x close

เบนซ์ ปุณยาพร ประวัติดาราฝีมือเยี่ยม ว่าที่เจ้าสาวคนต่อไป

          เบนซ์ ปุณยาพร ประวัติดาราสาวมากความสามารถที่อยู่ในวงการมานานถึง 19 ปี และกำลังจะเป็นเจ้าสาวเร็ว ๆ นี้ เธอมีเรื่องราวอะไรน่าสนใจบ้าง มาดูกัน
          เป็นอีกหนึ่งข่าวบันเทิงที่น่ายินดี เมื่อดาราสาว เบนซ์ ปุณยาพร ประกาศข่าวดีว่าเธอกำลังจะเป็นเจ้าสาว หลังถูกแฟนหนุ่มนอกวงการคุกเข่าขอแต่งงานแบบโรแมนติกสุด ๆ ซึ่งหากพูดถึงดาราหญิงคนนี้ หลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากันดีกับฝีมือการแสดงที่ไม่เป็นรองใคร นอกจากเรื่องราวหัวใจสีชมพูของสาวเบนซ์แล้ว ล่าสุดเธอก็มีประเด็นร้อนกลางกองละครกับผู้จัดละครชื่อดังอีกด้วย เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ตามกระปุกดอทคอมมาส่องประวัติดาราสาวและเรื่องราวชีวิตด้านต่าง ๆ ของเธอกันเลย
เบนซ์ ปุณยาพร ประวัติ

ภาพจาก : Instagram benz_punyaporn

ประวัติ เบนซ์ ปุณยาพร

          สำหรับประวัติของ เบนซ์ ปุณยาพร พูลพิพัฒน์ เธอเกิดวันที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2528 พื้นเพเป็นคนจังหวัดนครศรีธรรมราช จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลายจากโรงเรียนสาธิตเทศบาลวัดเพชรจริก ต่อมาจบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย และระดับปริญญาโทจากคณะบริหารธุรกิจ สาขาธุรกิจระหว่างประเทศ มหาวิทยาลัยศรีปทุม
          ครอบครัวของเบนซ์ ปุณยาพร ทำกิจการด้านการศึกษา โดยคุณพ่อเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลแสงทอง คุณแม่เป็นครูภาษาไทย และช่วยดูแลกิจการของโรงเรียน ส่วนตัวเธอนั้นแม้จะไม่ได้สนใจกิจการของครอบครัวโดยตรง แต่ก็เคยดูแลเรื่องการบริหารจัดการ เสนอหลักสูตรการสอน และที่สำคัญเป็นคนออกแบบชุดนักเรียนของโรงเรียนแห่งนี้อีกด้วย
เบนซ์ ปุณยาพร ประวัติ

ภาพจาก : Instagram benz_punyaporn

เบนซ์ ปุณยาพร กับเส้นทางในวงการบันเทิง

          เบนซ์ ปุณยาพร เข้าวงการบันเทิงจากการประกวด Dutchie Girl 2004 โดยได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 หลังจากนั้นเธอก็ได้เซ็นสัญญากับทางช่อง 7 และมีผลงานละครเรื่องแรกคือ รักสุดขั้ว จากนั้นก็โด่งดังจากละครเรื่อง อกธรณี ที่ทำให้เธอสามารถคว้ารางวัลดาวรุ่งหญิงยอดเยี่ยม จากงาน ท็อปอวอร์ด 2005 มาครองได้สำเร็จ และมีละครอย่างต่อเนื่อง อาทิ ลูกไม้หลากสี, ดวงใจและสายน้ำ, ธิดาซาตาน, คมแฝก, พยัคฆ์ยี่เก, รอยรักรอยบาป, ปางเสน่หา, พญาโศก และ หลงเงาจันทร์ เป็นต้น ก่อนที่จะหมดสัญญากับทางช่อง แล้วผันตัวไปเป็นนักแสดงอิสระ มีผลงานการแสดง อาทิ เพลิงนาง, ภูตรัตติกาล, ร่านดอกงิ้ว, ดงดอกไม้ และ เลือดกากี เป็นต้น

รางวัลของนักแสดงมากฝีมือ

          เบนซ์ ปุณยาพร ถือเป็นนักแสดงที่ฝีมือไม่เป็นรองใคร โดยเธอกวาดรางวัลมาแล้วมากมาย ได้แก่ รางวัล Drama Award 2011 สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากละครเรื่อง เพลิงพรหม, รางวัล Drama Award 2012 สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากละครเรื่อง อุบัติเหตุ, รางวัล Drama Award 2015 สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากละครเรื่อง พญาโศก และรางวัล Drama Awards 2019 สาขานักแสดงหญิงแห่งปี เป็นต้น
เบนซ์ ปุณยาพร ประวัติ

ภาพจาก : Instagram benz_punyaporn

เบนซ์ ปุณยาพร กับความสามารถหลากหลาย

          นอกจากการแสดงแล้ว เบนซ์ ปุณยาพร ยังสามารถร้องเพลงได้อีกด้วย โดยเธอได้รับเชิญไปร้องเพลงในรายการวาไรตี้หลายครั้ง นอกจากนี้เธอยังมีมุมผู้บริหาร โดยเคยมีกิจการผลิตรองเท้าส้นสูง Bevil, กุ้งเผาแอทโฮม และล่าสุดกับผลิตภัณฑ์ความงาม Benze ที่ผลิตทั้งสกินแคร์และอาหารเสริม ซึ่งกำลังไปได้สวยเลยทีเดียว

ความรักของ เบนซ์ ปุณยาพร

          เบนซ์ ปุณยาพร คบหาดูใจกับหนุ่มนอกวงการ แก๊ป วิทนาถ วรรธนะกุล ทายาทรุ่น 2 ผู้บริหาร รอยัล คลิฟ โฮเต็ล กรุ๊ปโรงแรม 5 ดาวเก่าแก่ของพัทยา เป็นเวลา 4 ปี และเพิ่งเผยโฉมหน้าให้ได้เห็นกันได้ไม่นาน ล่าสุดเธอก็ถูกแฟนหนุ่มคุกเข่าขอแต่งงานหน้าหอไอเฟล กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส และหลังจากโพสต์ภาพลงอินสตาแกรมส่วนตัวก็มีทั้งเพื่อน ๆ และแฟนคลับเข้ามาร่วมแสดงความยินดีกันเพียบ
เบนซ์ ปุณยาพร ประวัติ

ภาพจาก : Instagram benz_punyaporn

เบนซ์ ปุณยาพร เปิดศึกกลางกองถ่ายกับผู้จัด เอ๊ะ อิศริยา

          กำลังเป็นประเด็นร้อนกลางกองถ่ายละคร เลือดกากี ระหว่าง เบนซ์ ปุณยาพร นักแสดงสาว กับผู้จัดฯ เอ๊ะ อิศริยา สายสนั่น โดยเบนซ์เล่าว่า ขณะถ่ายทำจะมีฉากที่ต้องลงน้ำ ซึ่งเป็นสระบัว ด้วยความที่เธอว่ายน้ำไม่เป็น แล้วผู้กำกับฯ อยากได้ภาพที่สวย เธอจึงยอมลงน้ำเพราะคิดว่าเทกเดียวผ่านก็ไม่เป็นไร แต่ทว่าตอนถ่ายจริงกลับไม่เป็นอย่างที่คิด เพราะต้องถ่ายใหม่ถึง 3 รอบ เนื่องจากยังไม่ได้ชอตที่ต้องการ
         สาวเบนซ์เสริมว่า ละครเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ถ่ายทำหนักจริง ๆ เพราะมีซีนอารมณ์เยอะ ด้วยอากาศที่ร้อน บวกกับความเครียดที่ต้องร้องไห้ 30 ซีนต่อวัน เลยทำให้มีอารมณ์ฉุนเฉียวขึ้นมา จนต้องขอเรียกประชุมกอง เหมือนเป็นผู้จัดฯ ซะเองเลย จากนั้น เบนซ์ ปุณยาพร ได้เปิดประชุมว่า “เธอไม่ไหวจริง ๆ ไปคุยกันก่อนดีไหมว่าจะเอาตรงไหน เซตฉากอย่างไร” ซึ่งมันเป็นเรื่องปกติของการทำงานที่อาจจะไม่เข้าใจกันบ้าง แต่ก็ต้องพูดคุยเพื่อให้งานดำเนินไปได้ และหลังจากประชุมเสร็จ การทำงานก็ราบรื่นขึ้นมาก
          นอกจากนี้ เบนซ์ ปุณยาพร ยังฝากให้ติดตามละครเลือดกากีกันด้วย เพราะเธอทุ่มสุดตัวมาก ๆ กับละครเรื่องนี้ แถมยังเป็นอะไรที่หนักสุดในชีวิตการแสดงของเธอเลย

ติดตามข่าว เบนซ์ ปุณยาพร ที่น่าสนใจ

อ่านข่าวบันเทิง ข่าวดารา ที่น่าสนใจอื่น ๆ

ขอบคุณภาพจาก : Instagram benz_punyaporn

ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, tnews.co.th, dailynews.co.th, Instagram benz_punyaporn

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เบนซ์ ปุณยาพร ประวัติดาราฝีมือเยี่ยม ว่าที่เจ้าสาวคนต่อไป อัปเดตล่าสุด 6 กันยายน 2566 เวลา 17:41:15 43,278 อ่าน
TOP