauty Touche Éclat Glow-Pact Cushion

          คุชชั่นที่ช่วยให้ผิวดูโกลว์สวย ให้การปกปิดสูง แต่เนื้อบางเบา สบายผิวหน้าตลอดทั้งวัน ช่วยให้โทนสีผิวแลดูสม่ำเสมอและสว่างขึ้นทันที พร้อมทั้งมีความชุ่มชื้น ผิวดูสุขภาพดี มาในตลับสวยหรูหรา หยิบมาใช้คือจึ้งเว่อร์ ราคา 2,900 บาท
YSL Beauty Touche Éclat Glow-Pact Cushion

ภาพจาก : yslbeautyth.com

          คัดมาให้จัดเต็มขนาดนี้ สาว ๆ ลองเลือกคุชชั่นตัวที่ชอบและเหมาะกับผิวหน้ากันดูนะคะ เพื่อจะได้มีผิวสวย ๆ เอาไว้โชว์ได้ตลอดทั้งวันกันไปเลย

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : 4u2thailand.com, clio.co.th, เฟซชุ๊ก Jungsaemmool Thailand, laneige.com, th.innisfree.com, etude.com, เฟซบุ๊ก Espoir Thailand, rancosmeticofficial.com, bobbibrown.co.th, yslbeautyth.com, kbeautyblossom.com, huffpost.com, blog.caretobeauty.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คุชชั่นยี่ห้อไหนดี ? ส่อง 10 คุชชั่นตัวเด็ด ปกปิดเนียนกริบ โชว์ผิวสวยดั่งใจ อัปเดตล่าสุด 2 มิถุนายน 2566 เวลา 18:27:05 68,624 อ่าน
TOP