x close

แมว จิรศักดิ์ จัดหนักคนไร้มารยาท ลงรูปเข้า รพ. แต่เจอเมนต์ เบาหวานความดันมาแล้วพี่

          แมว จิรศักดิ์ เข้าโรงพยาบาลหลังจากมีอาการบ้านหมุน ดันมาเจอคนคอมเมนต์แบบไม่เกรงใจ เบาหวานความดันมาแล้วพี่ ชี้เรื่องนี้ไม่ขำ พร้อมจัดหนักจัดเต็มมนุษย์ไม่มีมารยาท 
แมว จิรศักดิ์

ภาพจาก Instagram maew_chirasak


          แม้ว่าในปัจจุบันดารานักร้องจะเปิดอินสตาแกรมเป็นสาธารณะ ให้คนที่รักชอบ เข้าไปติดตามส่องดูชีวิตอีกด้านที่นอกเหนือจากการทำงานทั่วไป แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าบางทีก็มีคอมเมนต์ขยะเข้ามารบกวนจิตใจ ทำลายลูกหูลูกตา ซึ่งบางคนอาจจะยอมปล่อยผ่าน แต่กับดาราบางคนนั้นอาจจะมองว่าแบบนี้ก็ไม่สมควรก็มี

          ล่าสุด 14 กันยายน 2566 แมว จิรศักดิ์ ได้ลงภาพขณะที่เข้าโรงพยาบาล เนื่องมาจากอาการบ้านหมุน เวียนศีรษะ ทรงตัวไม่อยู่ และเป็นเหตุให้ต้องงดรับงาน ซึ่งก็มีหลายคนเข้ามาให้กำลังใจ รวมไปถึงนิโคล เทริโอ อดีตภรรยาและกัลยาณมิตรที่ดี ที่ยังมาร่วมอวยพรให้แมวหายไว ๆ

แมว จิรศักดิ์

ภาพจาก Instagram maew_chirasak


          ทว่า กลับมีคอมเมนต์ของคนที่ไม่เกรงใจ เข้ามาขำขันกับอาการป่วยของแมวว่า "เบาหวานความดันมาแล้วพี่แมว อิอิ ขอให้หายไว ๆ ครับ" จนแมวก็คอมเมนต์ว่า "นั่นปากใช่ไหม"

แมว จิรศักดิ์


          ในเรื่องนี้ แมว จิรศักดิ์ มีความเห็นว่า ตนไม่ได้อ่อนไหวกับคอมเมนต์ประเภทนี้ แต่ตนในฐานะผู้ใหญ่คนหนึ่งก็คงสั่งสอนคนได้ว่า ควรปรับปรุงเรื่องการปฏิสันถารกับคนอื่น แม้แต่คนใกล้ชิดตนยังมีมารยาทในการทักทาย เรามีกายมีใจก็สักแต่ว่ามี ไม่พัฒนาคุณภาพของกายและใจ ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็พอกันหมด

          ทุกวันนี้คนทะเลาะกัน ก็เพราะพูดไม่คิดนี่แหละ อย่าว่าแต่เด็กเลย คนเป็นผู้ใหญ่ก็ควรคิดให้มาก ก่อนจะพูดหรือพิมพ์ คุณจะภูมิใจหรือเปล่าถ้าคำพูดของคุณ เป็นต้นเหตุซึมเศร้าของบางคน หรือการทักทายของคุณเป็นต้นเหตุในการรื้อฟื้นความเจ็บปวดของคนคนนั้น คุณอาจจะไม่คิดอะไร แต่ปัญหาคือ "ไม่ได้คิดอะไรขนาดนั้น" นี่แหละ

แมว จิรศักดิ์


          พร้อมกันนี้ แมวยังได้ยกข้อความเช่น ผอมไปหรือเปล่า เหมือนป่วยเลย, โหโคตรอ้วน เป็นเบาหวานป่ะเนี่ย, เบาหวานความดันมาแล้วพี่ ขอให้หายไว ๆ ซึ่งคำพูดเหล่านี้ จะเป็นการแสดงความห่วงใย หรือเป็นการบูลลี่ หรือเป็นการแช่ง ก็ได้ทั้งหมด 

          "สำหรับผม ผู้มีการศึกษาย่อมรู้ดีว่าอาการที่ผมเป็นเรียกว่าอะไร โต ๆ กันแล้ว อย่าให้ต้องสั่งสอนอะไรกันเหมือนเด็กไร้การศึกษาเลย ด้วยความเคารพนะเพื่อน ๆ" 

แมว จิรศักดิ์

ภาพจาก Instagram maew_chirasak 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แมว จิรศักดิ์ จัดหนักคนไร้มารยาท ลงรูปเข้า รพ. แต่เจอเมนต์ เบาหวานความดันมาแล้วพี่ อัปเดตล่าสุด 14 กันยายน 2566 เวลา 14:14:29 8,488 อ่าน
TOP