x close

สอดอStyle เคลื่อนไหวแล้ว ! มีข่าว ตร. ค้นบริษัท สงสัย ฉันเป็นเหยื่ออะไรหรือเปล่า ?

          สอดอStyle เคลื่อนไหวแล้ว หลังมีข่าวตำรวจค้นบริษัท สงสัยฉันเป็นเหยื่อเรื่องอะไรอยู่หรือเปล่า มาเป็นเดือนแล้ว แต่เพิ่งมีข่าวตอนนี้ กลบข่าวอะไรไหม ?

          เป็นประเด็นข่าวที่สร้างความฮือฮาไม่น้อย หลังมีรายงานว่า ตำรวจสอบสวนกลาง ร่วมตรวจค้น 4 บริษัท 1 ในนั้นคือ บริษัท สอดอ สไตล์ จำกัด ของยูทูบเบอร์ชื่อดัง สอดอstyle หลังมีการร้องเรียนให้ตรวจสอบแหล่งที่มาของทรัพย์สิน เนื่องจากไลฟ์สไตล์ที่ดูฟุ่มเฟือย และมีการอ้างว่าเสียเงินจากการเล่นพนันออนไลน์ 35 ล้านบาท จนพบว่ามีความผิดตาม พ.ร.บ.กำหนดความผิดเกี่ยวกับห้างหุ้นส่วนจดทะเบียนห้างหุ้นส่วนจำกัด บริษัทจำกัด สมาคม และมูลนิธิ และ พ.ร.บ.การบัญชี และมีโทษปรับ

          ล่าสุด (24 มิถุนายน 2566) ในเฟซบุ๊ก สอดอStyle ได้มีการโพสต์เกี่ยวกับเรื่องนี้ ว่าตำรวจมาตั้งแต่เดือนที่แล้ว แต่ทำไมเพิ่งเป็นข่าว ตนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ทุกอย่างก็จบลงด้วยดีแล้ว แต่ข่าวทำเหมือนตนทำเว็บฟอกเงิน โกงแชร์ ยืนยันว่าตนเองเป็นคนรวยแบบตรง ๆ รวยแบบซื่อ ๆ รวยไม่ปลอม รวยแบบทำงานแทบตาย ตอนทำงานหนักไม่มีใครเห็น โดยข้อความทั้งหมดมีดังนี้

          "หัวจะปวดด... เพิ่งเห็นข่าวตัวเอง "ค้น บ สอดอstyle" จริง ๆ ตร. มาตั้งแต่วันที่ 23 พ.ค. แล้ววววววววววว  #ไม่มีนักข่าว (ยัง งง ๆ อยู่ ตร. ลงเหมือนอิชั้นทำเว็บ ฟอกเงิน โกงแชร์) และอิชั้นก็ให้ความร่วมมือกับตำรวจอย่างดี ให้ดูหมด เอกสารต่าง ๆ ก็ยื่น DECLARE ไปได้หมด ทุกอย่างก็จบลงด้วยดี ตำรวจท่านก็ทำตามหน้าที่

          จริง ๆ กรมพัฒนฯ ร้องเรียน การใช้ชีวิตไม่สอดคล้องกับงบบริษัท จึงเรียนให้การให้ทราบว่า #ธุรกิจแบบเราเป็นธุรกิจแบบใหม่เพิ่งมีมาไม่กี่ปี ท่านอาจจะตามไม่ทัน  บาง content ที่ทำมันคือ งาน บางส่วน บางช่วง บางตอน มันคือ งาน  และก็ทางเรา DECLARE ไปเรียบร้อย

          อาจจะเห็นจากข่าวที่โด่งดัง #ฉันเล่นพนันเสียหลายสิบล้าน มันก็น่าตรวจสอบว่าเอาเงินจากไหนมาเล่น แต่ฉันก็ "เป็นคนรวยแบบตรง ๆ รวยแบบซื่อ ๆ รวยไม่ปลอม รวยแบบทำงานแทบตายตอนทำงานหนักไม่มีใครเห็น 555" ก็เปิดเผยทุกเรื่องให้แฟนคลับ รู้ เห็น ทราบและเตือนกันเป็นอุทาหรณ์ ก็ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่ิองเป็นราวใหญ่โต ก็เลยถูกต้องสงสัยว่า #รับฟอกเงิน #ทำธุรกิจสีเทา #เอี่ยวเว็บพนัน #ทำสิ่งผิดกฎหมาย

          .....แต่ถามได้ไหม... อิชั้นไม่เคยรับรีวิวการพนันแม้แต่ครั้งเดียว อิชั้นคนที่เล่นเสียเอง ออกมาด่าการพนัน ออกมาเตือนคนอย่าเล่น ๆๆ นะ มันไม่ดี มันชิบหาย ไม่มีมีแต่การเชื้อชวน ถ้าคนที่ทำสิ่งผิดกฏหมายจริง ๆ ใครมันจะกล้าพูด  กล้าเปิดหน้า กล้าออกสื่อแบบดิฉันบ้างคะ พูดไปก็เข้าตัว #คนทำจริงเค้าไม่พูดหรอกนะคะแต่ที่เห็นทุกวันนี้ขนาดรู้ก็ไม่จับ งงงงงงงงงง

          เพราะอิชั้นคิดว่า อิชั้นไม่ได้ทำสิ่งผิดกฏหมาย เป็นคนทำมาหากินสุจริต ถ้าจะผิดก็ผิดเรื่องเล่นพนันแค่นั้น แล้วก็ออกมาพูดเอง (ถ้าจะจับต้องจับทั้งประเทศ) คนที่เล่นพนันเสียกล้าออกมาเตือนคนให้อุทาหรณ์คน มันก็คือคนที่เคยเล่น เคยมีประสบการณ์อยู่แล้ว ไม่อย่างนั้นมันจะเล่า จะบอกได้อย่างไร พูดไปก็ถูกจับ เพราะมันผิดกฎหมายในประเทศไทย

          และที่ดิฉันตัดสินใจกล้าบอกเพราะดิฉันคิดว่า #เราเจตนาดี #เห็นใจคนที่กำลังตกนรกออยู่แบบเรา ได้ฉุกคิดว่าอย่างน้อย "คนที่ประสบความสำเร็จแบบอิชั้น ใช้ชีวิตที่ดีมาโดยตลอดแบบอิชั้น ยังชิบหายเบอร์นี้ได้ เค้าจะไปเหลืออะไร !?"

          เห็นข่าวแล้วหัวจะปวดดด !! เลยอยากชี้แจ้งทุกคนให้ทราบว่า ทางตำรวจ CIB เข้ามาตรวจค้น ตั้งแต่วันที่ 23 พ.ค. 66 ไม่ใช่วันนี้ตามที่เป็นข่าว ซึ่งตลอดระยะเวลา 1 เดือนที่ผ่านมา ทางเราให้ความร่วมมือกับทางตำรวจแต่โดยดีมาตลอด และเข้าไปชี้แจงตามนัดทุกครั้งเพื่อแสดงถึงความบริสุทธิ์ใจของเรา

          จนสุดท้ายเมื่อวานก็ได้มีการเข้าไปชำระค่าปรับให้ส่วนที่ผิดพลาดทั้งหมดแล้ว บางข้อหายังเป็นการปรับครั้งแรกในประเทศไทยเลย ซึ่งที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่ยังบอกเองว่าไม่เคยมีเคสแบบนี้ ซึ่งเคสนี้เป็นเคสแรก

          และวันนี้ก็ได้มีคุยกับทางทีมตำรวจ CIB แล้ว ว่าทางตำรวจไม่ได้รายงานตามที่ข่าวพาดหัวออกไปเลย อยากให้พี่ๆสื่อทั้งหลายอย่าเขียนข่าวให้เกิดความเสียหาย หรือให้คนมาคอมเมนต์ให้เกิดความเกลียดชังกันเลย หวังว่าหน่วยงานจะ #ตรวจสอบทุกคน #ทุกธุรกิจที่เห็นต้องสงสัยอย่างทั่วถึง ให้สังคมเราเป็นไปในทางที่ถูกต้องนะคะ ขอบคุณและสวัสดีค่ะ"

          จากนั้นทาง สอดอStyle ยังได้ตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับเรื่องนี้อีกว่า "นี่ฉันกำลังเป็นเหยื่อเรื่องอะไรอยู่หรือเปล่าอะ ? เรื่องมันผ่านมา 1 เดือน ทำไมอยู่ ๆ มาปั่นข่าวกันตอนนี้ กลบข่าวอะไรอยู่หรือเปล่าอะ ??? ต้องสงสัยนะ"

สอดอStyle

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สอดอStyle เคลื่อนไหวแล้ว ! มีข่าว ตร. ค้นบริษัท สงสัย ฉันเป็นเหยื่ออะไรหรือเปล่า ? อัปเดตล่าสุด 24 มิถุนายน 2566 เวลา 16:35:31 7,735 อ่าน
TOP