x close

กระติ๊บ เล่าเรื่องฝังใจสมัยเด็ก โดนเพื่อนล้อทุกวันแม่ ทั้งที่ไม่เคยมองเป็นปมด้อย

           กระติ๊บ ชวัลกร เล่าเรื่องสมัยเรียน โดนเพื่อนล้อในกิจกรรมวันแม่ตลอด เพราะแม่ทำงานไกลมาไม่ได้ แม้ไม่เคยคิดว่ามีปมด้อย

           กลายเป็นเรื่องราวที่สังคมให้ความสนใจอย่างมาก กรณีผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลศรีธาตุ จ.อุดรธานี ปรับรูปแบบการจัดกิจกรรมวันแม่ เปลี่ยนจากการไหว้แม่ เป็นให้เด็ก ๆ เขียนเรียงความ วาดภาพระบายสี ทำการ์ด แต่งกลอนอวยพรแม่แทน เพราะห่วงความรู้สึกเด็กที่ไม่มีแม่มาร่วมงาน เนื่องจากผลสำรวจบ้าน เด็ก 800 คน พบอยู่กับแม่ไม่ถึง 30% หลายคนอยู่กับตา-ยาย ทุกปีที่เคยจัดงาน เห็นเด็กบางคนร้องไห้ เพราะไม่มีแม่มาร่วมงานเหมือนเพื่อน

           อ่านข่าว : ผอ. เผยไม่จัดกิจกรรมวันแม่ พอแล้วเห็นเด็กไม่มีแม่ร้องไห้ จิตใจเด็กมาก่อน

           ล่าสุด (11 สิงหาคม 2566) รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ช่อง 3 รายงานเรื่องราวภายหลังข่าวนี้ถูกเผยแพร่ไปในเพจ ทาง กระติ๊บ ชวัลกร วรรธนพิสิฐกุล นักแสดงสาวมากความสามารถ ได้เข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมแนวคิดของโรงเรียนนี้ พร้อมบอกเล่าประสบการณ์ของเธอเองที่ต้องมีบาดแผลในใจจากกิจกรรมดังกล่าว เนื่องจากคุณแม่นั้นทำงานอยู่ไกลไม่สามารถมาร่วมกิจกรรมได้ แต่กลับถูกเพื่อนในโรงเรียนล้อว่าไม่มีแม่

           กระติ๊บ ชวัลกร เล่าผ่านคอมเมนต์ว่า ชื่นชม ผอ. เธอคนหนึ่งที่ตอนเด็กแม่ต้องทำงาน แม่เปิดร้านอาหารที่มาเลเซีย ตั้งแต่อนุบาล ทำให้แม่ไม่สามารถมาร่วมกิจกรรมใด ๆ ได้ โดนเพื่อนล้อตลอดว่า ลูกไม่มีแม่ ทั้ง ๆ ที่เราไม่เคยคิดว่าเรามีปมด้อยใด ๆ ส่วนตัวคิดว่าสายใยในครอบครัว กิจกรรมต่าง ๆ ในวันแม่ สร้างปมปัญหาให้กับเด็กบางคน ควรเป็นเรื่องของภายในครอบครัวนั้น ๆ

           ยิ่งที่วันนี้ด้วยเศรษฐกิจ ค่าครองชีพ การบีบรัดให้แต่ละครอบครัวต้องหาเงิน ลำพังแค่นี้ผู้ปกครองเขาก็เหนื่อยจะตายแล้วค่ะ ส่วนโรงเรียนไหนที่จัด อยากบอกน้อง ๆ ที่พ่อแม่ไม่มา หรือคุณแม่อาจไม่อยู่แล้ว ไม่ต้องน้อยใจ ยังไงเราก็มีแม่ที่รักเราที่สุดอยู่ในหัวใจตลอดเวลา

ติดตามข่าว กระติ๊บ ชวัลกร ที่น่าสนใจ

อ่านข่าวบันเทิง ข่าวดารา ที่น่าสนใจอื่น ๆ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
กระติ๊บ เล่าเรื่องฝังใจสมัยเด็ก โดนเพื่อนล้อทุกวันแม่ ทั้งที่ไม่เคยมองเป็นปมด้อย อัปเดตล่าสุด 11 สิงหาคม 2566 เวลา 19:06:21 14,850 อ่าน
TOP