x close

รัศมีแข เปิดใจครั้งแรก สาเหตุโพสต์พร้อมหย่า เรื่องเกิด เพราะจัดวันเกิดรอบ 2 !?

          รัศมีแข เปิดใจครั้งแรก สาเหตุโพสต์พร้อมหย่าสามีชาวสวีเดน เหตุเกิดจากสามีจะจัดงานวันเกิดรอบ 2 แต่ไปไม่ได้ สุดท้ายได้คำตอบ เรื่องของมึงแล้วกัน

         ล่าสุด (27 มิถุนายน 2566) รัศมีแข ก็ออกมาเปิดใจเรื่องนี้ครั้งแรก ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง One31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และชมพู่ ก่อนบ่าย เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

- ที่โพสต์เกิดอะไรขึ้น ทะเลาะอะไรกัน ?

          รัศมีแข : จริง ๆ ไม่มีอะไรหรอกพี่ ด้วยชีวิตครอบครัวอะไรต่าง ๆ แล้วเหมือน 2 ปีที่มานี่ หนูแทบไม่ได้ไปไหนเลย แล้วเวลาบินครั้งใหญ่ ๆ ตั๋วบางที แสนห้า แสนหก บินกลับไปสวีเดน อยู่นั่น 5 วัน กลับมาทำงานต่อ เรื่องของเรื่องคือ คุณสามีจัดงานวันเกิด 19 กุมภาพันธ์ อันนี้งานวันเกิดจริง บินไป แล้วไม่รู้ยังไงจะจัดงานวันเกิดอีกรอบช่วงหน้าร้อน แล้วมันตรงกับละครรีบถ่าย แล้วเราพยายามเคลียร์วันแล้วบินไปได้แค่ 4 วัน มันไม่คุ้ม ไม่ไหว

- มันบินกี่ชั่วโมง ?

          รัศมีแข : 11 ชั่วโมง พอมันเกิดขึ้นแบบนั้นเราพยายามอธิบายว่าเข้าใจไหมไอทำงานกับคน 40-50 คน แต่ก็มีงอแงว่าฉันอยากให้เธอมา ทุกคนมา พ่อ-แม่มา สุดท้ายแล้วเลยได้คำตอบ เรื่องของมึงแล้วกัน กูไม่ไหวแล้ว อันนี้คือสุดท้ายแล้ว โพสต์เลย

- สิ่งที่ตอบกลับคุณสามีไปเป็นการประชดไหม หรือเป็นความรู้สึกจริง ๆ ?

          รัศมีแข : ไม่ได้ประชด เป็นความรู้สึกจริง ๆ ยังไม่ทันไรค่าตั๋ว 170,000 บาท 2 รอบ แม่ที่บอกว่าจะผ่าตัดก็บินไปสวีเดน ทุกอย่างมันสวีเดนหมด บางคนเขาเสียค่าตั๋วครึ่งล้าน เขาจะไปนิวยอร์ก ไปนู่น นี่นั่น เราไม่ได้ไปไหนเลย

- แล้ว 170,000 บาท ใครจ่าย ?

          รัศมีแข : เรา เข้าใจคำว่าความผัวฝรั่งไหม มันเป็นอะไรที่ซับซ้อนมาก

- ทำไมสามีถึงไม่จ่าย ?

          รัศมีแข : โอ๊ย...ค่าตั๋วมันแพงมากเลยยู ไอไม่ไหว ไอก็มีค่าใช้จ่าย

- อันนี้รู้มาตั้งแต่แรกที่คบกันไหม ?

          รัศมีแข : รู้มาตั้งแต่แรก ไม่เคยขอเงิน แต่ตัวเองทำงานในวงการ มีเงินอะ ยูจะมาเมืองไทยเหรอ จะนอนโรงแรมไหนจ่ายให้เลย

- แขจ่าย ?

          รัศมีแข : แขจ่ายหมด แล้วบอกว่าฉันอยากช่วยเธอจังเลย อะเธออยากช่วยเท่าไหร่ก็ช่วย วิ่งไป ATM กดเงินมาให้ 10,000 บาท แล้วไม่พอนะ เดี๋ยวเธอ เอามาก่อน 1,000 เดี๋ยวฉันไม่มีเงินติดตัวไปสนามบิน สำหรับหนูคือปกตินะ หนูไม่ได้รู้สึกว่ามันจะแปลกอะไร เพราะหนูโตมาที่นั่น เขาก็เป็นแบบนั้นปกติ

- พี่คิดเสมอว่าเขาเป็นอภิมหาเศรษฐี เป็นหนูตกถังข้าวสาร ?

          รัศมีแข : เขามี แต่แบบเหมือนหนูไม่ได้ของขวัญ 7 ปี ฉันไม่รู้จะซื้ออะไรให้ หนูขอกระเป๋า Celine ใบหนึ่ง ใบเล็ก ๆ อย่างนี้ โอ๊ย..ทำไมมันแพงจังเลยกระเป๋าอะไร คือเขาเป็นคนมี แต่เขาสมถะ

- สมถะหรือขี้เหนียว ?

          รัศมีแข : ไม่ได้ขี้เหนียว แต่ถ้าอยากได้กระเป๋าก็ต้องไฟต์ ต้องอธิบาย

- ที่ผ่านมาปีหนึ่งบินกลับกี่ครั้ง 170,000 บาทเนี่ย ?

          รัศมีแข : ปีนี้ 2 รอบแล้ว ซึ่งเราบอกว่าเราไม่ไหว ตอนมาเมืองไทย ถามว่ามีใครอยากไปดูเราทำงานไหม ไม่มีใครอยากไปดู ทุกคนเที่ยวหมด เขาเลยไม่รู้ว่าชีวิตกองถ่ายเป็นยังไง แล้วภาพที่เขาเห็นคืออินสตาแกรม

- ถามจริง ๆ น้อยใจไหม ?

          รัศมีแข : ไม่น้อยใจ รำคาญ อยากให้ทุกคนเข้าใจว่าอยู่ที่นี่เราทำงาน บางทีเราทำงาน 30 วัน เข้าใจหน่อยสิ ทำไมไม่ภูมิใจละว่าเราอยู่นี่เราทำงานทุกวัน เห็นเราใช้ชีวิต เรายังไม่ตาย เรายังมีงาน คนยังรักเราอยู่ทำไมไม่ดีใจ แล้วคอมเพลนว่าเนี่ยทำไมไม่กลับ บางทีก็แบบมึงก็มาสิ จะให้กลับไปยังไง แต่พอเขามาปุ๊บ เดี๋ยวไปเชียงราย เดี๋ยวไปภูเก็ต ก็ไม่ได้เจอ แต่ก็ไม่เคยคอมเพลนนะ เพราะอะไรรู้ไหม เขาแฮปปี้ มีความสุขก็ใช้ชีวิตไปสิ

- พอเขาบอกว่าคิดถึงเรา แต่เราไปไม่ได้ เราตอบเขาว่ายังไง ?

          รัศมีแข : อ่อไอไม่ไหว ตายก่อนได้เลยค่ะ คือเราทำงาน เราไม่ได้โตมาใช้ชีวิตเพื่อที่จะนั่งต่อหน้าแม่ เพื่อให้เขาบอกว่าโอ๊ย ฉันมีความสุขลูกกูมานั่งตรงหน้า คือเราอยู่นี่เข้าใจดิ เราทำงาน แขไม่ได้มีเงิน 50 ล้าน แล้วเสพเงินอยู่คนเดียวโดยที่แขไม่แบ่งปันใครเลย

- คิดเสมอเลย แต่งงานแล้ว แขสบายแล้ว คิดว่าได้เงินส่วนหนึ่งจากคุณสามีด้วย แต่จริง ๆ แล้วไม่ใช่ ?

          รัศมีแข : มรดกเขาหนูก็ไม่เอา หนูบอกให้ไปเซ็นหลานเขา หนูไม่เอาอะไรเลย

- แล้วทำไมแขลบทิ้ง ?

          รัศมีแข : ไม่ลบค่ะ ซ่อน เมทินี โทร. มา ยูใจเย็น ๆ บอกไปว่าถ้าไม่ทำแบบนี้เขาจะไม่เห็นถึงความซีเรียส แต่เขาอ่านไม่รู้เรื่องนะ แต่เขาก็ถามเพื่อนสนิทเรา

- ที่เราซ่อน เพราะพี่ลูกเกด โทร. มา ?

          รัศมีแข : ใช่

- คุณสามีได้เห็นโพสต์เราไหม ?

          รัศมีแข : ไม่ทันได้เห็น แต่มีเพื่อนที่อยู่ที่นู่นแท็กไปว่ายูโอเคหรือเปล่า หนูจะมีเพื่อนสนิทคนหนึ่งที่เป็นกาวตรงกลาง

- ตอนนี้เขารู้ข้อความที่เราลงแล้ว แล้วเรามีการคุยกันหรือยัง ?

          รัศมีแข : ก็คุย คุยว่าจะเอายังไง ไม่ไหวแล้ว สุดท้ายเราพยายามหาตรงกลาง โอเคไอจะไปโปแลนด์นะ จะไปดูวอลเลย์บอล จะไปทำงานด้วย ซึ่งบินจากสวีเดนมาชั่วโมงหนึ่ง เอาไงมาเจอไหม แต่ฉันอยากไปเมืองที่มันร้อน ๆ ฉันอยากอาบแดด ไม่เป็นไร ไม่บินมา เดี๋ยวฉันบินไปเองชั่วโมงหนึ่ง สุดท้ายพยายามไฟต์ว่าเราอยากไปที่อื่นบ้าง ไม่ได้ว่าอยู่เมืองไทยไม่ดีนะ แต่บางทีการพักผ่อน เราเป็นคนที่คนรู้จัก บางทีเราอยากอยู่นิ่ง ๆ บ้าง เพราะคนอย่างเราปลอมตัวไม่ได้ คนดูรู้ หนูพยายามหลายครั้งแล้ว เราไม่ได้รังเกียจแฟนคลับหรือว่าอะไรนะ เรายินดี เรารู้หน้าที่ของเรา เวลาเราเจอแฟนคลับ เราต้องเอ็นเตอร์เทนเขา เพราะฉะนั้นเราต้องหาที่ที่เรารู้สึกว่าเราไม่เจอใคร แล้วส่วนตัวหน่อย สุดท้ายเคลียร์กันยังไง จะไปนู้น ไปนั่น เอ่อเนี่ย ฉันจองตั๋วมาเมืองไทยแล้วนะ สิ้นปี เราเลยบอกโอเค ในเมื่อเธอมา ฉันพยายามจะทำให้ดีที่สุด

- ณ ตอนนี้ยังไม่ได้หย่า ?

          รัศมีแข : เขาไม่ยอมหย่า เอาจริง ๆ ชีวิตหนูตอนนี้สแตนด์บายแล้ว

- แสดงว่า ณ ตอนนี้หย่าไม่หย่า แขโอเค ?

          รัศมีแข : โอเคหมด

- ถ้าพรุ่งนี้เขาบอกว่าพี่ไปหาไม่ได้แล้ว เราเลิกกันเถอะ ?

          รัศมีแข : ก็ต้อง มันมีความรู้สึกอย่างนี้มากกว่า มันอยู่กันมานานแล้ว 17 ปีแล้ว ถามว่ารักไหม รักพี่ อยู่ดี ๆ คน โทร. มาบอกว่าเขาเป็นอะไรไปหนูก็ดิ้นเหมือนกัน เหมือนหนูกลับไปตอนแม่หนูป่วย หนูบอกว่าคนแรกที่หนูอยากเจอที่สนามบินคือเขา มันยังต้องการกันอยู่ เราก็ตลกชีวิตเราเหมือนกัน มันเลือกไม่ได้ มันดันมาซักเซสที่เมืองไทย เลยต้องทำงานที่นี่ ถามเขาว่าอยากมาอยู่ไหม เขาบอกเองว่ามาอยู่ไม่ได้ เขาเป็นคนไม่นั่งวิน แล้วสังคมเพื่อนเขาทุกอย่าง เขาก็อายุเยอะแล้ว วันหนึ่งหนูนั่งถามตัวเอง นั่งร้องไห้ที่บ้าน โทร. ไปบอกพี่หอมว่าหนูนั่งคิดภาพว่าพี่หอมมาส่งหนูที่สนามบิน จะย้ายกลับแล้วนะ แล้วอุ้มลูกมา หนูก็ทำใจไม่ได้ ก็ไปไม่ได้เหมือนกัน มันมีอะไรหลาย ๆ อย่าง เอาอย่างนี้ อะไรที่ต่างฝ่ายต่างทำแล้วมีความสุข เต็มที่เลย หย่าไม่หย่าจริง ๆ ไม่ใช่เรื่องสำคัญเลย เพราะว่าท้ายสุดแล้วหนูไม่ได้เอาอะไรจากเขา ฝั่งหนู หนูให้หลานหนู ฝั่งเขาก็ให้หลานเขา เราไม่ได้เอาอะไร

- เหมือนตอนนี้แขอยากทำงานและมีความสุขกับชีวิตที่เหลือ ?

          รัศมีแข : ใช่ งานในวงการบันเทิงมันสนุก หนูอยากเป็นนักวอลเลย์บอลอยู่ หนูยังอยากทำนู่น ทำนี่ พอมันมีอะไรมาสะดุดด้วยความรู้สึกแค่แบบ เนี่ย เธอไม่กลับมาเลย คิดถึงนะ นี่ไม่ได้เจอใครเลย นี่แม่คิดถึงนะ เธอไม่กลับมาเจอหลานเลย คอมเพลนตัวหนูว่าทำไม ๆ แต่ไม่เคยมีใครถาม ทำงานเป็นยังไง เหนื่อยไหม แต่ไม่ถามก็ไม่เป็นไร หนูไม่ได้ต้องการให้ใครมาถามอยู่แล้ว หนูก็ใช้ชีวิตของหนูไป แต่ถ้าคุณไม่อยากรู้เรื่องราวชีวิตเรา คุณไม่ต้องพูดอะไร ไม่ต้องมายุ่ง คุณก็ใช้ชีวิตไป

- ถ้าสมมติพรุ่งนี้ทุกอย่างเปลี่ยน แม่อยากมาดูแขใช้ชีวิตที่เมืองไทย เขาอยากจะบินมาหาทุกอย่างจะกลับมาเหมือนเดิมไหม ?

          รัศมีแข : ก็มาสิ รักมันรักอยู่แล้ว แต่ชีวิตเราก็สำคัญ มันไม่ใช่ทุกคน ที่มาอยู่ตรงนี้ได้ สิ่งที่หนูคิดก็คือว่าพวกนี้มันทดแทนกันไม่ได้ เรามีชีวิตเดียว ชีวิตใครชีวิตมัน เราดูแลชีวิตตัวเองให้ดีที่สุด หนูได้โอกาสตรงนี้ให้หนูทำเถอะพี่ หนูตัดสินใจจบทุกอย่างแล้วกลับไปสวีเดน ถ้าหนูไปนั่งตรงนั้น ถ้าแม่ไปเรียบร้อยเสร็จ หนูดูแลทุกคนเสร็จ หนูบอกว่าหนูอยากเป็นดาราตอนอายุ 60 ใครทำอะไรได้บ้าง

- เหมือนแขอยากตามความฝันให้มันไปถึงจุดสูงสุด เหมือนอายุเยอะแล้ว ขี้เกียจทะเลาะแล้ว ?

          รัศมีแข : แล้วความฝันคืออะไรรู้ไหม หาเงิน อยากมีบ้านที่ภูเก็ต เราอยากอยู่ตรงนี้ อยู่กับพี่หอมด้วย เพราะมันเองก็ไม่มีผัว ห่วงลูกด้วย

- เมื่อกี้บอกสแตนด์บายคือ สแตนด์บายหย่าได้ไหม ?

          รัศมีแข : หย่าก็หย่า เสียใจไหม เสียใจ เฮิร์ตแหละ ร้านเหล้าเตรียมตัวเลย เจอกันแน่นอน

- ถ้าเขาบอกพร้อมจะปรับตัวแล้ว อย่างนี้แขจะสแตนด์บายรอเขาไหม ?

          รัศมีแข : อย่างที่คุยกันล่าสุด ทุกอย่างมันโอเค ไม่อะไร ไม่ต้องเปลี่ยนหรอก แค่ขอให้เข้าใจ ซึ่งสิ่งที่ไอทำอยู่ก็ทำงาน

- ช่วงนี้ที่จิตใจมันหวั่นไหว มีใครเข้ามาหรือเปล่า ?

          รัศมีแข : ไม่มีค่ะ ถามว่ามีมาจีบ ๆ บ้างไหมก็มีแหละ แต่เราทำงาน 30 วัน ไม่อยากดูแลใคร ดูแลใครไม่ไหวแล้วนะ

- ถ้าเขามาเพื่ออยากมาดูแลเราละ เราจะใจอ่อนไหม ?

          รัศมีแข : อย่ามา เราต้องดูแลเขา เพราะ 8 ปีที่อยู่ด้วยกัน งานบ้านหนูหมด ทุกอย่างหนูหมด หนูไม่ให้เขาทำอะไรเลย หนูดูแลทุกอย่างหมด

- แบบนี้ไม่ใช้คำว่าหมดรักหรอกเนอะ มันยังมีอยู่ ?

          รัศมีแข : มันก็ยังมีอยู่แต่อยากให้เข้าใจบ้าง ไม่ใช่แค่ตัวสามี ทั้งตัวครอบครัวด้วย

- ถ้าเขาดูอยู่กับครอบครัวเขา อยากบอกอะไรเขา ?

          รัศมีแข : ขอทำงานก่อนนะคะ แล้วถ้าอยากรู้ว่าการทำงานเป็นยังไงให้บินมาดู แล้วจะได้รู้ ไม่ต้องมานั่งอธิบายอะไรกันมากมายขนาดนี้ ถามว่าเหนื่อยแล้วมีความสุขไหม มันสุข มันเหนื่อยกายแล้ว เราไม่อยากได้อะไรที่มันเหนื่อยใจอีก อย่างที่บอกแหละ ครอบครัวเรามาก่อนเสมอ เราไม่เคยหันหลังให้ครอบครัว สวีเดนเราบินกลับแน่ ทุกคนใจเย็น ๆ ส่วนสามีก็อย่ามาซ่าให้มากนัก เดี๋ยวจะซ่าไม่ออก สิ้นปีเจอกัน

          ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์  เวลา 13.15-14.15 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ YouTube Channel : Orange Mama

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รัศมีแข เปิดใจครั้งแรก สาเหตุโพสต์พร้อมหย่า เรื่องเกิด เพราะจัดวันเกิดรอบ 2 !? อัปเดตล่าสุด 28 มิถุนายน 2566 เวลา 11:04:27 43,905 อ่าน
TOP