x close

ป๋อ ณัฐวุฒิ พูดอีกครั้ง ดราม่าฉะเพลงพูดถึงอวัยวะเพศ ยันไม่ได้เหยียดหมอลำ ขอโทษเดือนเพ็ญ

          ป๋อ ณัฐวุฒิ ออกมาพูดกรณีดราม่า รับไม่ได้กับเพลงที่มีเนื้อหาพูดถึงอวัยวะเพศ คนโยงนึกว่าด่าหมอลำเดือนเพ็ญ คนจนมีสิทธิ์ไหมคะ ด้านอาจารย์จาก ม.มหาสารคาม ร่วมวงฉะ ล่าสุดเจ้าตัวยัน ไม่ได้เจาะจงว่าใคร
ป๋อ ณัฐวุฒิ

ภาพจาก Instagram poh_natthawut


          เกือบจะเป็นดราม่ากันแล้ว เมื่อหนุ่มป๋อ ณัฐวุฒิ ออกมาต่อว่ากรณีเพลงที่มีเนื้อหาใส่คำที่เป็นอวัยวะเพศ แล้วมองเป็นเรื่องตลกขบขัน แต่ป๋อกลับมองว่ามันหยาบคาย ตื้นเขิน จนคนเอาเรื่องนี้ไปโยงกับเพลง คนจนมีสิทธิ์ไหมคะ ของหมอลำเดือนเพ็ญ เด่นดวง ที่เป็นไวรัลในขณะนี้ และถึงขั้นที่อาจารย์ ม.มหาสารคาม ออกมาฉะป๋ออีกคน ที่มองว่าเพลงนี้เป็นเพลงสะท้อนความเหลื่อมล้ำทางสังคม ความเหลื่อมล้ำทางเพศ รวมทั้งพูดว่าป๋อก็เกิดและดังในยุคที่พระเอกละครไทยข่มขืนนางเอก ซึ่งเลวร้ายกว่าหลายพันเท่า ป๋อควรออกมาแสดงจุดยืนว่ารับไม่ได้

อ่านเพิ่มเติม ป๋อ ณัฐวุฒิ รับไม่ได้ฉะเพลง คนจนมีสิทธิ์ไหมคะ เจอสวนแล้วบทพระเอกข่มขืนนางเอกล่ะ ?!

          ล่าสุด ป๋อ ณัฐวุฒิ ได้ออกมามาโพสต์ใหม่อีกรอบถึงดราม่า และยืนยันว่าเขาได้ลบโพสต์เดิมออกไป เพราะไม่ต้องการเป็นต้นเหตุความขัดแย้งใด ๆ แต่ที่ขอพูดถึงเรื่องนี้ 2 ข้อ คือ 

          1. เขาเคารพและชื่นชมพี่น้องหมอลำมาตลอด ชีวิตนี้ไม่เคยดูถูกเหยียดหยามพี่น้องหมอลำหรือชนชั้นใด ๆ ในโพสต์นั้นเขาพูดถึงเพลงทั่วไปไม่ได้เจาะจงเกี่ยวกับหมอลำเลย 

          2. พี่น้องสื่อมวลชนที่นำเรื่องราวนี้ของเขาไปต่อยอด ตัดต่อรูปของเขาเข้ากับหมอลำเดือนเพ็ญ เด่นดวง จนกลายเป็นจุดสนใจ ทำให้สังคมเข้าใจผิดและเกิดความขัดแย้ง เนื้อหาที่ตั้งใจจะสื่อก็ถูกบิดเบือนออกไป อยากถามว่าจะรับผิดชอบต่อการกระทำนี้อย่างไร 
    

          สิ่งที่พูดคือบริบททั่วไป เขาพูดในฐานะพ่อที่กังวลต่อการใช้คำในเพลง ที่ไม่ควรมีอวัยวะเพศมาอยู่ในเพลง อยากฝากแง่คิดถึงคนที่มีส่วนรับผิดชอบในการกรองเนื้อหาต่าง ๆ ให้อยู่ในจุดที่เหมาะสม ให้เด็กเติบโตมาในสังคมที่ดีงาม และต้องกราบขอโทษพี่น้องหมอลำและคุณเดือนเพ็ญ เด่นดวง กับเรื่องเข้าใจผิดในครั้งนี้ ทราบมาแต่แรกแล้วว่าคลิปนี้มันนานมาแล้ว และเขาก็ไม่ได้พูดถึงเพลงเพลงนี้ แค่พูดทั่ว ๆ ไป หวังว่าพี่ ๆ จะเข้าใจและให้อภัยด้วย 

ป๋อ ณัฐวุฒิ


          อย่างไรก็ตาม ป๋อได้โพสต์เรื่องนี้เอาไว้ทั้งในเฟซบุ๊กและอินสตาแกรม ซึ่งป๋อได้ปิดคอมเมนต์ในไอจี ส่วนในเฟซบุ๊กนั้นป๋อปิดคอมเมนต์ให้เฉพาะคนที่ติดตามคอมเมนต์ได้เท่านั้น 

ภาพจาก Instagram poh_natthawut

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ป๋อ ณัฐวุฒิ พูดอีกครั้ง ดราม่าฉะเพลงพูดถึงอวัยวะเพศ ยันไม่ได้เหยียดหมอลำ ขอโทษเดือนเพ็ญ อัปเดตล่าสุด 14 กันยายน 2566 เวลา 14:25:36 17,523 อ่าน
TOP