x close

ประวัติ ยุ้ย จีรนันท์ มะโนแจ่ม นักแสดงสาวเจ้าบทบาท ดีกรีคุณแม่ป้ายแดง วัย 42 ปี

          เปิดประวัติ ยุ้ย จีรนันท์ มะโนแจ่ม นักแสดงสาวมากฝีมือ กับข่าวดีล่าสุดที่เพิ่งคลอดลูกคนแรกหมาด ๆ มาส่องเรื่องราวของเธอกันเลย
ยุ้ย จีรนันท์ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram yui_chiranan

          เป็นอีกหนึ่งคู่รักดาราที่หลายคนลุ้นให้มีทายาทตัวน้อย ๆ สำหรับดาราหญิงความสามารถรอบด้าน ยุ้ย จีรนันท์ และพระเอกหนุ่ม ธันน์ ธนากร หลังจากที่ทั้งคู่พยายามมีลูกมาอย่างยาวนาน โดยทั้งสองได้แต่งงานกันตั้งแต่ปี 2562 และ ยุ้ย จีรนันท์ ก็แพลนมีทายาทมาสักพักแล้ว จนในที่สุดสาวยุ้ยก็ตั้งครรภ์และคลอดลูกสาวคนแรกไปหมาด ๆ วันนี้กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปรู้จักประวัติ ยุ้ย จีรนันท์ มะโนแจ่ม จากนางเอกเจ้าบทบาทสู่คุณแม่ป้ายแดงคนนี้ให้มากขึ้นกัน

ประวัติ ยุ้ย จีรนันท์

          จีรนันท์ มะโนแจ่ม หรือชื่อเล่น ยุ้ย นักแสดงหญิงชาวไทย เกิดวันที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2524 จบการศึกษาจากคณะมนุษยศาสตร์ สาขาสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยรามคำแหง
          ด้านงานในวงการบันเทิง ยุ้ย จีรนันท์ เข้าสู่วงการโดยการประกวดดัชชี่บอยแอนด์เกิร์ล ปี 2000 (พ.ศ. 2543) และได้รับตำแหน่งเป็นดัชชี่เกิร์ล ร่วมกับ อู๋ นวพล ภูวดล ที่ได้รับตำแหน่งดัชชี่บอยในปีนั้น
ยุ้ย จีรนันท์ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram yui_chiranan

ผลงานการแสดงของยุ้ย จีรนันท์

          ในปี 2544 ยุ้ยได้เซ็นสัญญาเข้าเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 7 มีผลงานการแสดงออกมาให้ชมมากมาย โดยยุ้ยได้รับบทบาททางการแสดงที่หลากหลาย และยังได้รับฉายาว่าเป็น “ราชินีนักบู๊” ละครเรื่องเด่น ได้แก่ คมพยาบาท (2544), มนต์รักลูกทุ่ง (2548), ปอบผีฟ้า (2552), ป่านางเสือ (2554), สุสานคนเป็น (2557), เพื่อน-แพง (2558), เพลิงพระนาง (2560) และตะวันอาบดาว (2563) ซึ่งเป็นผลงานละครเรื่องสุดท้ายที่ยุ้ยเล่นให้กับทางช่อง 7 อีกด้วย
          ต่อมายุ้ยได้ออกมาเป็นนักแสดงอิสระ และผันตัวมาเป็นแม่ค้าขายของออนไลน์กับ ธันน์ ธนากร แฟนหนุ่มของเธอ ผ่านเพจ “ซุปตาร์ออนไลน์ By ยุ้ย ธันน์” จนสามารถทำรายได้แบบถล่มทลาย เรียกได้ว่าทั้งสวยและเก่ง แถมปังมากแม่
ยุ้ย จีรนันท์ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram yui_chiranan

ชีวิตรักยุ้ย จีรนันท์ กับพระเอกหนุ่ม ธันน์ ธนากร

          นอกจากงานแสดงที่ประสบความสำเร็จแล้ว ด้านความรักของสาวยุ้ยกับหนุ่มธันน์ก็ดีงามไม่แพ้กัน ทั้งคู่คบหาดูใจกันมานานหลายปี และแต่งงานกันในปี 2562 ซึ่งเป็นคู่ที่น่ารักมาก ๆ มักมีภาพโมเมนต์หวานออกมาให้ชมกันอยู่บ่อยครั้ง จนทำให้หลายคนต่างอิจฉาตาร้อนกันเลยทีเดียว และยังเป็นคู่ที่ต่างคนต่างขยัน ช่วยส่งเสริมกันไปในทางที่ดี ต่อมาสาวยุ้ยก็ได้ประกาศข่าวดีว่ากำลังตั้งท้องลูกคนแรก หลังจากที่แต่งงานและพยายามมีลูกกันมาอย่างยาวนาน
          ล่าสุด (17 เมษายน 2567) สิ้นสุดการรอคอย 4 ปี ดาราสาว ยุ้ย จีรนันท์ ได้คลอดลูกสาวคนแรก น้องตะวัน ด.ญ.พราวตะวัน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมเผยโฉมลูกสาวให้แฟน ๆ ได้ชมผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว ขณะที่ ธันน์ ธนากร คุณพ่อป้ายแดง ก็อวดโฉม น้องตะวัน ให้แฟน ๆ ได้ชมแบบชัด ๆ เช่นกัน ท่ามกลางความยินดีของเพื่อน ๆ ดาราและแฟนคลับมากมาย
ยุ้ย จีรนันท์ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram yui_chiranan

          งานนี้เรียกได้ว่าสาวยุ้ย จีรนันท์ ทั้งลักกี้อินเกมและลักกี้อินเลิฟจริง ๆ แถมยังเป็นคุณแม่ป้ายแดงมีโซ่ทองคล้องใจมาเติมเต็มให้ครอบครัวสมบูรณ์แบบมากขึ้นอีกด้วย ใครที่เป็นแฟนคลับของสาวยุ้ยสามารถติดตามผลงานต่อ ๆ ไปของเธอกันได้เลย

ช่องทางติดตาม ยุ้ย จีรนันท์

ติดตามข่าว ยุ้ย จีรนันท์ ที่น่าสนใจ

ขอบคุณภาพจาก : Instagram yui_chiranan

ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, tnews.co.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติ ยุ้ย จีรนันท์ มะโนแจ่ม นักแสดงสาวเจ้าบทบาท ดีกรีคุณแม่ป้ายแดง วัย 42 ปี อัปเดตล่าสุด 19 เมษายน 2567 เวลา 23:34:17 46,270 อ่าน
TOP