x close

ลายสักสวย ๆ ส่อง 9 ไอเดียรอยสักผู้หญิง ครบทุกสไตล์ สวยแบบไม่เยอะเกิน

          ลายสักสวย ๆ สำหรับผู้หญิง สักแบบไหนดี ที่จะได้รอยสักสวย ๆ ไว้ประดับร่างกาย แถมยังมีความหมายดี หรือมีคุณค่าทางจิตใจ แถมไม่เยอะเกิน มาส่องไอเดียกัน

          หากพูดถึงรอยสัก บอกได้เลยว่าในยุคนี้กลายเป็นทั้งแฟชั่นและสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงตัวบุคคลไปแล้ว และไม่เพียงแต่ผู้ชายเท่านั้น แต่ผู้หญิงก็นิยมสักกันด้วย บางคนก็ออกแบบรอยสักของตัวเอง แต่สำหรับคนที่ยังนึกไม่ออกว่าจะหารอยสักผู้หญิงแบบไหนดี กระปุกดอทคอมขอนำ 9 ไอเดียลายสักสวย ๆ สำหรับผู้หญิงมาฝาก บอกเลยทั้งสวยโดนใจ แถมไม่ต้องกลัวว่าจะเยอะเกินไปอีกด้วย

1. รอยสัก รูปตัวหนังสือ คำคม

          เป็นรอยสักแบบเบสิกที่หลายคนมักจะเลือกเป็นลายแรก โดยอาจจะเลือกจากข้อความที่ประทับใจ คำคมต่าง ๆ ออกแบบตัวอักษรให้ดูสวย พลิ้วไหว ยิ่งถ้าเป็นฟอนต์แบบตัวเขียนยิ่งดูคลาสสิก

2. รอยสัก เลขโรมัน

          เลขโรมันคือตัวอักษรภาษาอังกฤษที่พอสักออกมาแล้วสวยลงตัวมาก ๆ หลายคนเลือกสักตัวเลขโรมันเป็นวันเกิด หรือวันสำคัญต่าง ๆ ที่มีความหมายกับตัวเอง เป็นอีกหนึ่งรอยสักแบบมินิมอลที่ดูดีเลย

3. รอยสัก ตัวอักษรจีน

           ตัวอักษรจีนมีรากมาจากภาพวาด ดังนั้นจึงดูสวยงามเหมือนงานศิลปะ การสักตัวอักษรจีนจึงเป็นที่นิยม อีกทั้งตัวอักษรเพียง 1 ตัวก็อาจจะมีความหมายดี ๆ แฝงเอาไว้ คนมักนิยมสักเป็นสำนวนจีน ไม่ก็ตัวอักษรที่เป็นมงคลกับตัวเอง

4. รอยสัก ลายดอกไม้

          เป็นรอยสักที่สาว ๆ นิยมสักกันมากที่สุดเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะถ้าเป็นลายเส้นหวาน ๆ ฟุ้ง ๆ ยิ่งเดี๋ยวนี้รอยสักแบบสีน้ำยิ่งฮิต ก็จะเห็นลายดอกไม้สวย ๆ บนร่างกายผู้หญิงมากขึ้น ส่วนใหญ่สาว ๆ จะเลือกดอกไม้ที่ชอบ หรือเป็นดอกไม้ที่เกี่ยวข้องกับตัวเอง เช่น ดอกไม้ประจำวันเกิด

5. รอยสัก รูปผีเสื้อ

          นอกจากลายดอกไม้แล้ว รอยสักรูปผีเสื้อก็เป็นอีกลายที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน สื่อถึงความลึกลับ บอบบาง แต่ก็มีอิสระ ส่วนลายเส้นก็แล้วแต่ความชอบเลย

6. รอยสัก รูปดวงดาวและกาแล็กซี

          ตอนนี้รอยสักที่เป็นที่นิยมไม่น้อยเลยก็คือรอยสักรูปหมู่ดาวและกาแล็กซี โดยเฉพาะถ้าเป็นรอยสักสี เล่นสีพาสเทลฟุ้ง ๆ หรือทำเป็นลายดวงดาวจักรราศีของเราก็สวยเหมือนกัน

7. รอยสัก รูปสัตว์เลี้ยงแสนรัก

          หลายคนมีสัตว์เลี้ยงที่ตัวเองรักมาก และอยากเก็บความทรงจำตอนที่น้องยังน่ารัก ๆ เอาไว้กับตัว เลยเลือกสักหน้าน้อง ๆ ไว้ บางคนสักเก็บเป็นคอลเล็กชั่นเลย เรียกว่าเป็นอีกลายที่น่ารักมาก

8. รอยสัก รูปงานศิลปะ

          บางคนมีงานศิลปะในดวงใจที่มองทีไรก็ชอบเสมอ เลยอยากเอามาประดับบนร่างกาย ก็เลือกสักงานนั้นให้ดูเป็นกรอบรูปไปเลย เช่น starry night หรือเจ้าชายน้อย

9. รอยสัก แบบมินิมอลสีสดใส

          เป็นรอยสักที่สาว ๆ นิยมมากเป็นอันดับต้น ๆ ในตอนนี้เลยก็ว่าได้ สำหรับรอยสักแบบมินิมอลน่ารัก ๆ ลายการ์ตูนง่าย ๆ เส้นไม่ซับซ้อน แต่สีสันสดใส เพิ่มความน่ารักได้เยอะเลย

          แต่ละลายสักสวย ๆ ทั้งนั้นเลยใช่ไหมล่ะ ใครที่กำลังวางแผนจะสัก ลองนำลายเหล่านี้ไปเป็นตัวเลือกกันได้นะคะ

ขอบคุณภาพจาก : Instagram yarktattoo, naam.tattoo, duchess.tattoo, pepper.inker, pon.sstudio, tattooist_flower, winetattoostudio, tatt.in.wonderland, hellooo.tattoo, toseong.tattoo, have.a.nice.day_studio

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ลายสักสวย ๆ ส่อง 9 ไอเดียรอยสักผู้หญิง ครบทุกสไตล์ สวยแบบไม่เยอะเกิน อัปเดตล่าสุด 9 มิถุนายน 2566 เวลา 13:44:29 40,642 อ่าน
TOP