x close

10 ทรงผมเปียผู้หญิง กับไอเดียถักเปียแฟชั่น เสริมลุคสุดน่ารักไม่ซ้ำใคร

          ทรงผมเปียผู้หญิง 10 ไอเดียทรงผมเปีย เอาใจสายแฟชั่น จะมีทรงไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปดูทรงผมเปียสวย ๆ กันเลย
ทรงผมเปีย

          ทรงผมเปีย (Braid) ถือเป็นหนึ่งในทรงผมผู้หญิงยอดฮิต ที่ทำง่ายและดูน่ารักเก๋ไก๋มาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นสาวผมสั้นหรือผมยาว ซึ่งหลายคนมักจะคิดว่าทรงผมเปียทำได้แค่ไม่กี่ทรง แต่ต้องขอบอกเลยว่า การถักเปียสามารถทำได้หลากหลายแบบ แถมยังดูเป็นสายแฟชั่นอีกด้วย สำหรับสาว ๆ ที่อยากเสริมลุคให้ดูน่ารักไม่จำเจ กระปุกดอทคอมมี 10 ไอเดียทรงผมเปียผู้หญิงสวย ๆ มาฝาก เซฟภาพแล้วไปลองทำทรงผมสวย ๆ กันเลย

10 ไอเดีย ทรงผมเปียแฟชั่นสวย ๆ

          สาว ๆ คนไหนที่อยากเสริมลุคน่ารักและเก๋ไก๋ ลองเลือกสไตล์ทรงผมเปียที่ชอบแล้วนำไปปรับลุคของตัวเองดู

1. ถักเปียครึ่งหัวสวย ๆ ทรงนี้ทำได้ถึง 3 แบบ เริ่มจากถักเปียใหญ่ ๆ สองอันด้านข้าง แล้วนำมารวมตรงกลางเหมือนกัน จากนั้นรวบผมหางม้า หรือรวบผมบัน แล้วปล่อยผมครึ่งหัว หรือรวบเป็นผมแกละต่ำ ๆ ทั้งสองข้าง ก็ให้ลุคที่ดูน่ารักไปอีกแบบ

2. สำหรับผมเปียทรงนี้จะเน้นความใหญ่ของขนาดเปีย สไตล์เปียหลวม ๆ รูปหัวใจคว่ำ ให้ลุคเซ็กซี่แบบไม่ได้ตั้งใจ เป็นทรงที่ทำไปออกงานก็ดูสวยแพง

3. ผมเปียผู้หญิงทรงนี้เหมาะกับสาว ๆ ที่มีผมเยอะ ผมหนา จะเน้นความใหญ่ของขนาดเปีย ทำได้ทั้งเปียแบบเดี่ยวและเปียแบบคู่ รูปทรงหัวใจคว่ำ เป็นอีกทรงหนึ่งที่ดูน่ารักเซ็กซี่ และมีความโดดเด่นมาก ๆ

4. อีกหนึ่งทรงผมเปียที่เน้นความใหญ่ของเปีย มีทั้งสไตล์เปียหลวม ๆ แบบไม่ได้ตั้งใจ หรือสไตล์ผมเป๊ะดูสุภาพ ทำแล้วดูน่ารักขี้เล่นขึ้นแน่นอน

5. สาวผมสั้นหรือผมยาวก็ทำได้ กับทรงถักเปียด้านหน้า ทรงนี้จะแบ่งผมครึ่งหัว แล้วจับผมข้างหน้าถักเป็นเปีย จากนั้นซ้อนชายผมไว้ด้านหลัง เท่านี้ก็ได้ลุคง่าย ๆ จะไปเที่ยวหรือออกงานก็สวยแล้ว

6. ทรงผมเปียสไตล์เจ้าหญิง เริ่มจากแบ่งผมเป็นสามช่อ ช่อกลางรวมเป็นบันต่ำแบบยุ่ง ๆ มัดไว้ แล้วไปถักเปียทั้งสองช่อด้านข้าง และนำมารวมกับผมบันตรงกลาง ทรงนี้ดีงามมาก

7. ทรงนี้ทำคล้าย ๆ ผมเปียสไตล์เจ้าหญิง โดยแบ่งผมเป็นสามช่อ ช่อกลางมัดเป็นบันต่ำแบบหลวม ๆ ไว้ จากนั้นไปถักเปียทั้งสองช่อด้านข้าง แล้วนำมารวมกับผมบันตรงกลางเช่นเดิม เพิ่มลูกเล่นด้วยปอยผมด้านหน้า ทำให้ดูสวยหวานมากขึ้น

8. ไอเดียถักเปียเก็บผมด้านหน้า เหมาะกับสาวผมสั้น ทรงนี้จะให้ลุคที่ดูเรียบร้อย น่ารักแอบเปรี้ยวหน่อย ๆ

9. ทรงนี้เป็นทรงผมเปีย รวบตึงถักแบบแน่น ๆ ทั้งสองข้าง สามารถเข้าได้กับทุกสไตล์การแต่งตัว ไม่ว่าจะเป็นสาวเปรี้ยว หรือสาวเท่ขาลุย

10. อีกหนึ่งทรงผมเปียที่เหมาะกับสาวผมสั้น เริ่มจากแบ่งผมเป็นสามช่อและถักเปียสามแบบแน่น ๆ จะให้ลุคน่ารักปนเท่ ๆ ดูไม่ซ้ำใคร

          นี่เป็นเพียงไอเดียบางส่วนของทรงผมเปีย เห็นไหมว่าทรงผมเปียผู้หญิงสามารถทำได้หลายสไตล์มาก ๆ และยังช่วยเสริมลุคให้คอมพลีตมากขึ้นอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลและคลิปจาก : Youtube Missy Sue, POPPY HAIRSTYLES, Megan Ingraham, JaaackJack, Laineymariebeauty,The Freckled Fox, Alex Gaboury, Mallory Brooke, EverydayHairInspiration, Milabu

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ทรงผมเปียผู้หญิง กับไอเดียถักเปียแฟชั่น เสริมลุคสุดน่ารักไม่ซ้ำใคร อัปเดตล่าสุด 12 มกราคม 2567 เวลา 12:46:05 46,956 อ่าน
TOP