x close

เปิ้ล ไอริณ ฟาดกลับรายการดัง หลังโดนงัดคลิปวงจรปิดตอกหน้า จ่อฟ้องทั้งคน-ช่องดัง-เพจ !

          เปิ้ล ไอริณ ฟาดกลับช่องดัง หลังถูกงัดคลิปวงจรปิดตอกหน้าปมเงินค่าตัวหาย แต่ที่แท้อดีต ผจก. เป็นคนเอาไป จ่อฟ้องช่องดัง-เพจทำข่าวเสียหาย ชี้เคยโดนมาหลายครั้งแล้ว

          กลายเป็นประเด็นดราม่าร้อน ๆ ขึ้นมาทันที หลัง เปิ้ล ไอริณ ที่ไปออกรายการดัง คุยทะลุดราม่า กับ ปอเปี๊ยะ พิธีกร แล้วโวยพาดพิงเรื่องเงินค่าตัวว่ามีคนแอบฉีกซองทำให้เงินหายไป 1 ใน 3 ซึ่งคนดีลงานว่าบอกพิธีกรเป็นคนจัดการ

          แต่ต่อมาทางรายการได้นำคลิปหลักฐานจากกล้องวงจรปิดออกมาฟาดคืน ตอกหน้าแฉกลับว่า ซองเงินค่าตัวดังกล่าวได้ถูกผู้จัดการของ เปิ้ล เป็นคนฉีกซองเงินเอาเงินไปเอง ขณะที่ ปอเปี๊ยะ กำลังยืนหันหลังอยู่

          ล่าสุด (6 มิถุนายน 2566) เปิ้ล ไอริณ ได้ออกมาโพสต์ฟาดคืนผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ร่ายยาวแจงเป็นข้อ ๆ บอกว่าเธอเคยโดนแบบนี้แล้ว หลังไปออกรายการดังของช่องคู่กรณี แถมผู้จัดการที่อยู่ในคลิปก็พ้นสภาพการทำงานไปนานแล้ว พร้อมจะจ่อฟ้องทั้งทีมงาน และช่องดัง

เปิ้ล ไอริณ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Irin Sriklao

          โดยระบุว่า "จากการที่ ทางเวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ได้ชี้แจงว่า พิธีกรรายการ ไม่ได้มีส่วนรู้เห็นที่มีเงินค่าจ้างจากรายการสูญหาย ขอชี้แจง ตามภาพนะคะ

          1. ก่อนหน้านี้ คุณโบว์ ที่เป็นนักข่าวซึ่งพ้นสภาพการเป็น ผจก. เปิ้ลนานแล้ว ตอนนี้ มีคุณนุชดูแล ได้ติดต่อมาว่า ได้ประสานงาน กับพิธีกร ที่เป็นเพื่อนนักข่าวด้วยกัน เชิญไปออกรายการ โดยระบุว่า มีค่าจ้างทำงาน 10,000 บาท

          2. ซึ่งก่อนเริ่มงาน คุณโบว์ ก็ได้เดินมากระซิบบนเวทีว่า "พี่อย่าพูดถึง ว่าที่นายกฯ นะ"

          3. หลังเลิกงาน ทางฝ่ายบัญชีได้นำเอกสารมาให้เซ็นรับเงิน จำนวน และหน้าซอง กลายเป็นเงิน 15,000 บาท โดยตอนแรก ทางคุณโบว์พยายามหยิบซองไป บอกทางบัญชีว่า "เอามานี่ ตนจะโอนให้เอง" แต่ทางบัญชี ได้ยืนยันยื่นมาให้เปิ้ลกับมือ และเปิ้ลได้นำซองนั้นใส่กระเป๋าไว้

          4. ทางคุณโบว์แจ้งว่า วันนี้ทางเวิร์คพอยท์ ได้จัดแถลงข่าว เพื่อสัมภาษณ์เปิ้ล ทำให้เปิ้ลจำเป็นต้องฝากกระเป๋าไว้ (ตามภาพที่มีคุณโบว์ ล้วงเปิดกระเป๋า หยิบเงินไป จำนวน 5,000 บาท ขณะเปิ้ลยืนแถลงข่าว โดยมีพิธีกรรายการ ยืนบังอยู่)

          5. หลังเสร็จงาน คุณโบว์ได้ถือกระเป๋าเดินมาส่งที่รถ ซึ่งปกติหลังจบสิ้นงาน เปิ้ลจะ โอนเงินค่าส่วนต่างให้ (หากหางานให้ หัก 20% คือ 2,000 บาท)คุณโบว์ได้แจ้งว่า "ไม่ต้องโอนให้แล้วนะ พิธีกรได้แบ่งให้เรียบร้อยแล้ว"


          หลังจากถึงบ้าน พบว่า ซองถูกเปิด หน้าซองระบุไว้ 15,000 แต่คงหลือ 10,000 บาท เปิ้ลจึงแจ้ง ทาง พนง. ของเวิร์คพอยท์ ที่เคยร่วมงานกัน เนื่องการกระทำดังกล่าว เคยเกิดขึ้นหลายครั้ง ตอนไปร้องข้ามกำแพง เปิ้ลก็ได้รับแจ้งจำนวนเงินไม่ตรงกับใบกำกับภาษีที่ส่งมาบ้าน ซึ่งถือเป็นการกระทำ ไม่ชอบธรรม ไม่อยากให้เกิดขึ้นในสังคมและเป็นเยี่ยงอย่าง

          จึงขอดำเนินคดี กับคุณโบว์ ในมาตรา 334 คดีลักทรัพย์ และดำเนินคดี มาตรา 328 กับบริษัทเวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ ในข้อหา นำสื่อบางตอนในรายการ อันมีข้อความ ที่ทำให้เกิดการเข้าใจผิด นำมาซึ่งความเกลียดชัง และการหมิ่นประมาท รวมทั้งฟ้องผู้ให้ความเห็น ที่หมิ่นประมาท รวม 3 เพจ ที่ก่อให้เกิดการเข้าใจผิดในโลกโซเชียล ก่อให้เกิดการเสื่อมเสียชื่อเสียง

          ดังนั้น ในวันที่ 9 มิถุนายน 10.00 น จึงขอเรียนเชิญสื่อมวลชนทุกแขนง เพื่อแจ้งความดำเนินคดี และแถลงข่าว ที่ สภ.เมืองปทุมธานี โดยถ้วนหน้ากัน ขอบคุณค่ะ"

          อย่างไรก็ตาม ก็มีชาวเน็ตเข้าไปคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก มีทั้งฝ่ายสนับสนุนและให้กำลังใจกับ เปิ้ล แต่อีกด้านก็ตั้งคำถามสงสัยว่า จะฟ้องช่องในเรื่องอะไร แถมไม่คิดจะขอโทษคนที่เจ้าตัวกล่าวหาอย่าง ปอเปี๊ยะ บ้างเหรอ
เปิ้ล ไอริณ

เปิ้ล ไอริณ

เปิ้ล ไอริณ

เปิ้ล ไอริณ

เปิ้ล ไอริณ

เปิ้ล ไอริณ

เปิ้ล ไอริณ

เปิ้ล ไอริณ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิ้ล ไอริณ ฟาดกลับรายการดัง หลังโดนงัดคลิปวงจรปิดตอกหน้า จ่อฟ้องทั้งคน-ช่องดัง-เพจ ! อัปเดตล่าสุด 7 มิถุนายน 2566 เวลา 16:42:48 21,757 อ่าน
TOP