x close

แถลงอาการล่าสุด เอส กันตพงศ์ แพทย์เผยข่าวดี พ้นวิกฤต หลังหัวใจหยุดเต้น 20 นาที

           คืบหน้าอาการป่วย เอส กันตพงศ์ ครอบครัวและผู้จัดการ เอ ศุภชัย ตั้งโต๊ะแถลงข่าว แพทย์เผยข่าวดี ตอนนี้พ้นวิกฤตแล้ว คาดกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบเฉียบพลันขั้นรุนแรง
 เอส กันตพงศ์

ภาพจาก Instagram s_kantapong

           ภายหลังจากที่นักแสดงหนุ่ม เอส กันตพงศ์ ป่วยหนักอยู่ในอาการวิกฤต ก็มีครอบครัวรวมถึงคนในวงการบันเทิงและแฟนคลับ ร่วมส่งความห่วงใย ส่งกำลังใจให้ทั้งเอสและครอบครัวมากมาย ซึ่งต่อมาทาง คิตตี้ และคุณแม่ของเอส ก็ประกาศเตรียมตั้งโต๊ะแถลงข่าวเพื่ออัปเดตอาการป่วยของเอส ทำให้ทุกคนต่างตั้งตารอคอยอย่างมีความหวัง ขอให้มีปาฏิหาริย์เกิดขึ้น

             อ่านข่าว : ภรรยาเตรียมแถลงอาการ เอส กันตพงศ์ - เอ ศุภชัย เข้าเยี่ยม ลั่นปาฏิหาริย์มีจริง

 เอส กันตพงศ์

ภาพจาก Instagram thekittyway

 เอส กันตพงศ์

ภาพจาก Instagram thekittyway

           ล่าสุด (22 มิถุนายน 2566) เดลินิวส์ออนไลน์ รายงานว่า คิตตี้ และคุณแม่ พร้อมด้วยผู้จัดการดาราคนดัง เอ ศุภชัย และแพทย์ประจำโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ได้แถลงข่าวร่วมกันถึงอาการป่วยของเอส ดังนี้

แม่เอสย้อนเหตุการณ์วันที่ลูกชายหมดสติกลางเวทีดีเบต

           คุณแม่ของเอส เผยว่า ย้อนกลับไปวันที่ 9 พฤษภาคม ที่ผ่านมา อาการที่เห็นได้ชัดก่อนเอสหมดสติคือมีความกระวนกระวาย พยายามขยับเสื้อตลอด เหมือนมีอาการหน้ามืด ก่อนหมดสติล้มไปทางพิธีกรชาย ดีที่ไม่ได้ล้มไปหัวฟาดพื้น โชคดีมีหมออยู่ตรงนั้นด้วยจึงช่วย CPR ปั๊มหัวใจอยู่พักใหญ่ ๆ ตอนเอสหมดสติไปน่าจะหยุดหายใจเลย ณ นาทีนั้น ปั๊มไป 2 นาทีก่อนกลับมา จากนั้นก็ไปห้องฉุกเฉินดูอาการต่อไป
 เอส กันตพงศ์

ภาพจาก Instagram ch7hd_dramasociety

แพทย์วินิจฉัย กล้ามเนื้อหัวใจอักเสบเฉียบพลันขั้นรุนแรง

           นพ.อชิรวินทร์ จิรกมลชัยสิริ แพทย์ชำนาญการด้านอายุรศาสตร์โรคหัวใจ เผยว่า ทีมแพทย์หลายสาขามาร่วมกันวินิจฉัยรักษา จากหลักฐานทั้งหมดที่เป็นไปได้คือ กล้ามเนื้อหัวใจอักเสบเฉียบพลัน เป็นขั้นรุนแรง การทำงานผิดปกติ ทำให้หัวใจหยุดเต้นลงไป หลังย้ายมาจากโรงพยาบาลแห่งแรก ตอนนั้นเอสถูกใส่เครื่องพยุงชีพและเครื่องช่วยหายใจทั้งหมด ผู้ป่วยวิกฤตอย่างมาก ทางแพทย์มีการให้ยากับผู้ป่วย ซึ่งการตอบสนองดีขึ้นในทุกวัน จากนั้นจึงค่อย ๆ ลดเครื่องมือต่าง ๆ ลงได้

           วันที่ 22 มิถุนายน การทำงานของหัวใจเอสกลับมาจะปกติแล้ว แต่ต้องอยู่กับหมออย่างใกล้ชิด วันนี้การทำงานไตฟื้นกลับมาแล้ว ผู้ป่วยปัสสาวะได้เอง สมองมีการฟื้นตัวภาวะรับรู้ สมองดีขึ้นตามลำดับ ต้องรักษาเพิ่มเติม ทำกายภาพฟื้นฟูระยะยาวต่อไป ตอนนี้ออกมาจากห้องวิกฤตแล้ว อยู่หอผู้ป่วยปกติได้ ยืนยันข้อมูล 21 มิถุนายน

           ส่วนระยะพักฟื้นนานหรือไม่ ตอบไม่ได้ ขึ้นอยู่กับการฟื้นตัวของคนไข้ อยู่ที่แต่ละคน ณ วันนี้คนไข้ตื่น มีภาวะรับรู้ สื่อสารง่าย ๆ ได้ หัวใจหยุดเต้น 20 นาที จากการซักถาม กลับมาขนาดนี้เป็นที่น่าพอใจมาก เรื่องที่คนมองเป็นฮีตสโตรก หัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน ตามประวัติคนไข้ไม่มีภาวะหัวใจเลย โรคพบได้ทุกช่วงอายุ โดยรวมไม่มีภาวะใดที่น่าห่วงขนาดนั้น เรียกว่าพ้นวิกฤตแล้ว

 เอส กันตพงศ์

ขอบคุณข้อมูลจาก เดลินิวส์ออนไลน์
 

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แถลงอาการล่าสุด เอส กันตพงศ์ แพทย์เผยข่าวดี พ้นวิกฤต หลังหัวใจหยุดเต้น 20 นาที อัปเดตล่าสุด 23 มิถุนายน 2566 เวลา 16:35:30 22,222 อ่าน
TOP