x close

ประวัติ แอนโทเนีย โพซิ้ว รองอันดับ 1 มิสยูนิเวิร์ส 2023 และ Miss Universe Thailand 2023

          แอนโทเนีย โพซิ้ว ประวัติผู้คว้ามงกุฎ รองอันดับ 1 มิสยูนิเวิร์ส 2023 และ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2023 สวยฉ่ำจนได้มงใหญ่การันตีถึง 2 เวที มาทำความรู้จักสาวสวยมากความสามารถคนนี้กัน
แอนโทเนีย โพซิ้ว

          มงลงแบบไม่พลิกโผไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับสาว แอนโทเนีย โพซิ้ว สาวงามลูกครึ่งไทย-เดนมาร์ก ที่คว้าตำแหน่ง รองชนะเลิศอันดับ 1 Miss Universe และผู้คว้ามงกุฎ Miss Universe Thailand 2023 มาครอง เรียกว่าถูกใจแฟนนางงามไม่น้อย สาว แอนโทเนีย โพซิ้ว เป็นหนึ่งในตัวเต็งตั้งแต่มีชื่อเข้าประกวด โดยเธอมีมงใหญ่จากเวที Miss Supranational 2019 การันตีมาแล้ว และการกลับมาในเส้นทางนางงามอีกครั้ง เพราะเธอมีความฝันจะไปจักรวาล วันนี้กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปส่องประวัติ แอนโทเนีย โพซิ้ว สาวสวยความสามารถรอบด้าน เจ้าของมงกุฎใหญ่ถึง 2 เวทีคนนี้กัน
แอนโทเนีย โพซิ้ว ประวัติ

ภาพจาก Instagram missuniverse.in.th

ชีวิตวัยเด็ก แอนโทเนีย

          แอนโทเนีย โพซิ้ว เป็นลูกครึ่งไทย-เดนมาร์ก เกิดเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2539 ที่กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย เติบโตมาจากครอบครัวที่ผสมผสานสองวัฒนธรรม มีคุณแม่เป็นคนไทย และคุณพ่อเป็นคนเดนมาร์ก เธอจบปริญญาตรีหลักสูตรนานาชาติ สาขาวิชาการตลาดและประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด

แอนโทเนีย เคยประกวดเดอะเฟซไทยแลนด์

          ก่อนเข้าสู่วงการนางงาม แอนโทเนียสนใจเป็นนางแบบ เธอจึงเข้าร่วมแข่งขันและผ่านเข้ารอบ 15 คน ในรายการ The Face Thailand ซีซั่น 1 และเป็นลูกทีมของเมนเทอร์ พลอย เฌอมาลย์ โดยแอนได้ยุติการแข่งขันในสัปดาห์ที่ 7 เนื่องจากเมนเทอร์ลูกเกดได้คัดเธอออกจากการแข่งขัน ซึ่งทำให้แอนอยู่ในอันดับที่ 10 ของรายการ
แอนโทเนีย โพซิ้ว ประวัติ

ภาพจาก Instagram porxild

เส้นทางนางงาม แอนโทเนีย

          หลังจากนั้น แอนโทเนีย โพซิ้ว ได้หันเข้าสู่วงการนางงาม เธอได้สมัครเข้าร่วมการประกวดมิสซูปร้าเนชั่นแนลไทยแลนด์ 2019 และสามารถคว้าตำแหน่งชนะเลิศมาครองได้สำเร็จ โดยแอนได้เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการประกวดมิสซูปร้าเนชั่นแนล 2019 ณ ประเทศโปแลนด์ และเธอยังสามารถคว้าตำแหน่งชนะเลิศมาครอง ทำให้การประกวดในครั้งนี้ถือว่าเป็นการสร้างประวัติศาสตร์กับเวทีมิสซูปร้าเนชั่นแนลของนางงามชาวไทย โดยแอนเป็นตัวแทนจากประเทศไทยคนแรกที่สามารถคว้าตำแหน่งชนะเลิศมาครองสำเร็จ และเป็นมิสซูปร้าเนชั่นแนลคนที่ 11 ของโลก
          ล่าสุดแอนโทเนียได้ตัดสินใจเข้าร่วมการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2023 ซึ่งได้รับการแต่งตั้งจากกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์นครราชสีมา ให้เป็นตัวแทนจังหวัดนครราชสีมาในการประกวด ซึ่งแอนโทเนียสามารถชนะการประกวด Miss Universe Thailand 2023 เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2566 และได้เป็นตัวแทนประเทศไทยไปประกวดนางงามจักรวาล 2023 ในเวทีระดับโลก Miss Universe 2023 ณ ประเทศเอลซัลวาดอร์ ช่วงปลายปีนี้อีกด้วย
แอนโทเนีย โพซิ้ว ประวัติ

ภาพจาก Instagram porxild

แอนโทเนีย โพซิ้ว คว้ามงกุฎ รองชนะเลิศอันดับ 1 Miss Universe

      

           แอนโทเนีย โพซิ้ว ได้เป็นตัวแทนประเทศไทยในการประกวด Miss Universe 2023 และเธอเองก็เฉิดฉายมาตั้งแต่รอบแรก ๆ กูรูนางงามล้วนแล้วแต่ชื่นชมและเก็งกันหมดว่า แอนโทเนีย มีโอกาสเข้ารอบลึก ๆ และอาจรวมไปถึงการคว้ามงกุฎ มิสยูนิเวิร์ส 2023 เลยทีเดียว

           แอนโทเนีย โพซิ้ว ด้วยท่วงท่าการเดิน การเตรียมตัว การโพสท่า และความเป็นตัวของตัวเองในแบบฉบับของ แอนโทเนีย โพซิ้ว จึงทำให้แอนโทเนียสามารถทะลุเข้าไปถึงรอบ 3 คนสุดท้าย การันตีมงกุฎแน่นอน โดยในรอบตอบคำถาม 5 คนสุดท้ายนั้น แอนโทเนียได้พูดอย่างมั่นใจและตรงประเด็น เกี่ยวกับเรื่องการบูลลี่ทางออนไลน์ ว่า อย่าไปฟังเสียงของคนอื่น และอย่าปล่อยให้ความเกลียดชังมากำหนดเรา สิ่งที่จะกำหนดให้เราเป็นเรา คือการที่เราลุกขึ้นสู้เพื่อความถูกต้อง และเดินต่อไปกับชีวิต

           ในรอบ 3 คนสุดท้าย แอนโทเนีย โพซิ้ว ได้ยกมาลาล่า ยูซาฟไซ ให้เป็นคนที่เธออยากจะมีชีวิต 1 ปี เนื่องมาจากมาลาล่า ได้ต่อสู้เพื่อผู้หญิงทุกคน และลุกขึ้นสู้เพื่อการศึกษาของผู้หญิง 

           ในช่วงของการประกาศผลผู้คว้ามงกฎ มิสยูนิเวิร์ส 2023 แอนโทเนีย โพซิ้ว ได้ทำให้ภาพฝันของคนไทยเป็นจริง ด้วยการยืนจับมือ 2 คนสุดท้าย และแม้ว่าผู้คว้ามงกุฎ Miss Universe 2023 จะกลายเป็น เชนนิส ปาลาซิออส นางงามจากประเทศนิคารากัว แต่แอนโทเนียก็ทำดีที่สุด และไปได้ไกลมากที่สุดในรอบ 30 ปี ของการประกวดนางงามเวทีใหญ่ในครั้งนี้  

แอนโทเนีย โพซิ้ว ประวัติ

ภาพจาก Instagram porxild

          เรียกได้ว่าเป็นสาวงามมากความสามารถจริง ๆ สำหรับสาว แอนโทเนีย โพซิ้ว ที่คว้ามงจากเวทีใหญ่ในประเทศมาถึง 2 มงแล้ว ทำให้เธอเป็นความหวังใหม่ของคนไทยในขณะนี้ ร่วมลุ้นและเชียร์ให้สาวแอนคว้ามงที่ 3 ในเวทีโลก Miss Universe สำเร็จกัน

ติดตามข่าว แอนโทเนีย โพซิ้ว ที่น่าสนใจ

อ่านข่าวบันเทิง ข่าวดารา ที่น่าสนใจอื่น ๆ

ขอบคุณภาพจาก : Instagram missuniverse.in.th, porxild

ขอบคุณข้อมูลจาก : th.wikipedia.org

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติ แอนโทเนีย โพซิ้ว รองอันดับ 1 มิสยูนิเวิร์ส 2023 และ Miss Universe Thailand 2023 อัปเดตล่าสุด 19 พฤศจิกายน 2566 เวลา 12:22:40 49,066 อ่าน
TOP