x close

เปิดประวัติ เส้นด้าย สอดอ Style ยูทูบเบอร์ชื่อดัง สู่วันเป็นเจ้าของธุรกิจหลายบริษัท

             เปิดประวัติ เส้นด้าย สอดอ Style ยูทูบเบอร์ชื่อดัง จากอดีตพริตตี้ผันตัวเข้าสู่วงการธุรกิจหลายบริษัท กับชีวิตที่ต้องฝ่ามรสุมดราม่า
เส้นด้าย สอดอ Style

ภาพจาก Instagram pimlar_daiiyy

            เชื่อว่าหลายคนที่เล่นโซเชียลคงแทบไม่มีใครไม่รู้จัก เส้นด้าย สอดอ Style อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง ซึ่งมีผู้ติดตามในเฟซบุ๊กกว่า 6.1 ล้านคน โดยเส้นทางของเธอกว่าจะมาถึงวันนี้ต้องเจออะไรมาแล้วบ้าง Kapook.com รวบรวมได้แล้วที่นี่ 

ประวัติส่วนตัว

เส้นด้าย สอดอ Style

ภาพจาก Instagram pimlar_daiiyy

            สอดอ Style หรือ เส้นด้าย พิมพ์ลดา แววไธสง เกิดเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2534 จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก คณะบริหารธุรกิจ ภาคพิเศษ รามคำแหง เดิมทีมีชื่อเล่นว่า ไข่มุก ในตอนแรกคุณยายเรียกว่า ปุยฝ้าย ส่วนเหตุผลที่ใช้ชื่อ เส้นด้าย มาจากครั้งที่ พ่อแม่ของเธอทะเลาะกัน และเธอสามารถทำให้ทั้งคู่กลับมาคืนดีกันได้ จึงใช้ชื่อนี้เป็นเหมือนเป็นเส้นด้ายที่นำพาพ่อกับแม่ให้กลับมาคืนดีกัน 

เส้นทางสู่การเป็นอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง

เส้นด้าย สอดอ Style

ภาพจาก Instagram pimlar_daiiyy

            ชื่อของ เส้นด้าย เริ่มเป็นที่รู้จักของผู้คนหลังจากเธอนั้นทำงานเป็นพริตตี้ โดยมีจุดเด่นที่สไตล์การแต่งตัวที่ดูโดดเด่นได้โดยไม่เน้นเรื่องความโป๊ จนผลงานเหล่านี้สะดุดสายตาชาวโซเชียลอย่างต่อเนื่อง

            จากนั้น เส้นด้าย ผันตัวมาสู่เส้นทางการเป็นยูทูบเบอร์อย่างจริงจัง โดยผลิตคอนเทนต์ร่วมกับ พี่ไวท์ แฟนหนุ่ม จนมีผู้ติดตามหลายล้านทั้งในยูทูบและในเฟซบุ๊ก นำมาซึ่งชื่อเสียงและรายได้อย่างต่อเนื่อง ถือเป็นหนึ่งในยูทูบเบอร์ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

            เส้นด้าย ต่อยอดความสำเร็จด้วยการทำธุรกิจเป็นของตัวเอง โดยเป็นทั้งเจ้าของแบรนด์เครื่องสำอาง และอาหารเสริม รวมทั้งยังรีบบทเป็นเป็นแม่ค้าไลฟ์ขายของผ่านทางแพลตฟอร์มเฟซบุ๊กและ TikTok อีกด้วย

ฝ่ามรสุมดราม่าในโซเชียล

เส้นด้าย สอดอ Style

ภาพจาก Instagram pimlar_daiiyy

            ดราม่าครั้งใหญ่ที่สุดของ เส้นด้าย หนีไม่พ้นช่วงปี 2561 ครั้งที่ประกาศเลิกรากับ พี่ไวท์ แฟนหนุ่ม ซึ่งสร้างความใจหายให้กับแฟนคลับที่ติดตามคอนเทนต์ของทั้งคู่มากอย่างยาวนาน ก่อนที่เธอจะยอมใจอ่อนยอมกลับไปคืนดีกันอีกครั้ง แต่ไม่นานก็ถูกโลกโซเชียลแฉต่อเนื่องว่าทั้งคู่ไม่ได้เลิกรากันจริงตั้งแต่แรก และตั้งคำถามว่าทำไปเพื่อสร้างกระแสหรือไม่ ซึ่งครั้งนั้น เส้นด้าย ออกมาตอบโต้ชาวเน็ตอย่างดุเดือด ซึ่งบทสรุปคือเส้นด้ายขอโทษกับพฤติกรรมที่ตอบโต้รุนแรงเกินไป พร้อมประกาศเลิกเล่นทวิตเตอร์ถาวร

            ภายหลังจากที่ เส้นด้าย เริ่มหันมาเป็นอินฟลูเอนเซอร์มากขึ้น ก็เกิดประเด็นดราม่าใหญ่อีกครั้งเมื่อปี 2564 หลังตอบโต้เดือดถึง นารา เครปกะเทย จนเกิดการพาดพิงกันไป-มา ผ่านหน้าเฟซบุ๊ก ซึ่งมีประโยคคล้ายว่าเป็นการเหยียดเพศ จนเกิดกระแสโจมตีจากทวิตเตอร์อีกครั้ง ซึ่งต่อมา เส้นท้าย โพสต์ขอโทษ ยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนา รวมทั้งยังเคลียร์ใจกับ นารา ในเรื่องนี้แล้ว

            ในปลายปี 2564 เส้นด้าย มีประเด็นเดือดตอบโต้ชาวเน็ตอีกครั้ง หลังเข้าร่วมงาน Expo 2020 Dubai ซึ่งเป็นงานนิทรรศการโลก จัดขึ้นที่ดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยระหว่างไลฟ์มีคนเข้ามาคอมเมนต์ว่า สลิ่ม ทำให้เธอตอกกลับอย่างเดือด ถามกลับว่ามึงรักชาติหรือเปล่า ส่วนเธอนั้นเสียสละงานเพื่อมางานนี้ รู้หรือเปล่าว่าปกติค่าตัวของเธอนั้นวันละเป็นล้าน จนเกิดเป็นข้อถกเถียงในโซเชียล โดยมีคนพื้นที่อ้างว่าเธอนั้นไม่ได้อยู่ในชื่อที่ดูไบเชิญไป โดย เส้นด้าย ชี้แจงว่า ได้รับเชิญจาก รมว.กระทรวงดิจิทัล ให้ไปในฐานะอินฟลูเอนเซอร์

            นอกจากนี้ โลกโซเชียลยังมีดราม่าระหว่างแฟนคลับของแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง หลังมีมองชว่าช่วงหนึ่งที่ เส้นด้าย ไลฟ์ขายของ เธอพูดถามถึงคนที่ได้ของแล้วว่าเป็นยังไงบ้าง ได้ช้าไหม ของขาดหรือเปล่า กล่องสุ่มได้เกิน โอเวอร์ไหมให้รายงานมา จนถูกโยงว่าแซะถึงแม่ค้าออนไลน์ชื่อดังหรือไม่ โดยเธอออกมาตอบโต้ว่าอย่าโยงมั่ว ส่วนกระแสวิจารณ์ว่าลอกเลียนแบบแม่ค้าชื่อดัง ยืนยันว่าแม่ค้าทุกคนก็มีสไตล์การขายออนไลน์ที่คล้ายกันทั้งนั้น 

ดราม่าล่าสุด เล่าปมเสียพนัน 25 ล้าน

เส้นด้าย สอดอ Style

ภาพจาก Instagram pimlar_daiiyy

            อีกเรื่องราวที่สังคมพูดถึงไม่น้อย เกิดขึ้นเมื่อช่วงเมษายน 2566 จากกรณีที่ เส้นด้าย เล่าประสบการณ์เสียเงินมากกว่า 25 ล้าน ในระยะเวลาแค่ 3 เดือนครึ่ง จากการเล่นพนันออนไลน์ ซึ่งแฟนหนุ่มก็ห้ามจนไม่รู้จะห้ามอย่างไรแล้ว โดยหลังเรื่องนี้ถูกแชร์ไป เส้นด้าย ถูกเรียกเข้าให้ปากคำชี้แจงว่า เงิน 24 ล้านบาท นำไปเล่นที่คาสิโนในต่างประเทศ และอีกประมาณ 1 ล้านบาท เป็นการเล่นออนไลน์ที่ประเทศไทย โดยดีเอสไอเตรียมสอบเรื่องความสัมพันธ์กับบุคคลอื่น ๆ ที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้อง นอกจากนี้ยังแจ้งข้อหาฐานเล่นพนันออนไลน์ในราชอาณาจักร
เส้นด้าย สอดอ Style

ภาพจาก Instagram pimlar_daiiyy

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดประวัติ เส้นด้าย สอดอ Style ยูทูบเบอร์ชื่อดัง สู่วันเป็นเจ้าของธุรกิจหลายบริษัท โพสต์เมื่อ 24 มิถุนายน 2566 เวลา 12:14:26 31,234 อ่าน
TOP