x close

ทรงผมดรัมเมเยอร์ 12 ทรงผมสวย ๆ ทำแล้วดูโดดเด่น ดึงดูดทุกสายตา

          ทรงผมดรัมเมเยอร์ ส่อง 12 ทรงผมผู้หญิงสำหรับดรัมเมเยอร์ สาว ๆ ควรทำผมทรงไหนดี ที่ดูสวยโดดเด่น สมกับตำแหน่ง ดูดีแบบไม่เยอะจนเกินไป งานนี้เรียกแสงแฟลชรัว ๆ
ทรงผมดรัมเมเยอร์

ภาพจาก : Nach-Noth/Shutterstock.com

ทรงผมดรัมเมเยอร์

ภาพจาก : NikomMaelao Production/Shutterstock.com

          ไม่ว่าจะเป็นวัยมัธยม มหาวิทยาลัย หรือวัยทำงาน ก็ย่อมต้องมีกิจกรรมเชื่อมสัมพันธ์อย่างงานกีฬาสี กีฬาประจำจังหวัด หรือกีฬาของบริษัท ซึ่งบางแห่งก็มีความอลังการ มีวงดุริยางค์หรือวงโยธวาทิต และหนึ่งตำแหน่งสำคัญก็คือ คทากร หรือ ดรัมเมเยอร์ ที่เป็นผู้นำขบวน ถือเป็นหน้าเป็นตาของสถาบันเลยทีเดียว ดังนั้นสาว ๆ ที่ได้รับตำแหน่งดรัมเมเยอร์จึงต้องสวยโดดเด่น นอกจากการแต่งหน้าแล้ว ทรงผมก็สำคัญ เพราะจะช่วยส่งเสริมให้ลุคดูสวยยิ่งขึ้น สำหรับใครที่อยากรู้ว่าทรงผมผู้หญิงทรงไหนจะสามารถทำได้บ้าง กระปุกดอทคอมขอแนะนำ 12 ทรงผมดรัมเมเยอร์ที่จะช่วยให้สาว ๆ สวยโดดเด่น เรียกเลนส์กล้องให้ส่องมาได้แน่นอน
          ดรัมเมเยอร์ หรือ คทากร มักจะได้แต่งตัวสวยโดดเด่น ดังนั้นการแต่งหน้าก็ต้องแต่งให้สวยฉ่ำ นอกจากนี้ทรงผมก็ต้องเข้ากับชุด โดยบางชุดก็มีเครื่องหัวประกอบด้วย ดังนั้น ทรงผมดรัมเมเยอร์จึงควรเป็นทรงผมที่ไม่อลังการเกินไปนัก เพื่อให้ใส่เครื่องประดับผมได้ ที่สำคัญต้องไม่แย่งซีนชุดและไม้คทา ว่าแต่จะทำผมทรงไหนดี ตามมาดูกัน

1. สาวมัธยมผมสั้นก็สามารถทำผมสวย ๆ ได้ แค่แสกข้าง ลงเจลใส่ผมในสไตล์ Wet Look เก็บผมด้านข้างทัดหูสักหน่อย เข้ากับต่างหูระย้า ดูดี ไม่แย่งซีน

2. ทำผมแสกกลาง ถักเปียเล็ก ๆ เก็บผมด้านข้างไปไว้ด้านหลัง เท่านี้ก็ดูสวยแล้ว จะเป็นทรงเรียบ ๆ หรือติดเครื่องประดับผมก็เริด

3. เซ็กซี่มีเสน่ห์ด้วยทรงผมรวบหางม้า แบบที่ไม่รวบตึงเป๊ะ จัดผมด้านบนให้คลายนิด ๆ พร้อมปล่อยปอยผมด้านหน้า ดัดลอนเบา ๆ สวยแบบง่าย ๆ

4. แสกข้าง ปาดเจลให้เรียบ รวบผมเก็บเป็นมวยไว้ด้านหลัง จับปอยผมช่อหนึ่งมาม้วนขดไว้ที่หน้าผากแล้วติดเม็ดมุกสวย ๆ เรียบ ๆ แต่หรูมาก

5. รวบหางม้าสูง จับผมด้านบนให้พอง ดูมีเลเยอร์ ปล่อยปอยผมด้านหน้านิด ๆ ดัดลอนผมคลาย ๆ สวยสะอาดตา เข้ากับชุดมาก ๆ

6. แสกข้าง หวีปาดให้เรียบ รวบมวยต่ำ แล้วติดหมวกเล็ก ๆ บนศีรษะ เข้ากับชุดเต็มยศแบบนี้มาก ๆ

7. หรือจะแสกข้าง รวบมวยต่ำ แล้วติดเครื่องประดับผมอย่างที่คาดผมพร้อมเครื่องประดับข้างหู สวยหรูสุด ๆ

8. แสกกลาง รวบมวยต่ำ ปล่อยปอยผมด้านหน้าออกมา แล้วดัดลอนคลาย สวมที่คาดผมสุดอลังการ เข้ากับชุดเป็นที่สุด

9. สาว ๆ ผมยาวลองดัดลอนผม รวบครึ่งศีรษะ ปล่อยปอยผมเบา ๆ แล้วสวมมงกุฎเล็ก ๆ สวยหรู ดูน่ารัก

10. ทำผมแสกกลาง รวบหางม้าต่ำ ใช้ผมพันซ่อนหนังยางไว้ เก็บผมให้เรียบ ไดร์ผมให้ตรง แล้วใส่ที่คาดผมหรู ๆ ทรงนี้ทำง่ายและสวยมาก

11. รวบผมทำเป็นมวยสูงหรือทรงดังโงะ แต่ไม่ต้องรวบตึง จับช่อผมออกมาให้ยุ่งนิด ๆ ดูมีวอลลุ่ม แล้วใส่ที่คาดผมที่ดูเรียบหรู เป็นอีกหนึ่งทรงที่ไม่มากเกินไป แต่ดูสวยโดดเด่น

12. ใครที่ต้องสวมเครื่องหัวสุดอลัง แค่ทำผมทรงรวบมวยต่ำ เก็บให้เรียบกริบ แล้วก็สวมเครื่องหัวได้เลย อลังแค่ไหนทรงผมก็ไม่แย่งซีน

          เห็นทรงผมดรัมเมเยอร์แต่ละทรง บอกเลยว่าไม่ได้ทำทรงเว่อร์วังอลังการเลย เพียงแต่รู้จักดัดแปลงให้เข้ากับชุดและเครื่องประดับผม เท่านี้ก็สวยเด่นกว่าใครแล้ว

ขอบคุณภาพจาก : Instagram iyarabkk, pun.foto, rucna_thailand, cheerleaderby_s, jee_jy_official

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทรงผมดรัมเมเยอร์ 12 ทรงผมสวย ๆ ทำแล้วดูโดดเด่น ดึงดูดทุกสายตา อัปเดตล่าสุด 1 กันยายน 2566 เวลา 16:55:03 46,177 อ่าน
TOP