x close

เบบี้ออยล์ใช้ทำอะไรได้บ้าง มีประโยชน์ต่อผิวแค่ไหน พร้อมชี้เป้า 8 เบบี้ออยล์ตัวเด็ด

          เบบี้ออยล์ น้ำมันที่ใช้บำรุงผิวทารก สามารถใช้ทำอะไรกับความงามได้บ้าง เบบี้ออยล์ช่วยอะไร เบบี้ออยล์ทาหน้าได้ไหม มาดูประโยชน์กัน พร้อมส่อง 8 ยี่ห้อเบบี้ออยล์น่าใช้

          ใคร ๆ ก็ทราบดีว่าวิธีดูแลผิวที่ดีคือการล้างหน้าให้สะอาดและรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิว ซึ่งการใช้น้ำมันบำรุงผิวก็เป็นอีกวิธีที่จะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นได้ดี หลายคนจึงชอบใช้เบบี้ออยล์ เพราะอ่อนโยน ราคาย่อมเยา ว่าแต่เบบี้ออยล์ช่วยอะไร ใช้ทำอะไรได้อีกบ้าง เบบี้ออยล์ทาหน้าได้ไหม และมียี่ห้อไหนน่าสนใจ กระปุกดอทคอมจะพาไปหาคำตอบค่ะ

เบบี้ออยล์ใช้ทำอะไรได้บ้าง

          สำหรับคนที่เคยใช้เบบี้ออยล์เป็นประจำอยู่แล้ว อาจนึกไม่ถึงก็ได้ว่าประโยชน์ของเบบี้ออยล์มีมากกว่าที่คิด ซึ่งประโยชน์ของเบบี้ออยล์มีดังนี้

1. ใช้เป็นมอยส์เจอไรเซอร์

          เบบี้ออยล์ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและเรียบเนียน ใช้เพียงไม่กี่หยดก็สามารถกักเก็บความชุ่มชื้น และบำรุงผิวที่แห้งกร้านได้ โดยแนะนำให้ทาทันทีหลังอาบน้ำ ถ้ากลัวเหนอะก็ทาตอนผิวยังเปียกอยู่ก็ได้

2. ใช้แทนครีมโกนหนวดได้

          ด้วยความที่เบบี้ออยล์เป็นน้ำมัน มีความลื่น และมอบความชุ่มชื้น จึงสามารถใช้แทนครีมโกนหนวด หรือโลชั่นที่สาว ๆ ทาก่อนโกนขนได้ จะช่วยปกป้องผิวจากการถูกบาดได้ดี และช่วยลดการระคายเคือง

3. ใช้ล้างเครื่องสำอางได้

          เครื่องสำอางกันน้ำมักถูกล้างออกได้ง่าย ๆ ด้วยน้ำมัน ซึ่งเบบี้ออยล์ก็ทำหน้าที่ตรงนี้ได้ดีมาก ๆ เพราะเช็ดเครื่องสำอางได้เกลี้ยง และยังคงความชุ่มชื้นให้ผิวด้วย

4. บำรุงผิวรอบดวงตาได้

          สำหรับคนที่รอบดวงตาแห้งกร้าน ลองหยดเบบี้ออยล์ที่มือสัก 2-3 หยด แล้วนวดรอบดวงตาเบา ๆ เป็นเวลา 1-2 นาที แล้วค่อยเช็ดน้ำมันส่วนเกินออก ผิวรอบดวงตาก็จะชุ่มชื้น

5. รักษาปากแห้งแตก

          ริมฝีปากที่แห้ง แตก ลอก ใช้ลิปบาล์มแล้วยังไม่ได้ผล ลองทาเบบี้ออยล์หนา ๆ บนริมฝีปากเป็นประจำตอนกลางคืนก่อนนอน ตื่นมาจะรู้สึกว่าปากนุ่ม ชุ่มชื้น ไม่เป็นขุย

6. ใช้บำรุงผม

          นอกจากบำรุงผิวแล้ว เบบี้ออยล์ยังใช้บำรุงผมได้ด้วย บางครั้งแชมพูและครีมนวดเพียงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอที่จะฟื้นฟูผมแห้งเสีย ลองหยดเบบี้ออยล์ 3-4 หยดลงบนฝ่ามือ ถูให้ทั่วฝ่ามือให้น้ำมันแตกตัว แล้วลูบให้ทั่วปลายผมแทนเซรั่มได้เลย จะช่วยให้ผมเงางามและลดการแตกปลาย แต่ระวังอย่าใช้เยอะเกิน เพราะอาจจะเหนอะหนะ

7. รักษาส้นเท้าแตก

          ถ้าเท้าแห้ง แตก ไม่ชุ่มชื้น ลองทาเบบี้ออยล์ที่เท้า เน้นส้นเท้าที่แตก แล้วสวมถุงเท้าก่อนนอน ตื่นมาจะรู้สึกว่าเท้านุ่มขึ้น
          ทราบประโยชน์ของเบบี้ออยล์แล้วว่าสามารถบำรุงได้ทั่วทั้งตัวเลย ว่าแล้วเรามาดูกันเลยว่า มีเบบี้ออยล์ยี่ห้อไหนที่น่าสนใจบ้าง

1. Johnson’s Aloe Vera & Vitamin E Baby Oil

          เบบี้ออยล์ที่มีสารสกัดจากอโลเวร่าธรรมชาติและวิตามินอี ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวได้มากกว่าโลชั่นธรรมดาถึง 10 เท่า ผลิตจากมิเนอรัลออยล์บริสุทธิ์ ไม่ทำให้เกิดการแพ้ อ่อนโยนต่อผิว ผิวนุ่มสุด ๆ ขนาด 125 มิลลิลิตร ราคา 109 บาท
ภาพจาก : johnsonsbaby.co.th

ภาพจาก : johnsonsbaby.co.th

2. Babi Mild Ultra Mild Sweet Almond สูตรน้ำนม

          เบบี้ออยล์สูตรน้ำนม สูตรสำหรับผิวบอบบาง เนื้อออยล์เปลี่ยนเป็นน้ำนมทันทีหลังสัมผัสละอองน้ำบนผิว ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ มีเอสเซ้นส์จาก สวีต อัลมอนด์ เข้มข้น อุดมไปด้วยวิตามินอีสูง ช่วยเพิ่มและกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ที่ผิว ให้ผิวนุ่มเด้ง สุขภาพดี ขนาด 100 มิลลิลิตร ราคา 69 บาท
ภาพจาก : babimild.com

ภาพจาก : babimild.com

3. D-nee Organic Sakura Baby Oil

          ออยล์เนื้อใส สูตรชุ่มชื้นเป็นพิเศษ มีสารสกัดจากดอกซากุระ วิตามินอี น้ำมันดอกทานตะวัน และอาร์แกนออยล์ออร์แกนิก 100% เพื่อเติมเต็มและเก็บกักความชุ่มชื้น ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ติดผิว ขนาด 200 มิลลิลิตร 129 บาท
ภาพจาก : dnee.co.th

ภาพจาก : dnee.co.th

4. Narak Light Baby Oil

          ออยล์จากธรรมชาติเกรดนุ่มพิเศษนำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา ประกอบด้วยสารสกัดจากเชียบัตเตอร์นำเข้าจากประเทศสวีเดน มีวิตามิน A และ E สูง ให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ช่วยปกป้องผิวไม่ให้เกิดริ้วรอยหรือแห้งเสีย ซึมซาบได้เร็วกว่าเดิม สบายผิวมาก ๆ ขนาด 90 มิลลิลิตร ราคา 100 บาท
ภาพจาก : narakclub.com

ภาพจาก : narakclub.com

5. Cussons Baby Oil Soft & Smooth

          เบบี้ออยล์ที่ช่วยให้ผิวนุ่มละมุน ด้วยสารสกัดจาก Almond Oil และ Rose Oil นอกจากจะกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างดีแล้ว ยังช่วยให้ผ่อนคลายจากกลิ่นหอมอ่อน ๆ เนื้อออยล์ไม่เหนียวเหนอะ ซึมซาบไว ไม่ก่อให้เกิดการแพ้ ขนาด 100 มิลลิลิตร ราคาแพ็กคู่ 68 บาท
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Cussons Baby Thailand

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Cussons Baby Thailand

6. Pureen Baby Oil

          เบบี้ออยล์ที่ช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้นยาวนาน เนื้อออยล์ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ผสมวิตามินอี ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยและจุดแห้งกร้าน และไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ ใช้แล้วมั่นใจได้ ขนาด 150 มิลลิลิตร ราคา 99 บาท
ภาพจาก : pureen.co.th

ภาพจาก : pureen.co.th

7. Enfant Organic Nourishing Baby Oil

          ออยล์บำรุงผิวสูตรอ่อนโยน ซึมซาบลงสู่ผิวได้รวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ อุดมด้วยสารสกัดออร์แกนิกจากธรรมชาติเพียบ ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น และปลอบประโลมผิวจากมลภาวะอย่างอ่อนโยน ขนาด 100 มิลลิลิตร ราคา 250 บาท
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ผลิตภัณฑ์ อองฟองต์ออแกนิค สำหรับเด็ก

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ผลิตภัณฑ์ อองฟองต์ออแกนิค สำหรับเด็ก

8. Himalaya Nourishing Baby Oil

          ออยล์บำรุงผิวที่ช่วยเพิ่มและกักเก็บความชุ่มชื้น มีสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น Olive Oil, Winter Cherry และ Sesame Oil อุดมไปด้วยวิตามินอี เป็นมอยส์เจอไรเซอร์จากธรรมชาติ ช่วยดูแลและปลอบประโลมผิวให้นุ่มเนียน เนื้อออยล์ซึมซาบง่าย ไม่อุดตันหรือทำให้รู้สึกเหนอะหนะ ขนาด 200 มิลลิลิตร ราคา 168 บาท
ภาพจาก : himalayawellness.ae

ภาพจาก : himalayawellness.ae

          เบบี้ออยล์แต่ละยี่ห้อน่าสนใจทั้งนั้นเลย สาว ๆ ที่กำลังมองหาเบบี้ออยล์เอาไว้บำรุงผิว ลองนำตัวเลือกเหล่านี้ไปพิจารณากันนะว่าตัวไหนเหมาะกับเราบ้าง

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : johnsonsbaby.co.th, babimild.com, dnee.co.th, narakclub.com, เฟซบุ๊ก Cussons Baby Thailand, pureen.co.th, เฟซบุ๊ก ผลิตภัณฑ์ อองฟองต์ออแกนิค สำหรับเด็ก, himalayawellness.ae

ขอบคุณข้อมูลจาก : healthshots.com, stylecraze.com, jagran.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เบบี้ออยล์ใช้ทำอะไรได้บ้าง มีประโยชน์ต่อผิวแค่ไหน พร้อมชี้เป้า 8 เบบี้ออยล์ตัวเด็ด อัปเดตล่าสุด 15 กันยายน 2566 เวลา 16:14:17 2,011 อ่าน
TOP