x close

แชมพูขจัดรังแค 10 ยี่ห้อแชมพูช่วยให้หนังศีรษะสะอาด บอกลาความคัน

          แชมพูขจัดรังแค ยี่ห้อไหนดี ช่วยขจัดรังแค ทำความสะอาดหนังศีรษะ ให้ความรู้สึกสดชื่น คืนความมั่นใจอีกครั้ง มาดู 10 ยาสระผมขจัดรังแคกัน

          บุคลิกภาพที่ดีจะทำให้เรารู้สึกมีความมั่นใจ ทำอะไรก็ดูดี แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้เราเสียบุคลิกได้ง่าย ๆ คือ รังแค หรือหนังศีรษะที่ลอกออกมาเป็นแผ่น ๆ ยิ่งเวลาใส่เสื้อผ้าสีเข้มยิ่งเห็นชัด จึงจำเป็นต้องใช้ยาสระผมขจัดรังแค เพื่อรักษาให้หนังศีรษะชุ่มชื้น และรังแคหายไป ว่าแต่จะมีแชมพูยี่ห้อไหนบ้างที่น่าสนใจและช่วยดูแลเรื่องนี้ได้ กระปุกดอทคอมขอแนะนำ 10 แชมพูขจัดรังแค ที่ช่วยให้สะบัดผมได้อย่างมั่นใจ

ประโยชน์ของแชมพูขจัดรังแค

คืออะไร

          บางคนไม่เชื่อว่า แชมพูขจัดรังแค สามารถรักษารังแคให้หายได้จริง เราจึงอยากพามาดูสักหน่อยว่า ประโยชน์ของแชมพูขจัดรังแคมีอะไรบ้าง จะได้สนใจและหามาใช้กัน
  • แชมพูขจัดรังแคมักเป็นสูตรที่มีสารกระตุ้นความชุ่มชื้น จึงพุ่งตรงไปรักษาความแห้งกร้านของหนังศีรษะ ที่เป็นสาเหตุหนึ่งของรังแค และในขณะเดียวกันก็ช่วยให้หนังศีรษะแข็งแรงและผมสวยด้วย
  • แชมพูขจัดรังแคมีสังกะสีเป็นส่วนประกอบหลัก ซึ่งช่วยให้อาการคันทุเลาลงได้ง่าย ทำให้หนังศีรษะสะอาดขึ้นและรู้สึกเบาสบาย
  • แชมพูขจัดรังแคมักเป็นสูตรปลอบประโลม ซึ่งช่วยลดการระคายเคืองของหนังศีรษะ ในขณะเดียวกันยังช่วยให้ผมแข็งแรงขึ้น ทำให้รังแคลดน้อยลง
  • ลดรอยแดงบนหนังศีรษะ จากการเการังแค จึงทำให้หนังศีรษะกลับมาดูสุขภาพดีได้
  • ช่วยควบคุมความมันบนหนังศีรษะ
          ทราบประโยชน์ของแชมพูขจัดรังแคไปแล้ว เรามาดูกันดีกว่าว่ามีแชมพูขจัดรังแคยี่ห้อไหนบ้างที่น่าสนใจ

1. Head & Shoulder Professional Severe Dandruff Advance Itch Care Shampoo

          แชมพูขจัดรังแคสูตรเข้มข้นสูง สำหรับคนที่ใช้อะไรมาแล้วไม่ได้ผลสักที ตัวนี้เป็นสูตรให้ความชุ่มชื้น มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิก ทำให้สบายหนังศีรษะ มีประสิทธิภาพในการขจัดรังแครุนแรงตั้งแต่ครั้งแรกที่สระ ขนาด 300 มิลลิลิตร ราคา 179 บาท
ภาพจาก : headandshoulders.co.th

ภาพจาก : headandshoulders.co.th

2. Clear Ice Cool Menthol Anti Dandruff Scalp Care Shampoo

          เอาใจคนขี้ร้อนด้วยแชมพูขจัดรังแคสูตรเย็น มีส่วนผสมของมะนาวและเมนทอล ช่วยขจัดรังแค ทำความสะอาดหนังศีรษะล้ำลึก กำจัดสิ่งสกปรกและความมันที่สะสมบนเส้นผม พร้อมความเย็นสดชื่นที่ช่วยบรรเทาอาการคัน สบายหนังศีรษะสุด ๆ ขนาด 330 มิลลิลิตร ราคา 79 บาท
ภาพจาก : clearhaircare.com

ภาพจาก : clearhaircare.com

3. ดอกบัวคู่ แชมพูสมุนไพรมะกรูด

          ยี่ห้อแชมพูที่อยู่คู่คนไทยมานาน ขจัดรังแคด้วย ZPT และผสานคุณประโยชน์จาก 4 สมุนไพรธรรมชาติ ได้แก่ มะกรูด ตะไคร้ ขี้เหล็ก และว่านหางจระเข้ ช่วยบำรุงหนังศีรษะให้ชุ่มชื้น ช่วยลดความมันและอาการคัน ให้เส้นผมนุ่มลื่น เป็นเงางาม เย็นสบาย อ่อนโยนด้วยสูตร SLS Free ขนาด 200 มิลลิลิตร ราคา 65 บาท
ภาพจาก : dokbuaku.com

ภาพจาก : dokbuaku.com

4. Yves Rocher Anti Dandruff Shampoo

          แชมพูสูตรขจัดรังแค พร้อมป้องกันการเกิดรังแคซ้ำ ด้วยสารสกัดจากเปลือกทับทิม ที่มีคุณสมบัติช่วยรักษาและลดการระคายเคืองหนังศีรษะ พร้อมคืนความสมดุลได้ยาวนาน และสารสกัด Agave Fructans ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตใต้หนังศีรษะ สุขภาพผมแข็งแรงขึ้น หายคัน ผมสวยมั่นใจ ขนาด 300 มิลลิลิตร ราคา 289 บาท
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Yves Rocher (Thailand)

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Yves Rocher (Thailand)

5. เขาค้อ ทะเลภู Anti Dandruff Shampoo

          แชมพูขจัดรังแคสูตรใหม่ ซึ่งมีให้เลือกทั้งหมด 2 สูตร สำหรับขวดสีเขียวเป็นสูตรเย็นสดชื่น ช่วยขจัดรังแค หยุดความคัน ปรับสมดุลหนังศีรษะ หลังใช้จะรู้สึกถึงความเย็น ช่วยให้ผ่อนคลายหนังศีรษะ มีส่วนผสมของพืชสมุนไพร 5 ชนิด ได้แก่ ฟ้าทะลายโจร ใบสะเดา ใบฝรั่ง ใบสะระแหน่ ใบพลู เหมาะมากสำหรับคนที่หนังศีรษะมัน ขนาด 240 มิลลิลิตร ราคา 189 บาท
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เขาค้อทะเลภู Khaokho Talaypu

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เขาค้อทะเลภู Khaokho Talaypu

6. Himalaya Anti Dandruff Soothing & Moisturizing Shampoo

          แชมพูสมุนไพรสูตรช่วยขจัดรังแค มีส่วนผสมของทีทรีและว่านหางจระเข้ ช่วยขจัดความมันและช่วยเติมความชุ่มชื้นให้หนังศีรษะ ขจัดรังแคเห็นผล และลดอาการคันจากรังแค เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง ขนาด 200 มิลลิลิตร 169 บาท
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Himalaya Thailand

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Himalaya Thailand

7. Kaff & Co Kaffir Lime Essential Oil Shampoo

          แชมพูน้ำมันมะกรูดสกัดเย็น ที่ทำความสะอาดและช่วยปรับสภาพหนังศีรษะให้สมดุล ช่วยลดอาการอักเสบ คัน และรังแค เพิ่มความแข็งแรงให้กับรากผม และช่วยลดการหลุดร่วง เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง แถมยังมีค่า pH Balance 5.0-6.0 อ่อนโยนกับทุกสภาพหนังศีรษะ ขนาด 150 มิลลิลิตร ราคา 215 บาท
ภาพจาก : kaffandco.com

ภาพจาก : kaffandco.com

8. Maro Deo Scalp Shampoo

          แชมพูขจัดรังแค นวัตกรรมจากญี่ปุ่น สูตรเย็นซ่าสดชื่น ช่วยขจัดรังแค ควบคุมความมัน ทำความสะอาดผมและหนังศีรษะอย่างล้ำลึก พร้อมให้ความชุ่มชื้นแก่เส้นผมและหนังศีรษะ แถมยังกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ถึงรากผม มั่นใจสุด ๆ ขนาด 400 มิลลิลิตร ราคา 490 บาท
ภาพจาก : marothailand.com

ภาพจาก : marothailand.com

9. Ryo Hair Loss Expert Care Shampoo [Anti-Dandruff]

          แชมพูเพื่อคนผมร่วง สูตรขจัดรังแคโดยเฉพาะ เต็มไปด้วยคุณค่าสารสกัดจากไคลม์มาโซนและเห็ดสน เพื่อฟื้นบำรุงปัญหาผมขาดร่วง พร้อมขจัดเชื้อราและรังแคได้อย่างมีประสิทธิภาพ รู้สึกเส้นผมสะอาด มั่นใจ แถมผมแข็งแรงขึ้นด้วย ขนาด 400 มิลลิลิตร ราคา 499 บาท
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Ryo Hair Thailand

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Ryo Hair Thailand

10. Haarlon Revitalizing Hair Shampoo

          แชมพูสูตรเข้มข้น ที่ช่วยบำรุงรากผมและหนังศีรษะ ทำให้หนังศีรษะชุ่มชื้น ลดอาการคัน และช่วยขจัดรังแค ทำให้ผมดูนุ่มสวย สุขภาพดีขึ้น รากผมแข็งแรงขึ้น จึงช่วยลดผมขาดหลุดร่วงได้ด้วย ขนาด 220 มิลลิลิตร ราคา 350 บาท
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Haarlon

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Haarlon

          แชมพูขจัดรังแคแต่ละยี่ห้อน่าใช้มาก ๆ เลยใช่ไหมล่ะ ลองเลือกยี่ห้อที่ถูกใจ คุณสมบัติตรงตามที่ต้องการ แล้วไปสระผมเพื่อบำรุงให้มั่นใจกันเลย

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : headandshoulders.co.th, clearhaircare.com, dokbuaku.com, เฟซบุ๊ก Yves Rocher (Thailand), เฟซบุ๊ก เขาค้อทะเลภู Khaokho Talaypu, เฟซบุ๊ก Himalaya Thailand, kaffandco.com, marothailand.com, เฟซบุ๊ก Ryo Hair Thailand, เฟซบุ๊ก Haarlon

ขอบคุณข้อมูลจาก : hellojupiter.com, mindstick.com, ustraa.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แชมพูขจัดรังแค 10 ยี่ห้อแชมพูช่วยให้หนังศีรษะสะอาด บอกลาความคัน อัปเดตล่าสุด 27 กรกฎาคม 2566 เวลา 14:50:03 11,366 อ่าน
TOP